Tiểu sử nhân vật: Loki Laufeyson là ai? – Fandom.vn

0
402

Loki là ai

thông tin cá nhân

  • tên thật: loki laufeyson
  • biệt danh: loki odinson – thần nghịch ngợm – loki of asgard – vị cứu tinh của bạn – trò chơi tuần lộc – vị vua sẽ trở thành – quyền lực hoàng gia – nhạc rock của các thời đại – thần nhỏ bé – tội phạm chiến tranh – loki of jotunheim – mussolini asgardian – odin – viên đá nhỏ màu xanh – ma – người hầu – đề nghị hòa bình – thợ nói dối
  • chủng tộc: người khổng lồ băng giá
  • quốc tịch: jotun (trước đây) – valknut asgardian asgard – chitauri (là) – avengers (đã từng) – nổi loạn sakaaran (đã từng)

giới thiệu nhân vật loki

Loki Laufeyson là con trai ruột của Laufey, người cai trị Frost Giants of Jotunheim. Ngay sau khi sinh ra, Loki đã chết. Được tìm thấy bởi Odin, vua của Asgard, cậu được đưa đến Asgard và được gia đình hoàng gia nuôi dưỡng. Cùng với Thor, Loki lớn lên trong sự bao bọc của hoàng gia.

Khi Thor lên ngôi, Loki phá hoại Lễ đăng quang bằng cách cho phép Người khổng lồ băng giá vào Asgard, chọc giận Thor và dẫn anh ta tấn công Jotunheim, dẫn đến việc Thor bị đày xuống Trái đất và bị tước bỏ mọi quyền lực. Loki sau đó đưa Odin vào trạng thái ngủ của Odin, do đó lên ngôi. loki đã cử một người máy khổng lồ đến trái đất để giết thor. tất nhiên anh ấy đã thắng và đến asgard để thanh toán tài khoản bằng loki.

Sợ phải lẩn trốn, Loki đi lang thang sâu trong vũ trụ và thực hiện một thỏa thuận với kẻ còn lại, người hầu của Thanos. nhờ đó, loki có một quyền trượng mạnh mẽ và có thể chỉ huy quân chitauri chinh phục trái đất. Khi đến Midgard, Loki đã đánh cắp Khối lập phương Tesseract và sử dụng nó để mở một cánh cổng, đưa Chitauri đến thẳng Thành phố New York.

tại đây, loki bị đánh bại bởi một nhóm siêu anh hùng được gọi là người báo thù. Thor bắt Loki và giao anh ta cho Asgard. Odin đã kết án anh ta trong tù chung thân và giam Loki trong ngục tối của Asgard. Tuy nhiên, không lâu sau đó, mẹ của Frigga bị thủ lĩnh Malekith của nhóm yêu tinh bóng tối giết chết. Thor đã giải thoát cho Loki để đi cùng anh ta trả thù cho những người khác.

Trong trận chiến tại Svartalfheim, Loki đã làm giả cái chết của chính mình và đánh lừa mọi người (kể cả Thor). Khi anh trai xuống trần gian thi đấu, Loki chuyên nghiệp ngồi trên ngai vàng và cai trị Asgard trong vài năm. Khi Thor phát hiện ra cha mình đã mất tích từ lâu, anh cũng kéo đầu Loki đi tìm.

Cả hai anh em vừa được gặp cha mình vài phút khi Odin lên trời. Đúng lúc đó, chị Helo xuất hiện, đánh hai anh em. Thor được gửi đến hành tinh Sakaar, bị bắt làm tù binh, và ở đó anh gặp em trai của mình.

loki hiện đang hạnh phúc bên đại kiện tướng và không muốn giúp đỡ thor. Nhưng khi nghe tin Hela đã đốt Asgard, anh quyết định giúp anh trai mình giết chết cô em gái độc ác. Để giành chiến thắng, Loki phải triệu hồi Surtur, để cô ta giết Hela và tiêu diệt toàn bộ Asgard.

loki lên con tàu cùng với thor và những người sống sót, trôi nổi trong không gian một thời gian cho đến khi họ gặp thanos …

ký tự thương hiệu loki

Loki được mệnh danh là thần lừa dối, hắn có hàng tá kế hoạch trong đầu. Với trí tuệ của mình, Loki có thể ra lệnh cho người khác làm mọi việc theo cách mình muốn. Không giống như anh trai Thor, Loki khá điềm đạm, ít nói và có cái đầu lạnh. tuy nhiên, trong anh ta có một sự ghen tị đố kỵ đối với Thor vì ánh hào quang mà anh trai nuôi của anh ta có.

nhưng loki là một người có cuộc sống bất hạnh. Dù được Odin tìm thấy và nuôi nấng nhưng trên thực tế Loki chỉ là công cụ mang lại hòa bình cho hai chủng tộc Asgard và Frost Giant. Là một người ngoài cuộc, Loki cảm thấy xấu hổ và bị cô lập, bất chấp tình yêu của mẹ Frigga dành cho anh.

loki tin rằng anh ấy xứng đáng với ngai vàng hơn người anh trai tính khí thất thường của mình. Khi Odin chọn Thor làm vua, Loki cảm thấy bị phản bội, như thể bộ rễ băng giá khổng lồ của anh ta là lý do khiến Loki không thể từ bỏ ngai vàng.

tuy nhiên, nhìn ở một góc độ khác, loki rất yêu gia đình của mình. anh thực sự rất ghét, thậm chí anh còn ghét bố mình và anh trai thor, nhưng anh lại rất yêu mẹ của frigga. Khi hay tin mẹ mình bị giết, Loki gần như phát điên, tự dằn vặt mình trong ngục tối. Khi gặp Thor, cô đã hỏi mẹ mình rằng anh đã chết như thế nào, liệu nó có yên bình và không đau đớn hay không. anh đồng ý hỗ trợ anh trai trả thù cho mẹ mà không cần suy nghĩ nhiều.

hành động lạnh lùng, bất chấp hậu quả chỉ để đạt được mục đích của mình, đôi khi loki cũng có lúc yếu lòng. như khi anh ta chiến đấu với thor trong tòa tháp sừng sững, thor chỉ vào thành phố đang bị tàn phá bởi chitauri và hỏi liệu đây có phải là thứ anh ta muốn cai trị như một vị vua không. loki rất đau lòng, hơi rơi lệ. nhưng hợp đồng với người kia đã tồn tại, loki buộc phải tiếp tục. lẻn thor để trốn thoát trên một con tàu chitauri.

loki cũng là một kẻ thủ đoạn, sẵn sàng quỳ gối để đạt được mục đích của mình. Anh liên tục lừa dối anh trai Thor nhiều lần khiến anh vô cùng tức giận. loki có một suy nghĩ rất kỳ lạ, rằng con người thấp kém hơn và loki có quyền cai trị họ. Loki muốn mọi người trên trái đất tôn thờ mình nên khi mới đến đây, anh ấy đã hành động khá hài hước.

Tuy nhiên, Loki vẫn làm những gì phải làm để bảo vệ Asgard, nơi anh đã sống phần lớn cuộc đời. Sau khi gặp Laufey và biết rằng người khổng lồ băng giá này là cha ruột của mình, anh đã rất sốc, nhưng sau đó đã giết cha ruột của mình để bảo vệ Odin. loki cũng gọi những người khổng lồ băng giá là man rợ, chết tiệt; mặc dù bây giờ anh ấy đã biết nguồn gốc của nó.

Kể từ khi biết mình là con trai của Laufey, Loki cũng phủ nhận Thor là anh trai của mình, bất chấp những năm tháng lớn lên cùng nhau ở Asgard. loki luôn muốn từ bỏ danh hiệu “anh trai của thor” hoặc “asgardian”, nhưng muốn giữ nó cho bệ hạ. chẳng hạn, sau khi được đưa đến trái đất bởi tesseract, anh ta tự nhận mình là “loki of asgard”, nhưng khi gặp các yêu tinh bóng tối ở svartalfheim, anh ta tự gọi mình là “loki of jotunheim”.

sau trận chiến ở new york, loki nhận ra rằng hulk quá mạnh và anh ta có thể sử dụng nó cho mục đích của tôi. Tuy nhiên, anh không có nhiều cơ hội cho đến khi gặp Hulk trên hành tinh Sakaar.

ngay sau khi odin chết và thor đã nói với anh ấy sự thật về việc hela đã nhảy trong asgard, loki đã rất buồn, xin lỗi và quyết định làm hòa với anh trai của mình. hai anh em quý tộc của asgard đã đánh bại hela.

tuy nhiên, loki đã đánh cắp tinh hoàn từ rương báu của odin trước khi asgard bị phá hủy. sau đó anh ta đã đưa khối lập phương cho Thanos để đổi lấy viên đá không gian.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here