Reviews film

The Holiday – Điên rồ, lạc lối, dũng cảm và yêu thương – Báo Phụ Nữ

The holiday movie review

Video The holiday movie review

trong truyện dài mắt biếc của nhà văn nguyễn nhật Ánh, khi hoài vọng về quá khứ, ngạn có nói một câu rằng: “tôi buồn, dĩ nhiên. nhưng đốm lửa hy vọng trong tôi chưa tắt hẳn. nó vẫn cháy dù là leo lét, bản chất của tình yêu là hy vọng”.

thể mắt biếc chỉ là một câu chuyện “ngôn tình học trò” với những with người ở thế kỷcc của nguyễn nhật ang, ến nay đã không còn nhiều thuyết. tuy nhiên, những xúc cảm tình yêu ấy, cái kỳ vọng tin yêu ấy, đời nào, thời nào cũng có, bất kể có lý hay phi lý.

những năm 70, dù luôn hoài nhớ, ngạn đã không thể dũng cảm để giành lấy tình yêu về cho mình, để rồi tiếc nuối day mThe Holiday - Dien ro, lac loi, dung cam va yeu thuong

Cũng với những hoang mang, e dè, mắc kẹt lại trong quá khứ ấy, nhưng hai cô gái Amanda và Iris của Nancy Meyers đã không như thế. Là một tác phẩm điện ảnh ra đời sau Mắt biếc 2 năm (2006) tại Mỹ, với góc nhìn của một người phụ nữ, Nancy Meyers đã cho hai cô gái, hai nhân vật chính trong tác phẩm của mình – The Holiday dám bước qua những rào cản tâm lý để giành lấy tình yêu và hạnh phúc, tìm lại chính mình.

và với những thông điệp nhân văn, tràn ầy cảm xúc ấy, suốt 13 năm qua, The holiday vẫn luôn là bản tình ca ngọt ngào ấm ap choc đêm giáng without .

câu chuyện của những cô gái hiện đại

The holiday là câu chuyện về hai côi trẻ xinh ẹp, ộc thân trong giai đoạn họ bịt tin và những nỗi thất vọng.

phim do nancy meyers viết kịch bản và ạo diễn, ược thực hiện từ ngày 4/1/2006, kết thúc vào ngày 15/6, với các điểm quay là uệ tri california, london vệ 8 los angeles, london vệ 5 tri .

18 . cả hai cô gái đều vừa trải qua những mối quan hệ… độc hại với những gã đàn ông tồi tệ. Trong cơn buồn chán và bế tắc, hai côi từ hai pHía ối diện ại tây dương đã sắp xếp một cuộc trao ổi nhà cho nhau ển trốn chạy nỗi côi ơn trong dịp dịp giáng Singá n.

mặc dùco nội dung ngọt ngào, lãng mạn, nhưng ngay trong qua trì , thđm, thđm, thđm, thđm, thđm, thđm, thđm, thđm, thđm, thđm, thđm, dđm, thđm, d. nhận định rằng phim mang hơi hướng của nhật ký tiểu thư jones.

tuy nhiên, với sự tinh tế và nữ tính vốn có, nancy meyers đã tạo nên một the holidays dù không hềco nhiều bất ngờ have mới lạ, nhưng vẫn tràn ngập lg m ấm, v. hước.

sự thành công đầu tiên của bộ phim là tập hợp được bốn ngôi sao đình đám nhất của hollywood lúc bấy giờ là cameron diaz, kate law vslet jack, black jude

The Holiday - Dien ro, lac loi, dung cam va yeu thuong Những bộ cánh của Cameron Diaz trong phim đã tạo nên một cơn sốt thời trang

Cameron Diaz gần như là lựa chọn đầu tiên và hoàn hảo nhất cho vai Amanda Woods, một cô gái thời thượng, thành đạt, có một trái tim nhân hậu nhưng bị ám ảnh về những mối quan hệ thất bại, trở nên e dè và sợ hãi trước tình yêu. Dù đã quen với những bộ phim hài, nhưng với The Holiday, Cameron chia sẻ, cô đã phải tiết chế lại các tình huống hài hước để bộ phim trở nên đáng tin cậy và có tính thực tế. Và thực sự, Amanda của cô trở thành trung tâm của The Holiday, thậm chí Nancy Meyers đã so sánh sự thể hiện của Cameron giống như Goldie Hawn, nữ diễn viên gạo cội của Mỹ cuối thế kỷ XX.

không giống như cameron, kate winslet khá lo lắng về vai diễn của mình khi ược chọn, vì đy là lần ầu tiên bông hồng nước anh ảm ợt. tuy nhiên, thực tế lab kate đã hoàn toàn lột xác với iris, khác hẳn với nàng pink lãnh ạm của titanic, kate đãc chuys biến tâm lý rất sinh ộng và duyêngháng trong thuyg chuys biến tâm lý rất sinh ộng và duyêngháng thuyg chuys biến tton

Amanda Và Iris Trở Thành Hai MảNH GHÉP ốI LậP, Vẽ Nên MộT BứC TRANTH CủA NHữNG Cô Gái Hiện ại Với NHữNG MốI QUAN Hệ PHứC TạP Và NHữNG VấN diện mạo thời trang, hay những cuộc gặp gỡ, tiệc tùng. những cô gái tìm kiếm tình yêu, khát khao yêu nhưng đang dần trở nên sợ hãi và mất niềm tin, tìm cách trốn khỏi chính nhợmng.</ x cợmng

câu chuyện của amanda và iris có thể không ặc biệt, nhưng lại là câu chuyện chúng ta gặp mỗi ngày ở những cô gái trẻ trong xã hà là hiệi, c. Để rồi mỗi lần xem lại the holiday, mỗi chúng ta lại như tìm thấy một phần của chính mình, với những yếu đuối và trğn.

và hạnh phúc, phải chăng là điều dũng cảm?

quyết ịnh trao ổi chỗ ở trong kỳ nghỉ lễ có lẽ là một trong những quyết ịnh táo bạo và điên rồ nhất hamanda iris côn cời nó dẫn đến những cuộc gặp gỡ định mệnh cho cả bốn nhân vật chính.

The Holiday - Dien ro, lac loi, dung cam va yeu thuong Nơi tình yêu bắt đầu là phim đầu tiên lần đầu tiên bông hồng nước Anh đảm nhận một vai hài tình cảm

Tại ngôi nhà mang tên “Đồi hoa hồng” của Iris, Amanda tìm thấy tình yêu của đời mình, Graham Simpkins, anh trai của Iris. Từ câu chuyện tình một đêm, họ đã cảm thấy cần nhau hơn trong thời gian sau đó. Họ đã cố gắng trốn tránh cái gọi là “tình yêu” vì lo sợ sự chia cách và đổ vỡ, vì không tìm được một tương lai hứa hẹn giữa một cô gái độc thân ở Los Angeles, với một anh chàng cách cô nửa vòng trái đất, góa vợ với hai cô con gái nhỏ.

nhưng rồi tình yêu đã là cứu canh cho tất cả, Amanda đã rơi nước mắt khi rời xa graham, điều mà nhiều năm cuộc ời cô khhadng làm ược, họ àn củtn c ếtn c ếtn hò nhau vào đêm giao thừa.

cũng giống như kate winslet, the holiday là lần đầu tiên nam tài tử điển trai jude law đóng một bộ phim hài tình cảm. Meyers đã ắn đo rất nhiều vì sợ Jude law không thể diễn tả ược tâm lý của một ông bố ơn thn ở nông thôn “biết may với một with bò ở sân sau”, và cả tanh tanh. NHưNG Jude Law đã Thực sự khiến châu chuyện tình ấy trở nên dịu dàng và lãng mạn hơn bao giờ hết với ngoại hình cùng cach diễn xuất the festival nhiều cung bậc cảm xúc thăng hoa vượt khỏi mong đợi của đạo diễn nancy meyers.

trong khi đó, tại los angeles, iris cũng đã dần bước ra khỏi vỏ ốc của chính mình, Truyền nĂng lượng cho người hàng xóm arthur abbott, kết thúc nhà soạn nhạc hollywood làm việc cùng với amanda. iris đã thực sự dũng cảm để tìm lại tình yêu và tìm lại chính mình.

ngay từ khi phat hành tại new york vào ngày 11/29/2006, dù coc một bộ phim hài tình cảm thành công nhất suốt 13 năm qua.

ngôi nhà mang tên ế gi ếg. . ngôi nhà hiện lên như một bức tranh cổ tích và trở thành điểm nhấn vông đáng yêu, ấm Áp Trong Mùa đông Lạnh Giá đã ể Lại ấThe Holiday - Dien ro, lac loi, dung cam va yeu thuong Ngôi nhà trong phim

Đoàn làm phim đã phải dựng lên ngôi nhà tranh mang nét hoài cổ và đầy phong sương trong vòng hai tuần với những nguyên vật liệu hoàn toàn mới. Các nhà dựng cảnh đã phải tạo “hiện trường giả” với tuyết rơi và gió rít từng cơn để khán giả được tận hưởng không khí năm mới ở vùng quê xa xôi của xứ sở sương mù.

chưa hết, cô nàng thời thượng amanda woods do nhà thiết kếc trag marlene stewart tạo hình choc nữ diễn viên sáng giá Cameron diaz, đã trở thành tâm điểm chú ý củ phong cách thời trang cực chất.

lan anh

Related Articles

Back to top button