MC Hạnh Phúc: Tôi không giận khi người yêu đòi chia tay lúc bị ung thư

0
309
Mc hạnh phúc

Mc hạnh phúc

Video Mc hạnh phúc

clip: mc vui vẻ chia sẻ những biến cố đã trải qua trong cuộc sống.

nhà báo hà sơn: mc hạnh phúc nổi tiếng và tràn đầy năng lượng nhờ trải qua biến cố cuộc đời khi 2 lần nhận “án tử”, trong đó có căn bệnh ung thư máu. còn “những nếp gấp” của cuộc đời bạn thì sao?

mc mừng: năm 2012 tôi đi xét nghiệm và phát hiện mình bị ung thư máu. Lúc đó tôi cũng sốc và buồn lắm vì không nghĩ mình mắc bệnh như vậy và tương lai tuy dài mà ngắn. Vào thời điểm đó, tôi đang sống ở Thành phố Hồ Chí Minh và một mình chống chọi với căn bệnh này và cảm thấy rất khó khăn.

bác sĩ khuyên tôi nên đi điều trị tại hà nội. Vì vậy, cái khó đầu tiên là từ biệt người thân ở TP.HCM, từ biệt đồng nghiệp Đài TP.HCM, từ biệt cả thầy lẫn trò. Buổi học vừa rồi em vẫn tiếp tục học bình thường nhưng cuối buổi học em sẽ chia sẻ về bệnh tình và có nhà hảo tâm động viên em nên dành thời gian chữa bệnh cho bản thân.

Trước đây, tôi quanh quẩn ở TP.HCM và ít khi về nhà nên khi biết bệnh, người đầu tiên tôi nghĩ đến là gia đình. Tôi phải nói chuyện với bố mẹ như thế nào để nhận được sự đồng tình của mọi người khi cả năm tháng rồi tôi không về quê? trong tôi với bao nỗi lo toan nhưng tôi vẫn quyết định trở về vì chỉ có nơi đây mới có thể che chở và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho tôi. Lúc đầu về Hà Nội, tôi có nói dối bố mẹ và gia đình, nhưng sau đó họ hàng nói rằng họ biết hết mọi chuyện vì chị tôi tin tưởng nhưng muốn giấu tình cảm để tôi bớt lo lắng và lạc quan hơn.

nhà báo đến từ Hà Sơn: tháng đầu tiên chống chọi với căn bệnh này bạn sống như thế nào?

mc hạnh phúc: trong thời gian đó nhiều điều kì diệu đã xảy ra với tôi. người ốm khi ra khỏi hà nội sẽ phải đi bệnh viện ngay nhưng mình vẫn bình tĩnh vì nghĩ dù sao mình cũng ốm nên bảo bố mẹ gửi thư về cơ quan vtc cũ mình còn bảo hiểm. hợp đồng khám chữa bệnh tại thời điểm đó để giảm chi phí điều trị. Trong thời gian này, tôi may mắn được tiếp xúc với đạo Phật, biết thiền, hát kinh, làm việc thiện. Sau khi trải qua giai đoạn này, tôi thấy cuộc sống vô cùng kỳ diệu và tiếp xúc với Phật giáo và các triết lý Phật giáo, tôi đã thay đổi tính cách của mình.

trước khi tôi cảm thấy rằng mình không phải là một người xấu, rằng tôi không làm tổn thương ai hoặc làm bất cứ điều gì xấu, nhưng tốt thôi là chưa đủ. Trước đó, tôi cũng có đi làm từ thiện, nhưng từ khi có người kêu gọi tham gia, tôi không nghĩ nhiều đến hành động của mình, làm gì hay chạy theo phong trào. Nhưng sau sự kiện đó, tôi nhận ra rằng cuộc sống của mình quá tốt đẹp, xung quanh còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, tại sao mình không cho đi, tốt hơn hết mình nên giúp đỡ ai đó trong khả năng của mình.

nhà báo hà sơn: Nghe nói trong thời gian anh phát hiện ra bệnh, người con gái anh yêu từng chút một… dọn đi, sự thật câu chuyện này như thế nào?

chúc mc vui vẻ: truyện này có thật vì lúc đó mình đã có người yêu. hai người yêu nhau một thời gian nhất định muốn hi sinh tất cả, làm mọi thứ vì người mình yêu, nhưng chỉ khi biến cố xảy ra mới chứng minh được tình yêu đó là như thế nào, có đủ mạnh mẽ để vượt qua hay không? Bản thân tôi cũng bất ngờ trước quyết định của người yêu. Khi đó, dù có mang hình hài con trai, tôi vẫn yếu đuối, cần một bờ vai của người con gái để tựa vào, những cái ôm, hoặc họ chỉ ở bên để lắng nghe những chia sẻ, những buồn vui, những cú sốc trong cuộc đời. .. nhưng thật không may cho tôi là không phải như vậy. người con gái tôi yêu từ chối và muốn tôi tập trung vào việc chữa bệnh.

Lúc đó, tôi chỉ nghĩ mỗi người có một lựa chọn, mình không thể bắt mọi người phải theo dõi hay chăm sóc mình khi đang nằm trên giường bệnh. nếu mọi người vui vẻ, thoải mái và hài lòng với quyết định của bạn, hãy cứ để mọi thứ diễn ra. và dù có chuyện gì xảy ra, một mình, một mình hay nhiều người xung quanh, chúng ta vẫn phải đối mặt với cú sốc và chỉ có một cách để vượt qua nó.

nhà báo đến từ hà sơn: Tôi thắc mắc, trong một tháng, bệnh của bạn có tự biến mất hay do lỗi trong các lần kiểm tra trước?

mc vui mừng: Hiện tại không ai giải thích được điều này, tôi chỉ biết khi đi phân tích hạch ở thành phố Hồ Chí Minh thì kết quả là hodgkin type 3 (một loại ung thư máu rất hiếm gặp). Tôi cũng đã nhờ các bác sĩ, các chuyên gia đầu ngành họp lại và kiểm tra cơ thể tôi nhiều lần và lần cuối cùng bác sĩ nói tôi giống như một quả nho bị thối một góc, một góc tốt. Nếu tế bào ung thư được cắt ở góc tối, chúng sẽ được phân tích. Sau một tháng khi biết mình không còn bị ung thư máu, tôi chưa kịp vui mừng thì đã bị dị ứng toàn thân và hầu như không thể đi ngoài hay làm bất cứ việc gì.

tình trạng dị ứng kéo dài gần một năm. trước đó tôi vẫn có thể mang một vật gì đó hơi nặng, nhưng đến lúc này toàn bộ bàn tay của tôi đã bị đỏ, ngứa và đóng vảy. Ban đầu tôi dùng thuốc của bệnh viện thì tình trạng dị ứng có giảm một chút nhưng các triệu chứng ngứa, đỏ và rát nặng ở tay cứ liên tục xảy ra. Điều kỳ diệu là trong thời gian đó, tôi làm nhiều công việc thiện nguyện hơn và bệnh thuyên giảm dần mà không cần dùng thuốc.

cho đến nay, tôi thấy rằng trong thời gian bị bệnh, từ ung thư máu đến dị ứng toàn thân, có rất nhiều điều kỳ diệu khó lý giải. Bỏ qua những khía cạnh tinh thần, tôi tiếp tục nhìn cuộc sống của mình qua những ngày tháng đó để nhận ra những giá trị lớn lao của cuộc sống.

Bản thân tôi, khi nhìn lại lịch sử của gia đình mình, tôi vẫn tiếc nuối khi lang thang khắp thành phố Hồ Chí Minh để tìm kiếm cơ hội nổi tiếng, kiếm thật nhiều tiền mà quên đi gia đình. Cảm ơn dòng thời gian mang trong mình căn bệnh quái ác ấy, tôi trở về Hà Nội, trở về với gia đình để thấy được bao nhiêu tình yêu thương và sự hy sinh của mọi người dành cho tôi. Có những đêm con đi ngủ được chị xoa đầu hay có những hôm bố mẹ phải chạy vào nhà tắm khóc thương con muốn trốn con, hay những ngày mưa gió, bố vẫn đi. đến chùa để cầu may mắn và bình an.

tất cả những điều này khiến tôi nhận ra cuộc sống của mình là gì và đâu là những giá trị đích thực của cuộc sống. đó là danh vọng và tiền bạc? câu trả lời có thể là có! nhưng bên cạnh đó cũng có những thứ không gì đánh đổi được, đó là tình yêu thương của gia đình, người thân, bạn bè thân thiết.

trải qua những thăng trầm của cuộc sống, tôi nhận ra rằng mình có trách nhiệm lớn hơn, bởi khi tôi đã là một biên tập viên, người dẫn chương trình, đó không chỉ là một nghề, mà là tiếng nói của bạn có sức ảnh hưởng đến cộng đồng hay không. . và xã hội, chúng ta phải biết sử dụng tiếng nói đó để tiếp tục lan tỏa những giá trị sống để con người hướng thiện, hướng tới những gì tốt đẹp nhất. .

Có thể tôi không phải người tốt, tôi không hoàn hảo, nhưng điều mà tất cả chúng ta mong muốn là trở thành một người hoàn hảo hơn, sống tử tế hơn và tôi vẫn tiếp tục truyền đi ước nguyện đó mỗi ngày. mọi người.

Nhà báo đến từ Hà Sơn: Có phải chuyện tình cảm bị tổn thương khiến bạn lo sợ và thận trọng nên vẫn chưa yêu ai?

mc hạnh phúc: Tôi chưa bao giờ căm ghét hay oán hận người yêu cũ, càng không phải người yêu đã rời bỏ tôi lúc khó khăn nhất. Tôi tôn trọng từng cá nhân. Đúng như bạn nói sau tổn thương cũ tôi dè dặt hơn trong chuyện tình cảm của mình, trong mọi mối quan hệ tiếp xúc không phải tôi không mở lòng mà tôi luôn tâm niệm phải có mối quan hệ nghiêm túc thực sự hiểu nhau. nhìn giai đoạn hai người yêu nhau thật thề non hẹn biển, làm được gì cho nhau, chỉ khi có biến cố mới biết “lửa thử vàng, gian nan thử sức”.

Tôi vẫn chờ một người đủ hiểu để đồng hành cùng tôi, kể cả những dự án thiện nguyện của tôi … nhưng nếu không, tôi đành phải chờ duyên số.

nhà báo đến từ hà sơn: Anh ăn chay trường nhiều năm rồi nên bất kỳ cô gái nào muốn lấy lòng anh cũng phải ăn chay hoặc biết nấu các món chay?

mc vui vẻ: Trong cuộc sống hiện đại, tôi cũng có suy nghĩ thoáng rằng người phụ nữ có công ăn việc làm ngoài xã hội, việc cơm nước ở nhà không quan trọng. Tôi là một người ăn chay, vì vậy tôi phải chăm sóc bản thân. vợ có thể nấu ăn cho cả nhà mà không cần tự nấu ăn, không vấn đề gì. Tôi có nhà hàng chay của riêng mình đảm nhận việc đó. Thực ra nếu bạn gái hoặc vợ bận quá thì không gọi món đó, còn nếu có thời gian mà bạn không nấu đồ chay cho cô ấy thì chứng tỏ cô ấy chưa yêu và chưa thấu hiểu, khi đó bạn cũng cần xem xét lại. mối quan hệ của bạn. mối quan hệ.

nhà báo đến từ hà sơn: vậy có thể hiểu một cô gái chinh phục được bạn phải có nhiều yếu tố và bạn còn đang … chờ?

vui vẻ mc: vâng, vui vẻ chờ đợi …

nhà báo đến từ hà sơn: bây giờ tôi nhớ bài hát nổi tiếng mà bạn thường hát … mc hạnh phúc: bạn có muốn đề cập đến “ngồi trên lưng cây đào”? … vâng, rất vui, xong. .. (mc vui vẻ hát “ngồi như hát … – pv)

nhà báo quê hà sơn: nhiều người nhận xét mc và btv làm ở vtv rất giàu. Còn bạn, bạn có tự nhận mình là người giàu không?

mc hạnh phúc: bây giờ tôi rất giàu có, trước mặt ít người vì tôi rất hạnh phúc. quan điểm của tôi khi bạn có một cuộc sống thoải mái và hạnh phúc thì bạn đã rất giàu rồi, vì nếu bạn cứ cố gắng kiếm thật nhiều tiền thì bao nhiêu là đủ? Bạn có thể giàu hơn ngày hôm qua, nhưng trở thành tỷ phú sẽ là một con đường dài, rất dài… nhưng bao nhiêu tiền là đủ? Bao nhiêu đo lường quy mô của cải đó? Vậy là giờ tôi đã có nhà, có xe, có công việc ổn định, tự kiếm thu nhập bằng những công việc chân chính bên ngoài, như làm việc ở trung tâm đào tạo, ra ngoài và có mức sống khá. giàu hơn nhân viên văn phòng bình thường.

bộ phận yêu thích trên cơ thể bạn là gì?

– mỉm cười.

màu yêu thích?

– màu đỏ!

Điều gì ở người phụ nữ khiến bạn chú ý ngay lần đầu tiên gặp cô ấy?

– sự dịu dàng.

Tài sản lớn nhất mà bạn sở hữu là gì?

– một ngôi nhà.

bạn thấy điều gì không tốt về bản thân?

– ích kỷ, thích sống một mình, bừa bộn.

Bạn đã trải qua bao nhiêu mối tình?

– n tỷ lệ từ 1 đến vô cùng.

Bạn thích điều gì nhất ở người phụ nữ mà bạn gặp lần đầu tiên?

– bướng bỉnh, ít nói.

khi nào bạn sẽ rơi nước mắt?

– với những đứa trẻ của ” lá yêu thương ” tôi rơi nước mắt nhiều nhất.

– rất vui, cảm ơn vì cuộc trò chuyện!

son ha – xuan phuc – tanh tuan – duc yen design: võ thuật

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here