Đi tìm lẽ sống – Cuốn sách truyền nghị lực dành cho bạn

0
354
Review sách đi tìm lẽ sống

Review sách đi tìm lẽ sống

Tìm lý do để sống là một trong những cuốn sách kinh điển của tác giả Viktor Frankl đã gây được nhiều tiếng vang trong việc truyền động lực và cảm hứng cho độc giả trong nhiều thập kỷ.

Nếu bạn đang bối rối và loay hoay với định hướng của cuộc đời mình thì đây là cuốn sách bạn không nên bỏ qua. hãy cùng xem lại cuốn sách này và tìm một lý do để sống để hiểu rõ hơn thông điệp của cuốn sách này là gì.

về tác giả cuốn sách tìm lý do để sống

Tác giả của cuốn sách kinh điển này là Viktor Emil Frankl (1905 – 1997), ông là một bác sĩ tâm thần người Áo và là người sống sót sau trại tập trung tàn sát thời Đức Quốc xã.

sau khi đối mặt và vượt qua những ám ảnh và nỗi đau của sự tuyệt chủng, anh trở lại làm việc tại khoa tâm thần tại vienna và điều trị cho các nạn nhân trong thời kỳ chiến tranh. những năm sau đó, anh chuyển ngay sang viết sách và xuất bản tác phẩm nổi tiếng mang tên man tra for sense g (tìm kiếm lý do của cuộc sống), đến nay cuốn sách đã trở thành một hiện tượng và vẫn còn sức hút. . cho đến nay.

hơn nữa, viktor emil Frankl cũng là người đã tìm ra “liệu pháp ý nghĩa”. liệu pháp này đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị và giúp những bệnh nhân có vấn đề về tâm lý hoặc thần kinh dễ dàng thoát khỏi căn bệnh này thông qua các liệu pháp tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống.

di tim le song PNG

mua tại tiki mua tại fahasa mua tại shopee

xem lại và cảm nhận về nội dung để tìm lý do sống

nội dung của cuốn sách này được tác giả viktor Frankl chia làm 2 phần chính, phần đầu nói về những suy nghĩ và trải nghiệm của anh ấy khi còn ở trong trại tập trung, và phần cuối sẽ là phần anh ấy nói về việc tham khảo. “các liệu pháp có ý nghĩa” mà tác giả đã nghiên cứu.

trong đó, khi độc giả đọc phần đầu, tác giả sẽ trả lời một câu hỏi phổ biến gây tò mò của nhiều người, đó là sống trong trại giam, tâm lý của một phạm nhân sẽ như thế nào? chính tác giả Frankl là người đã phải chịu đựng và trải qua những giây phút “địa ngục trần gian” của mình trong cuộc diệt chủng đó, nên anh ấy đã miêu tả và chia sẻ rất chân thực về điều này.

Hầu hết những phạm nhân ở đây dù phải bị bóc lột, tra tấn dã man về thể xác lẫn tinh thần nhưng họ vẫn nung nấu ý chí kiên cường, chịu đựng mọi thứ để được sống và chờ đợi điều kỳ diệu xảy ra, như hành trình của họ. để tìm ra lý do của riêng bạn ..

Người đọc giờ đây sẽ cảm nhận được ý chí và tinh thần của anh ấy mạnh mẽ đến nhường nào, ngay cả xiềng xích, gông cùm đeo trên người cũng không thể khiến những người tù nơi đây khó chịu. bạn có thể thấy rằng một khi bạn có được sức mạnh tinh thần phi thường, sẽ không có gì có thể lấy đi sự tự do trong tâm hồn bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn dễ nản lòng, không có nhiều ý chí và nhanh chóng bỏ cuộc, đầu hàng số phận thì bạn đã thua và bạn chẳng còn gì trong tay. thế mới thấy, sức mạnh của tinh thần quan trọng và to lớn đến nhường nào, dù trong những hoàn cảnh đen tối và khủng khiếp nhất như tác giả và hàng ngàn tù nhân phải chịu đựng, nhưng trong lúc còn đó nếu bạn có lòng kiên trì và một bản lĩnh vững vàng. , mong. nó vẫn ở đó để bạn bật.

trong tác phẩm có một câu nói rất hay như sau:

“Điều kỳ lạ ở con người là chúng ta chỉ có thể sống bằng cách nhìn về tương lai. và đây là sự cứu rỗi của con người trong những thời khắc khó khăn nhất của mình, mặc dù đôi khi chúng ta phải buộc tâm trí của mình bám vào nhiệm vụ đó. tai họa sẽ ập đến cho những ai không nhìn thấy ý nghĩa của cuộc đời mình, không mục tiêu, không mục đích… ”

cũng trong nửa cuối cuốn sách đi tìm ý nghĩa cuộc sống, tác giả đã có dịp chia sẻ với độc giả về những liệu pháp mà mình khám phá ra. Là một nhà tâm lý học, Frankl từ lâu đã tiến hành nghiên cứu và khám phá các liệu pháp tâm lý cho con người liên quan đến các yếu tố tâm linh và triết học. Mặc dù nghiên cứu của ông không thực sự đề cập nhiều đến tâm linh và những triết lý nhân sinh, nhưng tác giả cho rằng chúng là những nền tảng cần phải tiếp tục khám phá để phục vụ quá trình điều tra tâm lý trẻ em.

di tim le song 1 PNG

mua tại tiki mua tại fahasa mua tại shopee

Ngoài ra, trong cuốn sách này, tác giả cũng đã đưa ra những phương pháp để tạo ra một cuộc sống ý nghĩa, đó là tìm kiếm hoặc trải nghiệm điều gì đó cho bản thân, chăm sóc người khác, yêu thương xung quanh bản thân và cuối cùng là sẵn sàng đối mặt và vượt qua mọi đau khổ. . và những khó khăn trong cuộc sống.

đó là tất cả những tình huống mà bạn sẽ phải đối mặt và gặp phải trong cuộc sống của mỗi người. Khi bạn đã trải qua và đang trải qua những điều này, bạn sẽ nhận ra rằng mình đang trưởng thành từng chút một về cả thể chất lẫn tinh thần, từ đó bạn mới biết trân trọng và hiểu được giá trị của cuộc đời mình là gì.

đúng như tên gọi của cuốn sách – tìm lý do để sống, tác giả Frankl sẽ giúp bạn hiểu rằng mỗi chúng ta đều đang trên hành trình tìm kiếm những giá trị đích thực của mình, tất nhiên, vượt qua chặng đường gian nan đó đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình những gì. ý chí kiên cường và sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn có thể xảy ra.

với nội dung do chính tác giả chia sẻ với tư cách là một người đưa tin, cái chính mà anh muốn gửi gắm không phải là con người tận cùng đau khổ, tăm tối sẽ sống chết mặc bay. Frankl chỉ đơn giản muốn cho người đọc thấy thế nào là ý chí và lòng dũng cảm. của một người sẽ như thế nào khi đối mặt với những hoàn cảnh khắc nghiệt đó.

hoàn cảnh sống có thể ảnh hưởng đến tính cách của một người, nhưng dù người đó là người xấu hay người tốt, tất cả đều do cuộc sống của chính bạn quyết định.

như chính tác giả đã chia sẻ trong cuốn sách rằng:

“các tình huống có thể lấy đi tất cả những gì bạn có, ngoại trừ một điều: tự do lựa chọn cách bạn phản ứng với chúng… cảm nhận được phần nào nỗi đau của riêng tôi.”

kết luận

mặc dù thông điệp của cuốn sách Đi tìm chân lý cuộc sống rất đơn giản, dễ hiểu nhưng nhờ đó, nó dễ dàng được lan tỏa đến nhiều thế hệ độc giả trên thế giới, để ngày nay những thông điệp ý nghĩa vẫn còn nguyên giá trị thiết thực.

cuốn sách đã giúp bạn đọc nhận ra rằng những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống chỉ là những hạt cát trên hành tinh này, dù bạn phải đối mặt và trải qua những đau đớn, khổ cực nhưng xin đừng tuyệt vọng, hãy luôn tin tưởng và cho đi bản thân một ý chí mạnh mẽ. để khi vượt qua khó khăn, bạn nhận ra và cảm nhận rõ ràng đâu là ý nghĩa và giá trị của cuộc sống, giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn bằng cách chinh phục con đường thành công của cuộc đời mình. .

Tóm lại, Tìm lý do để sống sẽ là một cuốn sách kinh điển mà không ai nên bỏ qua nếu không cảm nhận được giá trị của cuộc sống của chính mình.

mua tại tiki mua tại fahasa mua tại shopee

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here