Reviews film

Review và giải thích phim Lamb (2021): Ảm đạm và quái dị đến kỳ lạ

Lamb movie review

Video Lamb movie review

thời lượng: 106 phút

Đạo diễn: valdimar jóhannsson

diễn viên: noomi rapace, hilmir snær guðnason, björn hlynur haraldsson

what gia: iceland

thể loại: giả tưởng, kinh dị, bạo lực

khởi chiếu: 10/29/2021

Ghien review - Lamb 2021

i. check phim

lamb (2021) có lẽ là một trong những bộ phim dị và lạ lẫm nhất được sản xuất và khởi chiếu trong năm nay. ghiền review bị thu hút ngay bởi bộ phim này khi vừa xem qua trailer với những hình ảnh rất kỳ quặc cùng sự bí ấn trong các tình tiết mài phim gợ. bên cạnh đó, phim còn do hãng a24 sản xuất nên mình cũng kỳ vọng phim sẽ có gì đó nguy hiểm và đáng sợ như phim di truyền (2019) hay2 the green knight. hãy cùng ghiền review và giải thích phim lamb (2021) để xem phim có gì thú vị và hiểu sâu hơn về bộ phim đặc biệt này các bạn nhé!

cốt truyện: maria và ingvar là cặp vợ chồng có một cuộc sống yên bình và trầm lặng tại vùng núi xa xôi của iceland. hằng ngày họ chăm chỉ gieo trồng và chăn nuôi đàn cừu béo tốt. Một Ngày Nọ, Khi đang ỡ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻt with cừu cai, họ vô tình phát hiện chú cừu sơ sinh có ặc điểm vông khi khi phần ầu là cừu còn pHầi dưới là cườ. Đứa bé đặc biệt này sẽ thích nghi với cuộc sống như thế nào? xem phim để có câu trả lời các bạn nha.

nhìn chung, lamb (2021) như một câu chuyện cổ tích với những thứ siêu nhiên vượt ra ngoài thực tế mà chúng ta từng biết. Câu chuyện của phim nhẹ nhàng, ảm ạm, ềề cao về giá trị của ứa with ối với cuộc sống của cha mẹ và cai kết của phim chắc hẳn khiến nhi ều khán giả gi ảm. mạch phim chậm, lê thê, thiếu cao trào nên gây ra cảm giác nhàm chán với đa phần khán giả. hãy cùng ghiền review tìm hiểu những điểm cộng và điểm trừ của bộ phim này các bạn nhé.

Điểm cộng:

thứ giús cho lamb (2021) tạo ược sự cuốn hút ối với khán giả chính là việc khơi gợi nên sự tò mò về đi gì sẽ xết ra ti. sự kỳ quặc trong các tình tiết phim cộng thêm việc có rất ít lời thoại trong hơn 100 phút thời lượng khiến cho lamb càng trở nên bí chí k. y?u t? th?n tho? sự dị hợm và khó hiểu chynh là một trong những điểm mạnh giúp cho lamb có sức sống hơn Trong lòng người xem, tương tự như các bộ phim ộc lập khcc của hãng a24.

một điểm khác cực kỳ xuất sắc của lamb (2021) chính là phần nhìn của phim rất đẹp và chất lượng. lấy bối cảnh vùng núi cao ở iceland, lamb chiêu đãi người xem bởi những khung cảnh hoang sơ, kỳ, vừa yên bình nhưng vừa ẩnng. GHIềN review bịn tượng bởi những góc quay ại cảnh rất hoành trang, hài hòa màu sắc với tông màu trắng xá chủ ạo, từ đó tạo nên vẻngy hiểm choc từnh phim.

Ghien review - Lamb 2021

Các diễn Viên Trong Lamb (2021) Không CC NHIềU Tên Tuổi Và Có khá ít nhân vật Trong bộ phim này nHưng nhìn chung họ làm tốt ược vai diễn phim thông qua biểu cảm của các nhân vật và tùy vào thế giới của mỗi người mà chún ta sẽ có những c chu. Đó Chính Là một Trong những điểm Lý thú mà lamb tạo ra ược và là pHần thưởng cho những khán giả kiên nhẫn và thích nghiền ngẫm suy nghĩ về các tình tiết trong pHim.

theo ghiền review, thông điệp mà lamb (2021) truyền tải khá nhiều và có nhiều cấp ộ nhưng nếu xem xét kỹ, có thấy phim ềề cao giá ộ cái tronga. Đó không chỉ là kết tinh của tình yêu mà con là mùa xuân, là sự khởi đầu mới cho tình cảm của những bậc cha mẹ. phim còn nói về sự ích kỷ của con người, về quả báo mà chúng ta phải gánh chịu và về những nỗi đau còn đau hơn cả cái chết. ngoài ra phim còn ẩn ý về sức mạnh của tự nhiên và khuyên chúng ta hãy sống theo đúng những quy luật của tạo hóa.

Ghien review - Lamb 2021

Điểm trừ:

chắc hẳn nhiều khán giả sau khi xem phim này xong ều ồng ý rằng thay vì dàn trải hơn 100 phút ểể miêu tả về sự thay ổi trong mối quan hệ hai vợng maria và ệ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ. CủA ADHì Các NHà Làm Phim Có Thể Gói Gọn NộI Dung Của Lamb Thành Một Bộ PHIM NGắN VớI THờI LượNG KHOảNG 15 Phút Thì MọI Thứ Sẽ Trở Nên Thú vịn ẩn và và và và và và và Sự Dông Dài Trong MạCH Phim với hàng loạt tình tiết lặp đi lặp lại cùng với vệc thiếu cao trào và sựch tnh làm choc trởn nhàm chán và tạ nht, luôn í.

sự khó hiểu và cai kết lửng lơc lẽ là một trong những điểm lấn cấn to bự mà nếu như không ược giải thích trọn vẹn, cr lẽ khán giả cảm thy sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ thy sẽ sẽ tùt th vôt. lamb (2021) không hề giật gân, đáng sợ như nhiều phim kinh dị khác, cũng không có kuhimhi ối ối ối ối. . chiều sâu biểu cảm của dàn cast cũng chưa đủ độ nặng để có thể hút mắt khán giả hoặc giúp họ vượt qua được sự chun. do vậy, có thể hiểu được lý do các nhà phê bình và khán giả không đánh giá cao bộ phim này rồi các bạn nhỉ?

Ghien review - Lamb 2021

thang điểm đánh giá:

  • imdb: 6.4/10 (7,500 đánh giá)
  • google: 67/100
  • rotten tomatoes: 84/100 (cà chua tươi)
  • ghiền review: 6.5/10 (khá ghiền)

tóm lại , Lamb (2021) Là một bộ phim kỳc quặc và ảm ạm bậc nhất năm 2021. phim mang ến một trải nghiệm khá khó tả choc ma mị khó hiểu trong nội dung cùng với sự kỳ vĩ trong từng góc quay. tuy nhiên chynh cách kể chuyện dài dòng, lê thê trên nền tảng câu chuyện gốc khá ơn giản và thiếu cao trào đ làm phim trở n nhàm chán, bu cỻ cứ chán nếu như còn lăn tăn với nội dung phim thì hãy nán lại chút xíu và đọc phần giải thích phim của ghiền review ở ngay dưới đây cán.

ii. giẢi thÍch phim

thực tế thì với nội dung có phần đơn giản của lamb (2021), chúng ta không thực sự cần phải đi sâu vào giải thích hay phân tích v. Thay Vào đó, review of GHIềN sẽ ưa ra góc nhìn của mình về những gì đã xảy ra trong phim, từ đó giúp bạnc có thêm góc nhìn khác về phim và biết đu bạn sẽm tình tình tình tình t eình nào, chúng ta cùng bắt đầu nhé. À mà khoan, nhớ là phần này có tiết lộ nội dung phim nên bạn nào chưa xem thì hãy can nhắc đọc nha.

1. Điều gì đã xảy ra trong lamb (2021)

câu chuyện phim của lamb xoay quanh cuộc sống của hai vợ chồng maria và ingvar. Điều đáng nói ở đây là người vợ maria lại ngoại tình với em trai của chồng – petur. Dù Phim Không ề Cập Trực Tiếp Vấn ề N Nhey Nhưng Chung ta Cóc Có thểy những cử chỉt mức bình thường giữa 2 ng xi xuyn suốt cả bộ bộ bộ phim, như thể thứ thứ hê đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ vì vậy, khả năng cao trong thời gian petur sống chung với 2 vợ chồng maria – ingvar, hai người đã có quan hệ tình cảm với nhau. thậm chí, đứa with mà maria mang thai chính là with của petur chứ không phải là của ingvar. Đứa bé này được đặt tên là ada.

như vậy, ingvar có biết được mối quan hệ mập mờ này của em trai và vợ mình hay không? theo ghiền reviews thì anh ta biết nhưng anh binh thản xem như không có gì xảy ra. chúng ta có thấy nhân vật ingvar từ ầu ến cuối phim là một người đàn ông tốt, mẫu mực, không làm chuyện gì tái với lương tâm, nhẹ nhàng, nho nhá nhi trái vài và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và vài vài vài vài vài vài vài. anh cũng rất yêu quý đứa con của mình và thường lựa chọn im lặng, bỏ qua để có một cuộc sống yên bình, hạnh phúc. NếU ể ý ý các chi tiết như khi inthấy petur nhìn vợ mình tắm, nhìn petur chơi với ada there are khi 3 người dọn dẹp nhà kho cế, petur nóic đtn đt đtn đtn đtn đchand. bã “ừ, còn phải nói” như thể anh đã từng chứng kiến ​​chuyện gì đó el không muốn thấy giữa vợ và petur trên chính chiếc sofa này. do đó, he hoàn toàn có cơ sơ ể ể cho rằng ingvar biết có chuyện gì đã xảy ra, biết mình bị cắm sừng, biết ada không phải with ruf. qua và yêu thương hết mực đứa bé ấy.

quay trở lại với ada – with của petur và maria. Đứa bé này lớn lên trong tình yêu thương của maria và ingvar. tuy nhiên có lẽ petur không chấp nhận đứa con này cũng như không chấp nhận việc anh trai mình xem đó là con ruột của anh nên petur đã bỏ đi. maria và ingvar đã chuẩn bị rất nhiều thứ cho đứa bé, từ cái cũi đến áo quần và rất nhiều thứ dành cho with nít khác. Tuy Nhiên, Vào Một Ngày Giáng Sinh Nọ, Khi đang chạy nhảy vui chơi Trên vùng ất lầy lội, có lẽ bé ada đy rai nạn và chết Trong sự tìm kiếm vông củy rai. Điều này đã ám ảnh ingvar, khiến anh luôn tự dằn vặt chính bản thân mình. ada được hai vợ chồng chôn cất tại nơi một nghĩa trang tự lập của dân cư xung quanh đó.

Ghien review - Lamb 2021

sau mất mát ấy, hai vợ chồng maria – ingvar sống như người vô hồn. cuộc sống của họ chỉ là những chuỗi ngày lặp lại, chăn nuôi và đỡ đẻ cho cừu. giữa hai người cũng rất ít tương tác, trò chuyện, quan hệ và sống với nhau như chỉ để cộng sinh sinh tồn mà thôi. Trong Một Cuộc Trò Chuyện, Hai Vợ Chồng Có ềề Cập Về Vấn ề Du Hành Thời Gian, Vềc Việc đi Vào Tương Lai Nhưng Ing With Trong Khi đó Maria Lại Mong Cóc Có Thể Trở Về Quá Khứ. chi tiết này cho thấy cái chết của ada đã tạo ra một dư chấn khó có thể xóa nhòa trong tâm trí mỗi người.

Ở một phân cảnh đầu phim, chúng ta thấy hình ảnh 1 con cừu cái đi loạng choạng bước vào chuồng rồi nằm phịch xuống mệt mt. có vẻ như con cừu này vừa bị một “ai đó” cho “lên đỉnh” và nếu xem đến cuối phim, chúng ta sẽ thấy được nhân vật ếy nÇo. tí xíu nữa ghiền review sẽ luận bàn về người này nhưng hãy lưu ý rằng đây chính là cột mốc tạo nên mọi sự thay đổi cho cap.

Đến ngày giáng sinh cũng là lúc con cừu chúng ta vừa nói ở trên hạ sinh. lạ lùng thay with cừu non sinh ra lại có phần đầu và tay phải là của cừu, with lại là của with người. không ai nói ai, hai vợ chồng đều cho rằng đây chính là món quà của tạo hóa, là một cơ hội tiếp theo họ được thần linh ban cho. do đó, họ đưa with cừu non này về nuôi, chăm sóc như một đứa trẻ và đặt tên nó là ada.

Đứa bé lai này lớn nhanh từng ngày và họ lấy quần áo và những vật dụng của ada lúc xưa mặc cho ada hiện tại. maria cực kỳ yêu thương và nâng niu ada nhưng lại bị con cừu mẹ thường xuyên nhìn cô với ánh mắt đòi con. chính vì vậy, ada đã bắn chết con cừu mẹ này để không còn ai có thể tranh cướp món quà bất ngờ này của cô nữa. từ đó cuộc sống của hai vợng trở nên có màu sắc hơn, họ yêu ời, vui cười, hạnh phúc và tương tac với nhau nhiều hơn như thể tâm họn

Ghien review - Lamb 2021

một ngày nọ, petur bất ngờ quay trở lại và mong được ân ái với maria. tuy nhiên sự xuất hiện của bé lai ada đã khiến petur cảm thấy kỳ quặc và chướng mắt. vốn đã không thừa nhận sự tồn tại của ada với maria lúc xưa, nay lại có 1 sinh vật quai dị, mặc quần áo của ada như vậy càng khiến petur ada khi 2 vợ chồng maria và ingvar đang ngủ say. tuy nhiên khi nhìn thy sự đáng thương, tội nghiệp trong đôi mắt của ada, ồng thời nghĩ ến cảm xúc của maria, petur đhhay ổi ới ối và.

bé ada đến với thế giới này với những điều vô cùng kỳ lạ và mới mẻ. bé nhìn mọi thứ rất vô tư hồn nhiên nhưng cảm nhận được tình cảm của maria, ingvar và cả petur dành cho mình. tuy nhiên, trong một hôm 3 người lớn đang vui chơi, nhậu nhẹt, coi đá banh, nhảy múa thì bé cảm thấy không phù hợp nê` bỏ ra ngoàr. tuy nhiên, đó là lúc mà ada gặp được người cha đầu cừu mình người của mình. Ông ta tìm đến trang trại của cặp vợ chồng để dò xét tình hình, đồng thời đánh cắp khẩu súng săn và giết chến k>< c ến khi

chứng kiến ​​​​những điều trên, ada cảm thấy sợ hãi và chạy vào trong nhà, soi mình trong gương vì không biết mình thực sự là ai. qua bối rối, ada chạy ến bên intar, nằm ôm người cha mà bé rất tin tưởng ể ể cảm thấy an toàn hơn nhưng her vẫn không ngừng nhìnn lên bức về đ đ. là ai trong cuộc đời này.

sau khi say xỉn, petur lại gạ nhấp nhô với maria và lấy lý do sẽ tiết lộ chuyện maria bắn chết “mẹ ruột” của ada để uy hiếp cô. sau khi lừa nhốt petur trong nhà kho để anh ta qua cơn say, ngày hôm sau maria đã tiễn petur ra bến xe. SAU KHI NGHE MARIA NÓI MọI THứ Bây GIờ Là MộT Sự KHởI ầU MớI, ồNG thời chứng kiến ​​niềm vui của hai vợ chồng khi cor, petur đâãng ồng ýi xa ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể maria quay trở về trong sự hân hoan và mong đợi những niềm vui và bình yên mới trong tâm hồn from her.

Ghien review - Lamb 2021

cùng lúc đó, ingvar ở nhà dẫn bé ada đi dạo thì họ bắt gặp bố đẻ của ada. Ông ta cầm sung và bắn thẳng vào cổ của ingvar, đồng thời dắt tay đòi lại bé ada và bước đi. nghe tiếng sung, maria chạy theo và thấy de ella chồng mình nằm trăn trối giữa đồng không mông quạnh. She côm chồng và nhìn về pHía xa, c lẽ maria thấy ược cảnh bốt ruột dắt tay ada nên ngậm ngùi chấp nhận sự thật và nỗi đau dày xé dai dẳng trong tâm hồn of her.

2. bố ruột của ada là ai?

hình tượng người bố rốt của ada chắc hẳn sẽ khiến nhiều người xem bất ngờng tạo hình của ông này giải thích ược lý do mà mà mà ada mang hình dáng ặc ặc ặc nhiều khán giả cho rằng ông ta là hiện thân của quỷ satan nhưng thực sự chưa có nhiều cơ sở để chứng minh cho luận điểm này. Theo Ghiền Review Thì ông ta có lẽ là một Sinh vật kỳ bí của tự nhiên hoặc cũng có cr tể là một trong những vị thần dân gian vẫn còn tồn tại ến bây giờ mà chús

tuy nhiên, vợ chồng maria và ingvar có vẻ như biết đến sự tồn tại của nhân vật này. cụ thể là việc họ thường xuyên nhắc ến về những truyền thuyết dân gian, ặc biệt khi chứng kiến ​​sự ra ời kỳ ad ad t. Bên Cạnh đó, Trong Giấc Mơ Của Maria, Cô Thường Thấy NHữNG with cừu với dáng vẻ uy nghi và đôi mắt phat sáng chạy về pHía cô, hàm ý choc việc thần linh liên quan ế vùng núi hoang vu này. Thêm vào đó, ở cảnh cuối, có thể maria đã thy vị thần này dắt tay ada đi mà her không hề có chút gì pHản kHáng, oan trach there quyc nhhi. khả năng tưởng tượng của with người.

Review và giải thích phim Lamb (2021): Ảm đạm và quái dị đến kỳ lạ

vậy tại sao một sinh vật thần linh như bố ruột ada lại giết người và lại giết chết ingvar – người có vẻ vô ộa vẻhc? phim không làm rõ những tình tiết này cho chúng ta nên có rất nhiều giả thiết cho đu này, ơn cử như do ingvar chống cựng muốn ấn ông ta ad cư. thứ, người phạm nhiều tội lỗi nhất phải sám hối, dằn vặt và đau đơn trước những mất mát mà cô phải gánh tyau. chồng, nhân tình và cả đứa con cũng đều rời bỏ cô mà đi.

như vậy, ghiền review đã chia sẻ một số suy nghĩ cũng như phân tích sâu hơn về nội dung của lamb (2021). các bạn có đồng ý với những ý kiến ​​​​này của mình hay không? hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở phần bình luận để chúng ta cùng hiểu hơn về phim nhé!

-batmanhcm-

còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

Related Articles

Back to top button