NGHỀ KAIGO TẠI NHẬT LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

0
51
NGHỀ KAIGO TẠI NHẬT LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Chương trình thực tập sinh kaigo: chăm sóc người già tại Nhật Bản là công việc được nhiều lao động trẻ quan tâm và lựa chọn. Với mức lương từ 25-35 triệu đồng/tháng, cao gấp 4-5 lần so với mức lương của một điều dưỡng viên mới ra trường tại Việt Nam, các điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản sẽ có nhiều cơ hội, cả về chuyên môn lẫn điều kiện phát triển tương lai khi trở về làm việc tại Nhật Bản. việt nam.

NGHỀ KAIGO TẠI NHẬT LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

“nghề kaigo: tên mới nhưng không có nghề mới”.

kaigo là tên gọi khác của hộ sinh: chăm sóc người già. Ở Nhật Bản, kaigo là giáo dục chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi. Công việc của kaigo helper được liệt kê hàng ngày như: giúp thay quần áo, tắm rửa, ăn uống, đi lại, v.v., giúp kiểm soát bài tiết và các hoạt động sinh hoạt hàng ngày (vui chơi, nói chuyện,…) để giảm bớt sự cô đơn và sáng tạo. niềm vui cho người già.

Các thực tập sinh kaigo sẽ phát triển như thế nào?

1/ kỹ thuật y tế cơ bản

Học viên thực tập nghề kaigo (người giúp việc – chăm sóc người già) sẽ được đào tạo về nghiệp vụ điều dưỡng như: học vận dụng và ứng dụng các kiến ​​thức, quy luật và hiện tượng vật lý, cũng như các hiện tượng vật lý, kỹ thuật sinh học và nguyên lý y học trong chăm sóc người già hoặc người khuyết tật, hãy làm cho nhiệm vụ này bớt khó khăn hơn.

2/ thái độ đoàn kết

nghề kaigo chăm sóc người già được mọi người trìu mến gọi bằng cụm từ “làm bạn với người già”. Bởi ngoài việc sử dụng máy móc hiện đại trong quá trình chăm sóc, hỗ trợ người cao tuổi, các học viên kaigo còn được rèn luyện thái độ quan tâm, tinh thần trách nhiệm cao để có thể hiểu được tâm tư, nguyện vọng, hy vọng, tình cảm của người cao tuổi. Nếu có tình yêu và sự gắn bó với nghề, hãy coi người già, người khuyết tật như người thân trong gia đình để cưu mang, dành cho họ sự quan tâm, hỗ trợ tốt nhất.

3/ cách chăm sóc dinh dưỡng

Người lớn tuổi thường khẩu vị và hoạt động ăn uống của họ sẽ ít nhiều thay đổi theo tuổi tác, đồng nghĩa với việc họ sẽ khó ăn hơn. vì lý do này, đảm bảo rằng người lớn tuổi có đủ dinh dưỡng và sức khỏe là một trong những nhiệm vụ của công nhân kaigo. Kỹ thuật kaigo rèn luyện cho người chăm sóc biết chế độ dinh dưỡng cần thiết cho người cao tuổi bao gồm: thời gian ăn, chất dinh dưỡng tốt, thuốc chuyên dụng khi cấp cứu,… đảm bảo người chăm sóc có thể linh hoạt trong quá trình bổ sung dinh dưỡng cho người lớn tuổi.

4/ hỗ trợ di chuyển

Không chỉ ăn uống mà việc đi lại, người cao tuổi cũng gặp rất nhiều khó khăn. Về mặt hỗ trợ di chuyển cho người già và người khuyết tật, kỹ thuật kaigo sử dụng các nguyên tắc vật lý cơ bản để giảm nhẹ gánh nặng cho người chăm sóc cũng như người được chăm sóc. Ví dụ, khi giúp bệnh nhân chuyển từ giường bệnh sang xe lăn, kỹ thuật kaigo đã áp dụng nguyên lý cơ học của cơ thể: nguyên lý đòn bẩy để giảm bớt sức lực của người chăm sóc và gánh nặng cho bệnh nhân, dù là máy móc. . điều này chỉ giúp được một phần nhỏ, mà còn giúp người chăm sóc có thể đỡ người bệnh đi lại mà không tốn quá nhiều sức.

5/ vệ sinh cá nhân

Người lớn tuổi có thể mắc các bệnh lý hoặc các vấn đề khiến họ bị gò bó, di chuyển khó khăn nên gây nhiều trở ngại trong quá trình chăm sóc vệ sinh cá nhân. Với nghề kaigo, người chăm sóc sẽ được đào tạo kỹ thuật hỗ trợ người già một cách tốt nhất trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, kỹ thuật chăm sóc và hướng dẫn vệ sinh cá nhân cho người già sẽ thuận lợi cho việc hỗ trợ vệ sinh cá nhân và Không quá vất vả và khó khăn .

NGHỀ KAIGO TẠI NHẬT LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

ảnh: internet

Nghề giúp việc nói chung và giúp việc nhà nói riêng không chỉ có ý nghĩa nhân văn mà còn mang lại nhiều lợi ích kinh tế tốt. Tham gia chương trình thực tập sinh kaigo Điều dưỡng – Chăm sóc người già, bạn không chỉ được đào tạo nghiệp vụ, tác phong, tiếng Nhật mà còn nhận được mức lương hấp dẫn từ 25-35 triệu mỗi tháng; mức thưởng trên dưới 100 triệu đồng; lũy kế sau 3 năm hơn 1 nghìn tỷ đồng. Đáng chú ý nhất, với mức lương cơ bản cao gấp 4-5 lần so với công việc tương tự khi làm việc tại Việt Nam, người tham gia nghề kaigo còn được hỗ trợ chi phí đi lại, ăn ở khi làm việc tại Nhật Bản. Đến với nghề kaigo, con đường sự nghiệp trong tương lai cũng sẽ rộng mở hơn khi các bạn thực tập có thể xin gia hạn thêm 2 năm hoặc tham gia chương trình kỹ năng đặc thù 5 năm hoặc sử dụng kinh nghiệm, kiến ​​thức và tài chính tích lũy được để trở về Việt Nam ứng tuyển. việc làm tại các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão. Hoặc bạn có thể mở trung tâm của riêng mình hoặc làm các công việc tự do liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho người già và người tàn tật.

>>> chương trình tuyển dụng kaigo (chăm sóc người già)

công ty TNHH dung giang nozomi (dung giang nozomi) co., ltd. cung cấp việc làm chất lượng cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản. chúng tôi tự hào là 1 trong 13 công ty xuất khẩu lao động được cấp phép đưa thực tập sinh điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc. tại dg nozomi, hàng trăm công việc, hàng chục đơn ứng tuyển mỗi tháng với mức lương và phúc lợi hấp dẫn từ các công ty, nghiệp đoàn tại nhật bản

 • trung tâm đào tạo: 406/61 cộng hòa, p.13, quận. tân bình, thành phố hồ chí minh
 • đường dây nóng: 1900 8628
 • tư vấn: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862
 • theo dõi chúng tôi trên:

  • trang web: https://dgnozomi.com.vn/
  • fan page: Xuất khẩu lao động Nhật Bản – dg nozomi
  • youtube: nozomi chính thức
  • liên hệ hợp tác/tư vấn qua:

   • mail: contact@dgnozomi.com.vn
   • đường dây nóng: 1900 8628
   • tư vấn: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here