Reviews film

Review – ‘The Forgotten Battle’: Sự phi lý của chiến tranh

The forgotten battle movie review

Video The forgotten battle movie review

*bài tiết lộ nội dung phim

tác phẩm điện ảnh dựa trên trận chiến sông scheldt, sự kiện quan trọng với vận mệnh đất nước hà lan trong thế chiến hai. phim lấy bối cảnh vùng zealand (hà lan) năm 1944, lúc này đang bị phát xít Đức chiếm đóng. Phe ồng minh với lực lượng nòng cốt là ội quân Canadian first army tìm cach chiếm lại tuyến ường sông scheldt, giảm bớt gánh nặng hậu cần ồng myh ở ởg ởg ở ởh ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg ởg

kịch bản gồm ba mạch truyện song song xoay quanh ba thanh niên trong thời chiến. susan radder vào vai teuntje visser, cô gái địa phương làm việc trong văn phòng của quân Đức, lúc này liên tiếp gặp nhiều bất lợi trong thế chiến. cô cùng cha of her đang chờ đợi ngày phát xít rút khỏi thành phố và trả lại tự do cho vùng zeeland theo thỏa thuận. tuy nhiên, người Đức không dễ dàng bỏ cuộc và liên tiếp tìm lý do hoãn việc trao trả chính quyền vì tầm quan trọng của with sông scheldt. gia đình visser gặp rắc rối khi em trai cô bị bắt vì tham gia lực lượng kháng chiến.

marinus van staveren (gijs blom đóng) là thanh niên hà lan tự nguyện xin chiến đấu cho quân Đức. bị thương, anh được chuyển giao công tác về làm công việc bàn giấy ở zealand. anh dần nghi ngờ những chính sách của phát xít sau khi chứng kiến ​​cách các đồng đội đối xử tàn bạo với dân lành. staveren tìm cách giúp đỡ visser khi gia đình cô bị bắt. tuy nhiên, nỗ lực này khiến anh bị phạt và đẩy ra chiến trường trước trận scheldt.

cùng lúc đó, william sinclair (jamie flatters) – một lính người anh thuộc đội first canadian army – cùng tiểu đội bị rơi máy bay và mắc kẹt ở zealand. họ trú ẩn tại một căn nhà come sông và liên tục bị quân Đức truy đuổi. họ chờ đợi và cùng quân Đồng minh tham gia trận chiến quyết định trên sông scheldt.

the forgotten battle tập trung khắc họa sự khốc liệt, xứng tầm một bom tấn ề ề tài chiến tranh. theo forbes, nhiều phân đoạn phim có sự chynh xác cao về mặt khot, lịc. . NHIềU ạO Cụ NHư MÁY BAHI, Vũ KHÍ ượC TạO DựNG GIốNG NHữNG MÓN ồ COR THậT TRONG THế CHIếN HAI, NHư CHIếC MÁY BAY CG-4

gijs blom trong vai một thanh niên hà lan chiến đấu cho phát xít Đức. Ảnh:netflix

Êkíp dành nhiều thời lượng giải thích các sự kiện lịch sử và các lực lượng tham gia trận sông scheldt. Đầu phim, đạo diễn dùng một phân đoạn hình họa giúp khán giả nắm bắt được bối cảnh lịch sử. tuy nhiên, người xem cần chuẩn bị một phần vốn kiến ​​thức về trận chiến sông Scheldt và tình hình các phe trong chiến tranh năm 1944 ểm bắt các tình ti ết.

với 16.2 triệu usd, phim có ngân sách cao thứ hai trong lịch sử điện ảnh hà lan, chỉ sau zwartboek (2006). Đạo diễn sử dụng nhiều góc máy toàn để thể hiện khung cách thiên nhiên hay những binh đoàn tiến ra trận.

các cảnh chiến đấu trong phim được đầu tư tỉ mỉ. trận đại chiến ở cuối giữa phe Đồng minh và phát xít dễ khiến khán giả liên tưởng đến phân đoạn nổi tiếng trong saving soldier ryan. nhiều góc quay cận mô tả sự đau đớn của binh linh khi bị thương trên chiến trường. một số phân đoạn hành động nhỏ cũng thể hiện được sự kịch tính, cam go của những người lính phải đối mẻt n v

tác phẩm thể hiện góc nhìn rất khác về thế chiến hai so với các bom tấn của hollywood. Đạo diễn không tập trung diễn tả sự độc ác của phát xít Đức. ba nhân vật trong phim đại diện cho các phe phái tham gia trận sông scheldt. tuy nhiên, họ đều là những nạn nhân của chiến tranh với những bất hạnh riêng. họ dần nhận ra sự phi lý của chiến tranh khi phải cầm sung tiêu diệt đồng loại.

thông điệp pHản chiến ược lặp lại ở nhiều phân đoạn suốt tac pHẩm như cảnh hai người linh khác phe bouông soug sau khi Máu ổ ổ ổ ởu ở n. Đạo diễn không tung hô hay lãng mạn hóa những vinh quang, mất mát của chiến tranh. Đồng thời, ông luôn giữ vững thái độ phản đối những hành động phi đạo đức của phát xít trong phim.

ngôi sao “harry potter” tom felton đóng một vai phụ trong phim. Ảnh:netflix

dàn diễn viên the forgotten battle, cả tuyến chính và phụ, đều có màn thể hiện tốt. ba nhân vật chủ chốt được xây dựng với tính cách rõ rệt, có chiều sâu. teuntje visser là cô gái hà lan ngây thơ chưa biết phải đứng về phe nào trong cuộc chiến. she cô yêu hòa bình và hy vọng mọi chuyện có thể giải quyết không cần dùng đến bạo lực. marinus van staveren là chàng thanh niên có lý tưởng sống rõ ràng nhưng bị lừa theo phát xít. Chàng Phi Công William Sinclair Ngạo NGHễ RA CHIếN TRườNG VớI SUY NGHĩ CHIếN ấU Vì Công Lý NHưNG RUN RẩY KHI CHứNG KIếN Sự KHốC LIệT, Phi Lý củ

kịch bản được triển khai theo hướng nghiêm túc, phù hợp thể loại lịch sử – chiến tranh, không sử dụng nhiều mảng miếng hài, l. phần lời thoại là điểm sáng, gồm nhiều danh ngôn về tư tưởng, triết học, giúp thể hiện được tính cách nhân vật và chửĩ.

the forgotten battle nhận đánh giá tích cực từ khán giả và giới phê bình sau khi ra mắt. phim đạt điểm trung bình 7,2/10 trên imdb. một số trang decisioner, forbes nhận xét tác phẩm đáng xem, nhất là với người yêu thích dòng phim lịch sử, chiến tranh.

Đạt phan

Related Articles

Back to top button