Đã quan hệ tình dục có tiêm được vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung không? | Vinmec

0
438

Quan hệ rồi tiêm hpv được không

Phòng ngừa hiệu quả HPV là tốt nhất khi mọi người tiêm phòng trước khi có hoạt động tình dục. tuy nhiên, họ vẫn cần được tiêm phòng ngay cả khi họ đã hoạt động tình dục. Điều này là do người đó chưa tiếp xúc với tất cả các loại vi-rút trong vắc-xin. vắc-xin ung thư cổ tử cung vẫn có hiệu lực khi được tiêm cho những người đã có quan hệ tình dục, ngay cả khi họ đã bị nhiễm vi rút u nhú ở người. vì trên thực tế, vi rút hpv rất dễ tái nhiễm, tức là sau khi cơ thể đào thải vi rút thì vẫn có khả năng tái nhiễm. khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể không đủ để ngăn ngừa tái nhiễm, nhưng tiêm chủng thì có. Ngoài ra, HPV có nhiều loại khác nhau. Ngay cả khi bạn đã bị nhiễm một loại HPV trước đó, bạn vẫn nên tiêm phòng để được bảo vệ chống lại các loại HPV khác.

Tôi có thể tiêm phòng nếu tôi đã bị nhiễm HPV không?

Thuốc chủng ngừa ung thư cổ tử cung vẫn có hiệu lực khi được tiêm cho những người đã quan hệ tình dục, ngay cả khi họ đã bị nhiễm vi rút HPV. bởi vì trên thực tế, vi rút hpv rất dễ tái nhiễm, tức là sau khi cơ thể đào thải vi rút thì vẫn có khả năng tái nhiễm.

Ngoài ra, HPV có nhiều loại khác nhau. Ngay cả khi bạn đã bị nhiễm một loại HPV trước đó, bạn vẫn nên tiêm phòng để bảo vệ chống lại các loại HPV khác.

bạn có thể chủng ngừa hpv nếu bạn bị mụn cóc sinh dục không?

Mụn cóc sinh dục là tình trạng mụn cóc xuất hiện ở bộ phận sinh dục. chúng có thể là một nốt nhỏ hoặc hình súp lơ. Trong nhiều trường hợp, mụn cóc có thể rất nhỏ và hầu như không nhìn thấy. Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến do vi rút u nhú ở người (HPV) gây ra. vi rút này có thể gây ra mụn cóc sinh dục và ung thư cổ tử cung.

Vắc xin không có tác dụng giống như thuốc đặc trị để điều trị mụn cóc sinh dục, mụn cóc sinh dục và ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo và hậu môn. do đó, nếu đã mắc bệnh sùi mào gà, bệnh nhân nên đi khám chuyên khoa da liễu, làm xét nghiệm hpv pcr; nếu bạn chưa bị nhiễm những loại này, bạn có thể đi tiêm phòng.

Trong trường hợp người bệnh đã được chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà và đang điều trị bệnh sùi mào gà theo chỉ định của bác sĩ thì có thể thực hiện tiêm phòng vắc xin để ngăn ngừa bệnh tái phát và hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà theo đúng chỉ định của các bác sĩ.

Tác dụng phụ của vắc xin Hpv

nhiều người có thể chủng ngừa mà không có tác dụng phụ nghiêm trọng. tuy nhiên, bạn có thể gặp các tác dụng phụ từ nhẹ đến trung bình sau khi tiêm vắc xin, chẳng hạn như:

 • phản ứng tại chỗ tiêm, quầng đỏ, đau hoặc sưng;
 • sốt;
 • phát ban;
 • nhức đầu;
 • mệt mỏi;
 • đau cơ;
 • đau khớp;
 • buồn nôn và nôn;
 • các vấn đề về rối loạn tiêu hóa: đau bụng, tiêu chảy;
 • quá mẫn cảm …

Nếu gặp bất kỳ triệu chứng bất thường nào hoặc nếu các triệu chứng vẫn tiếp diễn, bạn nên đến gặp bác sĩ.

Hệ thống trung tâm tiêm chủng cho trẻ em và người lớn tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec có đầy đủ các loại vắc xin cho trẻ em và người lớn. Vắc xin có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất uy tín trong và ngoài nước, Vắc xin được bảo quản trong hệ thống kho lạnh GSP theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp bảo quản được đảm bảo. vắc xin được bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn từ 2 đến 8 độ C.

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung (hpv) tại bệnh viện vinmec, khách hàng sẽ không phải lo lắng hiệu quả của vắc xin giảm do quy trình tiêm phòng không đảm bảo, vắc xin kém chất lượng. quên lịch tiêm.

 • Khách hàng có thể trải nghiệm chất lượng dịch vụ hạng nhất.
 • Khách hàng được khám sàng lọc và kê đơn vắc xin phù hợp theo đặc điểm cá nhân của họ, chẳng hạn như độ tuổi, tình trạng sức khỏe …
 • Khách hàng được theo dõi liên tục và chặt chẽ sau khi tiêm chủng để tránh và xử trí nhanh các biến chứng có thể xảy ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here