Jay Shetty | Cựu tu sĩ Ấn Độ giáo | Người kể chuyện | Diễn giả truyền động lực

0
382
Jay shetty là ai

Jay shetty là ai

(Ngày 23 tháng 9, 8 giờ tối)

Đã bao nhiêu lần bạn bắt gặp một người biến thế đã trải qua cuộc đời mình như một nhà sư? Đã bao nhiêu lần bạn nghe nói về một thiếu niên Ấn Độ theo một nhà sư đến Ấn Độ? Đã bao nhiêu lần bạn thấy một nhà sư trở thành ông trùm truyền thông ? Và chính sự hiếm có này đã khiến jay shetty trở thành nhân vật hàng đầu trong ngành tăng trưởng cá nhân.

Một người kể chuyện từng đoạt giải thưởng, podcaster, cựu tu sĩ , người biến áp , tác giả – 33 năm tung hứng mũ. nhưng mục tiêu của anh ấy là truyền cảm hứng cho mọi người và giúp họ tìm thấy tiếng gọi đã khiến anh ấy nổi tiếng thế giới.

Đó là sự biến đổi cá nhân, đó là sự thực hành của sự tự tin. Anh ấy đã thay đổi 180 độ trong cuộc sống của mình hơn một lần và bây giờ anh ấy đang thực hiện sứ mệnh biến đổi cuộc sống của những người khác. nhưng cuộc hành trình của anh ấy không phải là một thảm hoa hồng.

đứa trẻ nổi loạn

London là sân chơi của Jay trong hai thập kỷ đầu tiên của cuộc đời anh. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình Tulu ở Bắc London, Shetty là một cậu bé hoàn hảo, cho đến khi cậu quyết định nổi loạn ở tuổi thiếu niên. Từ ma túy đến bạo lực, Shetty đã lao vào tất cả và bị đuổi khỏi trường ba lần. Năm 16 tuổi, anh mất hai người bạn thân nhất của mình, một vì tai nạn xe hơi và một vì bạo lực băng đảng. Đó là một giai đoạn khó hiểu đối với anh ấy khi những sự kiện bi thảm khiến anh ấy phải đi tìm kiếm linh hồn sâu sắc.

“Lúc đó tôi đã bị lạc; Tôi thực sự không biết mình trân trọng điều gì. những vấn đề không vui, chúng đầy sợ hãi và tội lỗi, ”anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn.

Anh ấy sớm đăng ký vào trường kinh doanh và muốn thành công. Lấy cảm hứng từ câu chuyện của các doanh nhân và CEO tự lập, đó là thành công sau này. Tuy nhiên, cuộc gặp gỡ tình cờ với một nhà sư đã thay đổi mọi thứ đối với Shetty, 18 tuổi.

một sinh viên tốt nghiệp đại học đã mua bộ vest của mình để lấy áo choàng

Đó là một ngày bình thường ở trường đại học khi bạn của anh ấy mời anh ấy tham dự một buổi nói chuyện của một nhà sư. Một cô gái miễn cưỡng có đủ lý do để từ chối lời đề nghị, nhưng chính lời hứa về một đêm ở quán rượu sau đó khiến anh ta mủi lòng. nhà sư, gauranga das , hoàn toàn trái ngược với mọi thứ mà shetty có giá trị vào thời điểm đó. trong bộ áo cà sa, nhà sư là hình ảnh của sự khắc khổ. anh đã tránh tất cả những thứ vật chất mà cô nhiệt thành theo đuổi. Anh ấy bị quyến rũ bởi thông điệp phụng sự của nhà sư đến nỗi anh ấy đã theo anh ấy đi khắp Vương quốc Anh trong chuyến thuyết giảng của anh ấy và dành vài mùa hè tiếp theo tại một đạo tràng ở Ấn Độ.

trong một cuộc trò chuyện với địa lý quốc gia, shetty nói:

“nhà sư [gauranga das] này đã đến và nói chuyện tại trường kinh doanh của tôi. truyền cảm hứng theo cách mà không một giám đốc nào khác có thể làm được. Anh ấy nói về việc hy sinh những gì bạn có sẵn để phục vụ người khác, và đó đã trở thành một khái niệm rất hấp dẫn đối với tôi. Tôi tự nghĩ, tôi muốn làm điều gì đó có ý nghĩa với cuộc đời mình. ”

sau đó, ở tuổi 22, Shetty quyết định đổi bộ đồ của mình để lấy áo choàng. Anh rời London và chuyển đến một đạo tràng bên ngoài mumbai để trở thành một nhà sư Vệ Đà.

“Tôi đã từ chối lời mời làm việc tốt nghiệp của mình và quyết định đi tu. Tôi cạo trọc đầu, tôi ngủ trên sàn nhà, tôi dậy lúc 4 giờ sáng. m. mỗi ngày và tất cả đồ đạc của tôi đều nằm gọn trong tủ đựng đồ ở phòng tập thể dục ”, anh ấy tiết lộ trong một trong những video của mình.

ba năm tiếp theo của cuộc đời ông ngập tràn công việc, nơi ông đã giúp xây dựng các cộng đồng bền vững, nuôi sống những người vô gia cư và dạy thiền. thiền 4-8 giờ mỗi ngày và học các phương pháp cổ xưa để thở và kiểm soát tâm trí. Ông nghiên cứu kinh Veda và triết học phương Đông rất sâu sắc.

“Khi tôi trở thành một nhà sư, tôi không cảm thấy mình phải từ bỏ quá nhiều. Tôi thực sự cảm thấy mình đã đưa ra quyết định đúng đắn nhất bởi vì bất kỳ ai không tập trung xây dựng bản thân đều là kẻ thất bại, ”anh nói với thành công.

các nhà sư từ bỏ y phục của họ

sau ba năm sống cuộc đời tu viện, shetty bắt đầu cảm thấy rằng mình có mục đích cao cả hơn là chia sẻ kiến ​​thức với thế giới. anh ấy đã tập trung can đảm để tin tưởng guru radhanath swami của mình, người đã ban phước lành cho anh ấy để lựa chọn con đường của mình.

Jay Shetty trong những ngày đi tu

“Tôi cảm thấy rằng nếu tôi ở lại nơi tôi đang ở, tôi sẽ không thể phục vụ với lời kêu gọi chia sẻ những gì tôi đã học được theo cách mạnh mẽ hơn với thế giới mà tôi đến, trái ngược với thế giới mà tôi đã chấp nhận, anh ấy đã thêm.

Anh ấy đã chuyển về sống với bố mẹ sau khi suýt tự tử vì sự nghiệp của mình. Không có gì để thể hiện trong lý lịch của mình trong ba năm qua, Shetty đã dành 9 tháng để bắt kịp với thế giới. anh ấy nhận ra rằng thế giới đã trở nên số hóa phần lớn khi vắng mặt anh ấy, và anh ấy đã sử dụng chính công cụ này để truyền bá thông điệp của mình. đã trở thành nhà huấn luyện truyền thông xã hội của voiceure cho các giám đốc điều hành chiến lược kỹ thuật số và xây dựng thương hiệu trực tuyến. bắt đầu tìm ra cách sử dụng chánh niệm trong thế giới kinh doanh.

cuộc gọi của người ảnh hưởng

Mọi thứ đã thay đổi đối với Shetty khi arianna huffington xem một trong những bài nói chuyện của cô ấy và đề xuất một màn trình diễn tâm linh trên huffington post . Shetty thu dọn đồ đạc và chuyển đến New York vào năm 2016 ngay lập tức, phỏng vấn những tên tuổi lớn nhất trong ngành như deepak chopra , tim ferriss russell simmons > .

Sau một thời gian ngắn làm việc tại huffpo, shetty đã bắt đầu tạo video của riêng mình và điều hành công việc kinh doanh mang thương hiệu của riêng mình. trong năm năm qua, shetty đã tạo hàng nghìn video cho youtube facebook , thu hút 8,6 triệu người theo dõi trên instagram và bắt đầu sự nghiệp của riêng bạn podcast – có mục đích.

shetty đã trở thành đồng nghĩa với chánh niệm và sự trưởng thành cá nhân. Mọi người trên khắp thế giới tìm đến huấn luyện viên cuộc sống này để được hướng dẫn cách tìm mục đích.

Sau khi ảnh hưởng đến hàng triệu người bằng trí tuệ của mình thông qua các video hướng dẫn và truyền cảm hứng, Shetty đã phát hành cuốn sách bán chạy nhất của mình Suy nghĩ như một nhà sư (kết hợp giữa hồi ký và lời khuyên của bản thân) vào năm 2020.

“là những người trẻ tuổi, chúng ta không được tiếp xúc đầy đủ với hai điều: nhiều hình mẫu và nhiều trải nghiệm. Đó là hai thứ làm thay đổi cuộc sống của con người. những gì tôi đang cố gắng làm là sử dụng nền tảng trực tuyến để tạo ra một thế giới nơi chúng ta tiếp xúc với nhiều hình mẫu và nhiều kinh nghiệm hơn để mở rộng tư duy và kết nối các điểm “, anh ấy nói thêm.
ảnh của biên tập viên

Không phải ngày nào bạn cũng gặp một huấn luyện viên cuộc sống, người từng sống như một nhà sư. và điều đó nữa, khi tôi còn trẻ ở tuổi 22. Đó là điều khiến Jay Shetty trở nên nổi bật trong số nhiều diễn giả truyền động lực. Là một người Anh gốc Ấn Độ, Jay đã nghiên cứu kinh Veda cổ đại trong cuộc đời tu sĩ của mình và quyết định truyền bá kiến ​​thức của mình trong thế giới thực. huấn luyện viên cuộc sống forbes 30 dưới 30 tuổi đang hướng dẫn hàng triệu người tìm thấy mục đích sống của họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here