Hướng dẫn làm mô hình giấy – Kit168 Đồ Chơi Mô Hình Giấy Download Miễn Phí – Free Papercraft Toy

0
553
Cách làm mô hình giấy

Cách làm mô hình giấy

Video Cách làm mô hình giấy

Để làm mô hình bằng giấy, bạn cần chuẩn bị các công cụ sau:

1. dao: dao mổ, dao nghệ thuật hoặc dụng cụ mở thư. tiện dùng loại có lưỡi mỏng, nhỏ nhưng sắc, thử cắt nhẹ trên bề mặt giấy. Lực cắt giấy càng ít thì dao càng tốt. để có thể ngồi làm việc lâu, bạn nên chọn loại có tay cầm bo tròn, vừa đủ để có thể cầm chắc tay mà không bị mỏi. con dao là công cụ cắt chính của bạn với độ chính xác và tốc độ cao. dùng dao để cắt các đường thẳng nhanh và chính xác hơn nhiều so với kéo (dùng thước). Máy cắt đường cong cũng rất tốt, vì có những đường cong mà kéo không thể cắt được. ưu điểm của dao là không làm biến dạng giấy khi cắt. nhược điểm là nếu bạn không có thớt cao su ở dưới sẽ hạn chế sức chứa của dao một chút. dao cùn cũng dễ dàng xé giấy. nên thay lưỡi dao tối đa 2 tuần một lần.

dao Từ trên xuống: Dao chuyên dụng (nên dùng),dao mổ, dao rọc giấy

2. Kéo: Kéo là một công cụ cắt phụ, dùng để cắt nhanh các hình tròn nhỏ. tuy nhiên, cũng có những người thích dùng kéo thay vì dùng dao. Khi mua kéo, bạn nên chọn loại có vít có thể điều chỉnh lưỡi cắt (vặn vít, lưỡi cắt sẽ êm hơn) và có tay cầm thoải mái khi cắt trong thời gian dài. không chọn kéo có lưỡi quá to / dài. 10 cm là chiều dài tối đa của lưỡi dao.

keo Trên xuống: kéo to(không thích hợp), kéo thủ công rẻ tiền (xài tạm), kéo chuyên dụng có nút chỉnh (nên dùng)

3. keo, keo: bạn phải có ít nhất 3 loại keo: a, keo dán: standler 6k, thien long 4k, hong ha 3k. Ưu điểm của keo khô là khô nên không làm cong giấy, rất thích hợp cho các bề mặt phẳng lớn. keo khô ít dính và hơi khô nên không thích hợp để ghép các bộ phận mà chỉ dùng để gắn và chỉnh sửa tạm thời. b, keo sữa (keo pvac), hay keo dán gỗ: là loại keo đặc, sệt và có màu trắng đục. Nó thường được bán trong túi 1kg (20k) hoặc thuyền nhỏ (2k). keo sữa có ưu điểm là rất chắc, có thể dùng để dán các lớp giấy mỏng lên mặt trong để tăng độ vững chắc cho mô hình. nhược điểm của loại keo này là hay bị ướt nên có thể bị cong vênh, gợn sóng trên bề mặt lớn và thời gian khô lâu. keo này cũng có mùi chua nhẹ khó chịu. đây là loại keo không thể thiếu, keo 502 (keo siêu dính): loại keo này dùng để cố định xếp hình rất tốt. nếu dùng giấy dày kết hợp với 502 thì độ cứng của mô hình tăng lên rất nhiều, không thua kém gì nhựa mỏng. Thông thường, sau khi chỉnh sửa, ghép bằng 2 loại keo trên, bạn cần đổ một lượng rất nhỏ keo 502 (1 giọt) lên mép keo, keo khô rất nhanh và được cố định rất chắc chắn. nhược điểm là do keo khô nhanh nên khó tháo / chỉnh sửa sau khi dán. Keo 502 còn có mùi rất khó chịu và độc hại do có thành phần xyanua. nếu dây chạm vào tay bạn sẽ gây ra cảm giác nóng rát khó chịu (mặc dù bạn sẽ không bị bỏng). Nếu sử dụng loại keo này, tuyệt đối không được để keo dính vào mắt hoặc những chỗ hở như vết thương, miệng … dù có nhiều nhược điểm nhưng 502 vẫn là sự lựa chọn số 1 của bạn do độ dính và chắc chắn.

ho

keo khô, keo sữa, keo 502

4. nhíp, nhíp: nhíp được sử dụng để giữ và cố định các vật nhỏ mà bạn không thể cầm nắm, hoặc chỉ không muốn sơn / keo chảy vào tay của bạn. có khi nhíp cầm chắc hơn tay. cần có 1 kẹp lớn và 1 kẹp nhỏ tùy theo mục đích sử dụng. đầu nhíp phải phẳng để giữ mảnh ghép được chắc chắn.

nhip

5. kích thước: Nếu bạn chủ yếu sử dụng kéo, có thể bạn sẽ không cần thước kẻ nhiều. tuy nhiên, thước là rất cần thiết khi sử dụng dao.

6. Bút bi không mực: Bút bi không mực rất dễ kiếm, rẻ tiền và là một vật dụng rất quan trọng. trong hầu hết các trường hợp, mô hình yêu cầu bạn uốn cong mảnh ghép trước khi dán. nếu bạn để nguyên như vậy thì nếp gấp có thể không thẳng, không đạt yêu cầu, thậm chí có thể làm rách giấy. vì vậy bạn nên sử dụng bút không có mực, vẽ vào nếp gấp trước, đủ cứng để xé giấy tại điểm đó, và nó sẽ ở lại đó. thì nếp gấp của bạn đạt yêu cầu.

7. thớt:

thot-lot

lấy từ internet…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here