Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeNgười Nổi TiếngTiểu sử nhân vật - Eternity là ai trong vũ trụ Marvel?

Tiểu sử nhân vật – Eternity là ai trong vũ trụ Marvel?

https://www.youtube.com/watch?v=VTQcKTwjZG0

Việc Vũ trụ truyện tranh MCU-Marvel được chuyển thể thành phim cùng với hệ thống nhân vật đồ sộ và sức mạnh đa dạng, không giới hạn đã gây được sự chú ý lớn của khán giả. Hãy cùng CINEBOX điểm qua những thông tin về Eternity là ai trong Marvel nhé!

1. Tiểu sử Eternity

Eternity là một thực thể gần như toàn năng, đại diện cho tất cả không gian và thực tại trong vũ trụ. Tuy nhiên, vĩnh cửu chỉ là một trong những thực thể nhỏ đại diện cho ba khía cạnh của vũ trụ đó là công lý, sự cần thiết và sự báo thù:

Trong Earth-616, những thực thể đó là:

  • Công bằng: Galactus

  • Cần thiết: Eternity/Infinity

  • Báo thù: Death/Oblivion

Tiểu sử nhân vật - Eternity là ai trong vũ trụ Marvel?
Tiểu sử nhân vật – Eternity là ai trong vũ trụ Marvel?

Eternity và Infinity là hai thực thể có sức mạnh ngang nhau. Eternity đại diện cho “thời gian” trong toàn bộ vũ trụ và Infinity đại diện cho “không gian”. Do đó, toàn bộ sức mạnh Eternity hiện tại chỉ có Living Tribunal là đẳng cấp hơn (thực tế, nhiều người trong quá khứ còn mạnh hơn Eternity, chẳng hạn như Thanos và đồ chơi của nó, Abraxas, Chaos King full power, Protege, Mad Jim Jasper, Sise Neg, Nemesis,… nhưng giờ tất cả bọn họ đã không còn nữa).

Ngoài ra, Eternal có một số đứa trẻ, là những thực thể độc lập khác. Chúng có tên là Empathy, Eulogy, Expediency, Entropy, Epiphany, Enmity và Eon, tuy nhiên, tất cả chúng đều bị giết và thay thế bằng Epoch.

XEM THÊM:  Diễn viên Tom Cruise - chàng hoàng tử hết mình vì nghệ thuật

2. Những lần xuất hiện của Eternity

Sự vĩnh cửu thường chỉ xảy ra khi vũ trụ bị đe dọa, chẳng hạn như khi chiến đấu với Dormammu, hoặc khi Thanos sử dụng Infinity Gauntlet đi quậy phá và vụ Heart Of Universe. Thanos đã nhiều lần sử dụng bảo vật để đánh bại Eternity, điều này cho thấy Eternity không hoàn toàn là sự tồn tại toàn năng trong vũ trụ.

Một dịp đáng chú ý khác là cuộc gọi Eternity của Galactus và Uatu Watcher trong quá trình thử nghiệm Mr. Fantastic. Sau đó, Eternity đã cho hàng triệu người thấy cái nhìn tổng thể về toàn bộ vũ trụ, để họ hiểu rằng việc các hành tinh bị Dải Ngân hà nhấn chìm hàng ngày chỉ là một trật tự tự nhiên: dù sinh ra thì cũng phải hủy diệt. Ngoài ra, Pháp sư Tối cao Doctor Strange là người đầu tiên giao tiếp, nói chuyện và buôn chuyện với Eternity.

Tất cả các thực thể khác trong Eternity và đa vũ trụ (trừ Living Tribunal) đều được bảo vệ bởi một nhân vật được gọi là Captain Universe (thực ra đây chỉ là danh hiệu do Eternity ban tặng cho ai đó, hãy để họ bảo vệ). Đối với toàn bộ đa vũ trụ, có rất nhiều nhân vật từng được phng chẳng hạn như Spider Man, Hulk, Sue Storm, X-23, Silver Surfer, Gladiator, Juggernaut Cain Marko..

jIyyLJy4zFFL WOZeXrjDP kaYqXyHWMIhSrkdanAOvzboa5Jv4 15d85x

Eternity là một tập hợp của hàng nghìn tỷ ý thức sự sống trong vũ trụ, và nó tồn tại ở bất kỳ đâu cùng lúc (tạm gọi là “có mặt ở khắp mọi nơi”). Eternity được nhiều phù thủy gọi là một thực thể hình người. Anh đã từng giúp Doctor Strange chiến đấu với Dormammu, và sau đó Doctor Strange đã giúp Eternal thoát khỏi chiều không gian ác mộng. Để hiểu rõ hơn về con người, Eternity đã từng hóa thân thành một người đàn ông tên là Adam Quadmon, người có thể dễ dàng đi lại trên trái đất.

XEM THÊM:  Dàn sao phim Guardians of the Galaxy 2022

Khi Hank Pym (Gian-Mant / Ant-Man) phóng ra ngoài phạm vi thu nhỏ hoặc thậm chí là siêu không gian, anh ta gặp phải Eternity, người sau này cảm ơn Pym vì đã cứu anh ta khỏi chiều không gian của thế giới ngầm. Vì vậy, Eternal đã phong cho Pym danh hiệu “Nhà khoa học tối cao” vì anh phát hiện ra rằng phép thuật chỉ là một khoa học. Anh ta đưa Pym trở lại Trái đất và nói với Pym rằng anh ta sẽ trở thành một trong những thành viên sáng lập của Avengers, và một kỷ nguyên siêu anh hùng mới đang đến.

Gần đây, giống như nhiều thực thể khác trong Vũ trụ 616, Eternity đã bị đánh bại và giết chết bởi Beyonders.

3. Sức mạnh của Eternity

Cấp độ Eternity chỉ thuộc về Living Tribunal, vì vậy Eternity được coi là đấng toàn năng mạnh mẽ nhất trong vũ trụ. Khả năng Eternity là thao túng vô hạn không gian, thời gian, vật chất, năng lượng, ma thuật hoặc thao túng thực tại cho bất kỳ mục đích nào. Ngoài ra, Eternity còn được coi là đấng toàn trí, thông minh, am hiểu mọi văn hóa, khoa học, phép thuật trong toàn vũ trụ.

Cấp độ Eternity được coi là cấp độ Đa vũ trụ (Cấp độ đa vũ trụ, bạn có thể du hành đến bất kỳ vũ trụ nào nếu cần).

Ngoài ra, tất cả các Eternity của vũ trụ Marvel có thể được hợp nhất với nhau để trở thành một Multi-Eternity, đại diện cho thực thể của toàn bộ đa vũ trụ Marvel. Nhiều Eternity chỉ có thể bị vô hiệu hóa bởi level Living Tribunal trở đi và không có cơ hội nào cho các nhân vật đã chơi Eternity trước đó, chẳng hạn như Chaos King, Abraxas.

XEM THÊM:  Joker và Harley Quinn là tình yêu hay bạo ngược?
Bài Viết Liên Quan
[info_xem]

Bài Viết Nổi Bật