Review sách: Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

0
836
Review sách đắc nhân tâm

Review sách đắc nhân tâm

là cuốn sách mà bạn cần biết để chinh phục người đối diện khi giao tiếp. Vậy Dale Carnegie đã mang đến những giá trị gì để giúp Đặc công tâm kế trở thành cuốn sách hay nhất thế giới?

  • đánh giá sách: dám nghĩ lớn – david j. schwartz
  • đánh giá sách: dám thất bại – billi p.d. giới hạn

về tác giả dale carnegie

dale carnegie sinh ngày 24/11/1888 tại Missouri, Mỹ trong một hoàn cảnh khó khăn. Nhờ nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, cuối cùng anh đã trở thành một diễn giả nổi tiếng ở Mỹ. và anh cũng là nhà văn sở hữu nhiều cuốn sách chinh phục độc giả trên toàn thế giới. trong đó có cuốn sách đặc sắc tâm.

Tác giả quyển sách Đắc nhân tâm

tác giả của cuốn sách đặc sắc tam

trước khi qua đời vào ngày 1 tháng 1 năm 1955, ông đã để lại tên tuổi của mình trong hàng loạt cuốn sách như: đặc sắc tâm hồn, hãy buông bỏ lo lắng và tận hưởng cuộc sống, lincoln ẩn số, thủ lĩnh trong bạn, con đường nhanh và dễ dàng nói chuyện hiệu quả,… các cuốn sách của ông chủ yếu xoay quanh nghệ thuật giao tiếp, kỹ năng nói trước đám đông, kỹ năng bán hàng,… cũng như những phẩm chất để chúng ta có thể thành công trong giao tiếp hàng ngày với mọi người.

tại sao việc cải thiện kỹ năng giao tiếp lại quan trọng và giá trị mà dac nhan tam mang lại là gì?

Giao tiếp là một hoạt động mà tất cả chúng ta cần thực hiện hàng ngày. hoạt động giao tiếp diễn ra ở khắp mọi nơi, từ trường học đến nơi làm việc. và ngay cả trong các hoạt động cá nhân. do đó, mỗi chúng ta cần phải luôn có những bí quyết riêng để có thể giao tiếp tốt với mọi người. Cách cư xử phù hợp sẽ giúp bạn gây ấn tượng với những người xung quanh. đồng thời, bạn có thể phát triển các mối quan hệ tốt đẹp hơn nhờ khả năng cư xử khôn ngoan của mình.

và dac nhan tam chắc chắn sẽ là đối tác có thể hỗ trợ đắc lực cho bạn. từ cái nhìn sâu sắc về hành vi hàng ngày đến cách nắm bắt suy nghĩ của những người xung quanh bạn. nội dung được truyền tải dễ hiểu, mang tính thực tiễn cao hơn giúp người đọc dễ dàng áp dụng. đó cũng là một phần lý do khiến đặc sắc tâm thư trở thành cuốn sách không thể thiếu đối với mọi người.

Hiện tại, cuốn sách này đã được xuất bản với bản cập nhật mới nhất. Đặc biệt hơn, người cung cấp những nội dung bổ sung quý báu để hoàn thành cuốn sách này chính là phu nhân của cố nhà văn, bà. Dorothy Carnegie. Sách đã được cập nhật thêm sơ đồ tư duy để giúp người đọc dễ dàng hiểu được toàn bộ giá trị. đồng thời, phần tóm tắt nội dung giúp bạn tóm tắt được những gì tinh túy nhất của cuốn sách này.

Quyển sách Đắc nhân tâm phiên bản mới

mua tại tiki mua tại fahasa mua tại shopee

Điều gì thú vị về cuốn sách đặc sắc tâm hồn?

tất cả nội dung được truyền tải qua 4 phần nhưng bạn có thể thấy được nhiều kiến ​​thức, nhiều khía cạnh trong hoạt động giao tiếp hàng ngày.

đầu tiên là những nghệ thuật ứng xử cơ bản nhất mà mỗi chúng ta cần cập nhật

từ những điều đơn giản nhất, từ những cụm từ tưởng chừng như vô thưởng vô phạt của chúng ta nhưng đôi khi lại vi phạm một số nguyên tắc trong giao tiếp. và bạn vô tình tạo ấn tượng xấu cho người đối diện.

trong phần đầu của nội dung này, đặc biệt tâm đã chỉ ra rằng: chỉ trích người khác là điều tối kỵ. thay vào đó, bạn cần nhìn nhận mọi thứ một cách tích cực hơn và sử dụng những lời khen ngợi. những lời khen không quá khó để nói, nhưng hiếm ai áp dụng chúng. Ngoài ra, “cảm ơn” cũng là một cụm từ đơn giản nhưng hiệu quả trong hoạt động giao tiếp giúp gắn kết mọi người với nhau hơn.

Một bí quyết khác dành cho bạn là luôn thể hiện sự chân thành khi giao tiếp với người khác. bạn sẽ luôn luôn tỏa ra một năng lượng tích cực. nếu bạn biết cách dùng những lời hay, ý tốt với người khác, bạn cũng sẽ nhận được những điều tương tự.

thứ hai, 6 cách để khiến mọi người cảm thấy thoải mái

không chỉ đề cập đến những nguyên tắc cơ bản nhất, dac nhan tam còn giúp bạn có thêm cách tạo mối quan hệ với những người xung quanh. đây hoàn toàn là những điều mà ai cũng có thể áp dụng ngay lập tức. Từ việc biết cách chăm sóc người khác hay luôn mỉm cười, nhớ tên người khác, tập trung vào những chủ đề mà người khác quan tâm, … đây là những cách để thu hút sự chú ý của người khác.

với những điều mà dale carnegie gợi ý, bạn có thể sử dụng hàng ngày, hàng giờ, mọi lúc, mọi nơi để biến những điểm tốt này thành thói quen.

Quyển sách Đắc nhân tâm chứa nhiều bài học giao tiếp giá trị

mua tại tiki mua tại fahasa mua tại shopee

thứ ba, cách “lôi kéo” người khác nghĩ như bạn muốn

làm chủ suy nghĩ và hành động của bạn không phải là tất cả những gì dac nhan tam muốn truyền tải. Bạn cũng có thể sử dụng một số bài học của cuốn sách để hướng dẫn suy nghĩ của người khác. một số trong những cách này bao gồm:

: Bạn không cần tìm hiểu về giải quyết tranh chấp. thay vào đó, bạn nên hạn chế đánh nhau.

– tôn trọng ý kiến ​​của mọi người. Ngay cả khi đó là một ý kiến ​​sai, đừng sử dụng cụm từ “bạn đã sai.” bạn phải đưa ra ý kiến ​​của riêng mình, không được mâu thuẫn với ý kiến ​​của người khác. đó là cách bạn thể hiện sự tôn trọng.

– biết sai lầm của chính bạn. thừa nhận thiếu sót của bạn và đối mặt trực tiếp với vấn đề.

– Hãy luôn biết đặt mình vào vị trí của người khác, khi đó bạn sẽ biết cách nhìn nhận vấn đề từ nhiều khía cạnh khác nhau. đây cũng là cách để hạn chế xung đột khi giao tiếp.

– nêu vấn đề một cách sinh động. điều đó giúp người kia nhận thức vấn đề dễ dàng hơn. người nói cũng thể hiện sự tinh tế và khéo léo của mình.

xem thêm: đánh giá sách, thả mình và vui chơi – tặng carnigie

cách dễ dàng thứ tư để người khác thấy nhu cầu thay đổi của bạn

Để người khác nhận ra khuyết điểm của họ và để họ chấp nhận thay đổi không phải là điều dễ dàng. trong một số trường hợp, ngay cả phía đối diện cũng phản đối đề xuất của bạn và không chấp nhận chúng. phần cuối của cuốn sách sẽ giúp bạn biết cách đưa ra những ý tưởng khiến đối phương chấp nhận chúng một cách hài lòng nhất.

Một số bài học tiêu biểu từ Dale Carnegie như sau:

– đừng chỉ trích trực tiếp, hãy khen ngợi anh ấy trước. Khen ngợi người khác giúp họ có tư duy tốt hơn. thì việc nhận đóng góp của bạn sẽ dễ dàng hơn. bạn phải đưa ra lời khuyên chân thành để người kia cảm thấy trung thực với bạn.

– không xóa mọi cách để người khác sửa. bạn cần mở đường và khuyến khích họ.

– biết tôn trọng những điểm tốt của người khác. bạn cần cho người nhận thấy rằng họ xứng đáng nhận được điều đó.

Nội dung sách Đắc nhân tâm có gì thú vị?

mua tại tiki mua tại fahasa mua tại shopee

mọi thứ bạn cần để giao tiếp thành công đều có trong “ dac nhan tam “. Dale Carnegie đã đưa ra lời khuyên thực sự hữu ích. Không chỉ là cuốn sách này đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất trên toàn thế giới từ khi phát hành cho đến ngày nay. có một trợ lý để bạn liên lạc và chinh phục mọi tình huống.

nhấp ngay:

  • những tiêu đề tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ
  • 20 câu trích dẫn từ đặc sắc tam giác có thể thay đổi cuộc đời bạn
  • 30 câu nói hay về cây kim thất giả để giúp bạn có thành công

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here