Mẫu trả lời thư mời nhận việc chuẩn, ứng viên cần biết

0
154
Email trả lời thư mời làm việc

Email trả lời thư mời làm việc

Video Email trả lời thư mời làm việc

bạn đã vượt qua cuộc phỏng vấn và nhận được lời mời làm việc từ ntd? Bạn định trả lời nhưng không biết làm thế nào? đây là 2 mẫu câu trả lời phỏng vấn công việc chuẩn được grabviec.vn tổng hợp và chia sẻ.

lời mời làm việc là gì?

job offer letter – thư mời tuyển dụng / thư mời làm việc là một lá thư (viết hoặc bằng email) mà nhà tuyển dụng (ntd) gửi đến ứng viên đã vượt qua vòng phỏng vấn thông báo kết quả tuyển dụng và bày tỏ mong muốn hợp tác. ; trong đó nêu rõ vị trí công việc ứng viên đảm nhận – ngày bắt đầu công việc – nơi làm việc – lương và phụ cấp (nếu có), chính sách đãi ngộ – quy định, văn hóa doanh nghiệp và các yêu cầu đặc biệt khác (nếu có) … tin tuyển dụng letter giúp ntd và ứng viên xác nhận tất cả các thông tin sau khi phỏng vấn, điều mà đôi khi chỉ liên lạc qua điện thoại cũng khó có thể trao đổi được. Ngoài ra, văn bản xác nhận thông tin còn đảm bảo tính khách quan, minh bạch, làm cơ sở cho việc giải quyết các mâu thuẫn sau này (nếu có).

mau tra loi thu moi nhan viec 2

thư mời: thư mời / thư xin việc do ntd gửi đến các ứng viên thông báo kết quả tuyển dụng và bày tỏ mong muốn hợp tác

Tại sao ứng viên nên trả lời lời mời làm việc?

Nhiều ứng viên (chưa có nhiều kinh nghiệm phỏng vấn xin việc) nghĩ rằng khi ntd gửi thư mời làm việc nghĩa là họ đã sẵn sàng. đến ngày hẹn mà bạn có mặt ở công ty nghĩa là bạn đồng ý hợp tác, ngược lại thì “ntd phải hiểu rằng bạn đã từ chối công việc này”. Không có cơ quan nào yêu cầu ứng viên phải trả lời một lời mời làm việc, nhưng bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và hoàn hảo 100% trong mắt họ nếu bạn đáp ứng nó, cho dù bạn chấp nhận hay từ chối nó. trả lời một lời mời làm việc không mất nhiều thời gian nhưng bù lại, bạn sẽ được đánh giá cao về sự chuyên nghiệp và trách nhiệm của mình, không những thế, việc giải thích lý do tại sao lời từ chối lại để lại nhiều mong muốn có thêm một cơ hội hợp tác tiếp theo nếu có.

cách trả lời lời mời làm việc

Tùy thuộc vào vị trí bạn đang ứng tuyển và quyết định của bạn, phản hồi cho thư mời làm việc sẽ khác nhau cho phù hợp.

♦ phản hồi lời mời làm việc: chấp nhận

– cảm ơn ntd đã cho bạn cơ hội phỏng vấn và làm việc

– bày tỏ tình yêu và sự quan tâm đến vị trí đó

– xác nhận xem bạn có chấp nhận công việc hay không

– đảm bảo hoàn thành công việc được giao

– nhắc lại hoặc thảo luận về các chủ đề có liên quan hơn, nếu có, chẳng hạn như tiền lương, tiền thưởng, thời gian làm việc …

– cho biết thời gian bắt đầu để hoàn thành công việc

– cảm ơn bạn và để lại liên hệ

mau tra loi thu moi nhan viec 1

Dù chấp nhận hay từ chối công việc, ứng viên phải trả lời thư mời làm việc của ntd

♦ phản hồi lời mời làm việc – từ chối

– cảm ơn ntd đã cho bạn cơ hội phỏng vấn và chọn bạn

– từ chối nhận công việc

– chỉ ra lý do hợp lý cho việc từ chối

– bày tỏ sự tiếc nuối vì không thể đảm nhận công việc này

– bày tỏ mong muốn hợp tác nếu có khả năng trong tương lai

– cuối thư xin chân thành cảm ơn

ví dụ trả lời thư mời làm việc cho ứng viên

khi bạn nhận được lời mời làm việc từ ntd, ứng viên đồng ý nhận công việc hoặc từ chối vì nhiều lý do khác nhau. Bất kể quyết định của bạn là gì, bạn phải trả lời lời mời làm việc một cách chuyên nghiệp và lịch sự nhất.

♦ Mẫu thư trả lời thư mời làm việc: thỏa thuận

chủ đề của email: email xác nhận việc chấp nhận công việc … (chức danh) -… (tên người gửi)

“kính gửi ông / bà / công ty …

Tôi rất vui khi nhận được lời mời làm việc từ công ty của bạn; cảm ơn vì đã cho tôi cơ hội làm việc ở vị trí… (chức danh). Đây là một công việc chuyên nghiệp mà tôi rất muốn giữ và phát triển bản thân lâu dài, đặc biệt là trong môi trường làm việc của quý công ty.

Vì lý do này, tôi viết thư này để xác nhận với quý công ty rằng tôi đồng ý đảm nhận vị trí trên và tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Như đã thảo luận, mức lương của tôi sẽ là … và tôi sẽ bắt đầu làm việc từ …

Nếu bạn cần hoàn thành thủ tục giấy tờ hoặc cung cấp thông tin khác trước ngày làm việc đầu tiên, vui lòng phản hồi để tôi có thể chuẩn bị.

một lần nữa, cảm ơn bạn rất nhiều!

lời chào!

… (tên người gửi)

(email – số liên hệ) ”

mau tra loi thu moi nhan viec

trả lời lời mời làm việc thể hiện tính chuyên nghiệp và trách nhiệm của ứng viên

♦ câu trả lời mẫu cho lời mời làm việc – từ chối

vì nhiều lý do như sau khi tham gia phỏng vấn thấy công việc không phù hợp, mức lương và phúc lợi không tốt, bạn mới nhận lời làm việc ở công ty khác … hãy phản hồi lời mời để nhận lời. Công việc của ntd tuy nhiên theo chiều hướng tiêu cực, các từ và ngữ phải lịch sự và chuyên nghiệp.

tiêu đề email: email từ chối công việc … (chức danh) -… (tên người gửi)

“kính gửi ông / bà / công ty …

Trước tiên, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý công ty đã cho tôi cơ hội được phỏng vấn cho vị trí … (chức danh tuyển dụng) và đã chọn tôi vào vị trí đó. tuy nhiên do thời gian phản hồi của quý công ty lâu nên trong thời gian đó tôi đã tìm được công việc phù hợp. do đó, tôi rất tiếc đã từ chối nhận lời mời làm việc với công ty của bạn.

Trong tương lai, tôi hy vọng chúng ta có thể cộng tác nếu có cơ hội.

cảm ơn bạn rất nhiều!

lời chào!

… (tên người gửi) ”

hy vọng những chia sẻ trên đây của grabviec.vn sẽ hữu ích với các bạn: những ứng viên đang băn khoăn về cách trả lời thư mời làm việc, hay đang tìm kiếm một câu trả lời mẫu chuẩn cho thư mời làm việc. …

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here