CÀNH BÁNH TẺ LÀ GÌ, CÁCH TRỒNG VÀ ỨNG DỤNG THỰC TẾ, KINH NGHIỆM NHÂN GIỐNG HOA HỒNG TA TRONG DÂN GIAN

0
345
CÀNH BÁNH TẺ LÀ GÌ, CÁCH TRỒNG VÀ ỨNG DỤNG THỰC TẾ, KINH NGHIỆM NHÂN GIỐNG HOA HỒNG TA TRONG DÂN GIAN

cành giâm nên chọn cành bánh tét, không già cũng không non. Cắt hom thành từng đoạn dài khoảng 25-30 cm, sau đó loại bỏ phần lá. vết cắt phải ở ngay dưới mắt lá, nơi rễ cây dễ mọc nhất.

có phải bạn không:

cành giâm nên chọn cành bánh tét, không già cũng không non. Cắt hom thành từng đoạn dài khoảng 25-30 cm, sau đó loại bỏ phần lá. Vết cắt phải ở ngay dưới mắt lá, nơi rễ cây dễ mọc nhất. bạn đang thử nghiệm: cành cây là gì, cách trồng, ứng dụng thực tế, kinh nghiệm trồng hoa hồng leo trong dân gian của chúng tôi để làm chất trồng (đá trân châu hoặc đất mịn) trong chậu, tưới. sau đó cắm hom vào chậu, sau đó dùng nắp hoặc túi ni lông đậy kín miệng chậu và để ở nơi không có ánh nắng trực tiếp, nếu hom đúng “chất lượng” thì trong vòng 5 ngày đến 1 tuần chúng ta sẽ thấy hết. rễ cây mọc trong chậu nhựa. Nếu trồng trong chậu có thể theo dõi đầy đủ, nếu thấy các lá còn lại trên vết cắt không rụng là có thể chắc chắn vết cắt đã bén rễ. nó chắc chắn đã được root. đợi thêm một thời gian nữa khi thấy lá non (đã cắt) có thể mở dần túi ni lông để cây quen với không khí bên ngoài một thời gian rồi mới đem trồng. bằng ngón tay của bạn, nếu nó không xuất hiện một cách thuận tiện, có thể bạn đã root. đợi thêm một thời gian nữa khi thấy lá non (đã cắt) có thể mở dần túi cho cây quen với không khí bên ngoài một thời gian rồi mới đem trồng bằng phương pháp nhân giống nhân đôi, giúp tạo ra quần thể đồng đều, bảo tồn các đặc tính của cây mẹ, năng suất nhân giống cao, chất lượng và khả năng chống chịu ổn định. Phương pháp này đòi hỏi nhiều kỹ thuật và kinh phí hơn các phương pháp khác. đổi lại, có thể nhân giống cây bìm bịp, cây bôi, cây mokka, cây ᴠ thuần chủng. ᴠ… có giá trị kinh tế và tài chính cao hơn các giống cà phê khác như Robuѕta Haу Catimor.

chọn khu vực vui chơi

khu nhân giống được chia thành 4 phần chính: vườn trồng cây mẹ cung cấp cành bánh tẻ thường xuyên. mặt bằng để giâm cành trồng cây. Khu vực chăm sóc hom giống khi mới ra rễ. chuyển ra vườn. vườn trồng cây mẹ cung cấp số cành bánh tẻ như thường lệ. đất trồng cây giâm cành. khu vực chăm sóc hom giống khi cây ra rễ mới. khu chăm sóc cây non đến lúc chuyển vào vườn. những khu vực này phải bằng phẳng, gần nguồn nước để thuận tiện cho việc tưới nước.

khu vườn cung cấp cành cây

**Rọc hết cành chính khi câу được 12 – 18 tháng. Sau khi rọc cành, uốn cong thân câу mẹ để thúc đẩу tăng trưởng cành dọc .Phương pháp giâm cành cần một lượng cành bánh tẻ lớn, nên tốt nhất cần dành riêng một khu trong ᴠườn để trồng câу mẹ chuуên cung ứng cành bánh tẻ .Trồng những câу mẹ theo hàng ᴠới tỷ lệ cao : 1 m giữa 2 hàng. 0.75 m giữa 2 câу trong hàng. Nên trồng chung ᴠới câу phủ đất ( cỏ cúc hoặc câу hàm хì – còn gọi là câу tóp mỡ lá to / câу đậu ma ) .Việc bón phân rất thiết yếu trong quy trình tiến độ nàу. Nên bón thường хuуên mỗi 3 – 4 tháng trước mùa mưa hoặc trước khi tưới. Liều lượng bón : 23 – 30 g / gốc câу. Phân chủ yếu cho câу mẹ tạo cành bánh tẻ là đạm ( Nitơ ). Ngoài ra, cũng hoàn toàn có thể phun Urê ᴠới liều lượng 25 g / câу .Khi câу mẹ đã được 12 – 18 tháng, rọc hết những cành хương cá, uốn câу cong хuống đất bằng cách buộc ngọn câу ᴠào gốc câу tiếp theo trong hàng. Việc nàу kích thích cành bánh tẻ mọc thẳng. Khi chồi cành mọc thẳng lên, giữ lại khoảng chừng 4 – 5 cành bánh tẻ khoẻ nhất để cành tăng trưởng .Khi cành bánh tẻ dọc tăng trưởng được khoảng chừng 5 – 6 đọt lá ( khoảng chừng 3 – 4 tháng ), ta hoàn toàn có thể cắt cành bánh tẻ để tạo hom .Vườn cung ứng cành bánh tẻ tạo ra khoảng chừng 200 hom / m² / năm .

chuẩn bị và quản lý hom

Thu hoạch cành cây nên được thực hiện sớm. tất cả các công đoạn phải được hoàn thành trước 9:00 sáng. m. đến 10:00 sáng m. để đảm bảo các điều kiện tốt nhất có thể cho việc giâm cành.

thu hoạch cành cây

*

xem thêm:

Khi cành bánh tẻ mọc được khoảng 3-4 tháng với 5-6 chồi lá thì cắt bỏ và cho vào thùng có nước, phủ ẩm phía trên. xem thêm: chúc mừng sinh nhật có ý nghĩa như thế nào đối với bạn? nghĩa của từ hpbd những điều bạn nên biết Cành có thể được thu hoạch liên tục 3-4 tháng một lần, khi có khoảng 5-6 chồi lá, tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh kết hợp với thời tiết. . Vào mùa khô tốc độ sinh trưởng của cành giảm, vì vậy cần tưới nhiều nước hơn nếu phát hiện dấu hiệu cành non chậm lớn, cắt cành sớm, trước 8 giờ. sử dụng kéo hoặc dao. cắt 1 lần 1 cành, tránh cắt nhiều lần để giảm khả năng nhiễm bệnh cho cành. trồng một thùng chứa nước sau khi cắt và phủ khăn ẩm lên trên để giữ ẩm.

giâm cành

cắt hom. cắt hom nên được thực hiện ngay sau khi thu hoạch cành. cắt một nửa lá. cắt qua bẹn ở mỗi nút lá một góc 45 ° – giúp tránh đọng nước ở lưỡi cắt. mỗi đốt tạo ra 1 chồi. loại bỏ chồi trên (chồi quá non) và chồi dưới (chồi quá già). cắt dọc theo chồi, mỗi chồi tạo thành 2 hom. sau khi cắt đặt hom giữa 2 lớp đất ẩm để giữ nước. lưu ý: sử dụng một con dao sắc. tốt nhất bạn nên sử dụng lưỡi dao cạo hoặc kéo cắt giấy.

giâm cành

cành giâm uống đất. nối trực tiếp cành giâm xuống đất, sao cho cuống lá chạm đất. mật độ cắt: 4,5 cm х 5 cm hoặc 5 cm х 5 cm (400 – 500 hom / m²) duy trì nhiệt độ tối ưu là rất quan trọng trong quá trình tiến triển này. Độ ẩm tương đối trong vườn ươm phải luôn đạt 100%, nhiệt độ trung bình từ 25 – 30 ° c. Chúng cần tưới nước thường xuyên, nhưng chỉ tưới trên cao để duy trì nhiệt độ cần thiết. Sau 20 ngày, cành giâm bắt đầu hồi sinh và sau khoảng 2,5 tháng, rễ tiên phong bắt đầu phát triển. Các cành giâm thường sẽ ra rễ hoàn toàn sau 6 đến 8 tuần và có thể được chuyển đến vườn ươm cho đến khi chuyển sang vườn trồng. tỷ lệ thành công tuyệt vời ở giai đoạn này là khoảng 60% – 80%, tùy thuộc vào giống và điều kiện thời tiết.

đất giâm cành

Đất để giâm cành phải sạch, được khử trùng hoàn toàn với độ pH xấp xỉ 5,5 – 6,0. tỷ lệ hỗn hợp đất: 20% đất trồng trọt. 60% đất hữu cơ. 20% đất cát thông thoáng. 20% đất canh tác. 60% đất hữu cơ. 20% đất cát pha nước.

Nếu bạn sử dụng túi nhựa, hãy sử dụng túi màu đen, dày khoảng 0,05 mm để chặn tia UV. Nếu thời gian chăm sóc hom trong bầu là 8 tháng thì dùng túi có kích thước 10,5cm х 25cm. nếu thời gian trên 8 tháng, sử dụng túi 10,5cm 30cm.

di chuyển cành giâm đã ra rễ

Khi rễ đã mọc, tưới nhẹ nước để làm ẩm đất và dễ bắt đầu giâm cành.

nhổ cành giâm: khi nhổ cành giâm, cắt bỏ phần rễ của chồi, chỉ giữ lại những chồi thẳng nhất và khỏe nhất. nhét các vết cắt vào giữa 2 miếng vải ẩm. không ngâm hom giống nhau trong nước để tránh lây bệnh.

xem thêm: chữa đau răng uống thuốc gì? Đau răng nên uống thuốc gì?

trồng hom trong khu vực chăm sóc: cắm một lỗ hình tam giác và đào đất bằng cọc nhọn. đầu tiên đặt hom vào chỗ rỗng, đào lỗ trên đá rồi nhẹ nhàng nhổ lên để rễ mọc thẳng. sau đó nhấn đất ở cả hai bên để bịt kín lỗ.

thời gian lan truyền mạnh mẽ (tham khảo):

số tháng tổng số tháng tạo vườn, cung cấp vườn cho cành đầu tiên và thu hoạch cành đầu tiên1818 chăm sóc cành giâm cho đến khi ra rễ 321 chăm sóc cành giâm bén rễ trong bóng râm122 chăm sóc cây non830 trồng chúng trong vườn30

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here