Reviews film

Review phim Her (2013) – Tình yêu trong thế giới công nghệ – ELLE

Her movie review

Video Her movie review

Her-review

xã hội càng hiện đại, with người càng phụ thuộc vào công nghệ. những bức ảnh trên internet mà chúng ta chia sẻ với nhau luôn nhấn mạnh vào sự giao tiếp trực diện đang được thay thế bằng những chiếc điện thoại smartphone cầm tay, người ta dường như lười hơn trong việc nói chuyện và chăm chỉ hơn với ngón tay của mình lướt trên bàn phím. Và liệu một ngày, như spike jonze với bộ pHim his mô tả một xã hội tương lai nơi máy mó quản lý mọi thứ, thậm chí nó trở thành bạn bè, thành bạn tâm giao và thành ng ườH.

her là bộ phim đặc biệt như vậy, khi một người đàn ông yêu chính chiếc máy tính của mình. tình yêu đó phi logic và kì lạ nhưng vẫn đẹp không khác gì chuyện tình của hai con người thực sự. spike jonze đang phê phán xã hội hời hợt giả tạo, hay đang thương cảm cho sự cô độc của lòng người khi ella luôn muốn tìm kiếm tình ychêu

HER

miêu tả một xã hội giả tưởng, nơi con người nhàn nhã hơn khi mọi mệnh lệnh thức được thực hiện với máy Ỻng tính. tay chân được giản tiện tối đa, ta chỉ cần ra lệnh và máy tính tự làm nhiệm vụ của mình trong khuôn thức nó có thể thệ hi. nhân vật trung tâm của phim là theodore twombly (joaquin phoenix), một người viết thư thuê chuyên nghiệp.

sau một năm ly dị vợ, tình cảm của anh dành cho người vợ cũ đó vẫn không phai nhạt, anh luôn cảm thấy cô ơn và buồn chán, cho ến khi một hệi đi đi lập trình để có thể trò chuyện giao tiếp một cách vô cùng thông minh và có cảm xúc với người dùng. theodore từ đó đã có một mối quan hệ tình cảm bất bình thường với chynh hệ điều hành đó, ược ại diện bằng một giọng nữ samantha (scarlett johansson lồng tiếng một ượt ược. tình yêu đó đến đâu, nó mang lại những buồn vui hạnh phúc giống như những mối quan hệ bình thường giữa nam nữ khác không? đy là mối quan hệ cục nh ư ohy?

Theodore viết những lawư thuê rất chuyên nghiệp, là người nhạy cảm, tinh tế và sống ầy cảm xúc, nên câu chữ của anh, sự quan sat and thương và sự thấu cảm. chynh sự nhạy cảm với câu chữ đó đã nuôi dưỡng tình cảm của anh và catherine (rooney mara), nhưng tình yêu cần nhiều hơn thế. những cảnh lồng ghép trong suốt chiều dài phim về quá khứ hạnh phúc của hai người, những khoảnh khắc tột c cùa y ương, cự rth ủa tachi nhưng tình yêu có vòng sinh tử của nó, khi sự thấu hiểu không đạt đến mức độ cần có trong hôn nhân thì nó giết chết yình.

Theodore u sầu, buồn bã, tìm ến thế giới ảo trong những đêm mất ngủ, cho ến khi gặp samantha – cai tên ngẫu nhiên mà hệ đuều hành os chọn lựa n100 giây. Ban ầu đó chỉ là một giọng nữi với trí thông minh ược cấy vào nhằm giao tiếp với chủ sở hữu của nó như một người bạn, nhằm giúp giải quyết những gì m. NHưNG Càng NGày, Samantha Càng Hoàn Thiện Mình, Tăng sự hiểu biết, tăng cả cảm xúc, ể dần dần có sự ộc lập Trong suy nghĩ, corc sự.

samantha trở thành một người bạn ảo nhưng rất thật, người gần gũi theodore, họ nói chuyện vui vẻ, ân cần, quan tâm và rồi giống như sự gần gủa gủa Không Biết, Sự Gần Gũi đó Không chỉng lại ở những tình cảm về tinh thần, họ còn kích thích nhau về mặt thân xór như hai người tình thực sự. sự kì quặc được đưa đẩy đến cao trào, ranh giới giữa thực và ảo bị xóa nhòa. spike jonze đã khôn khéo để màn hình đen đặc lại, chỉ có giọng nói tiếng thở hổn hển của hai người tình đang yêu nhau.

theodore lại cảm thấy mình yêu trở lại, tinh thần anh tươi sáng hơn, vui vẻ hơn nhưng có lẽ vì thế mà bi kịch hơn. xem phim, ta tự hỏi một cách dằn vặt và luôn thắc mắc cái tình yêu kì dị này sẽ đi đến đâu? và nó phải chăng là sự quái đản trong vòng phát triển của xã hội loài người? những màu sắc ấm áp của không gian tô vào cuộc sống đó màu hồng của sự bình an, của tình yêu, cảm giác như luôn đầy ắp. nhưng nhìn kĩ vào xã hội đó, ai cũng lẩm bẩm một mình trên đường với chính chiếc máy của mình, với một giọng ảo ảngo. samantha đã bảo với theodore rằng cô ấy đang nói chuyện trong một lúc với hơn 600 người. theodore biết ella mình không phải là duy nhất.

spike jonze kể về tình yêu thật tuyệt vời, những câu thoại đầy ám ảnh và rất thật về cách người ta yêu nhau, cảm nhau. nhưng ằng sau đó một thông điệp về một xã hội ảo, những giá trị không thực tồn tại mang ến những cảm xúc ếnâ vu thi. hình ảnh theodore ngồi cạnh cô bạn thân của mình trên sân thượng nhìn xuống thành phố là một hình ảnh ảp, nó ẹp vì nó thật, vì đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ có những người thực sự sống bằng xác thịt của mình mới có thể cảm nhận được.

H3

joaquin phoenix trong vai theodore một lần nữa chứng minh mình là một trong những diễn viên tài năng nhất hiện tại. với khuôn mặt mà ta luôn hình dung ến những anh hùng bi kịch hy lạp, nhạy cảm, tinh tế và gần gũi, joaquin đhn ện quhn hảo vai một đ ng ng c. đầy bất an. cùng với giọng nói ầy biểu cảm của scarlett Johansson, Joaquin Gần như đã có một màn ộc diễn rất xuất sắc, chạm sâu vào cảm xúc người xem, mang ến sựng ốt. scarlett johansson không phải là một diễn viên xuất sắc trong nhiều vai diễn trước đây, và phim này cô cũng không xuất hiện ngoài giọng nói của mình, nhưng thực sự chưa bao giờ ta có thể thấy một giọng nói đầy sắc thái cảm xúc như vậy, người ta cứ hy vọng rằng một ề cử oscar ặc biệt dành cho cô trong phim này là điều nên có, và quả thực hoàn toàn xử ự ứng ặáng nóthu với một giọng như thế, theodore đâm ra tương tư và yêu say đắm chắc cũng không có gì quá lạ chăng?

Her-Spike-Jonze

những phim tình yêu thường kết thúc buồn. nhưng sự bất thường trong câu chuyện của her khiến người ta không đặt nặng quá nhiều về vòng sinh tử của tình yêu nữa. Ở đây đó là cach một mối quan hệt bất thường ược thiết lập ra Sao, và trong sự bất thường đó, người ta yêu nhau thế nào, và làm sao Có cr thể yêu ược như vậy. hãy xem phim để spike jonze thông qua joaquin trả lời cho bạn.

Related Articles

Back to top button