Nomadland: Chúng ta là kẻ du mục giữa hoang mạc cuộc đời – Tuổi Trẻ Online

0
629

Phim nomadland

“Bạn là người vô gia cư, phải không?” fern do dự, giây tiếp theo fern nhìn về phía người phụ nữ trẻ vừa nói chuyện với anh, sau đó trả lời như một câu hỏi, như một câu hỏi: “không, chỉ là cô không có nhà. Đó là hai chuyện khác nhau, phải không?” “.

fern, một góa phụ ở độ tuổi 60, mất việc do khủng hoảng kinh tế năm 2008. Bà đã đi du lịch bờ biển phía tây của các tiểu bang thống nhất trên một chiếc xe tải được thiết kế như một “ngôi nhà di động” và nhận một công việc phục vụ trên đường.

Ngay cả khi đoạn hội thoại trên diễn ra, hầu hết người xem phim vùng đất du mục vẫn nghĩ rằng cây dương xỉ là kẻ vô gia cư.

Phim kể về chuyến du hành của anh ấy, cây cối và đá xuyên qua tấm kính, nơi anh ấy dừng lại là nơi anh ấy cắt ra.

fern không phải là “nhiếp ảnh gia” lâu đời nhất, tất nhiên không thể xảy ra chuyện người đàn ông trăm tuổi nhảy ra cửa sổ và biến mất (tên tiểu thuyết của nhà văn jonas jonasson). cô ấy không già hơn tất cả chúng ta, bước lên ga với đôi chân run rẩy, bỏ lại quá khứ, gia đình của mình.

giới thiệu đến chi tiết cuối cùng

Một số người chọn sống trong RV, nhưng có những điểm đến buộc phải sống theo cách đó. cuộc đại suy thoái năm 2008 đã đẩy nhiều người vào vòng xoáy thất nghiệp, chạy đua, dù họ có muốn hay không.

Vùng đất du mục đến vào thời điểm này thêm ý nghĩa. bộ phim không phải để người xem nhớ lại những gì đã xảy ra mà để dự báo những năm sắp tới, khi bong bóng kinh tế hiện nay dễ vỡ như bong bóng xà phòng. lúc đó xe buýt chở nhiều hơn … người lớn tuổi.

cây dương xỉ đại diện cho tinh thần Mỹ thời xưa, những người du mục đến miền Tây hoang dã để tìm kiếm những giấc mơ.

cô ấy tương phản với thế giới ngày nay, nơi mọi người đều có mái che khi về già. dương xỉ chống lại các thể chế gia đình và bất kỳ sự ràng buộc nào, ngay cả tình yêu tiềm ẩn. Bộ phim không ca ngợi lối sống của Fern mà coi đó là một sự lựa chọn.

đừng mong đợi vùng đất du mục sẽ hiển thị phong cảnh đẹp như tranh chuyển động. phim dùng ánh sáng tự nhiên để quay nên khi bị mờ giống như chụp bằng camera điện thoại.

Và có thể bạn cũng không mong đợi âm nhạc sẽ khuấy động sự phấn khích bên ngoài ngôi nhà. ludovico einaudi là nhà soạn nhạc của nomadland . nhà soạn nhạc cổ điển người Ý này chỉ có âm nhạc khiến người nghe hòa mình vào thiên nhiên.

Vùng đất du mục khỏa thân cho đến chết: những người đàn ông già trong chuyến hành trình cuối cùng trước khi chết.

những người bạn trên con đường dương xỉ, mỗi người khởi hành sau cuộc hành trình của riêng mình. những người sống sót đã xúm lại, ném một số viên đá vào đống lửa. đá sinh ra cát bụi, con người từ bỏ cuộc sống của đá để trở lại cuộc sống trên trần gian …

Những cảnh đắm chìm trong âm nhạc của Ludovico khiến những thước phim trải dài đến vô tận. mọi người thường tự hỏi những gì họ nhìn thấy trước khi chết.

Cảnh thu hút sự chú ý của Fern là cảnh cô nhìn thấy trước khi chết, một cuộc hành trình cận kề cái chết qua những lùm cây xương rồng trên đất nứt nẻ. và những gì người xem thấy là những nhận dạng thu mình và bối rối như những đêm trắng.

tàn tạ mcdormand – khô héo vì giấy tờ, khô héo vì cuộc sống

tàn tạ mcdormand (như cây dương xỉ) héo mòn từng ngày.

<3 có vẻ khó. oscar năm nay, frances một lần nữa được đề cử cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Frances Các vai diễn của mcdormand liên kết cô ấy ngày càng nhiều hơn với thế giới thực, khác xa ống kính máy quay. Trong phần phim cuối cùng, Frances vào vai một người mẹ đi tìm công lý cho đứa con gái bị hãm hiếp đến chết. Lần này, Frances trong hình dáng một người phụ nữ đơn độc trên chiếc xe lăn lăn bánh qua miền Tây.

Nó giống như một cuộc sống song song: phim của nữ diễn viên, càng lớn tuổi, vai diễn của cô ấy càng trở nên cay đắng.

khung hình mcdormand trên màn ảnh và ngoài đời không khác nhau lắm. cô đơn giữa hollywood rối mắt. tách mình khỏi những bữa tiệc ồn ào. chôn vùi cả cơ thể và tâm trí của mình vào đôi vai đau đớn nhất mà anh có thể tìm thấy.

Diễn xuất của frances mcdormand trong vùng đất du mục gây ám ảnh cho người xem vì cô phải cạnh tranh khốc liệt với các diễn viên nghiệp dư. Ngoại trừ Frances, hầu hết các diễn viên đều là dân đường phố thực thụ. Có vẻ như anh ấy không phải đang đóng phim mà là trong một nhân vật được một bộ phim tài liệu tình cờ quay được.

frances mcdormand khiến mọi người tin rằng những lời cô ấy lẩm bẩm, bàn tay nắm chặt, hốc mắt khô khốc, mọi thứ đều là thật. Tin hay không thì mọi người cho rằng, qua mỗi vai diễn, cô ấy chết đi một chút…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here