Reviews film

Review Phim &quotThe Great Gatsby&quot (Gatsby Vĩ Đại) – Mấy Ai Yêu Được Như Gatsby? – YBOX

The great gatsby movie review

the great gatsby là một trong những tác phẩm phải xem. bộ phim là một chuyến du hành rực rỡ đưa khán giả ngược trở lại quá khứ đến với “thời đại nhạc jazz”, hòa mình vào quá.

the great gatsby (f.scott fitzgerald) luôn được xem là cuốn tiểu thuyết “phải đọc” với dân nghiền sách trên toàn thế giới. Modern Library XếP Tiểu Thuyết Này ở Vị Trí Thứ Hai Trong Danh Sách 100 Tiểu Thuyết there >

vệc chuyển thể một Trong những kiệt tac bất hủ của văn học mỹng sự góp mặt của tài tử leonardo diCaprio – tài năng đang ộ ột ượ đ đ đ đ đ đ năm 2013. tuy không được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng bộ phim rất được lòng người hâm mộ. Đến no, the great gatsby xứng đáng được coi là bản chuyển thể tiệm cận nhất với sự hoàn hảo của tác phẩm gốc.

.

Những câu nói hay trong phim The Great Gatsby Poster phim The Great Gatsby

phim ặt bối cảnh tại long island vào năm 1922, khởi ầu của thời kỳ về sau ược sử Sách gọi là “những năm 20 gầm thét” . ”(Theo Chính Cách Gọi Của F.scott Fitzgerald). ờc 19. Bản chất, Chính là lời Tiên đoan bi quan và chính xác của fitzgerald cho sự tàn lụi không thể ngăn chặn của xã hội mỹ lúc bấy giờ. thế kỷ trước với chynh chiếc roll royce màu vàng thờng mà gatsby sở hữu – ngày cà -ng tđc ống ấng ấng ấng ẫng ềng ềng ềng ềng ềng ềng ềng ềng ềng ềng ềng ềng ềng ềng ềng ềng. đến thảm họa.

bộ phim của baz luhrmann bám khá sat Truyện gốc và ược dẫn dắt theo mạch hồi tưởng của nick carraway, người mà ở khởi ầu phim đang phải điều trịng trầm cảm cảm c những năm tháng tuổi trẻ sôi sục nhiều tham vọng, nick từng đến new york và tại đây anh có quen với một con người kỳ lạ, hành tlts. không ai biết gatsby là ai, anh ta đến từ đâu. không ai từng gặp gatsby ngoài đời. tất cả những gì thiên hạ biết về anh chỉ là tòa dinh thự lộng lẫy và những bữa tiệc thâu đêm suốt sáng.

bộ phim dần dần hé lộ nhiều hơn về gatsby – quá khứ bí ẩn và tội lỗi của anh ta; tình yêu mãnh liệt không phai tàn theo năm tháng của anh dành cho daisy buchanan, một tiểu thư “nhà lành” anh từng quen tại louisville và đã kết hôn với mkhú. thông qua cầu nối là nick carraway, gatsby dần tìm cách giành lại daisy về phía mình…

gatsby là một biểu tượng lớn trong văn hóa đại chúng mỹ. gatsby đại diện cho một kiểu người từ tay trắng đi lên, có một quá khứ đen tối, một người tình bí ẩn; người trong cuộc đời đã chạm tới tột đỉnh vinh quang để rồi mất đi tất cả. người ta nhìn thấy ở gatsby một sự hiến sinh cho những phù phiếm lòe loẹt của cái gọi là “giấc mơ mỹ”. nhưng ồng thời ở gatsby cũng tồn tại một năng hy vọng kỳ lạ của không bao giờ biết bỏ cuộc, một tình yêu dice ắợ chân thà; một sự lãng mạn ngây thơ không hề bị vẩn đục. chynh những phẩm chất đó đã xây dựng nên một gatsby phức tạp – một kẻ vừa là nạn nhân, vừa là trò hề, ồng thộng mũng. những thăng trầm trong cuộc đời gatsby cũng là minh chứng rõ cho tính phù du, tạm bợ, đầy bất trắc của kiếp người.

mời bạn cùng điểm lại những câu nói hay trong bộ phim này nhé:

“I hope she’s a fool, that’s the best a girl can be in this world, a beautiful fool.”

tôi hy vọng cô ấy là một cô nàng ngốc nghếch – điều tuyệt vời nhất mà một cô gái nên là trong thế giới này, một cô nàng.

Những câu nói hay trong phim The Great Gatsby

“and I like big parties. they are so intimate. at small parties there is no privacy.”

và tôi thích những bữa tiệc lớn. mọi người đều rất thân mât. những bữa tiệc nhỏ thì thường không có được sự riêng tư.

Những câu nói hay trong phim The Great Gatsby

“I wasn’t really in love, but I felt a kind of tender curiosity.”

tôi đã không thực sự yêu, nhưng tôi có một chút tò mò.

Những câu nói hay trong phim The Great Gatsby

“Let us learn to show our friendship to a man when he is alive and not after he is dead.”

hãy để chúng tôi thể hiện tình bằng hữu với người đàn ông khi anh ấy con sống chứ không phải lúc anh ta chết.

Những câu nói hay trong phim The Great Gatsby

“You see, I usually find myself among strangers because I drift trying to forget the sad things that happened to me.”

em thấy ấy, anh thường thấy mình như đang trôi dạt giữa đám người xa lạ cố gắng quên đi những điều buồn ồn ợra x trou.

Những câu nói hay trong phim The Great Gatsby

“Life begins again when it gets cool in the fall.”

cuộc sống được tái sinh khi nó trở nên khô héo trong mùa jue.

Những câu nói hay trong phim The Great Gatsby

“Can’t you repeat the past?…Of course you can!”

không thể lặp lại quá khứ? tại sao, có thể chứ?

Những câu nói hay trong phim The Great Gatsby

“In its blue gardens men and girls came and went like moths among the whispers and the champagne and the stars.”

trong khu vườn màu xanh của anh ấy, các chàng trai và cô gái ến rồi đi như những con bướm đen giữa những lời thầm thì, rưâm-vpan ữ <

Những câu nói hay trong phim The Great Gatsby

“Do you ever look forward to the longest day of the year and then miss it? I always look forward to the longest day of the year and then miss it!”

em đã bao giờ chờ đợi cái ngày dài dằng dặc ấy và sau đó bỏ lỡ nó? anh luôn luôn như vậy!

.

Những câu nói hay trong phim The Great Gatsby

baz luhrmann đã có một lựa chọn chính xác khi đưa leonardo dicaprio vào vai chính gatsby. leo kiểm soát vai diễn tốt và khiến khán giả tin chắc rằng, ngoài anh ra không còn ai xứng đáng hơn để hóa thân vào gã si tình vĩ đại của m. Lịch Lãm, sầu khổ, phiền muộn, pHù pHiếm, cùng chút ngây thơ quê mùa của kẻ giàu xổi… leo chynh là một gatsby “chuẩn chỉ” Trong trí tưởng tượng của khán giả. từ một gã trai bạt mạng trong Romeo + juliet (lần hợp tac ầu tiên của anh với baz luhrmann) ến một qualk if tình trong the gratsby, Leonardo DiCaprio Là một minh chứng cho ượNg ượU ểU ểU ểU ểU ểU ểU ểU ể cadng cadng cadng cadng cadng cadng cadng cadng cadng cadng cadng cad. ngon”. chỉ riêng phần diễn xuất xuất sắc của leonardo dicaprio cũng đủ để khán giả mua vé đến rạp cảm thấy “đáng đồng tiền bát g”.

carrey mulligan cũng thể hiện rất thành công nhân vật daisy buchanan, mối tình ám ảnh của gatsby. ẶC TRưNG NHấT ở DAISY KHôNG PHảI Là SắC ẹP “NGHIêNG NướC NGHIêng Thành” Mà ở LốI NÓI NHấN NHÁ CÁC ạI Từ, CACH KÉO DàI CAC âM bí quyết quyến rũ của daisy là giọng thủ thỉ, thì thầm, cốt để người nghe phải ghé sát vào mình. vẻ đẹp entre manh cùng giọng nói nhẹ như không vương hơi thở của carrey mulligan giup cô có một vai diễn thành công.

baz luhrmann đã dành những cảnh quay ấn tượng nhất để giới thiệu gatsby và daisy, hai linh hồn của bộ phim. khán giả sẽ choáng ngợp về cách daisy xuất hiện lần ầu tiên, trong căn phòng rực nắng với những tấm rèm trắng cuồn cuộn bay khắp phòng như trong khung cảnh thần thần thần thần thần thin thin thin thin thin thin thin thin thin thin thin thin thin thin thin thin thin thin thin thin tiên. Gió so và những tấm rèm hạn nhường chỗ chỗ bàn tay nhỏ nhắn, của daisy trên ghế sofa (với chiếc nhẫn kim cương của tiffany & amp; co. từ từ ngước lên nhìn khán giả.

baz luhrmann kế tục xuất sắc dụng ý của f.scott fitzgerald khi giành lại cho gatsby sự xuất hiện sau cùng trong dàn nhân vật chính. gatsby hoàn toàn giấu mặt trong suốt phần đầu của bộ phim và chỉ xuất hiện trong những lời ngồi lê đôi mách của thiên hạ. nick carraway, người dẫn chuyện, chỉ thấy bóng dáng thấp thoáng của gatsby sau ô cửa sổ hoặc trên bến tàu.

ến lúc khán giả ít ngờ nhất, gatsby bỗng từ đu hiện ra, tay giơ cao ly rượu vang, quay lưng lại mỉm cười với nick carraway một nụ cười mê Hoặc – n , năm lần”, “có phẩm chất khiến ta thấy yên lòng mãi mãi”, cùng với dàn pháo hoa bất chợt xòe nở ngay đằng sau. một hình ảnh mạnh mẽ, ấn tượng, không thể nào quên đối với bất cứ ai từng yêu mến leonardo dicaprio hoặc hâm mộ cuốn tiểu

the greatsby sở hữu gần như mọi yếu tố ể trở thành một tac pHẩm điện ảnh xuất sắc – một câu chuyện gốc thuộc hàng kinh điển nhất, được tài trợ từ hãng thời trang danh tiếng prada và hãng kim hoàn huyền thoại tiffany & co.

Đối với những người chưa đọc cuốn sách, the great gatsby là một bộ phim giàu tính biểu tượng, ám ảnh và dữ dội. nhưng “cái gì của ceasar thì trả lại cho ceasar”, công đó thuộc về tác giả f.scott fitzgerald, chứ không phải baz luhrmann. Đó là những giá trị lớn lao của tác phẩm văn học mà bất cứ bản chuyển thể nào cũng sẽ truyền tải được phần nào.</

dẫu vậy, the great gatsby vẫn là một trong những tác phẩm “phải xem”. Với ộ dài 143 phút, bộ phim là một chuyến du hành rực rỡ ưa khán giả ngược trở lại quá khứ ến với chết cả, mọi cuộc chiến trận đã diễn ra xong, mọi niềm tin của con người đã tan vỡ”.

nguồn elle.vn

Related Articles

Back to top button