5 mẹo để sử dụng iPad như một chiếc laptop thực thụ

0
191
Biến ipad thành laptop

Biến ipad thành laptop

1. chọn mẫu ipad phù hợp

trước khi sử dụng ipad làm máy tính xách tay, bạn nên biết rằng không phải tất cả các mẫu ipad đều phù hợp cho việc này. chẳng hạn như ipad mini, quá nhỏ để sử dụng như một máy tính xách tay và không thể sử dụng với bàn phím thông minh .

iPad Mini có kích thước nhỏ hơn so với các model iPad khác

ipad mini nhỏ hơn các mẫu ipad khác

Chiếc ipad cơ bản nhất có thể thực hiện các tác vụ đơn giản như soạn thảo văn bản và duyệt web là ipad 2019. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện các tác vụ khác, ngay cả những tác vụ phức tạp, thì mẫu phù hợp nhất là ipad air hoặc ipad pro .

iPad Pro

ipad chuyên nghiệp

2. mua thêm chuột và bàn phím

Để sử dụng ipad làm máy tính xách tay, bạn cần trang bị chuột và bàn phím là điều cần thiết.

nhiều người dùng đã quen với việc dùng tay chạm vào màn hình cảm ứng ipad khi làm việc. tuy nhiên, sử dụng tay có một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý dưới đây:

– Dùng tay chạm vào màn hình khi làm việc trong thời gian dài có thể gây mỏi tay, mỏi vai . mặt bàn hoặc một số mặt phẳng có thể khắc phục nhược điểm này vì chúng tạo ra các điểm tựa. bạn có thể đặt tay lên bàn và sử dụng chuột để hạn chế mỏi tay và nâng cao hiệu quả công việc.

Sử dụng tay quá nhiều có thể gây mỏi tay

lạm dụng tay có thể gây mỏi tay

– Một nhược điểm nữa là khi bạn làm một số công việc đòi hỏi sự chính xác như vẽ, thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video, … thì việc sử dụng tay sẽ gây ra rất nhiều khó khăn. sử dụng chuột để tăng độ chính xác và thoải mái.

Vẽ trên iPad

vẽ trên ipad

– Ngoài ra, dùng tay chạm vào màn hình quá nhiều có thể ảnh hưởng, làm hỏng màn hình . Mặc dù màn hình cảm ứng của Apple có chất lượng rất tốt nhưng việc dùng tay chạm nhiều về lâu dài vẫn có thể khiến màn hình bị xuống cấp. để tránh điều này, hãy sử dụng chuột của bạn.

thông thường, người dùng sẽ sử dụng chuột bluetooth được kết nối với ipad để làm việc. nếu bạn sử dụng chuột có dây, bạn cần có bộ chuyển đổi riêng biệt như usb – lightning hoặc type-c – usb, … để kết nối chuột với ipad.

Bàn phím ảo của ipad cũng có nhiều nhược điểm nếu bạn muốn sử dụng ipad như một máy tính xách tay. Vì bàn phím ảo sẽ chiếm 1/2 màn hình khi gõ phím gây bất tiện, chạm lâu vào bàn phím ảo có thể khiến bàn phím bị sập, …

Vì lý do đó, bạn nên trang bị một chiếc Bàn phím thông minh để khắc phục những nhược điểm trên. Các phím của bàn phím thông minh được thiết kế giống như các phím trên máy tính xách tay thông thường , mang lại sự thoải mái khi gõ. khi không sử dụng nữa, bạn có thể đóng bàn phím lại, bàn phím được thiết kế để không ảnh hưởng đến màn hình và bảo vệ máy khỏi trầy xước .

Smart Keyboard sử dụng chung với iPad

bàn phím thông minh để sử dụng với ipad

3. nắm bắt các tính năng “chính chủ” của ipados

ipados là hệ điều hành mới trên ipad thay thế hệ điều hành ios cũ. với sự ra đời của ipados, ipad đã có nhiều tính năng thú vị hơn và giúp nó hoạt động như một chiếc máy tính xách tay bình thường.

Đây là một số tính năng đáng chú ý của ipados:

– chế độ xem chia tách chia nhỏ các cửa sổ trong một ứng dụng

Bạn có thể dễ dàng chia màn hình chỉ bằng cách vuốt lên từ đế, màn hình sẽ được chia thành hai cho phép bạn thực hiện đa nhiệm.

Tính năng Split View

tính năng chia nhỏ chế độ xem

– đã thêm nhiều phông chữ mới hơn

Sự xuất hiện của nhiều phông chữ mới có thể tải xuống từ cửa hàng ứng dụng mang lại cho bạn nhiều tùy chọn hơn để sử dụng trong công việc của mình.

Các fonts chữ mới

phông chữ mới

– màn hình chính được cập nhật

apple đã thiết kế lại màn hình chính với nhiều bản sửa lỗi thú vị. ứng dụng và tiện ích con được kết hợp với nhau trên cùng một màn hình để tối ưu hóa việc hiển thị thông tin. bạn có thể ghim các tiện ích cần ghi nhớ hoặc quan trọng vào màn hình chính này mà không lo bị quên thông tin.

Màn hình Home mới

màn hình chính mới

4. xác định các ứng dụng cần thiết cho công việc

Để sử dụng iPad làm máy tính xách tay, bạn cần xác định những ứng dụng nào cần thiết để hoạt động trên iPad.

các ứng dụng word, bảng tính và trình chiếu trên ipad có thể kể đến như apple pages, google docs, word, excel, microsoft powerpoint . các ứng dụng chỉnh sửa ảnh như snapseed, vsco, adobe lightroom cc, pixelmator, …

Các phần mềm Office có thể sử dụng trên iPad

phần mềm văn phòng có thể sử dụng trên ipad

ngoài ra, còn rất nhiều ứng dụng rất hữu ích khác mà bạn có thể xem qua như: procreate, autodesk sketchbook cho thiết kế đồ họa, slack, lumafusion để chỉnh sửa video, …

5. điều chỉnh một số phụ kiện cần thiết

Nếu bạn quyết định sử dụng ipad lâu dài như một chiếc máy tính xách tay, bạn nên trang bị cho nó một số phụ kiện cần thiết như chân đế ipad, các cổng kết nối để dễ dàng kết nối, …

Bàn phím thông minh được thiết kế giống như vỏ máy tính bảng. Tất nhiên chiếc ốp lưng này cũng có thể gập lại để dựng ipad được nhưng nhược điểm của nó là quá thấp khiến bạn không thể cúi xuống, về lâu dài sẽ gây mỏi cổ và lưng. Với giá đỡ ipad, bạn có thể đặt ipad lên giá đỡ và điều chỉnh ngang tầm mắt mà không cần cúi xuống nữa. Ngoài ra, chân đế iPad có thể xoay 360 độ để bạn có thể đặt thiết bị theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Giá đỡ iPad

hỗ trợ ipad

so với máy tính xách tay, ipad có một nhược điểm khá rõ ràng là chúng chỉ có một cổng kết nối (lightning hoặc loại c) . điều này khá bất tiện khi bạn muốn kết nối ipad với các thiết bị khác như chuột có dây, máy chiếu, máy in, màn hình máy tính, usb, thẻ nhớ, …

Bộ chuyển đổi cổng kết nối trên iPad

bộ chuyển đổi cổng ipad

do đó, việc có bộ điều hợp bổ sung với nhiều cổng sẽ giúp bạn rất nhiều trong trường hợp cần thiết . Một số bộ chuyển đổi bạn có thể tham khảo và trang bị cho chiếc ipad của mình để sử dụng thuận tiện hơn như: bộ chuyển đổi hyperdrive 9 in 1 type c, bộ chuyển đổi hyperdrive 6 in 1 type c, bộ chuyển đổi type c 6 in 1 xmobile adapter, chuyển type-c sang hdmi adapter / type-c / usb apple, …

cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here