NSND Bùi Bài Bình tuổi 65 sống an vui bên người vợ đảm

0
251

Bùi bài bình

Video Bùi bài bình

Không có nhiều vai phù hợp với tôi

Nhắc đến NSND Bùi Bài, người ta thường nghĩ ngay đến vai Hoa trong Mùa ổi của đạo diễn Đặng Nhất Minh. Với vai diễn này, anh đã giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim lần thứ 13 và góp phần mang về cho bộ phim Giải thưởng của Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, Bùi Bạch cũng tạo dựng cho mình một hình ảnh hoàn toàn mới, khác hoàn toàn với những vai phản diện mà anh từng đóng trước đây, như trưởng thôn của đạo diễn Quách Chính Trực hay gió làng thủy tinh trong Côn, của đạo diễn Nguyễn Du trong ngôi làng ma. Chính những vai phản diện này càng khiến anh tỏa sáng hơn.

Năm 2020, nsnd nhận xét vô ích khi đóng vai phụ trong Con gái nhà người ta. Gần đây, anh sẽ đóng vai quản gia trong bộ phim hợp tác quốc tế “Tình yêu vô hình”. nsnd Bùi Bài nhận xét: “Tôi phải học 10 trang lời thoại tiếng Trung, và phiên âm một số từ sang tiếng Việt để tiện học lời thoại, vì phim này có diễn viên nước ngoài”.

Vào nghề đã 30 năm, Bạch Bái đã có hàng loạt vai diễn để đời. Tuy nhiên, ở tuổi 65, ông vẫn cảm thấy tiếc nuối vì hiện tại không có nhiều vai diễn phù hợp. “Là diễn viên, tôi luôn muốn đóng phim điện ảnh nhưng không phải phim nào cũng được mời. Phim truyền hình bây giờ chủ yếu là để giải trí, vai diễn phù hợp với tôi không nhiều. Phim về nông thôn, quân đội cũng ít. .Tôi không hợp với diễn xuất.Giám đốc và quan chức chỉ hợp với khó chơi.

Tôi diễn với NSND Bùi Bài vì tình yêu nghệ thuật chứ không phải vì tiền. Vào thời của ông, lương của một nghệ sĩ không đủ để sống một cuộc sống sung túc. “Rất ít người giàu lên nhờ đóng phim, và nếu có thì họ còn làm nhiều thứ khác nữa” – NSND Bùi chia sẻ với vietnamnet.

Tiếc rằng mình đã quá tuổi làm đạo diễn, Pei Bai nhận xét anh vẫn thường chỉ đạo diễn xuất, hoặc làm trợ lý đạo diễn trong nhiều phim. Anh tâm niệm: “Tôi có kinh nghiệm để chia sẻ với các bạn trẻ, và tôi không có gì phải giấu giếm”.

Cuộc sống yên bình với Yu Zhou trong những năm cuối đời

NSND Bùi Bài Bình và NSUT Ngọc Thu quen nhau từ khi còn là sinh viên trường điện ảnh. Tình yêu chớm nở khi một cô gái ở River City phải lòng một chàng sinh viên răng khểnh. Khi đó, Yuwu chỉ cách nhà Bai Baiping một trạm xe điện. Cùng nhau đến trường, và sau giờ học, sự gắn bó lớn dần lên. Trên xe điện, tình yêu không bao giờ được nói ra nhưng tâm hồn của hai người nghệ sĩ đã thuộc về nhau từ đó.

Năm 1981, cặp đôi chính thức kết hôn và chung sống hạnh phúc suốt 40 năm. Khi gia đình gặp khó khăn, Yuqiu, người gây ấn tượng với vai diễn chủ tịch Wu trong bộ phim “Mẹ không ở đây” của đạo diễn Ruan Qingdu, đã quyết định rút lui và toàn tâm chăm sóc gia đình, để chồng cô được yên nghỉ yên tâm Làm nghệ thuật ngay đi.

NSut Ngọc Thu là một người phụ nữ bản lĩnh và chu đáo, đến nay vợ chồng chị Bùi Bái Bình không còn phải bươn chải mở quán cà phê để lo cho gia đình. Ở tuổi ngoài 60, hai con trai đã lớn và ổn định cuộc sống, vợ chồng ông cho hai vợ chồng thuê lại cửa hàng để yên bề gia thất.

Nói về cuộc sống đời thường của mình, NSND Bùi Bài bình luận trên VietNam.com: “Từ trước đến giờ việc nhà đều do vợ đảm đương nên tôi không tham gia nhiều. Giờ hai vợ chồng tôi cơm ngày hai bữa đơn giản và sống một cuộc sống bình yên. Cuộc sống “.

Mỗi khi có thời gian rảnh, vợ chồng anh và các nghệ sĩ thân thiết như nghệ sĩ Thanh Quy, nghệ sĩ Thuần, Quế Hằng… lại hẹn nhau đi du lịch hoặc gặp gỡ trò chuyện. Nói về những người bạn cũ, NSND Bùi Bài nhận xét: “Tôi có một nhóm nhỏ khoảng 20 người. Chúng tôi thường đi du lịch với nhau mỗi năm vài lần. Chúng tôi coi đó là dịp bạn bè gặp gỡ, nghỉ ngơi và thư giãn.

Hiện tại, nsnd Pei Bai dành nhiều thời gian để truyền lại kinh nghiệm của mình cho người con trai thứ đang làm đạo diễn. NSND Bùi Bái tự hào nhận xét và chia sẻ: “Dù chưa bao giờ làm đạo diễn chính nhưng con trai tôi cũng đã từng tham gia cậu bé vàng với vai trò trợ lý, kiều nữ của hội điện ảnh”.

đánh giá của nsnd bui về phim “Em Gái Của Ai Đó”

Đá quý