[Review sách] Ba người thầy vĩ đại – Robin Sharma – Review Hay Hay

0
271
Review sách 3 người thầy vĩ đại

Review sách 3 người thầy vĩ đại

review sách ba người thầy vĩ đại

Ba người thầy vĩ đại là cuốn sách ngày hôm nay Review Hay Hay muốn gửi tới các bạn. Đây là cuốn sách cho những ai đang muốn thay đổi và phát triển bản thân một cách tốt hơn nữa.

1. giới thiệu về cuốn sách ba bậc thầy vĩ đại – robin Sharma

1.1 giới thiệu sách về ba bậc thầy vĩ đại

ba bậc thầy vĩ đại là một tác phẩm hư cấu. Câu chuyện kể về một chàng trai tên Jack Valentine, giống như tất cả chúng ta. vững bước trên hành trình tìm kiếm kiến ​​thức để có một cuộc sống tươi sáng và trọn vẹn hơn.

Những “câu hỏi cuối cùng” này là một điều kỳ lạ mà jack nghe được từ một bệnh nhân lớn tuổi ở cùng phòng với anh ta: mr. Vôi. Chỉ sau một đêm nói chuyện với anh ta, Jack đã nhận thấy những thay đổi đang diễn ra trong anh ta.

và từ đó, chuyến đi đến rome, hawaii và new york cùng những khám phá mới mà anh học được từ ba người thầy vĩ đại của cuộc đời mình đã giúp anh trả lời ba câu hỏi mà cha anh – cal valentine đã nói với anh trước khi qua đời:

– Tôi đã sống khôn ngoan chưa?

– Tôi đã có tình yêu chưa?

– Tôi đã cống hiến hết mình nhiều chưa?

1.2 về tác giả – robin sharma

vào năm 1964 tại Canada trong một gia đình Ấn Độ điển hình, ông được sinh ra ở đó. robin sharma tên đầy đủ là robin shillp sharma. robin sharma là luật sư xét xử nổi tiếng với 2 bằng luật danh giá. bao gồm bằng thạc sĩ của trường luật dawhousie, Canada.

Trong phòng xử án, Robin Sharma được biết đến là một luật sư xét xử khá thành công, nhưng trong sâu thẳm anh vẫn không thể tìm thấy sự bình yên và niềm vui trong công việc này. Ở tuổi 25, Robin Sharma đã rời bỏ công việc mơ ước của nhiều người và tìm thấy niềm đam mê của mình, đó là viết lách và nghệ thuật lãnh đạo.

robin sharma đã rất thành công trong sự nghiệp viết lách của mình. ông có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng trên thế giới và một số trong số đó là: nhà sư bán xe lửa, đời người ngắn đừng ngủ dài, người lãnh đạo không có tiêu đề.

ba người thầy vĩ đại

Robin Sharma là tác giả của hàng loạt tác phẩm nổi tiếng thế giới ngày nay (Nguồn: sưu tầm)

2. Review sách Ba người thầy vĩ đại

review sách ba người thầy vĩ đại

Hãy sống đúng với đam mê và khát khao(Nguồn: sưu tầm)

Đây là một cuốn sách mình rất tâm đắc, ngay ở chương đầu mà mình đã cảm nhận được sự thâm sâu trong từng câu chữ. Nội dung khiến mình thay đổi cách nhìn nhận về phần người trong chính bản thân mà bấy lâu nay ta đã lãng quên nó. Về việc con người không hoàn hảo mới là hoàn hảo, về cách thế giới này vận hành luôn có chủ đích…Mọi việc diễn ra xung quanh bạn vì nó phải diễn ra.

Tác giả khéo léo truyền tải nhiều triết lý sâu sắc qua lời kể ở góc nhìn thứ nhất của nhân vật Jack trong hành trình nhận thức bản thân thông qua cuộc gặp gỡ với ba người thầy vĩ đại: nhà sư, người lướt sóng và CEO.

chúng ta đã mắc sai lầm khi để cuộc sống của mình quá phụ thuộc vào con mắt của người khác, của gia đình và xã hội về thành công, tình yêu và hạnh phúc mà từng chút một ép buộc và ép cơ thể mình trong giới hạn cho phép. chúng ta chìm đắm trong định kiến, chạy theo danh vọng và để lý trí lấn át hoàn toàn cảm xúc của mình.

cuốn sách mang đến cho chúng ta những suy nghĩ bất tận về bản thân, cách sử dụng trái tim để lắng nghe để hiểu những điều sâu sắc và cách trân trọng những điều xảy đến với mình. sống một cuộc sống ý nghĩa, giàu cảm xúc và tận tâm.

3. đánh giá nội dung của cuốn sách ba bậc thầy vĩ đại

video đánh giá nội dung của ba kiện tướng 3.1

(video review nội dung sách tam đại sư phụ của thái hà sách review)

3.2 ý kiến ​​từ độc giả

rất tốt, mọi người mua cuốn sách này là một lựa chọn sáng suốt. Cuốn sách cung cấp cho chúng ta vô số triết lý và những hiểu biết làm thay đổi cuộc đời, được tóm tắt ở phần sau của cuốn sách. Câu chuyện kể về hành trình tìm lại chính mình và sống tốt với chính mình để có được hạnh phúc cùng 3 sư phụ của Jack mà qua đó tác giả muốn gửi đến chúng ta những thông điệp sống hữu ích.

Đây là một cuốn sách hư cấu nên đòi hỏi người đọc phải có sự tập trung khi đọc vì có những từ ngữ và khái niệm rất trừu tượng (tôi phải đọc đi đọc lại một đoạn mới thấm được).

bình luận của bạn nguyen huu phuoc

Đọc cuốn sách này, tôi cảm thấy bị cuốn hút vào câu chuyện của nhân vật chính, một hành trình tuyệt vời với vô số ý nghĩa. những triết lý cứ đến và thấm sâu vào chúng ta. một cuốn sách đặc biệt gồm những điều đặc biệt.

bài đánh giá về con cáo ngọc của bạn

hãy đọc rồi hãy đánh giá, cuốn sách này rất hay cho những bạn còn hơi hoang mang về cách sống, hãy đọc để định hình lại cách bạn sẽ sống. nói chung là một cuốn sách nhiều triết lý, đọc nhầm mình cũng không hiểu.

nhận xét của bạn rất tốt

4. 10 bài học có thể học được từ ba bậc thầy vĩ đại

Cuộc phiêu lưu nào rồi cũng sẽ đến hồi kết, cuối cuộc hành trình tác giả không quên tổng kết và nhắc lại 10 bài học kinh nghiệm của ba bậc thầy vĩ đại.

1. công việc chính của mỗi con người là công việc nội tâm . Tập trung vào những gì thực sự quan trọng trong cuộc sống của bạn. giúp đỡ người khác hoặc làm giàu tâm hồn của chính bạn. đó là những thứ bạn sẽ tìm thấy trên con đường tìm kiếm giá trị của chính mình

2. xem cuộc sống của bạn như một trường học để phát triển . Thực sự không có cái gọi là tốt hay xấu khi bạn thực sự có hiểu biết sâu sắc về cách vận hành của thế giới. mọi thứ xảy ra với bạn chỉ đơn giản là cơ hội để phát triển và cải thiện.

3. sống thật với chính mình: cuộc sống tốt nhất là cuộc sống thực, những câu trả lời tốt nhất dành cho tôi.

ba người thầy vĩ đại

Hãy sống thật với chính mình (Nguồn: sưu tầm)

4. Hãy nhớ rằng chúng ta thu nhận những gì chúng ta phát ra. Mỗi sự kiện và mỗi con người bước vào cuộc đời chúng ta đều có một lí do nào đó. Hãy nhớ không hề có sự trùng hợp ngẫu nhiên nào cả. Những người xuất hiện trong cuộc đời chúng ta, họ chính là những tấm gương phản chiếu những phần sáng nhất và tối nhất của bản thân chúng ta.

5. chúng ta nhìn thế giới không phải như nó vốn có, nhưng như chúng ta nghĩ. thế giới bạn nhìn thấy không giống với thế giới tôi nhìn thấy, mỗi người có một góc nhìn khác nhau. làm sạch chúng bằng màu trắng tinh khiết, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt khi thay đổi tầm nhìn về thế giới.

6. sống với trái tim của bạn: kiến ​​thức của nó không bao giờ nói dối. hạnh phúc không phải là một nơi để nhìn, nó là một trạng thái bên trong mà bạn tạo ra. bất kỳ ai cũng có thể hạnh phúc, điều đó có sẵn cho tất cả mọi người và nó có sẵn ngay bây giờ. tất cả những gì bạn cần làm là dừng lại và chú ý hơn đến những kho báu xung quanh mình. hãy mở lòng hơn để đón nhận những điều tốt đẹp.

7. đắm mình trong sự tò mò của cuộc sống của bạn hãy thoải mái khám phá thế giới xung quanh bằng trí tưởng tượng và trí tò mò của bạn. thế giới của bạn chắc chắn sẽ thay đổi.

8. chăm sóc bản thân. điều này rất quan trọng. không ai có thể yêu bản thân hơn bạn và không ai có thể phá hủy bạn mà không có sự cho phép của bạn. tích cực và luôn nỗ lực hết mình.

9. xây dựng kết nối con người. một cuộc sống tuyệt vời không gì khác hơn là những người yêu thương bạn. tạo ra giá trị, giúp đỡ và yêu thương những người xung quanh bạn.

10. để lại di sản. hãy nghĩ xem bạn là ai, thế hệ mai sau sẽ nhớ đến bạn như thế nào? mơ về một di sản của riêng bạn, điều đó sẽ giúp bạn tập trung và tràn đầy hy vọng.

xem thêm:

đánh giá sách keanu reeves – ma trận cuộc sống

đánh giá sách đã học – khi giáo dục là một đặc ân

5. kết luận

Đây là một cuốn sách hay với rất nhiều ý tưởng giúp khai sáng và thúc đẩy những người trẻ đi theo hướng mới và tìm thấy đam mê của chính mình. nội dung tạo động lực cho những ai muốn thay đổi và dám đổi mới bản thân. và tôi cũng hy vọng bạn sẽ gặp được những người thầy tuyệt vời trong cuộc đời mình.

Mua sách ở đâu

đây là phần cuối của bài review sách về ba vị đại sư, chúc các bạn đánh giá hay và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here