Cách lồng ghép nhạc vào Powerpoint 2007 2010 2013

0
324
Cách chèn video vào powerpoint 2007

Cách chèn video vào powerpoint 2007

Video Cách chèn video vào powerpoint 2007

Ứng dụng powerpoint cho phép bạn truy cập vào các công cụ quen thuộc mà bạn đã biết. Nhanh chóng tạo, chỉnh sửa, xem, trình bày hoặc chia sẻ bản trình bày một cách dễ dàng từ mọi nơi. bản trình bày phong phú hơn với ảnh và video.

bài thuyết trình của bạn sẽ hay hơn, hấp dẫn hơn khi có video, file nhạc. Nếu bạn chưa biết cách chèn tệp nhạc vào powerpoint, hãy cùng tham gia tìm hiểu cách chèn nhạc vào powerpoint ngay tại đây.

tổng quan về microsoft powerpoint

Microsoft PowerPoint (được gọi là PowerPoint) là phần mềm trình chiếu do Microsoft phát triển. PowerPoint là một phần của bộ Microsoft Office. Nó có thể được cài đặt và sử dụng trên máy tính Windows và Mac OS X. phiên bản dành cho hệ điều hành windows cũng có thể sử dụng trên máy tính cài hệ điều hành linux nhờ lớp tương thích vino.

Phần mềm PowerPoint

phần mềm power point

công dụng của phần mềm powerpoint

powerpoint giúp bạn tạo ấn tượng lâu dài bằng các bản trình bày mạnh mẽ, có thể tùy chỉnh giúp bạn trở nên nổi bật. Tạo và trình bày với sự tự tin từ bất cứ đâu. tạo các bài thuyết trình đầy cảm hứng và có tác động chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. PowerPoint cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa và tùy chỉnh bản trình bày mọi lúc, mọi nơi cũng như cộng tác với những người khác trong thời gian thực.

Một bản trình bày được thiết kế tốt sẽ luôn chiếm ưu thế. Với trải nghiệm mạnh mẽ và có khả năng tùy chỉnh cao của PowerPoint, việc tạo bản trình bày gây ấn tượng và nổi bật trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Không bao giờ nao núng khi có powerpoint bên mình mọi lúc, mọi nơi. bạn có thể tạo một bản trình bày mới hoặc tiếp tục làm việc trên một bản trình bày hiện có. Vì PowerPoint đồng bộ hóa bản trình bày với OneDrive nên bạn có thể bắt đầu bản trình bày trên PC của mình, sau đó chỉnh sửa và trình bày văn bản bằng PowerPoint mobile. Với chế độ xem bản trình bày trên bất kỳ thiết bị nào, hãy trình bày quan điểm của bạn một cách rõ ràng và tự tin—làm tất cả mà không cần bật máy tính xách tay của bạn.

powerpoint giúp bạn dễ dàng cộng tác với những người khác. Dễ dàng quản lý quyền và xem ai đang làm việc trên bản trình bày của bạn. Tính năng chia sẻ bằng 1 cú nhấp chuột giúp bạn nhanh chóng mời người khác chỉnh sửa, xem hoặc cung cấp phản hồi về trang trình bày của bạn. Luôn cập nhật các thay đổi và nhận xét từ người khác bằng các nhận xét được nhúng trong trang trình bày. so sánh các thay đổi để xem bản trình bày của bạn đã phát triển như thế nào theo thời gian.

Nhạc thường tồn tại ở 2 định dạng là video nhạc hoặc file mp3. Có thể thấy cách chèn nhạc vào powerpoint ở cả 2 kiểu tương đối giống nhau.

Cách chèn nhạc vào các trình Power Point thông dụng

cách chèn nhạc vào các trình phát power point thông dụng

cách chèn nhạc vào powerpoint 2007

bước 1: mở file powerpoint muốn chèn video nhạc, file nhạc không lời.

bước 2: nhấp chuột phải vào slide hiện có mà bạn muốn chèn video => chọn thẻ chèn => rồi click vào khu vực, khoảng cách mà bạn muốn chèn video nhạc trong powerpoint 2007.

sau đó chọn nhấp vào hình tam giác nhỏ, hộp nhỏ đó trên biểu tượng video => select video from file để chọn video từ máy tính, laptop và powerpoint.

Bước 3: Chúng ta tìm đến nơi chứa video mà mình lựa chọn sau đó nhấn vào video đó và nhấn chèn để tải file trong powerpoint.

bước 4: sau khi tải tệp video lên => giữ chuột trên các vòng tròn nhỏ để mở rộng video và căn chỉnh kích thước của video cho vừa với trang trình bày của bạn.

bước 5 – Tiếp theo chúng ta click vào video rồi chọn tab định dạng => sau đó chọn hiệu chỉnh và màu sắc để chọn nhiều hiệu ứng màu sắc cho video.

tiếp tục chọn nhiều kiểu video để chọn kiểu khung hình hiển thị cho video trong powerpoint. chỉ cần chọn những gì bạn muốn.

bước 6: sau đó chọn hộp phát lại => chọn tự động để video tự động phát khi đến các trang trình bày chứa video đó.

cách chèn nhạc vào powerpoint 2010 và cách chèn nhạc vào powerpoint 2013 hoàn toàn giống nhau, chúng ta không cần làm gì khó khăn cả.

đầu tiên chúng ta mở file powerpoint muốn chèn nhạc vào slide muốn phát âm thanh rồi chọn tab insert ->; âm thanh -> tệp âm thanh vẫn ổn

sau đó sẽ hiện ra cửa sổ trình duyệt như bên dưới, các bạn hãy nhấn vào bài hát muốn chèn rồi nhấn chèn, chọn ngay một bài hát trong đó, lưu ý là file mp3 nhé.

p>

Chỉnh sửa các mẫu video, đoạn nhạc cần thiết trong Power Point

chỉnh sửa mẫu video, nhạc cần thiết trong power point

cách thêm công cụ chỉnh sửa nhạc trong powerpoint

nếu bạn chỉ dừng ở bước thứ 2 thì mặc định trong powerpoint nhạc chỉ phát ở slide bạn chọn, khi bạn chuyển sang slide khác nhạc sẽ tắt. Nếu muốn bài hát đó phát xuyên suốt bài thuyết trình, bạn chỉ cần click đúp chuột vào phần play, các công cụ âm thanh sẽ hiện ra, bạn có thể chọn phát trên các slide để chỉnh sửa cùng với cách chèn nhạc trong powerpoint thông dụng này. tốt đấy

Lời khuyên cho bạn là nên ẩn file âm thanh này khi chơi nhạc, chỉ chọn hide while play.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tùy chỉnh để phát nhạc theo một số slide powerpoint nhất định mà không chạy cả bài thì có thể làm như sau:

chèn nhạc vào trang chiếu mà bạn muốn bắt đầu, sau đó chọn hoạt ảnh để chọn cách nó xuất hiện—> chọn bảng hoạt hình, trong hộp thoại công cụ bảng hoạt hình xuất hiện, hãy mở rộng hình tam giác, sau đó chọn tùy chọn hiệu ứng. một cửa sổ khác hiện ra, click từ đầu dòng này đến slide muốn dừng phát nhạc (chọn phía sau), rồi click ok là xong.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here