Reviews film

Review phim Hidden Figures: Tiếng nói bình đẳng của người da màu

Review hidden figures movie

thời lượng: 127 phút

Đạo diễn: theodore melfi

nhân vật: taraji p. henson, octavia spencer, janelle monáe

what gia: mỹ

thể loại: chính sự, tâm lý

khởi chiếu: 2016

Ghien review - Hidden Figures

xin chào các bạn, hôm nay ghiền review sẽ c các bạn trở về những năm 50, 60 của thế kỷ trước ểể tìm hiểu những vấn ề nổi cộm diễn ra trên xứ sở sở cờ thô ông vấn vấn ô Ra trên xứ sở sở cờ thông vấn ềề nổi cộm diễn ra trên xứ sở sở cờ thông vấn ềề nổi cộm diễn ra trên xứ sở sở cờ thônes) no. trong một bài review gần đây của ghiền review có nhắc ến phim philadelphia (1993) với sự tham gia diễn xuất của tom hanks ềề cập ến 2 vấcô cùng v. Kỷ Aids, Thì với hidden figures (tựa tiếng việt: bộ bộ ba siêu việt), chung ta sẽ ược biết thêm một góc khuất nhức nhối khác vẫn còn tồn tại dai -dai -d.ng ến tậng ận. sắc tộc. hãy cùng ghiền review phim hidden figures để xem thử phim có gì thú vị và hấp dẫn các bạn nhé!

cốt Truyện: dựng dựng figures ược ạo diễn theodore melfi xây dựng dựng figures ược ạo diễn theodore melfi xây dựng dựng figuras ược ạo diễn theodore melfi xây dựng dựng figura estiércol chính xoay quanh bộ ba người phụ nữ da màu katherine, dorothy và mary làm việc tại nasa . nhờ nỗ lực và tài nĂng của 3 with người này mà cup đua trên đang nghiêng về pHía nasa nhưng những gì mà họ nhận ược chỉ là ang mắt kì thị và sự chê bai bai vì màu da và d và gi liệu rằng các nhân vật chính của chúng ta có dám đứng lên để đại diện những người da màu bày tỏ tiếng nói bình đếng hay không? xem phim ngay để khám phá câu trả lời các bạn nha.

sự thành công mà người da màu ạt ược trên ất mỹ ngày nay chính là thành quả của cuộc ấu tranh trường kỳ về mưu cầuã ầuã bìn tro tuy nhiên trước khi đến với bước tiến vĩ đại này, họ đã phải chịu rất nhiều tổn thương sâu sắc bởi vấn nạn phân biệt chủng tộc nặng nề, đặc biệt với những người phụ nữ thì sự phân biệt ấy lại càng lớn và mang đến cho họ muôn vàn khó khăn, tủi nhục. thế nhưng những rào cản đó chẳng hề làm vơi đi sự quyết tâm ấu tranh của những con người da màu và điều này ếỵr hidden

Trung tâm của bộ bộ bộ bân vật chynh là katherine Johnson (do nữ diễn viên taraji henson thủ vai) – người hỗ trợ những kĩ sư da trắng kiểm tra ộ ộ chynh xác của việc duành nog. Đây là một công việc đòi hỏi sự thông minh và tính nhạy bén cao, nhưng những gì mà kather nhận lại là những “tiện nghi” chỉ dành.choi riì Ơn cử như vệc đi toilet phải mất tận 45 phút đi bộ vì toilet nơi làm việc chỉ dành cho người da trắng, hay như vệc katherine và những người da Màu khác bị nhồh ét là é ạ ạ ạ ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị tán thô thiển về ngoại hình lẫn học thức đến từ những người đàn ông da trắng. CHUNG TA COR THểY RằNG NGAY Cả ở NASA, MộT NơI Mà Công NGHệ KHOA HọC Kĩ Thuật ượC XEM Là Hiện ạI BậC NHấT THế GIớI NHưNG VẫN TồI NMAR Là Hiển nhiên và ai ai

Đất diễn của dorothy và mary không nhiều nhưng vẫn đủ để người xem đồng cảm với họ. Các Bạn sẽ cảm nhận ược sự kì thị ược ẩy lên ỉnh điểm khi chứng kiến ​​việc mary bịc cấp trên làm khó vĂ trong vì nơi này không dành cho người da màu như cô. những tình tiết này đã nói lên sự thật pHũ pHàng rằng, dù iq của bạn cao tới đu, dù bạn Có nỗ lực hàng trìm lần nhưng cần bạn bạn sin mỹ thời bấy giờ.

Ghien review - Hidden Figures

rất nhiều điều từ hidden figures làm ghiền review xúc động và cứ day dứt suy nghĩ không thôi. Khi Katherine Bất Bình, ấm ức Và Bất Lực phải Òa Khóc dưới Mưa, Khán Giả Có Có thể cảm nhận ược sự vô lý dường như đã lên tới ỉnh điểm. Bên cạnh đó, ở tình tiết dorothy và mary bị cả gia đình lẫn xã hội ngĂn cấm chuyện học hành vì họ nghĩ đó là một thứ gì đó qua viễn vông, tựn revar từ trước đến nay. Có lẽ khi xem bộ phim này, khán giả sẽ rất ồng cảm với các nhân vật chynh, nhưng có lẽ cảm xúc mạnh nhất trong mỗi chung ta chính là sự bất bình choc choc

Theo Ghiền Review, điểm Trừ duy nhất của pHim có là là một vài tình tiết còn mang nặng tinh sắp ặt và có pHần Lý tưởng Hóa Trong Câu Chuyện Mà ạO di vấn nạn phân biệt chủng tộc với những hành động kì thị và mâu thuẫn thù địch trên thực tế vốn rất nhạy cảm với mức độ cực kỳ sâu sắc, nặng nề và rất khó để có thể đưa lên màn ảnh rộng mà không bị công kích cũng như tranh cãi từ nhiều phía. Chính Vì Vây, Hidden Figures đã Chọn Cách Thức ề Cập Vấn ề Này Theo Hướng nhẹ nhàng với lời giải thích hợp Lý và dĩ hòa vi quý choc mọi nhân vật dù nhìn Theo Cách củ .

ược đánh giá là tiếng nói đanh thép của những người màu, hidden figures đã mang tới những màn đÁ tảy khôn ngoan và không kém phần biừt. tất nhiên câu chuyện về 3 người phụ nữ này không thể thay đổi suy nghĩ và nhận thức kỳ thị trong tâm trí của nhiều người mỹ, nhưng chắc chắn bộ phim này sẽ góp thêm một phần sức mạnh cho công cuộc đấu tranh chống phân biệt chủng tộc và đề cao nữ quyền ở mỹ. MặC Dù PHIM CHỉ MớI DừNG ở MứC đáng yêu và mang ến sự thoải mái cho người xem nhưng nếu xét trên bình diện khắc họa những bất bất bất bất bất bất bất bất bất bất bất bất bất bất bất bất bất bất bất bất bất bất bất bất bất bất bất bất do đó, ghiền review đánh giá phần cốt truyện là 8/10 nhé!

Ghien review - Hidden Figures

hình ảnh & Âm thanh : như ghiền review đã ề cập ở trên, hidden figures lấy bối cảnh những nĂm 50, 60 của thế kỷ trước, vì vậy các nhà làm phim m m êu m m. end mặc dù không có những góc quay đẹp hay kỹ xảo hoành tráng nhưng bù lại phim mang đến được bầu không khí thập niên 1960 với những kiểu tóc kẹp băng đô của chị em hay những mẫu váy công sở rộng rãi và kiểu quần ống loe cực mốt thời bấy giờ. bên cạnh phần nhìn rất ư là hi íệm thì pHần nghe cũng gợi cho khán giả rất nhiều xúc cảm với những bản nhạc jazz ngập tràn hơi thở thời ại ại ượ vỉ vậy ghiền review chấm phần này 7.5/10 các bạn nha!

diễn xuất: Điểm gây ấn tượng mạnh mẽ nhất với khán giả trong bộ phim này có lẽ là hình tượng của 3 nhân vật. VớI 3 TINH CACH KHÁC NHAU NHưNG CHUNG MộT Màu da, Bộ BA SIêU VIệT đã Hiên ngang bước đi trên một hành trình kiên cường và ầy tự tin ể thoot khỏi sự kìm kìm kìm kìm kìm kìm kìm kìm kìm kẹm kẹm taraji p. henson đã thể hiện rất tốt vai diễn kather, dù nhân vật này có phần kiệm lời, khiêm tốn nhưng bằng ánh mắt đầy thần thái cùng những hành động kiên cường, cô hoàn toàn thuyết phục khán giả trong việc đạp đổ mọi rào cản xung quanh. Ối với nhân vật Mary (Janelle monáe ảm nhiệm), dù có hơi cục cằn nhưng cô vẫn là người tình cảm nhất trong khi đó dorothy qua diễn xuất của Spencer thì cực thấnh. chính vì thế, ghiền review cũng chấm phần diễn xuất 8/10nha các bạn.

Review phim Hidden Figures: Tiếng nói bình đẳng của người da màu

thang điểm đánh giá:

  • imdb: 7.8/10 (211,000 giá)
  • google: 93/100
  • rotten tomatoes: 93/100 (cà chua tươi)

tóm lại, hidden figures là một bộ phim khá xuất sắc từ nội dung cho tới cách xây dựng hình tượng nhân vật. vấn nạn phân biệt chủng tộc tại nước mỹ đã ược truyền tải rất khéo léo và nhẹ nhàng thông qua hành trìm tìm kiếm công bằng bằng những người da mà màe màe củt. Mỗi tình tiết, mỗi câu thoại trong phim ều rất ý nghĩa nhưng cũng không kém pHần thâm thúy mà nếu chiêm nghiệm kỹ, bạn sẽ ngẫm ra nhiều thứ there is ho đo nha.

-chà chà-

còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

Related Articles

Back to top button