Linh vật SEA Games 22 và SEA Games 31 có sự thay đổi gì?

0
421
Linh vật seagame 22

Linh vật seagame 22

Sau biểu tượng linh vật 22 trò chơi biển , đã đến lúc chọn một biểu tượng mới. sau nhiều tranh cãi, chúng ta cũng đã có được một linh vật đủ tiêu chuẩn thay thế “người tiền nhiệm” để đồng hành cùng các vận động viên trong suốt trận đấu.

Dù còn một thời gian nữa mới diễn ra nhưng công tác chuẩn bị cho các trận đấu Đông Nam Á đã và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ trong và ngoài nước. trong đó những linh vật như mascot sea games 22 hay sea games 31 ngày càng thu hút nhiều sự chú ý. Vậy bạn có biết gì về những con vật nuôi mang tính biểu tượng này không?

1. linh vật trò chơi biển 22

1.1. linh vật của trò chơi biển 22 là gì?

linh vật seagame 22

linh vật của trò chơi biển 22 là gì?

17 năm trước, khi Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức Đại hội thể thao lớn nhất khu vực – Đại hội Thể thao Hàng hải lần thứ 22 vào năm 2003, trâu vàng đã được chọn làm linh vật của Đại hội.

trâu vàng được thiết kế bởi tác giả nguyễn thái hưng, họa sĩ đến từ xưởng phim hoạt hình việt nam. Hình ảnh cách điệu chiếc khố đỏ này đã nhanh chóng nhận được nhiều sự đồng thuận không chỉ của ban tổ chức mà còn từ các ngành. hình ảnh này được cả fan yêu thích vì hình ảnh chú trâu gần gũi, thân thiết với mọi người. Đây là hình ảnh người bạn thân thiết trong nền văn minh lúa nước của Việt Nam và Đông Nam Á.

1.2. tại sao lại chọn trâu vàng?

trâu vàng hay còn gọi là ngưu hoàng kim đã gắn liền với truyền thuyết về hồ tây của thủ đô hà nội. Đây là hình ảnh tượng trưng cho ước mong một mùa màng bội thu, no ấm, hạnh phúc, sức mạnh và tinh thần thượng võ của đất nước Việt Nam. khố đỏ là trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam thời dựng nước.

Tượng trâu vàng to lớn tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã gây được ấn tượng lớn đối với người hâm mộ. và ngay trước các khu vực thi đấu, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh trâu vàng nhồi bông trên khắp các phương tiện truyền thông … đây thực sự là một hình ảnh gây sốt cho sea games 22 và country đấy các bạn nhỏ. Người Việt Nam rất thân thiện.

2. quá trình tìm kiếm linh vật của trò chơi biển 31

2.1. cuộc thi tìm kiếm thú cưng

linh vật seagame 22

tìm thú cưng mới

nhưng 18 năm đã trôi qua giữa hai trò chơi hàng hải ở Việt Nam. không chỉ thể thao, mà nhiều khía cạnh khác của cuộc sống đã thay đổi. đặc biệt là lĩnh vực truyền thông với sự bùng nổ của mạng xã hội ảnh hưởng đến mọi mặt. nhiệm vụ thú cưng trong trò chơi biển 31 cũng không nằm ngoài quy luật đó.

kể từ tháng 8 năm 2019, cuộc thi sáng tác linh vật, biểu trưng, ​​khẩu hiệu và bài hát cho 31 trò chơi trên biển đã được tổ chức. Hạn cuối nhận tác phẩm theo quy định là tháng 11 năm 2019, Ban tổ chức đã nhận được hơn 1.000 bài đăng ký tham gia sự cạnh tranh của các cá nhân và tổ chức trên toàn quốc. Hiện 18 slogan, 3 logo, 3 linh vật vui nhộn với chất lượng chuyên môn cao nhất đã được chọn lọc.

đặc biệt trong cuộc thi linh vật, theo yêu cầu của ban tổ chức, linh vật là một hoặc nhiều con vật ở Việt Nam. chúng sẽ được nhân cách hóa, chúng sẽ có hình thù ngộ nghĩnh, chúng sẽ được sử dụng làm vật tuyên truyền để quảng bá cho sự kiện hoặc chúng có thể được tặng cho đại hội. Vào tháng 10 năm 2019, fanpage chính thức của cuộc thi đã công bố 3 linh vật lọt vào vòng chung kết: Saola, Grotesque và Tigre.

2.2. tranh cãi về thú cưng

Tuy nhiên, như đã nói, sự bùng nổ của mạng xã hội cũng đồng nghĩa với việc những cuộc thảo luận không ngớt về linh vật của trò chơi biển 31 luôn diễn ra. những tranh cãi từ con vật được chọn, đến cách vẽ, màu sắc, cách thể hiện, thẩm mỹ… họ luôn bàn tán từ không gian mạng đến mặt báo với đầy đủ các thành phần. đó có thể là do những người hâm mộ quan tâm đến nghệ sĩ, báo chí và thậm chí là các vận động viên không đồng tình.

linh vật seagame 22

Đoàn thể thao Việt Nam gặp khó trong việc tìm linh vật

Cũng chính vì những tranh cãi này mà tại lễ thượng cờ đăng cai Đại hội Thể thao Hàng hải lần thứ 31 diễn ra vào đêm bế mạc Đại hội Thể thao Hàng hải lần thứ 30 tại Philippines, đoàn Việt Nam vẫn không được trình diện logo và linh vật. hoặc hát bài hát của đại hội tiếp theo.

3. linh vật trò chơi biển 31

3.1. linh vật của trò chơi biển 31 là gì?

Theo thông tin mới nhất, nhóm chuyên gia của cuộc thi sáng tác linh vật, biểu trưng, ​​khẩu hiệu và bài hát cho trò chơi biển 31 đã thống nhất chọn sao la làm biểu tượng vui nhộn của trò chơi biển 31. Sở dĩ như vậy vì đây là Một thuộc loài thú quý hiếm và hiện được xếp vào danh sách Bảo tồn nguy cấp trong Sách đỏ Việt Nam. cũng như nó bị đe dọa nhiều nhất trên hành tinh. Sao La hay còn gọi là kỳ lân châu Á và được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1992 tại Việt Nam. Đây cũng là biểu tượng cho sự đa dạng sinh học của dãy núi sơn cước nằm giữa biên giới Lào và Việt Nam.

3.2. tại sao lại chọn sao la?

Tên khoa học của sao la là pseudoryx xotinhensis. Chúng được phát hiện lần đầu tiên trên thế giới vào năm 1992 tại Vườn quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam. Đây là một trong những khám phá động vật mới quan trọng nhất của thế kỷ 20. Chúng cũng có tầm quan trọng lịch sử đối với khoa học vì chỉ có tổng cộng 5 loài động vật có vú lớn được phát hiện trong suốt 100 năm trước đó.

linh vật seagame 22

thay đổi mới ở Việt Nam

Vẻ đẹp kiêu hãnh, huyền bí và cổ kính, sao la từng được gọi với cái tên mỹ miều là “kỳ lân châu Á”. Đặc điểm nổi bật của loài này là những đốm trắng trên mặt và một cặp sừng rất đặc biệt mà cả con đực và con cái đều có. sừng sao la thẳng, thuôn dài, tạo thành hình chữ v. đây cũng là biểu tượng của chiến thắng và cũng là đại diện cho chữ Việt Nam. do đó, ngoài vẻ đẹp thuần khiết và huyền bí, sao la còn có thể được xem là biểu tượng của tinh thần và chiến thắng của dân tộc.

Cho dù đó là trò chơi biển linh vật 22 hay trò chơi biển 31, tất cả các linh vật vẫn giữ được thiết kế, tính thẩm mỹ và tính năng cực kỳ quan trọng. Thông qua những biểu tượng này, bạn bè trong khu vực và thế giới đã hiểu thêm về giá trị đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng cho đất nước. nhưng dẫu sao thì những mẫu vật này cũng có giá trị rất cao cả về vật chất và tinh thần. Ngoài lịch sử các trò chơi trên biển, elisport luôn cố gắng cập nhật tin tức nhanh nhất. Tham khảo thêm nhiều mặt hàng thể thao khác tại elipsport.vn thương hiệu chuyên cung cấp dụng cụ thể thao tại nhà như máy chạy bộ, xe đạp thể thao để cập nhật tin tức chăm sóc sức khỏe. và rèn luyện thân thể tốt nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here