Buff là gì? Buff bẩn trong game như thế nào? – Fptshop.com.vn

0
219

Buff là gì

Buff là gì?

Buff có nghĩa là “hiệu ứng trạng thái” trong tiếng Anh và có thể hiểu là “hiệu ứng trạng thái”. Từ “buff” thường xuất hiện trong các trò chơi, đặc biệt là game nhập vai và game moba. Ví dụ như Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính hoặc Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại…

Buff là gì? Buff bẩn trong game như thế nào?

Buff thường có hai cách hiểu khác nhau

Hỗ trợ mặc định từ nhà phát hành trò chơi

Nhà phát hành sẽ trang bị kỹ năng, hỗ trợ, huy hiệu… cho tướng để tướng mạnh hơn. Điều này thường xảy ra khi nhà phát hành game cập nhật phiên bản mới, hoặc muốn điều chỉnh sức mạnh trong game để cân bằng hơn.

Ví dụ: Sau khi vị tướng Yorn trong Liên Minh Huyền Thoại được tăng sức mạnh và thay đổi bộ kỹ năng, vị tướng này trở nên mạnh mẽ hơn. Điều này dẫn đến việc có nhiều người chọn Yorn hơn và có nhiều lượt cấm hơn ở cấp độ cao.

Buff là gì? Buff bẩn trong game như thế nào?

Hoặc nếu một trang phục mới cho vị tướng đó sắp ra mắt trong trò chơi Liên Minh, nó thường được tăng sức mạnh. Mục tiêu là khiến người chơi sử dụng tướng đó nhiều hơn và giúp bán trang phục mới.

Sử dụng buff chuyển động trong trò chơi

Buff trong trò chơi thường là hỗ trợ cho các anh hùng. Những vị tướng này sẽ giúp đồng đội của bạn cải thiện sức chiến đấu, khả năng cơ động và khả năng hồi máu.

Trong game Liên Minh, chúng ta có thể gặp những vị tướng như Payna có khả năng hồi máu cho bản thân và đồng đội. “Cô nàng nai tơ” này được ví như chiếc lọ đựng sức khỏe được mang đi khắp nơi. Hay nói chung là Alice có khả năng tạo giáp ảo cho đồng đội và giúp họ tăng tốc trong một khoảng thời gian nhất định.

Buff là gì? Buff bẩn trong game như thế nào?

Buff bẩn trong trò chơi là gì?

Ngoài buff, trong game còn có thuật ngữ “buff bẩn”. Khi chơi game, đặc biệt là Liên Minh, khi trong đội có tướng giỏi “truyền mạng” thì sẽ có thông báo như sau: Buff bẩn, hóa ra là Buff bẩn…

Vậy buff bẩn là gì? và tác động của nó đối với game moba. Buff bẩn là một thuật ngữ trò chơi đề cập đến những người chơi có hai tài khoản trò chơi khác nhau. Trong hai rãnh sẽ có một rãnh nhỏ và một rãnh chính. Nhiệm vụ của các nick phụ là xới đất để các nick chính dễ dàng chiến thắng và lên hạng nhanh chóng. Cấp độ của biệt hiệu ảo và biệt danh chính luôn bằng nhau nên khả năng chạm trán nhau trong trận chiến của họ sẽ cao hơn. Và một trong hai nick còn có avatar rất đặc biệt để làm động tác nhận ra hai người.

Ví dụ rất dễ hiểu: khi bắt đầu trò chơi, cả hai bên sẽ bắt đầu trò chơi và nếu hình đại diện dễ nhận biết của người chơi phụ được phát hiện trong sảnh trò chơi, trò chơi sẽ sẵn sàng. Nếu không, họ sẽ bỏ qua và chờ trò chơi khác. Vào game, người chơi có nhiệm vụ “phá game” bằng cách “ăn mạng”, afk… tạo lợi thế cho đội nhà. Với lợi thế đó, Lord Nick sẽ giành chiến thắng dễ dàng. Vì vậy, với những hình thức buff bẩn, người chơi “chơi xấu” cũng dễ dàng được xếp hạng cao.

Buff là gì? Buff bẩn trong game như thế nào?

Kết luận

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã hiểu rõ về 2 khái niệm “buff là gì” và “buff bẩn là gì”. Buff bẩn hiện đang là một vấn đề trong Liên Minh Huyền Thoại cũng như các thể loại moba khác. Nó tạo ra sự bất công cho những người chơi thực sự bằng cách tạo ra những thành tích ảo trong trò chơi. Tôi hy vọng rằng giải đấu trong tương lai và Thế vận hội Olympic có thể có biện pháp giải quyết vấn đề này.

Xem thêm:

  • Pk trong trò chơi và các lĩnh vực khác của cuộc sống là gì?
  • Thông tin về bảng phong thần liên quân mobile
  • Top 5 điện thoại chiến game cực mượt 10 triệu