10 sự thật thú vị về Audrey Hepburn mà không phải ai cũng biết – VOV

0
390

Audrey hepburn là ai

Audrey Hepburn (tên cũ là Audrey Catherine Ruston) sinh ngày 5 tháng 4 năm 1929 tại Brussels, Bỉ, được Viện phim Mỹ vinh danh là ba ngôi sao nữ vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh Hoa Kỳ. Cô bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình với tư cách là một vũ công và từng biểu diễn trong vở nhạc kịch West End ở London, Anh trước khi yêu Seventh vào năm 1950. bộ phim “Kỳ nghỉ La Mã” năm 1953. Nữ diễn viên đã giành được giải Oscar, Quả cầu vàng và BAFTA cho vai diễn Công chúa Anne trong phim. .

Gây dựng tên tuổi với hàng loạt vai diễn lớn nhỏ nhưng Audrey Hepburn hiếm khi tham gia các dự án điện ảnh. Thay vào đó, cô dành thời gian cho công việc từ thiện của UNICEF, chủ yếu ở những cộng đồng nghèo nhất ở Nam Mỹ, Châu Phi và Châu Á. Audrey Hepburn từng là Đại sứ thiện chí của UNICEF cho đến khi bà qua đời vào năm 1993. Dưới đây là 10 sự thật thú vị về Audrey Hepburn mà không phải ai cũng biết:

Bà sống trong thời Đức xâm lược Hà Lan

Audrey Hepburn và gia đình sống ở Hà Lan với ông bà ngoại khi Đức quốc xã xâm lược Hà Lan. Trong thời gian này, cô bị suy dinh dưỡng và phải chứng kiến ​​cảnh nhiều thành viên trong gia đình bị bắn.

Tác giả tiểu thuyết “Bữa sáng ở Tiffany’s” không thích Hepburn trong phim

Trong bộ phim nổi tiếng “Breakfast at Tiffany’s”, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Truman Capote, Hepburn vào vai một cô gái vô tích sự, chuyên đi dụ dỗ đàn ông. Nhà văn Truman Capote, trong khi thừa nhận rằng Hepburn đã “đóng vai một cách xuất sắc”, hài lòng với nhiều thay đổi trong bộ phim chuyển thể và chúc Marilyn Monroe dễ dàng vào vai Holly. Ngay cả Audrey Hepburn sau này cũng thừa nhận: “Tôi là người hướng nội. Vào vai một cô gái hướng ngoại là điều khó nhất mà tôi từng làm”.

Cô từng từ chối vai Anne Frank

Bộ phim “Nhật ký Anne” sản xuất năm 1959 dựa trên cuốn nhật ký nổi tiếng của cô gái Do Thái Anne Frank: “Anne Frank: Nhật ký cô gái tuổi teen”. Cuốn sách kể về gia đình Anne trốn Đức quốc xã ở Amsterdam từ năm 1942 đến năm 1944. Anne sau đó chết trong trại tập trung của Đức ở tuổi 15.

Audrey Hepburn đã từ chối vai Anne Frank vì bà “không kìm nén được cảm xúc”. Vai diễn gợi lại nhiều ký ức thân thương và đau thương mà cô phải trải qua trong chiến tranh. Sau đó, vai trò đó là Shelley Winters. Vai diễn Anne Frank đã mang về cho Shelley giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Nữ diễn viên ballet được đào tạo

Hepburn được đào tạo chính quy để trở thành một vũ công ba lê. Audrey Hepburn bắt đầu khiêu vũ ở Amsterdam, Hà Lan và chuyển đến London, Anh vào năm 1948 để tiếp tục việc học của mình. Dù đã học khiêu vũ chuyên nghiệp nhưng Audrey Hepburn chỉ xuất hiện trong hai bộ phim truyền hình về khiêu vũ là “My Fair Lady” và “Funny Face”.

Nữ diễn viên lấy nghệ danh từ cha

Hepburn không phải là họ thật của Audrey. Tên thật của cô ấy là Audrey Catherine Ruston. Hepburn là một từ mà cha cô đã thêm vào họ Ruston (Hepburn-Ruston) vì họ kép nghe có vẻ uy quyền hơn.

Quý tộc

Mẹ của Hepburn, nữ nam tước ella van heemstra (1900-1984), là một quý tộc người Hà Lan và là con gái của nam tước aarnoud van heemstra, thị trưởng của Arnhem từ 1910 đến 1920 và là thống đốc của Suriname thuộc Hà Lan từ 1921 đến 1928 .

Bộ phim cuối cùng năm 1989

Audrey Hepburn xuất hiện lần cuối trên màn ảnh với vai một thiên thần trong bộ phim Forever năm 1989 của Steven Spielberg.

Thành thạo nhiều ngoại ngữ

Audrey Hepburn nói được năm thứ tiếng khác nhau. Cô thông thạo tiếng Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh, Ý và Pháp.

Chỉ có 1 đề cử Oscar trên 5

Trong suốt sự nghiệp của mình, Audrey Hepburn đã được đề cử năm giải Oscar, nhưng chỉ một lần cho vai diễn Công chúa Anne trong Roman Holiday. Điều đáng nói là cô có rất ít kinh nghiệm diễn xuất khi nhận vai này. Hepburn nói rằng mọi thứ ông học được về diễn xuất đều dưới sự chỉ đạo của đạo diễn William Wheeler.

Chiếc váy đen huyền thoại

Audrey Hepburn mặc một chiếc váy đen của Hubert de Givenchy trong Bữa sáng ở Tiffany’s. Chiếc váy được coi là một trong những trang phục mang tính biểu tượng của thế kỷ 20, và có thể là một trong những “chiếc váy đen nhỏ” nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Chiếc váy đen được bán với giá hơn 920.000 đô la trong cuộc đấu giá năm 2006, là chiếc váy đắt nhất trong phim cho đến khi nó bị chiếc váy của Marilyn Monroe trong The Seven Year Itch vượt qua. Mức giá 4,6 triệu đô la đã vượt qua năm 2011./.