Cyberbullying là gì? Nguy hiểm ra sao? Làm gì khi bạn là nạn nhân?

Cyberbullying là gì

<!DOCTYPE markdown>

Cyberbullying – Hiểm họa và cách đối phó khi trở thành nạn nhân

# Cyberbullying – Hiểm họa và cách đối phó khi trở thành nạn nhân

Một số mẫu điện thoại đang được bán trên thế giới di động:

Với sự bùng nổ của điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác, bắt nạt trên mạng đang trở nên phổ biến hơn và có nhiều hệ quả không lường trước. Vậy bắt nạt trên mạng là gì, tại sao nó lại nguy hiểm và cách bạn có thể xử lí vấn đề này?

Phone mới giá mời - Ưu đãi ngập trời

2. Bắt nạt trực tuyến là gì và tại sao nó nguy hiểm?

Nạn nhân của bắt nạt trực tuyến có thể bị ảnh hưởng tinh thần, cảm xúc và thậm chí cả thể chất. Đôi khi, họ có thể gặp khó khăn khi ngủ, đau đầu và đau dạ dày…

Bắt nạt trên mạng có thể coi như một mối đe dọa “im lặng” vì đây là thuật ngữ mới với nhiều người và nhiều người không nhận ra rằng họ đang trở thành nạn nhân.

Bắt nạt trực tuyến có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu và nếu không được kiểm soát, nó có thể gây ra tác động tiêu cực lâu dài trong cuộc sống thực. Ví dụ, bạn có thể mất việc làm, không được đi học hoặc thậm chí bị tấn công vật lý trong thế giới thực.

Điện thoại sale sập sàn đến 30%, click ngay!

3. Dấu hiệu bạn là nạn nhân

Trong một số trường hợp, nạn nhân nhận được tin nhắn đe dọa hoặc xúc phạm, hoặc bị kỳ thị thông qua các bài đăng sai sự thật trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nhận ra rằng mình đang là nạn nhân của bắt nạt trực tuyến. Ranh giới giữa trò đùa và sự xúc phạm rất mong manh. Nếu những lời này khiến bạn tức giận trong khi những người khác chỉ cười, có thể bạn đã trở thành nạn nhân của bắt nạt trực tuyến.

Cyberbullying là gì

4. Cách đối phó với bắt nạt trực tuyến

  • Yêu cầu đối phương dừng “bắt nạt”

Có nhiều tình huống khi trò đùa có thể đi quá xa và gây tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và cảm xúc của bạn. Nếu có cơ hội, hãy thẳng thắn nói với người đó về cảm xúc của bạn khi nhìn thấy điểm yếu của bản thân.

Cyberbullying ảnh hưởng gì và tại sao nguy hiểm

  • Báo cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội

Bạn có quyền báo cáo các bài đăng bôi nhọ và bạn cũng có thể nhờ người tin cậy báo cáo với nền tảng truyền thông xã hội. Các bài đăng sẽ được kiểm duyệt và gỡ bỏ nếu chúng chứa những nội dung không đáng có.

Dấu hiệu nhận biết mình là nạn nhân

  • Nói chuyện với những người thân yêu và đáng tin cậy

Thường thì, nạn nhân bắt nạt trực tuyến có xu hướng im lặng vì họ nghĩ rằng việc chia sẻ không giúp ích gì. Một số người còn nghĩ rằng nói chuyện về vấn đề này là xâm phạm.

Tuy nhiên, bạn không nên giữ nó trong lòng mình. Hãy chia sẻ với những người mà bạn tin tưởng như cha mẹ, anh chị em hoặc bạn bè. Dù không phải lúc nào họ cũng giải quyết hoàn toàn vấn đề của bạn, nhưng ít nhất việc nói ra sẽ giúp bạn tìm “đồng minh” để bảo vệ mình.

Yêu cầu đối phương dừng việc bắt nạt

  • Báo cáo cho cơ quan chức năng

Nếu không thể thương lượng với đối phương hoặc sự can thiệp của người lớn không hiệu quả, đừng ngần ngại báo cáo cho chính quyền và tìm sự giúp đỡ từ họ. Bởi vì có thể bạn không phải là nạn nhân duy nhất và điều này sẽ giúp rất nhiều người khác.

Đây là những thông tin về bắt nạt trực tuyến mà bạn có thể chưa biết. Hy vọng bài viết này hữu ích và cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Related Posts