Reviews film

Review và giải thích phim Midsommar – Kinh dị từ sự trần trụi

Midsommar movie review

Video Midsommar movie review

thời lượng: 147 phút

Đạo diễn: ari aster

diễn viên: florence pugh, jack reynor, vilhelm blomgren

quốc gia: mỹ

thể loại: kinh dị, giả tưởng, kịch tính

khởi chiếu: 07/03/2019

Review và giải thích phim Midsommar - Kinh dị từ sự trần trụi

phim này không ược chiếu ở việt nam và quảt không ược chiếu là đung rồi bởi vì cach tạo ra sự kinh dị của pHim chủ yếu ến từc việc nhnh ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt tục trái với thuần phong mỹ tục. Then với bộ phim kinh dị đình đám của mình – hereditary, tac pHẩm thứ 2 của ạo diễn ari aster thuộc hãng a24 vẫn gây ra nhiều ảnh và suy nghĩ cho người xem, tuy nhhi ì sự sự sự sự sự sự xuống. nào, hãy cùng ghiền review và giải thích phim midsommar nhé!

i. check phim

cốt truyện: midsommar (lễ hội ẫm máu) là câu chuyện xoay quanh dani – cô gái đang có những bất ổn trong tâm lý khi vừa chứa Ỻv.cṅch kiến ​​cái cũng như nhận ra sự thờ ơ của người yêu đối với mình. Ể Vượt qua ược những vấn ề trên, cô đã thoo chân anh bạn trai – Christian cùng 3 người bạn khác đi vềt miền burns xa ôi ởy đi ển và kham phar những tậc t tuy nhiên, vùng đất này lại ẩn chứa nhiều điều bí ấn cùng những âm mưu đe dọa đến tính mạng của cả nhóm. chi tiết nội dung phim như thế nào, các bạn hãy xem phim để khám phá nhé.

nếu bạn hỏi ghiền review là phim này có kinh dị, có đáng sợ không? câu trả lời của mình là có nhé. tuy nhiên sự đáng sợ there are kinh dị trong phim nó nó không ến từ những màn hù dọa scared jump sự xuất hiện bất ngờ của một thế lực nào đó vớo hìnhh ghê r. Thay vào đó, bạn sẽ cảm thấy nổi da Gà vì những hình ảnh trần trụi khi mà cơ thể người bị tra tấn ến meo mó, Máu me cũng nhưng hủ tụn that, tởm. ẠO diễn ari đã mang ến một khái ni ệm kinh dị khác biệt so với các bộ phim cùng thể loại và tac pHẩm kinh dị ầu tay của ông, xuất từ ​​những nỗi s nguryn nguryn na u êt.

nội dung phim khá là logic với các tình tiết và kết quảa pHim ều đã ược dự báo trước bởi những bức traph ược phân bổ thời gian xuất hiện khéo léo xuy eyê ôt. nhiều bạn cho rằng xem xong phim không dám đi du lịch ở những vùng quê hẻo lánh nước ngoài nữa, lỡ đâu lại bị đem ra tẬthn? Câu Chuyện Phim Không ơn Giản chỉ là ngẫu nhiên đi du lịch rồi gặp nạn đu, tất cả ều là âm mưu đc sắp ặt từc và hãy ọc sang phần ển ể p>

Review và giải thích phim Midsommar - Kinh dị từ sự trần trụi

cái hay của phim đó chính là mang lại cho người xem cảm giác khó chịu bởi sự bệnh hoạn và sự chân thực của các lễ hội ở v troùng phim. Bên cạnh đó, Phim xoay quanh ý neither ệm về sự gắn kết giữa with người với nhau, chynh vì vậy midsommar ể ể ể lại cho khán giả nhiều suy ngh ĩ về cộng ồNg ồNg ồ nên nhận thức rõ về bản chất những mối quan hệ xung quanh mình.

tuy vậy, phim vẫn không quá thou vị và hấp dẫn với tình tiết phim tương ối ơn giản, tinh ý xíu là cr tể đoán trưỻ ước ước ước ước ướn. thực tế phần giải thích của ghiền review ở dưới đy chỉ hỗ trợ các bạn hiểu thêm vềi nội dung phim thôi chứ cốt tryện thì ai cũng cor ổt ổt ổt ổ. phân đoạn khá dài dòng) và không có nhiều yếu tố hack não, đau đầu gì khi xem đâu.

như đã nói ở trên so với hereditary phim – di truyền thì midsommar là một bước lùi của đạo diễn ari aster khi xét về độ lôi cuốn. Đó có thể là do nội dung 2 phim khác nhau và những thứ thuộc về ma quỷ, tâm linh vẫn luôn kích thích được người xem hơn. lễ hội ẫm Máu là một tac pHẩm ược ari ầu tư rất nhiều tâm huyết khi ông bỏ ra rất nhiều thời gian ể nghi cứu về văn Hóa xưa củc âc âu và người viking. chính vì vậy, phim vẫn có nét gì đó rất dị, thể hiện đúng đặc trưng mà hãng a24 thường sản xuất, tương tự như swell man, army man swifare man. ghiền review chấm phần này 7.5/10 nhé.

Review và giải thích phim Midsommar - Kinh dị từ sự trần trụi

hình ảnh: phần này của phim chính là thứ mang lại độ kinh dị cho midsommar nè các bạn ơi. Hãy thử tượng tưởng co -những khuôn mặt va vào vách đá nát bét rồi mà pHim vẫn quay cận cảnh choc các bạn thìy thìc sực cai tởm nó ghê ến như thế nào. Bên cạnh đó những cảnh giết chóc hoặc tra tấn there are nhàng hơn là cảnh làm tình ược hiện lên trước mắt người xem trầi ến khó chịu.

tuy nhiên, phim đã mang ến những cảnh ẹt ẹp khi tái hiện ngôi làng Harga ở Thy điển tươi sáng, rực rỡ như một chốn thiên đàng nhân vật chính khi ở mỹ. ký tự cổ của cư dân nơi đây cùng những họa tiết trang trí, lối kiến ​​trúc và vật dụng đều có ý nghĩa biểu tượng riêng. dù vậy, đôi chỗ mình vẫn thấy cảnh chưa thực lắm, nhìn có vẻ hơi dàn dựng nên trải nghiệm chưa trọn vẹn lắm. ghiền review chấm phần hình ảnh 8/10 các bạn nhé.

Review và giải thích phim Midsommar - Kinh dị từ sự trần trụi

Âm thanh: tương tự phần hình ảnh, âm thanh cũng là một thứ gì đó rất đang sợ và dị hợm của phim. midsommar không sử dụng âm thanh để hù dọa bạn mà phim sử dụng nó để tăng thêm phần căng thẳng cũng như ám ảnh cho những gì đangra di. NHữNG âM THANH ượC VANG LêN Từ TIếNG đàn Éllo KếT HợP VớI âM NHạC Cổ BắC âU CũNG NHư NHữNG TIếNG LA O CủA NGôn NGữ Làng Harga Quảt Gâật Gâậy á ảM ảM ảM ảM phần âm thanh mình cũng chấm 8/10 luôn.

diễn xuất: phim quy tụ dàn trai xinh gái đẹp khá lạ mặt ở hollywood nhưng các diễn viên đã thể hiện tròn vai của mình. cô nàng florence pugh có màn trình diễn khá tốt trong vai dani với nhiều biểu cảm khó và được giới phê bình đánh giá cao. tuy nhiên mình thì thấy cach diễn của cô hơi thati quá, nét biểu cảm of her cũng không tạo ược thiện cảm lắm nên ca nhân ghiền review không thích cach xây dựng và thển. trái lại nam chính jack reynor lại có vẻ khá đơ cảm xúc và nét diễn còn hơi ngây ngô.

Điều ấn tượng nhất trong phim ở phần diễn xuất có lẽ của những người dân làng harga. họ hóa thân chân thật đến nỗi mà ghiền review tin rằng như thể họ là người dân ở đây thực sự luôn í. từ biểu cảm khuôn mặt, đến tác phong và cách trò chuyện khiến người xem cảm nhận được sự tự nhiên và phần nào đh cóg. ghiền review chấm phần này 7.5/10 các bạn nhé.

Review và giải thích phim Midsommar - Kinh dị từ sự trần trụi

thang điểm đánh giá:

 • imdb: 7.3/10 (61.161 đánh giá)
 • metascore: 72/100
 • rotten tomatoes: 83/100 (cà chua tươi)

tó lại , midsommar – lễ hội ẫm Máu là một bộ phim kinh dị đáng xem vì nó thực sựt kinh và rất dị, khác biệt so với những bộ phim cùng thể mà mà ta thing xem. phim không quá hấp dẫn và cuốn humo nhưng ủ ể ể ể khiến khán giả bị am ảnh và trăn trở suy nghĩ về ý nghĩa biểng của phim cũng nhữ những theôn đ đ đ đ nếu can đảm, hãy tìm xem phim và nếu như chưa hiểu về phim lắm, hãy đọc phần giải thích của ghiền review ở ngay dưới bàih này này

ii. giẢi thÍch phim

Ghiền Review sẽ tắt lại nội dung cốt truyện ểể các bạn hiểu hơn về pHim sau đó sẽ ưa ra một số điều thou vị phim mà mình nhận thấy choc các bạn nhé. <

1. tóm tắt nội dung phim

dani là một cô sinh viên đại học đang ở độ tuổi 25-26 gì đó. cô là một người rất nhạy cảm và luôn muốn chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của mình cho mọi người. gia đình cô gồm có ba mẹ và cô em gái bị bệnh tự kỷ, thường xuyên gửi cho dani những email với nội dung kỳ quặc.

dani có một người bạn trai tên là christian, hai người đã quen nhau được hơn 2 năm và christian đang có dấu hiệu chán dani. christian có 3 người bạn là mark (mê gái, thích chịch), josh (đam mê văn hóa bắc Âu và ngôn ngữ cổ) và pelle (người đến từ làng harga – thụy Đn).ển).

Review và giải thích phim Midsommar - Kinh dị từ sự trần trụi

theo tục lệ, ến tuổi đi học, những thiếu niên của làng harga ược cử đi 8 phương 4 hướng với mục tiêu mang về nhữ chong. với nhiệm vụ đó, pelle là lân la làm quen và tiếp cận với christian, josh, mark và đặc biệt là dani. sắp đến ngày tổ chức lễ hội 9 ngày của làng harga, pelle bắt đầu ra tay. hắn giết ba mẹ và em gái của dani và dàn dựng thành một vụ án mà cô em gái sát hại ba mẹ mình bằng khi gas, sau đó thì cô tự tử. mục đích của việc này để khiến dani tuyệt vọng, khiến cô bị cô lập với thế giới khi ella không còn nơi nào để dựa vào. ngoài ra, pelle cũng dùng những lời lẽ để khích bác nhằm làm mối quan hệ giữa christian và dani ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

6 tháng sau biến cố đó, dani vẫn chưa vượt qua được nỗi tuyệt vọng trong mình và cô tìm cách để vượt qua. Trong một lần đi dự party với bạn trai và nhóm bạn, cô vô tình ược biết nhóm 4 người này sắp đi ến làng Harga – thụy điển (pelle tìm cach dụ nhóm đi). Để tránh bị người yêu thắc mắc, christian đã mời lơi dani đi cùng vì ella nghĩ rằng không đời nào cô chịu đi. Ấy thế mà, dani lại nghĩ rằng đây là dịp để cô xả stress và hòa nhập lại với cuộc sống de ella nên ella đã đồng ý lên đng.ư vậy là nhóm 5 khăn gói về với làng harga theo đúng như mục đích của pelle.

tại thụy điển, nhóm dừng chân tại điểm control point thứ nhất, cach Harga không xa và gặp gỡ ingemar (người cùng làng và cc cùng nhiệm vụi pelle) cũng như ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ượng ượ ượ ượng ượng ượ ượ ượng ượng ượ ượng ượ ượng ng ượ ượ ượng ng ượ ượng ư. như vậy tổng cộng pelle và ingemar đã đem về cho làng 6 thành viên mới. tại đy, họ ược mời chơi “cỏ” – một tục lệ ở Harga vì người Harga NGHĩ Rằng chơi thuốc kích thích sẽ làm giảm cơ chế tự vệ, giup with người đón nhận nhau tốt. vì tác dụng của thuốc, dani tưởng tượng thấy hình ảnh của em gái mình lúc ella chết, cho thấy cô vẫn bị ám ảnh bởi ħngia shock tai n.

Review và giải thích phim Midsommar - Kinh dị từ sự trần trụi

ngày hôm sau, cả nhóm đi bộ về đến làng harga và được giới thiệu về những điều thú vị tại nơi đây. cả nhóm ngủ chung trong phòng tập thể từ sớm để chuẩn bị cho ngày đầu tiên trong lễ hội 9 ngày tại nơi đây. ngày đầu tiên, đó là ngày Ättestupa- nói nôm na là ngày chia tay những người già ở harga. Theo tục lệ, những người trên 72 Tuổi sẽ tự sat và những ứa trẻ mới sinh sẽ ược thừa hưởng tên của những người già đã chết đó. họ coi đây là một sự kế tục, là một niềm hạnh phúc của người già khi kết thúc chu kỳ cuộc đời của mình và hóa thân vào k

Chính vì thế, hai người già ủ tiêu chuẩn đã leo lên vách no cao rồi nhảy xuống ập ầu vào đá ể tự vẫn trong sự khiếp sợ của 6 thành viên mới. Đáng chú ý là cụ ông không biết nhảy sao mà chị bị gãy chân đau đớn chứ không chết. người dân harga cùng la hét cho sự đớn đau đó của ông cụ và cử 4 người lên lấy búa kết liễu giải thoát cho ông.

sau khi nghe về lý do của tục lệ này, dùIi shock nhưng Christian, Dani, Josh Và Mark vẫn chấp nhận ược, nhưng 2 người bạn anh ke đi đu nên nênết ỏt ỏi ỏi ke ỏi ke đi ke đi đi nên nênết ỏt ỏi ke ỏi ke đi ke đi đi nên nên ịnết ỏht ỏi ỏi ke đi ke đi đi nên nên ịnết ỏt ỏi ke ỏi đi đi nên ịi nên ịnết . nơi này. chính vì vậy, dân làng harga đã bắt cóc, thủ tiêu simon và hành xác anh theo kiểu tra tấn “Đại bàng máu” của người viking. connie không thấy simon đâu nên vội vàng lo lắng đi tìm và cuối cùng cũng bị giết bằng cách cho chết đuối ở dưới sông.

Review và giải thích phim Midsommar - Kinh dị từ sự trần trụi

ngày tiếp theo trong bàn tiệc, maja (em gái pelle) theo đúng tục lệ của harga. maja cũng bỏ bùa yêu dưới giường của christian để anh si mê mình. Tuy Nhiên, Bùa Này Không Có Hiệu quả lắm thì pHải, chỉ ược cai là làm lộ rõ ​​sự thờ ơ của anh với dani khi mà anh cũng vô tình quên đi Sinh ật của người y.

mark đến làng harga chỉ với mong muốn tìm được gái để “nện”. anh vô tình tè vào cây tổ tiên (nơi rải tro của những người già trong làng khi tự tử chết đi), xúc phạm người dân harga nên bến ch làng Harga cử 1 cô gái ẹ đầu anh trong khi những người khác vẫn vui vẻ tham gia các hoạt động khác.

josh thì quá mê về văn hóa của làng harga, đặc biệt với quyển sách được ví như kinh thánh của người harga. Vì vậy, she is bị nhắc nhở là không ược chụp ảnh nhưng đêm ấy Josh vẫn lẻn vào nhà cộng ồng, lén chụn quyná kết quả là Josh bị

sáng hôm sau là ngày hội tuyển chọn may queen – người được quyền quyết định những vấn đề quan trọng của làng. Theo Tục Lệ, Các Cô Gái Sẽ Nhảy Múa Xung Quanh Cây Nêu Liên TụC NHIềU GIờ LIềN, ai bám trụ ến cuối cùng không bị ngã hog sẽ trởnthánthán dani vốn là người ượ tham gia bao giờ nhưng cô vẫn dễ dàng đánh bại những cô gái khác trong làng.

Review và giải thích phim Midsommar - Kinh dị từ sự trần trụi

trong lúc đó, christian được đưa vào phòng để nói chuyện với siv – người phụ nữ được cả làng tôn trọng. theo đó, siv nói với christian là người được chọn để quan hệ với maja và nói anh chuẩn bị tâm lý để thực hiện việc này. việc này cũng do pelle lựa chọn từ trước, nhằm chuẩn bị cho dòng dõi của làng mình trong tương lai, tránh hiện tượng quan hệ cận huyết gây ra những khuyt tật cho cho cho cho cho cho n.

sau khi dani trở thành may queen, cả làng mở tiệc ăn mừng. dani được dân làng cử đi ban phước cho mùa màng của làng, nhằm tách cô ra với christian. lúc này Christian đã ngấm thuốc kích thích nên không thể phản kHáng bùa yêu của maja, lại ược cả làng chắp canh dẫn lối vào căn pHòng mà Maja đang nằm ợm ợm ợm ợm ợm anh quan hệ với Mena trước sự chứng kiến ​​của những người phụ nữ khác trong căn pHòng Sung sướng ấy, họ chia sẻ cảm xúc với maja và hỗp đi nhanh Chong Hoàn thành “c.

lúc này, dani trở về, nghe những âm thanh lạ vang lên trong căn phòng, cô chạy đến và lén nhìn vào đó. christian đã chính thức phản bội cô, cô tuyệt vọng bỏ chạy và đau khổ gào thét. những cô gái khác chứng kiến ​​​​cảnh đó, chạy đến ôm và gào thét để chia sẻ cảm xúc ấy với dani.

Review và giải thích phim Midsommar - Kinh dị từ sự trần trụi

xong việc, christian trần truồng chạy ra ngoài và trốn trong nhà kho. tại đây anh phát hiện ra xác của simon và sau đó bị dân làng harga đánh thuốc mê bất tỉnh. Đến khi tỉnh dậy anh thấy tứ chi mình không thể cử động và đang được đẩy trên xe lăn tham dự một lễ hội mà ch queen.

lễ hội đó là lễ hội hiến tế thần linh để cầu xin sự thịnh vượng và phát triển cho làng harga. Theo đó, người dân ở đy phải chọn ra 9 người hiến tế (4 người là người là người ngoài làng, 4 người là người trong làng và người còn lại can do in lựa chọn là ng ười ng Vỡ nên chẳng cần do dự, cô chỉnh Christian là vật hiến tế thứ 9 bênh xác simon, connie, Josh, Mark, 2 ông bà cụ 72 tựi tự tử lúc ầu và 2 người dân dâng tựng tựng tựng tựng tựn tựng tựn tựn /p>

christian được đặt trong xác con gấu, đưa vào ngôi đền thiêng của làng và bắt đầu bị hỏa thiêu cùng những người khác. hai dân làng còn sống tự nguyên bị hỏa thiêu bắt đầu la hét vì sức nóng của ngọn lửa. nghe tiếng kêu thảm thiết đó, dân làng bên ngoài cũng gào thét chia sẻ sự đau đớn đó trong khi dani bắt đầu mỉm cười. cười vì nỗi buồn cuối cùng của cô đã cháy theo ngọn lửa cũng như cô đã tìm thấy nơi côc có ược sự sẻ sẻ sẻ chia và quan tâm – những thứ mà trước đy côy không h.

Review và giải thích phim Midsommar - Kinh dị từ sự trần trụi

2. những tình tiết thú vị của phim

+ phim lựa chọn harga – thụy Điển làm bối cảnh chính của phim. Đây cũng là dụng ý của các nhà sản xuất phim khi mà thụy Điển được xem như một đất nước siêu văn minh, con người nơi đây đang có xu hướng sống thuận theo tự nhiên, tạo thành một cộng đồng chia sẻ với nhau những giá Trị tinh thần, không co người ứng ầu, tất cả ều bình ẳng với nhau, họ bỏ qua những rào cản của công nghệ mà sống với nhau bằng nhữn điều chânh. ngoài ra đây cũng là cái nôi của những nền văn hóa cổ đại như văn hóa bắc Âu hay viking.

Review và giải thích phim Midsommar - Kinh dị từ sự trần trụi

+ theo ghiền review, pelle chính là người ứng ằng sau cái chết của cha mẹ, em gái dani và là người dàn dựng cho số phận của từng mỡnh vih. Điều này có thể thấy rõ qua những tình tiết như sau:

 • bên cạnh giường nơi bố mẹ dani chết là một vương miện hoa. Điều này có làm bạn liên tưởng ến điều gì không? anh còn hàm ý dani sẽ trở thành mayo queen của kỳ lễ hội lần này.
 • Pelle cố tình nhắc ến cai chết của gia đinh dani, nhằm khơi gợi lại sự đ đ ổ cô, ểa cô, ể, ể ể ể, ể, ể, ể, ể, ể, ể, ể, ể, ể, ể and. đi thụy điển hơn cũng như làm suy yếu tâm lý của dani.
 • khi ưa những người bạn về gặp vị già làng, ông khen pelle rất có có có biết nhìn nhườ nh ấhy, mớnmớnmớnmớnmớnmớnmớn pelle dẫn về đều do chính pelle lựa chọn từ trước.
 • pelle liên tục có những cử chỉ và lời nói để chia rẽ mối quan dani. thậm chí trong ngày dani đăng quang may queen, anh còn mạnh dạn hôn dani.
 • pelle chia sẻ với dani rằng ba mẹ anh bị chết trong hỏa hoạn khi anh còn bém ểo ra sự ồ ồ ồ ồng cảm . có lẽ ba mẹ pelle cũng từng bị hỏa thiêu (có thể tự nguyện hoặc không) trong chính lễ hội hiến tế 9 người trước đây.

Review và giải thích phim Midsommar - Kinh dị từ sự trần trụi

+ Ý tưởng chính của phim xoay quanh diễn biến của câu chuyện tình sắp đi vào hồi kết của christian và dani. Ược biết, ý tưởng này xuất phát từ chynh việc ạo diễn ari vừa mới chia tay nên ông rất rõ và tinh tế khi viết về sjw ổ vỡ của một mối quan hệ. Trong Phim, chung ta thấy ược dani luôn mong chờ người yêu lắng nghe và chia sẻi với mình nhưng những điều đó Làm Christian cảm thấy khó chịu, anh dần thờ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ cách anh ấy đến nhà khi nghe tin ba mẹ người yêu mình mất, cách anh vỗ về dani đều cho thấy một điều gì đó gượng ép.

christian thà bỏ dani ở nhà sau mất mát ấy để đi chơi với đám bạn, giấu cô việc đi thụy Điển và quên luôn sinh nhật dani. Điều Mà Christian Mong Muốn chỉ là tình dục và thực sự anh đã nhận ược điều đó khi ến với làng Harga, Tuy Nhiên hậu quả year gánh chịu thực sự qua nặnn nề. Cảm nhận ược sự thờ ơ đó của Christian, chứng kiến ​​cảnh simon bỏ connie đi và đau khổ khi thấy Christian làm tình với maja, Dani đ “nhân nhượng mà ngườnh từng and nhng.

+ bức tranh ở đầu phim mô tả chi tiết toàn bộ cốt truyện của midsommar. các bạn cứ xem hết phim rồi mở lại khúc đầu là tự thấy được cái hay của đạo diễn ari nhé.

Review và giải thích phim Midsommar - Kinh dị từ sự trần trụi

+ trong căn hộ của Christian, có một bức traph ược vẽi họa sĩ mu có tên gọi là “dinoashyhyshyshys” – Cái tên rất phù hợp ể dành cho Christian, vì tanh cach và sựi ối xử >

+ trong phòng của dani có bức tranh của nghệ sĩ thụy điển tên là john bauer mô tả một cô bé ội vương miệng ể ầu lên mặt một con gấu hơn như cảm giác sắp sắp chia xa. bức tranh này ám chỉ trực tiếp đến kết thúc của phim khi dani là may queen con christian bị đặt trong con gấu. hình tượng con gấu bị cháy cũng được vẽ trên tường trong căn phòng mà siv gặp christian trước khi anh này được đưa đi giao phối.

+ ội ngũ làm phim đã nghiên cứu văn Hóa dân gian vùng scandinavia, ức, bắc âu và viking rất kỹ nên chung ta cr tấy có rất nhiều yếu tốnh cón con pHim: Thày Thày Thà Thà Thày Thày thyc theo: thyc theo: thyc theo: thyc: p>

 • NGôi NHà Chung Có rất nhiều bức tranh ở bên trong, ược vẽi bởi ragnar persson Theo NGhệ Thuật Thời Trung cổ, tiết hộu hết nội dung phim sẽ diễn ra ở phần sau. >trên tường có hình ảnh 2 người quan hệ tình dục, xung quanh có rất nhiều đứng xem được vẽ cách điệu=> mô tả cảnh làm tình của christian và maja
 • trên tường có thêm cảnh một nam nhân bị tra tấn => đy là cách tra tấn có tên gọi là ại bàng máu của người viking và simon là người phải trải qua hình thức hành hình này.
 • ngônn ngữ rune trong phim ượ ược dực dự sáng tạo của đội ngũ làm phim. Ví dụ Trong bức vẽ mà pelle tặng choc dani, chung ta thấy biểu tượng rune gồm 1 chữ r (nghĩa là chuyến đi) và 1 ký tự hình ồng hồ cat (nghĩa là sự thức tỉnh). biểu tượng runa này cũng có trên váy áo của dani. Đối với christian thì biểu tượng rune lại có hình mũi tên, tương tự như biểu tượng của cây nêu mà các cô gái nhẻy múa vòn quan maytr. Đây là biểu tượng của nam giới.
 • ngày lễ Ättestupa hoàn toàn có thật trong truyền thuyết của người bắc Âu. vụ hiến tế theo minh cũng có thật luôn. Lễ Hội than 6 NHảY MUA tự rune, mang ý nghĩa truyền thống, nghi lễ hoặc sự linh thiêng.

Review và giải thích phim Midsommar - Kinh dị từ sự trần trụi

trên đây là những gì mà ghiền review cảm thấy thú vị từ bộ phim, có tham khảo thêm một số trang nước ngoài như business insider hay colider. bạn nào tìm thấy điều gì hay ho nữa, comment bên dưới cho ghiền review và độc giả cùng biết nhé.

-batmanhcm-

Related Articles

Back to top button