Review sách Dám bị ghét

0
344
Review sách dám bị ghét

Review sách dám bị ghét

Chắc chắn rằng có rất ít người trong chúng ta sẵn sàng vượt qua rào cản của xã hội, sự chế giễu, khinh thường và thậm chí cả quá khứ thất bại của mình để sống một cuộc đời rực rỡ. Có rất nhiều người đã sống một cuộc sống theo khuôn mẫu và từng chút một họ sợ thay đổi. bạn bị cuốn vào những thứ xung quanh mình và điều đó trở nên tồi tệ hơn khi bạn phải sống theo định kiến ​​của người khác. và lối thoát duy nhất là bạn phải dám sống với cá tính của mình, với nhu cầu của chính mình. cuốn sách dám bị ghét của hai tác giả người Nhật kishimi ichiro và koga fumitake sẽ là chìa khóa giúp bạn xả stress và tìm lại hạnh phúc cho chính mình.

Dám bị ghét

mua tại tiki mua tại fahasa mua tại shopee

1. về tác giả

cuốn sách “ dám bị ghét ” được viết bởi bộ đôi tác giả người Nhật kishimi ichiro và koga fumitake. hai triết gia tâm lý đồng thời là hai tác giả nổi tiếng của Nhật Bản với dòng sách tâm lý học thu hút nhiều độc giả. Một người là triết gia chuyên nghiên cứu tâm lý Alfred Adler, người còn lại là nhà văn có nhiều tác phẩm nổi tiếng. Các tác giả đã mang đến cho người đọc nhiều trải nghiệm thực tế khác nhau bằng cách viết độc đáo, dưới hình thức trò chuyện. do đó, theo chừng mực của những tác giả này, chúng ta sẽ gặp gỡ những nhà tâm lý học nổi tiếng, những người có ảnh hưởng đến độc giả.

2. về công việc

dám bị ghét ” là một tác phẩm tâm lý kinh điển bán chạy nhất ở Nhật Bản. Cuốn sách xem xét các cách điều chỉnh các mối quan hệ xã hội trong cuộc sống và giải quyết những góc khuất tâm lý trong cuộc sống của con người. Với cách phân tích chặt chẽ và có trọng tâm, tác giả đã lôi cuốn người đọc theo dõi từng trang sách và học hỏi được nhiều điều từ đó.

cuốn sách dành cho tất cả những ai gặp khó khăn trên con đường của mình, dễ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh hoặc cảm thấy tự phê bình và chưa bao giờ hài lòng với cuộc sống của mình. Bạn nên trải nghiệm “ dám bị ghét ” một lần trong đời.

3. nội dung và đánh giá về cuốn sách “dám bị ghét”

Cuốn sách “dám bị ghét” được chia thành năm chương, mỗi chương được trình bày dưới dạng một cuộc trò chuyện thân mật giữa một chàng trai trẻ ham hiểu biết về cuộc sống và một triết gia giàu kinh nghiệm. . và tri thức, chính triết gia này sẽ là người lý giải mọi thắc mắc của chàng trai trẻ về cuộc sống, về mối quan hệ giữa con người với con người dựa trên tâm lý học của adler. . Chàng trai này ngay từ khi còn rất nhỏ đã luôn tự ti về xuất thân, thành tích học tập cũng như ngoại hình của mình. anh luôn bị cha mẹ áp đặt và so sánh với người anh trai tài năng của mình. Có lẽ đó là lý do tại sao anh ấy rất lo lắng về ánh mắt của người khác. anh ấy không thể thực sự hạnh phúc vì hạnh phúc của người khác, và đồng thời anh ấy cũng đang ở trong trạng thái tự hận bản thân. trong mắt chàng trai, thế giới như một mớ bòng bong hỗn độn, đầy rẫy những mâu thuẫn, không có hạnh phúc. nhưng ở vùng ngoại ô, nhà triết học nói: “mọi người có thể thay đổi, thế giới vô cùng đơn giản và mọi người đều có thể hạnh phúc”.

Đối với người thanh niên đó, những tuyên bố của nhà triết học là những lý lẽ không thể chấp nhận được. và gặp gỡ nhà triết học để thảo luận về nó. và một cuộc đối thoại để tìm câu trả lời cho câu hỏi: “hạnh phúc là gì và làm thế nào bạn có thể sống hạnh phúc?” bắt đầu từ đây. Một cuộc đối thoại được phản ánh theo quan điểm của tâm lý học Adler, một trong ba người khổng lồ của tâm lý học, ngang hàng với Freud và Jung, người mà theo triết gia được coi là tâm lý học, là đỉnh cao của lĩnh vực khám phá con người.

chương một: chúng ta hãy phủ nhận những tổn thương. Phủ nhận sự tồn tại của chấn thương tâm lý cũng là cách Adler cho rằng quá khứ sẽ không thể kiểm soát được tương lai, và con người sẽ không bị quá khứ kìm hãm khiến họ đau buồn hay chán nản. để mỗi chúng ta có thể bỏ lại quá khứ đau buồn để có thể vững bước tiến tới tương lai trên con đường còn nhiều thử thách và khó khăn.

chương 2 với chủ đề: mọi vấn đề đều bắt nguồn từ mối quan hệ giữa con người với nhau. cũng chính với mối quan hệ này mà mọi vấn đề bắt đầu xảy ra, khiến chúng ta bối rối và hoang mang. Chính vì vậy mà mỗi người trong cuộc sống này phải trang bị cho mình những kiến ​​thức sống hữu ích để cảm thấy tự tin và mạnh mẽ hơn, để bản thân được tỏa sáng, được sống là chính mình mà không cần phải bó buộc bởi bất kỳ ai khác.

bỏ qua nhiệm vụ của người khác là chủ đề của chương 3. mọi người sống trên đời đều được giao một nhiệm vụ nhất định, không ai xen vào cuộc sống của ai. tự do là khi bản thân chúng ta được thoải mái với cách sống, cách sống của chính mình, nhưng khi hài lòng với cách sống của chính mình với cách sống đó, chúng ta cũng bị ghét bỏ vì chúng ta đang sống với tự do của chính mình.

chương 4: trung tâm thế giới ở đâu. con người là tổng thể các mối quan hệ xã hội, vì vậy muốn tồn tại được thì con người phải tạo dựng được mối quan hệ bền chặt với cộng đồng. do đó, trong quá trình sống, con người nằm trong một cộng đồng lớn không có trung tâm thế giới. khi tiếp cận một người, cần phải khích lệ lòng dũng cảm của người đó, người ta thường không thể tùy cơ ứng biến, thay đổi mà luôn giữ nguyên như cũ.

Sách Dám bị ghét

mua tại tiki mua tại fahasa mua tại shopee

chương 5: sống hết mình: “ngay tại đây, ngay bây giờ”. mỗi chúng ta đều có những ưu nhược điểm riêng, vì vậy để sống tốt chúng ta phải biết chấp nhận những khuyết điểm của bản thân và sống chan hòa với mọi người. mỗi người là một mô hình thu nhỏ không thể thay thế, vì vậy chúng tôi tạo ra những ý nghĩa và giá trị sống cho cuộc sống đầy rẫy những điều vô lý và vô nghĩa này.

của cuốn sách, độc giả có thể kết luận rằng sự thay đổi đến từ chúng tôi. chúng ta luôn dành thời gian để phàn nàn về những thất bại trong cuộc sống, những khó khăn mà chúng ta phải đối mặt và đổ lỗi cho hoàn cảnh của bản thân. điều bạn phải làm là quên đi những sai lầm trong quá khứ để tiếp tục sống trong hiện tại và hướng tới những thành công trong tương lai. Không chỉ vậy, cuốn sách còn giúp bạn suy nghĩ nhiều hơn về việc sống cho bản thân, sống cho hết mình ngay tại đây.

cuốn sách “ dám bị ghét ” là cuốn sách cung cấp nhiều bài học quý giá cho người đọc. Trong cuốn sách, bạn sẽ tìm ra cách để vượt qua khó khăn của cuộc sống, dũng cảm nói lên dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, gian khổ, dám đối mặt với mọi thử thách của quá khứ để tiếp tục sống mạnh mẽ và hiểu rõ bản thân để tạo ra những giá trị cho xã hội. .

Review sách Dám bị ghét

mua tại tiki mua tại fahasa mua tại shopee

cuốn sách ra đời với những thông điệp ý nghĩa giúp bạn nhận ra những điểm chung trong suy nghĩ của mình trong công việc. “ dám bị ghét ” là cuốn sách self-help đặc biệt nhất trong số các cuốn sách self-help. thông qua cuộc đối thoại giữa anh thanh niên và nhà triết học để truyền tải những thông điệp về cuộc sống, những quan niệm sống và những triết lý nhân sinh đến người đọc. hy vọng cuốn sách này sẽ giúp mỗi độc giả có cái nhìn rộng mở và mới mẻ hơn về cuộc sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here