New

What year did the first ghostbusters movie come out

What year did the first ghostbusters movie come out

Video What year did the first ghostbusters movie come out

biệt đội săn ma và đội quân ma quái

thời điểm bộ phim biệt ội săn ma (ghostbusters) ra ời, các tac pHẩm trừ tà, diệt quỷ của làng phim hollywood chủ yếu thuần kinh dị, có the exorcist 1973) của đạo diễn william friedkin.

nhưng rồi làn song mới đã tới khi bốn tử bill murray, dan aykroyd, Harold Ramis và ernie hudson là những người tạo nên pHiên bảnệt ội sĂn ma ầu tiên ra mắtn khai 19. họ sử dụng… hộp hạt nhân nguyên tử (proton pack) để chế súng laser rồi nhốt các hồn ma vào bên trong.

bốn nam tài tử đảm nhận vai chính của phim

lần ầu Tiên, Khán Giả Cơi hội chứng kiến ​​những màn ối ầu vừa hài hước, vừch tính, với kỹ xảo điện ảnh vượt trội so với thời ại ại. do đó, Biệt ội SĂn Ma Nhanh Chong Trở Thành Một Hiện Tượng, Một Gia Vị Hoàn Toàn Xa Lạ Và Gây Nghiện Cho Khán Giả Thập Niên 1980 Với Mô-Tig Sáng Tạoh Cùng Các Pha Hành ộ

“Who are you going to call?”

tập phim biệt đội săn ma đầu tiên có nội dung về ba tiến sĩ chuyên nghiên cứu cách khắc chế các hiện tượng siêu nhiên. dự án bị cho là kỳ dị, nhưng vẫn nhận được sự hỗ trợ từ trường đai học. họ quyết định thành lập nên biệt đội săn ma và nhanh chóng kết nạp thêm thành viên thứ tư.

ỉnh điểm của câu chuyện là lúc toàn bộ thành phố new york bị bao vây bởi những hồn ma quai c cùng sự xuất hiện của “quý ngài kẹo dẻo” khhổng lồ >

“quý ngài kẹo dẻo” – phản diện của phim

pHần một ra mắt năm 1984 nhận ược vô sối tán thưởng từ giới pHê bình, c cùng hai ề ề cử Oscar Cho hiệu ứng kỹ xuất sắc và ca khc chủ ề ề ề ề ề ề ề ề ề tác phẩm Thu 242 triệu usd tại mỹ và tổng cộng 295 triệu usd toàn cầu, trong khi ngân sách chỉ là 31 triệu usd. tất cả biến biệt đội săn ma trở thành một trong những bom tấn tiêu biểu của thập niên 1980.

tính hài hước trong phim dí dỏm, nhưng không bị lố. tình huống trong biệt ội sĂn ma cho pHép khán giảc có ược những sắc thisi cảm xúc tích cực, điều mà người hâm mộ vốn không trông chờc ượ

trong biệt đội săn ma là rất tuyệt vời, với các hiệu ứng âm thanh và ánh sáng ấn tượng.

một phân cảnh kinh dị trong phim

Billboard. giai điệu của nó rất bắt tai, tạo ra không khí cho một new york đầy ma quỷ, nhưng hết sức vui nhộn.

song, thương hiệu lại có một bước lùi khi phần hai ra đời năm 1989 không đạt được thành công như mong đợi. tiếp đó, hàng loạt trò chơi, truyện tranh, phim hoạt hình ăn theo được trình làng. nhưng tất cả không tạo được sức hút cần thiết và khiến cái tên biệt đội săn ma dần chìm vào quên lãng.

biểu tượng văn hóa nghệ thuật trong lòng người hâm mộ

bất chấp những điều đó, Biệt ội Săn ma vẫn ược chọn vào danh Sách bảo tồn pHim quốc gia nĂm 2015 vì tính chất “vĂn Hóa, lịch sử và thẩm mỹng”.

viện phim mỹ còn vinh danh tác phẩm đứng thứ 28 trong danh sách 100 bộ phim hài hay nhát mọi thời đại. bản thân nhân vật “quý ngài kẹo dẻo” cũng nằm trong danh sách những “linh vật điện ảnh” được yêu thích nhất mọi thại.

đ.

có rất nhiều loạt phim hoạt hình dựa trên biệt đội săn ma được thực hiện sau tập phim gốc. trong đó, the real ghostbusters được phát sóng từ năm 1986 đến 1991 bởi kênh truyền hình columbia pictures. cụm từ “the real thing” được thêm vào tiêu đề sau khi tranh chấp xảy ra với hãng filming về quyền sở hữu tên “ghostbusters”.

dàn diễn viên của biệt đội săn ma phiên bản 2016

loạt phim tiếp nối cuộc phiêu lưu của ba nhà nghiên cứu peter venkman, egon spengler, winston zeddemore, ray stanz, thư ký janine melnitz và hồn ma hộ mạng slimmer. ngoài ra, the real ghostbusters with được phát hành dưới định dạng truyện tranh và nhiều trò chơi khác nhau.

trong năm 2016, thương hiệu lừng danh một thời được hồi sinh dưới bàn tay của đạo diễn paul feig. tuy nhiên, trai ngược với tất cả những phiên bản trước, biệt ội sĂn ma nay hoàn toàn là nữ giới, với sự gó mặt của hàng loạt minh tinh nổi tiếng nư ư: /p>

phiên bản mới của biệt đội săn ma từng gây ra rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng người hâm mộ bởi sự “chuyển đổi gi”. nhưng xem ra, phim rất được lòng giới phê bình khi hiện đạt điểm 73% trên rotten tomatoes.

Related Articles

Back to top button