Malaysia nói tiếng gì? Tìm hiểu ngôn ngữ Malaysia

0
863
Chính sự độc đáo trong ngôn ngữ của Malaysia cũng là một phần tạo nên đặc sắc trong văn hóa du lịch đất nước này

Đất nước Malaysia là địa điểm du lịch lớn nhất nhì Đông Nam Á, thế nhưng, nhiều du khách trước khi đến đây thường không biết rằng người Malaysia nói tiếng gì? Hãy cùng CINEBOX khám phá ngôn ngữ độc đáo của đất nước này.

Người Malaysia nói tiếng gì?

Theo lịch sử, người Malaysia có nguồn gốc từ người Malay (Mã Lai), Ấn Độ và Trung Quốc. Trên thực tế, người dân nước này chủ yếu nói tiếng Mã Lai. Tuy nhiên, người dân ở Ấn Độ và Trung Quốc coi việc sử dụng một ngôn ngữ khác là hành vi phân biệt đối xử đối với nền văn hóa của họ. Vì để dung hòa và thống nhất ngôn ngữ, chính phủ đã chọn tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Một số ngôn ngữ phổ biến ở Malaysia

Dưới đây là những ngôn ngữ phổ biến nhất ở Malaysia, ngoài ra còn rất nhiều ngôn ngữ khác mà chính người dân cũng không biết, nhưng chúng chỉ chiếm một phần  rất nhỏ.

Tiếng Mã Lai 

Tại Malaysia, tiếng Malay là ngôn ngữ mẹ đẻ của hơn 40 triệu người ở eo biển Malacca. Cho đến ngày nay, ngoài tiếng Anh, tỷ lệ người nói tiếng Malay này cao nhất so với bất kỳ ngôn ngữ nào khác trong cả nước.

nguoi malaysia noi tieng gi 2

Tiếng Hán (tiếng Trung)

Người Mã Lai gốc Hoa thường nói ngôn ngữ của họ, chủ yếu là tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại, tiếng Phúc Kiến,… Tính đến năm 2010, cộng đồng người Hoa chiếm 24,6% dân số Malaysia.

nguoi malaysia noi tieng gi5

Tiếng Tamil 

Tiếng Tamil được những người Ấn Độ sử dụng để giao tiếp với nhau. Đây là ngôn ngữ lâu đời nhất trong lịch sử Malaysia. Ngôn ngữ Tamil cho đến nay là ngôn ngữ Ấn Độ đương đại dễ dàng tiếp nối lịch sử cổ điển của nó.

nguoi malaysia noi tieng gi 4

Học tiếng gì khi đi Malaysia

Ngôn ngữ là chìa khóa để tiếp cận văn hóa mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn chỉ muốn đi du lịch Malaysia thì tiếng Anh cơ bản là đủ vì mọi hoạt động giao thương ở đây đều được thực hiện bằng tiếng Anh. Nhưng nếu bạn muốn làm việc tại Malaysia, bạn không chỉ cần học tốt tiếng Anh mà còn cần học thêm tiếng Mã Lai.

Chắc hẳn bạn cũng có phần ngạc nhiên với sự đa dạng về ngôn ngữ của đất nước này. Nếu bạn muốn đi du lịch Malaysia để khám phá hoặc công tác, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin từ CINEBOX.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here