Sự tích Cô Đôi Thượng Ngàn – Truyền thuyết Cô Đôi Thượng Ngàn – VnDoc.com

0
366
Cô đôi thượng ngàn là ai

Cô đôi thượng ngàn là ai

miss doi thuong ngan là một nàng tiên trong truyền thuyết sùng bái mẹ Việt. hôm nay vndoc.com xin giới thiệu với bạn đọc đôi nét về mrs. doi thuong ngan. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

  • truyền thuyết về tiên nữ trên trời
  • truyền thuyết về thiên tiên nữ
  • truyền thuyết về tiên nữ trên trời

miss doi thuong ngàn vốn là con trai của hoàng đế thích trên thiên đình, được phong làm sơn tinh công chúa. sau đó, cô sinh ra tại mảnh đất ninh bình, làm con gái của một địa chủ trong rừng rậm.

miss doi thuong ngàn là một vị thánh nổi tiếng trong tứ linh. vị đại thần nổi tiếng khắp bốn phương, từ đồng liêu, phủ đệ đến quan nho (tỉnh Quảng Ninh đến huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) đều có đền thờ Bà.

Hơn hết, có hai ngôi đền thờ bà ở địa phận Nho Quan, tỉnh Ninh Bình và huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) gắn liền với truyền thuyết sinh hóa của bà. chùa bong lai (hay còn gọi là chùa bong lai ha) ở nho quan, ninh bình là nơi ông sinh ra và chùa bong lai thương ở cao phong, thái bình là nơi ông hóa thân.

Cô Đôi Thượng Ngàn

Cô Đôi Thượng Ngàn cũng được thờ ở Đền Cô, cách Đền Mẹ Đông Cuông khoảng 500 mét. ngôi chùa này được xây dựng với quan niệm bà là người hầu bên cạnh mẹ ngàn bề trên. han sơn: khu du lịch thanh hóa còn có đền ngàn co doi thuong. hơn nữa, bà. doi thuong nghìn chủ yếu được thờ trong phủ tứ thánh hoặc trên ban riêng ở các đền chùa.

truyền thuyết về một nghìn cặp song sinh siêu việt

1. truyền thuyết về cặp đôi trong bách khoa toàn thư mở:

“miss doi thuong ngan vốn là công chúa miền núi, con gái vua ưa ở trên trời, sau khi sinh ra ở đất ninh bình, cô trở thành con gái của một vị quan họ hà, chúa đất của mường. người miền sơn cước, bà khi sinh ra bà rất đẹp: da trắng, tóc xanh mềm, mặt tròn, eo thon, sau này mẹ ngàn truyền dạy pháp giúp dân ngàn đời truyền bằng mười vạn phép thuật, giao cho nàng dạy bảo dân rừng thống nhất ngôn ngữ, lúc rảnh rỗi nàng về rừng ở đất ninh bình quê hương ở ba ngôi chùa mát mẻ, nàng cùng các các tiên nữ vui vẻ ca hát trên sườn núi gân bò (nay thuộc xã văn phường, nho quan) thỉnh thoảng có một thiếu nữ xinh đẹp xuất hiện, nói chuyện văn thơ với các danh nhân, nghe nói cũng rất giỏi văn. hoặc và làm thơ. The Mrs. doi cũng là thần tiên cai quản các bảo vật của núi rừng. những người trên trái đất có tấm lòng thường được bà khen thưởng. doi, nếu bạn có nợ mà không trả nhanh, họ sẽ phạt bạn rất nặng. “.

2. câu chuyện của cặp đôi kia:

“Lúc bấy giờ, ở tỉnh ninh bình, có một vị quan mường nổi tiếng khắp vùng về đức độ, tính thiện nguyện và hay giúp đỡ người nghèo. lập bàn thờ tế trời, cầu xin ngọc hoàng trên trời, nghe những lời này liền phái nàng xuống trần gian, nàng đầu thai làm con gái ông bà để ban thưởng phúc đức, tự chủ, mười hai tháng sau sinh ra thiên phú. rồi mang thai và sinh ra nàng. khi nàng sinh nở có đôi chim khách đến đứng trước cửa nhà nàng hót không ngớt, như sung sướng lắm, khi nàng lên bốn tuổi thì quấn quýt ở cao.phong huyện, châu mai đà, tỉnh hưng hòa. ở vùng cao khan hiếm nước sinh hoạt, dưới chân núi đầu rồng có suối nước thần, nước quanh năm trong xanh, dân cư từ đó cô. thường ra suối lấy nước về dùng, cô Anh cũng thường đến đó để xách nước giúp ông bà.

Thời gian trôi qua, năm đó cô mới mười hai tuổi, nhưng cô đã xinh đẹp tuyệt trần với làn da trắng, mái tóc mềm mại, khuôn mặt tròn và vòng eo thon gọn. vị thượng tế muốn được lòng thiên hạ, lấy lòng cứu dân nên đã biến thành một bà lão ốm đói, đói khát nằm dưới gốc cây đa dưới chân núi rồng. cô nằm đó rên rỉ vì đau đớn, cầu xin sự giúp đỡ của mọi người đi qua nhưng không ai chịu giúp cô. Vừa ra suối lấy nước, anh thấy bà lão tội nghiệp, thương xót bèn quỳ xuống đỡ bà ngồi dậy, cho bà uống nước. Đột nhiên, trời đất tối sầm, mây đen kéo đến, gió bụi cuốn bay bà lão hiện ra như một vị thần tiên và nói với bà rằng: “Ta là đức của thiền sư le mai dai vuong. (tức là mẹ)., thấy bạn là người hiền lành, đức độ, kiếp trước bạn là thần tiên ở tiên giới, nghe theo lệnh của ngọc đế, xuống thang trả ơn cha mẹ. “Tôi, để cứu thế giới.” sau đó thánh mẫu lấy cây trượng có đầu rồng ở bên cạnh và đưa cho anh ta. cô nhận cây gậy và về nhà, 4 ngày sau cô quay lại.

Đền Hòa Bình Bồng Lai tọa lạc tại Núi Đầu Rồng – Thành Phố Cao Phong – Khu Du Lịch Tâm Linh Hòa Bình và là nơi thờ Bà Đôi Thượng Ngàn. Đền còn có tên gọi khác là: Đền Thượng Bồng Lai hay Bồng Lai Linh Từ. thực sự nếu ai đã từng đến đây đều phải công nhận rằng đó là chốn “bồng lai tiên cảnh”. Đây là ngôi chùa khang trang và đẹp nhất Việt Nam.

video thờ bà. doi thuong ngàn – tân nhân

video thờ cúng của bà. doi thuong ngàn – văn học

video thờ cúng của bà. doi thuong ngàn – xuan hinh

Video thờ Vân Cô Đôi Thượng Ngàn – Karaoke

video thờ cúng của bà. doi thuong ngàn – giọng nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here