TOP 23 Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống Đáng Đọc Nhất 2022

0
1002

Review sách hay về cuộc sống

sự hiện diện của chúng tôi ở đây đã là một món quà quý giá mà cuộc sống ban tặng. cuộc đời này ai cũng phải trải qua nhưng có mấy ai hiểu được nó? 23 cuốn sách hay về cuộc sống dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống tươi đẹp này, khám phá những điều mới mẻ về bản thân và có những cái nhìn đa chiều hơn về cuộc sống.

cuộn xuống để xem ngay bây giờ!

( lưu ý: dưới mỗi cuốn sách, chúng tôi phải liên kết với các nhà cung cấp sách đáng tin cậy hiện nay, nếu cần, độc giả có thể mua để ủng hộ tác giả!)

những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

bài học trên giảng đường – chuẩn bị cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp – jamson chia

không giống như các tác giả khác trong thể loại này, jamson kể lại những trải nghiệm của mình trong bối cảnh Singapore nhưng giúp người đọc khám phá cá tính riêng của họ. Mười lăm năm trong môi trường sư phạm, tôi thường gặp những sinh viên cảm thấy mất phương hướng sau khi tốt nghiệp, đã dồn hết tâm huyết và nỗ lực để có được tấm bằng. phần lớn cuốn sách hay về cuộc sống này được dành để giải quyết vấn đề đó bằng cách giúp người đọc đặt ra và đạt được mục tiêu cho một tương lai thành công.

Đừng hiểu sai ý tôi: cuốn sách này không phải là cuốn sách hướng dẫn tự lập điển hình của bạn với những câu trích dẫn động lực hoặc những câu chuyện giầu có. nó cũng không đưa ra một công thức duy nhất để thành công.

Thay vào đó, Jamson nói từ tận đáy lòng mình với tư cách là một người Singapore bình thường, người đã phải đối mặt với những kỳ vọng của thế gian và chia sẻ những kinh nghiệm mà anh ấy học được qua những câu chuyện ngắn. Thông qua những câu chuyện như vậy, độc giả sẽ thấy tác giả phản ứng và suy nghĩ như thế nào, cũng như cách anh ta dần giành lại quyền kiểm soát cuộc sống của mình. Theo đúng phong cách hướng dẫn du học Singapore, mỗi chương của cuốn sách này sẽ kết thúc với một thông điệp chính ngắn gọn để đọc hiệu quả.

Cho dù bạn vừa mới tốt nghiệp, sắp tốt nghiệp hay dự định học đại học, tôi thực sự giới thiệu cuốn sách tuyệt vời về cuộc sống này như một cẩm nang quý giá cho cuộc sống ngoài sách vở.

Tôi là cá, công việc của tôi là bơi – takehi furukawa

Đã bao nhiêu lần bạn tự hỏi về sự tồn tại của mình trên thế giới này?

Đã bao nhiêu lần bạn thấy mình đắm chìm trong những suy nghĩ tích cực nhất?

Đã bao nhiêu lần bạn bỏ lỡ một cơ hội mà lẽ ra là của bạn?

Một cuốn sách hay không chỉ là cuốn sách khiến bạn thấy mình trong đó mà còn là cuốn sách khiến bạn trở nên tốt hơn.

ở đâu đó ai đó đã nói rằng, nếu điều gì đó khiến bạn hạnh phúc nhưng không khiến bạn tốt hơn, hãy bỏ nó đi. “Tôi là cá, công việc của tôi là bơi” sẽ khiến bạn thấy điều đó

Tự làm hại bản thân bằng những suy nghĩ tiêu cực chỉ rút ngắn những ngày hạnh phúc của bạn.

nếu bạn muốn yêu cuộc sống này, trước tiên bạn phải chấp nhận và yêu bản thân mình. cuộc đời quá ngắn ngủi, một cái chớp mắt mà bạn có thêm một năm. thì đừng bỏ lỡ cơ hội làm những gì bạn muốn.

sống như một chú cá, bơi hết mình, nỗ lực hết mình cho dù ngày mai có ra sao.

chỉ cần là một hạt giống mạnh mẽ, bạn sẽ trở thành một cây cổ thụ. cuộc sống hiện đại vốn ẩn chứa nhiều điều phức tạp, đừng mắc thêm “bẫy” với những suy nghĩ tiêu cực.

Tập trung vào những gì bạn có thể làm và làm tốt. cuộc sống không bao giờ đặt ra cho chúng ta những thử thách mà con người chúng ta không thể vượt qua. Trái tim con người là sinh vật mạnh mẽ nhất, miễn là bạn luôn ghi nhớ nó.

hãy sống một cuộc đời đáng sống – maria Shver

“Trên thực tế, tôi tin chắc rằng mỗi chúng ta đều có lý do để tồn tại trên trái đất này. Tôi cũng tin rằng chính công việc của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày sẽ định hướng và định hình chúng ta là ai, chúng ta nghĩ gì, chúng ta mong đợi cuộc sống mang lại cho chúng ta điều gì và cách tạo ra những hạnh phúc khác biệt trên thế giới này.

Tìm kiếm này đòi hỏi nhiều thời gian và suy nghĩ. một cuộc sống có ý nghĩa không nhất thiết có nghĩa là một cuộc sống hoàn hảo. Đó là một cuộc sống của những sai lầm. Nó đứng dậy sau khi vấp ngã và cố gắng hết lần này đến lần khác. một cuộc sống có ý nghĩa đòi hỏi sức mạnh, niềm tin, hy vọng và tình yêu. (…)

Tôi viết cuốn sách này với mục đích đánh thức sự phản chiếu của chính bạn, giúp bạn đạt được trình độ hiểu biết về bản thân. suy nghĩ của tôi không phải là suy nghĩ của bạn, nhưng chúng có thể khuyến khích bạn suy nghĩ. Những lời cầu nguyện êm dịu mà tôi đã nêu ra ở đây có thể không hiệu quả với bạn, nhưng chúng có thể giúp ích. hãy suy nghĩ và cầu nguyện theo cách của bạn, như câu nói: “Hãy chọn những gì bạn thích. để phần còn lại ở đó. ”

Cuốn sách này chỉ có một mục đích: khuyến khích bạn suy nghĩ về những điều khiến cuộc sống đáng sống. chỉ dành cho bạn. bởi vì chỉ có bạn là bạn, và bạn chỉ có một cuộc đời. làm cho cuộc sống của bạn tươi đẹp và có ý nghĩa. ”

12 quy luật cuộc sống: thần dược cho cuộc sống hiện đại – jordan b. peterson

nếu chúng ta phải tự hỏi mình một câu hỏi rất thẳng thắn, chúng ta chắc chắn sẽ muốn bắt đầu bằng câu hỏi này: “tại sao cuộc sống lại trở nên tồi tệ, nặng nề và mệt mỏi như vậy?”

không phải lúc nào, ở mọi nơi, nhưng đó là câu hỏi vẫn luôn ám ảnh mỗi chúng ta; đôi khi nó giống như một động cơ để sống, phải sống để tìm ra câu trả lời cuối cùng; đôi khi nó như một viên đá trên đường, như muốn tước đi giọt ý chí cuối cùng, khiến chúng ta muốn hủy hoại cuộc đời mình. như vậy cho đến khi kết thúc. “Mọi người đều hành động như thể nỗi đau của họ là thật, chỉ khi đó nó mới là thật. nỗi đau quan trọng hơn vấn đề vật chất. ”

Có cách nào để mỗi chúng ta tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống và vượt qua những tệ nạn, nặng nề, mệt mỏi và sống một cuộc sống hạnh phúc không? rất nhiều người đi tìm câu trả lời, trong triết học, khoa học, văn học và nghệ thuật; và mặc dù có rất nhiều câu trả lời được đăng tải dưới hình thức này hay hình thức khác, nhưng dường như tất cả đều có chung một kết luận rằng: chúng ta chán đời vì đã sống sai ở đâu đó; Để trở nên tốt hơn và thoải mái hơn, hãy biết cách tuân thủ các quy tắc!

“12 quy luật của cuộc sống: thuốc chữa bách bệnh cho cuộc sống hiện đại” của jordan b. Peterson mang đến cho độc giả 12 nguyên tắc được tác giả coi là điều kỳ diệu giữa cuộc sống bộn bề ngày nay. hiểu thế giới như thế nào, hiện tại ra sao và điều gì sẽ thay đổi vào ngày mai hoàn toàn không phải là sự kết thúc, mà chỉ là một phương tiện; mục tiêu là biết cách đối phó với thế giới đó. Luật của Jordan Peterson sẽ hướng dẫn bạn con đường tìm ra các lựa chọn hành vi phù hợp nhất.

cuộc sống không giới hạn – nick vujicic

Sinh ra không có tay hoặc chân, Nick Vujicic đã vượt qua khuyết tật để sống một cuộc sống độc lập, giàu có, viên mãn và “tốt đến mức nực cười”, trở thành hình mẫu cho bất kỳ ai đang tìm kiếm hạnh phúc thực sự. Hiện là một diễn giả về động lực thành công trên khắp thế giới, Nick mong muốn truyền đi thông điệp của mình: Mục tiêu quan trọng nhất là tìm ra mục đích sống của bạn và không bao giờ bỏ cuộc, cho dù thế nào đi nữa. những khó khăn thậm chí là những khó khăn dường như không thể vượt qua.

nick kể câu chuyện về những khuyết tật thể chất của anh ấy và cuộc chiến cảm xúc mà anh ấy đã phải chịu đựng khi học cách đối phó với chúng ở thời thơ ấu, thanh thiếu niên và thiếu niên. “Trong khoảng thời gian dài nhất và cô đơn nhất, tôi tự hỏi liệu có ai trên trái đất này giống mình không và liệu cuộc sống của tôi có mục đích nào khác ngoài nỗi đau và sự nhục nhã không.”

nick đưa ra lời khuyên thiết thực để có một cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc bằng cách xây dựng lòng tin với người khác, phát triển các mối quan hệ hỗ trợ và nâng cao năng lực cho bản thân trong suốt chặng đường. khuyến khích người đọc bằng cách thể hiện cách họ học cách chấp nhận những gì mình không thể kiểm soát và tập trung vào những gì mình có thể.

nick chia sẻ niềm tin của anh ấy vào chúa là gì: nguồn sức mạnh to lớn của anh ấy và cũng giải thích rằng một khi anh ấy tìm thấy mục đích, anh ấy truyền cảm hứng cho những người khác để sống cuộc sống của họ và thế giới xung quanh anh ấy tốt hơn, anh ấy tìm thấy sự tự tin để xây dựng sản xuất và kinh doanh hiệu quả vượt qua giới hạn của cuộc sống. Hãy để Nick truyền cảm hứng để bạn bắt đầu sống cuộc sống không giới hạn của riêng mình.

đánh thức mục đích sống – eckhart tolle

mục đích chính của việc “thức tỉnh mục đích của cuộc sống” không phải là cung cấp thêm thông tin hoặc niềm tin mù quáng vào trí tuệ của bạn hoặc để cố gắng thuyết phục bạn về điều gì đó, mà là nó mang lại cho bạn một sự chuyển đổi trong ý thức, nghĩa là, để đánh thức bạn khỏi những gì vô hạn. dòng suy nghĩ trong đầu bạn.

Nếu bạn không biết chánh niệm nghĩa là gì ngay bây giờ, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về nghĩa của từ đó, chỉ cần tiếp tục đọc và khi có tỉnh giác trong bạn, bạn sẽ hiểu. “thức dậy” nghĩa là gì? quá trình thức tỉnh một khi đã bắt đầu trong bạn là không thể đảo ngược; và để quá trình này bắt đầu, bạn chỉ cần trải qua trạng thái thức tỉnh, nếu chỉ trong chốc lát. đối với một số người, khoảnh khắc thức tỉnh đó đến khi họ đọc cuốn sách hay về cuộc sống này.

Điều cơ bản nhất của quá trình thức tỉnh là: nhận ra sự bối rối đang hiện hữu trong bạn, nhận ra bản ngã của bạn khi nó đang nói, suy nghĩ, làm điều gì đó, nhận ra thói quen của bạn. thói quen suy nghĩ phá hoại trong ý thức tập thể đang lan tràn khắp mọi khía cạnh của cuộc sống, kéo dài trạng thái tỉnh táo.

Đó là lý do tại sao Eckhart Tolle viết cuốn sách này: để làm nổi bật những khía cạnh chính của bản thân và cách nó hoạt động trong bạn và trong ý thức tập thể. Điều này là quan trọng, vì hai lý do chính. Trước hết, nếu bạn không nhận ra cơ chế hoạt động của bản ngã, bạn sẽ không nhận ra nó và bạn sẽ liên tục trở nên bối rối và đồng nhất với bản ngã, nghĩa là, không nhận ra nó, bạn sẽ để bản ngã thống trị bạn, giả vờ là bạn. thứ hai, xác định cái tôi trong chính bạn là một trong những cách giúp đánh thức bản thân bạn.

Khi bạn nhận ra sự nhầm lẫn của mình, điều khiến bạn có thể thực hiện được là sự xuất hiện của một ý thức mới, ý thức đang thức tỉnh. tuy nhiên, chúng ta không nên có thái độ chiến đấu, hoặc chiến đấu chống lại bản ngã, cũng như chúng ta không thể chiến đấu chống lại bóng tối, hoặc chống lại sự nhầm lẫn. những gì chúng ta phải làm là mang ánh sáng của ý thức vào những nơi tăm tối này. và bạn là ánh sáng đó.

bài học cuộc sống – brian bartes

neil armstrong ước mơ được bước lên mặt trăng. Thomas Edison mơ ước tạo ra một nguồn sáng có thể vận hành đơn giản và rẻ tiền. các anh em vặn vẹo mơ ước được cưỡi một cỗ máy bay thần kỳ. Cổng hóa đơn mơ ước một ngày mà mọi bàn làm việc đều có máy tính. ước mơ lớn của bạn là gì? Và bạn sẽ làm gì hôm nay để biến ước mơ đó thành hiện thực?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tổng hợp tất cả những bài học quan trọng nhất về cuộc sống mà bạn muốn con cháu mình học hỏi? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn áp dụng những quy tắc thành công này vào cuộc sống của mình?

Trong cuốn Những bài học về cuộc sống, tác giả bán chạy nhất Brian Bartes chia sẻ những bài học cuộc sống quan trọng nhất mà ông muốn bốn đứa con của mình học được. Cho dù bạn đang tìm kiếm chìa khóa thành công cho chính mình hay một món quà cho người khác, cuốn sách tuyệt vời về cuộc sống này là hướng dẫn hoàn hảo để xây dựng một cuộc sống tươi đẹp.

kiếp “quỷ” cũng như kiếp – hoàng hải nguyễn

sau thành công ngoài sức tưởng tượng của cuốn sách đầu tay “kiếp người tương tư”, sau 4 năm, tác giả hoang ha inguyen đã trở lại với độc giả với cuốn sách siêu vui nhộn “một đời ngốc nghếch”. hiện tượng trong tương lai gần.

<3 hải nguyễn sẽ tiếp tục chinh phục những độc giả khó tính nhất.

Anh luôn tự nhận mình là người yêu văn chương nên những bài viết của anh không tạo cảm giác ức chế, nhàm chán với lối văn hay cũ. Dưới góc nhìn của một người đàn ông ngoài 40 tuổi, đã có vợ và hai con, anh thấy ngã rẽ cuộc đời là con đường của một người có nhiều kinh nghiệm.

Những câu chuyện về tổ ấm gia đình, chuyện xã hội, chuyện đời thường, chuyện bên lề được kết hợp khéo léo với lối viết rất “manly” đã giúp bạn để lại dấu ấn trong lòng người đọc. những câu chữ nhuần nhuyễn, sắc như dao khiến người đọc không khỏi băn khoăn, đau xót, có khoảng lặng để suy nghĩ và nhận ra nhiều điều bổ ích.

sống hết mình cho ngày hôm nay – taketoshi ozawa

“sống cuộc sống của bạn cho ngày hôm nay” không phải là một hướng dẫn để cố gắng, tích cực, làm điều này hoặc điều kia. vượt ra ngoài một cuốn sách thông thường và chạm đến người đọc bằng những triết lý đơn giản nhưng sâu sắc.

Chúng ta thường không bao giờ đánh giá cao những gì ở ngay bên cạnh mình và coi đó là điều hiển nhiên. trên thực tế, điều gì thực sự quan trọng luôn ở bên bạn. chỉ vì buồn phiền chuyện gì đó mà bỏ lỡ một ngày đẹp trời; chỉ vì một chút nhân phẩm mà bạn không làm lành với bạn thân của mình; chỉ vì lòng kiêu hãnh mà không có lỗi với cha mẹ; Chỉ vì quá bận rộn mà bạn không tận dụng được từng khoảnh khắc quý giá bên gia đình.

Bạn quá bận tâm đến thế giới bên ngoài mà quên mất việc tìm kiếm ý nghĩa thực sự của cuộc đời mình. điều bạn nên làm là trân trọng những khoảnh khắc đơn giản hơn của ngày hôm nay, nếu bạn phải thử điều gì đó, hãy thử nó ngay từ lúc này. Đừng đợi đến khi bạn không còn hiện diện trên cõi đời này nữa, khi bạn không thể tự mình ăn, uống và đi lại được thì bạn mới hối hận. “Hối hận” luôn là cảm xúc bị ghét nhất.

Đây là một trong những cuốn sách hay về cuộc sống mà bất cứ ai cũng nên đọc, cuốn sách từng lập kỷ lục với 30.000 bản bán ra trong 1 năm tại Nhật Bản sẽ giúp bạn tìm lại chính mình.

phép màu của thái độ – mac anderson

cuộc sống của chúng ta luôn tràn ngập công việc, suy nghĩ, ước mơ, hoài bão và con đường. Đó là một chuyến đi mà chúng tôi luôn mong đợi. mỗi người có thể giả định cuộc sống trong không gian suy nghĩ của mình, trong từng giai đoạn của cuộc đời. Đó là lý do tại sao đôi khi chúng ta đi quá nhanh, chúng ta không dừng lại hoặc đứng yên để cảm nhận và khám phá cuộc sống từ một góc độ khác với góc nhìn mà chúng ta đã thấy, từ một không gian hoặc thời gian khác.

Thực sự, đôi khi những điều mới mẻ và tuyệt vời trong cuộc sống đến từ những khoảnh khắc rất đơn giản và bất ngờ. điều kỳ diệu trong cách nhìn cuộc sống chọn lọc những câu chuyện rất đời thường của cuộc sống. mỗi câu chuyện là một thông điệp giản dị mà cuộc sống muốn gửi đến bạn. những thông điệp này có thể giúp bạn thay đổi cách nhìn và cách nghĩ về những sự kiện xảy ra xung quanh chúng ta.

hạnh phúc trong cuộc sống không phải lúc nào cũng trọn vẹn, không phải lúc nào cũng thành công rực rỡ. đôi khi chỉ cần tìm ra góc nhìn phù hợp hoặc nhìn lại những gì chúng ta đã làm cũng mang lại cảm giác hạnh phúc thực sự. và mọi nghịch cảnh, khó khăn thường chứa đựng những bài học, những trải nghiệm vô giá mà bạn chỉ có thể thực sự khám phá và cảm nhận khi mở lòng đón nhận.

hy vọng từ những câu chuyện về “phép màu từ góc nhìn cuộc sống”, bạn tìm thấy và khám phá ra những điều thú vị, dù là bình dị nhất với những gì đã và đang diễn ra trong cuộc đời mình.

điều duy nhất – điều quan trọng nhất trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời – gary keller và jay papasan

Bạn muốn ít phiền nhiễu hơn. bạn muốn có ít tùy chọn hơn. Hàng ngày, bạn phải trả lời vô số email, tin nhắn điện thoại, tin nhắn trên internet khiến bạn vô cùng mất tập trung và ức chế tâm lý. Bạn nên luôn hoàn thành ít nhất hai vai trò cùng một lúc. khi đi làm phải là một nhân viên tốt, hoàn thành xuất sắc công việc, khi đi làm về phải trở thành người chồng, người cha, người con tốt, làm tròn nghĩa vụ với gia đình. cái giá bạn phải trả là bao nhiêu? chất lượng công việc kém, giao hàng muộn, trả lương thấp, không được thăng chức và gây ức chế mạnh.

bạn muốn nhiều hơn nữa. Bạn muốn tăng năng suất của mình. bạn muốn tăng thu nhập của mình. bạn muốn sống thoải mái hơn. bạn muốn hài lòng hơn. bạn muốn có nhiều thời gian hơn cho bản thân, gia đình và bạn bè.

bây giờ bạn có thể có nhiều, ít hoặc nhiều. Trong Một Điều: Khoảnh Khắc Ý Nghĩa Nhất Trong Cuộc Đời, bạn sẽ học cách nhìn thấu sự hỗn loạn để đạt được kết quả tốt hơn trong thời gian ngắn hơn, tạo cho bạn đòn bẩy để đạt được mục tiêu, giảm ức chế và vượt qua cảm giác đó. Tiếp thêm sinh lực, đi đúng hướng và làm chủ những điều thực sự quan trọng đối với bạn. cuốn sách này mang lại những kết quả đáng kinh ngạc trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, công việc, đời sống cá nhân, gia đình và tinh thần.

bạn chỉ cần sống tốt, trời sẽ tự khắc – kotoha yao

Không phải ai cũng từng nói rằng: trên đời này, chúng ta thường quên việc riêng của mình, chúng ta thích can thiệp vào việc của người khác và lo lắng về việc của chúa. Vì vậy, nếu bạn muốn vui vẻ, hãy để tâm đến việc riêng của mình, đừng can thiệp vào việc của người khác và hãy để trời tự lo.

Là con người, bạn nên hiểu số phận, đừng nhìn nó. định mệnh ở đây là những gì chúng ta đã gieo trong quá khứ, những gì chúng ta đang làm trong hiện tại và mọi thứ sẽ ảnh hưởng đến tương lai. hiểu bạn là ai, bạn đứng ở đâu, sống và cư xử như thế nào để thấy mình trước hết là tự do và trung lập. thế giới xa lạ, thiên đường may mắn, nếu không vào được thì đừng cố vào, làm khó người khó cho mình. phải không?

“Bạn chỉ cần sống tốt, trời sẽ tự lo” sẽ đưa chúng ta trở về với chân mệnh của mỗi người, để khi khép lại trang sách, chúng ta sẽ nhận ra rằng:

  • không bao giờ gắn cuộc sống của bạn với của người khác. ai là chân lý, ai là sắt. không của riêng ai cũng không của riêng ai, đừng tự chuốc lấy mọi thứ.
  • ai rồi cũng sẽ trở về cát bụi. tại sao bạn không cho mình một cơ hội để trân trọng thế giới này, sống một cuộc sống hạnh phúc cho chính mình trên toàn thế giới? trên thực tế, trái đất vẫn bao dung và chờ đợi chúng ta.
  • thời gian chúng ta bất an nhất là thời gian chúng ta dễ bị lung lay nhất. Nếu cơ thể cần được ăn, trái tim cũng cần được nuôi dưỡng bằng những điều đơn giản và bình lặng.

mọi thứ trên thế giới này đều quay theo quy luật tự nhiên. nếu chúng ta vi phạm quy luật tự nhiên, dù chúng ta có biết hay không, thì cũng bị coi là vi phạm pháp luật. thời gian tuần tự bốn mùa, con người có sinh có diệt, vạn vật sẽ có sinh và diệt. thì trong cuộc sống, hãy cứ sống chậm lại, theo dòng chảy của dòng nước. không có lên và xuống, không có qua lại. chảy chậm, tĩnh mà trôi. mọi thứ còn lại hãy để bầu trời xanh tự lo.

cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi – andrew matthews

Cuốn sách này nói về lý do tại sao một số người dường như luôn ở đúng nơi vào đúng thời điểm và cách bạn có thể giống họ; tại sao hóa đơn luôn đến ngay lập tức; Tại sao đèn giao thông vẫn đỏ trong nửa ngày trong khi bạn đến muộn một cuộc hẹn làm việc? tại sao đi du lịch Tây Ban Nha bạn cũng gặp người hàng xóm bên cạnh; Tại sao bạn lái xe ô tô suốt 15 năm liền không bị tai nạn và chiếc xe bạn mới mua mới chạy được hai ngày đã bị móp nóc?

cuốn sách này nói về: hiểu bản thân, hài hước với chính mình, thoải mái và tha thứ cho chính mình. cuốn sách cũng nói về việc nhận thức các quy luật của tự nhiên để chúng ta có thể điều chỉnh bản chất của mình tốt hơn. đây là một cuốn sách về cách hạnh phúc.

một người đàn ông rất bực bội nói với một học giả: “Đó là nó! Tôi đã hoàn thành! hết tiền! Tôi đã bỏ lỡ bất cứ điều gì! “, Học giả hỏi,” bạn còn nhìn thấy, nghe thấy, đi bộ được không? “Một người đàn ông trả lời” có!? ” >

Chỉ đơn giản là với một góc nhìn khác, cuộc sống của một người thay đổi: từ bi quan, nghĩ rằng mọi thứ đã kết thúc, trở nên lạc quan, có thể sẵn sàng bắt đầu lại mọi thứ.

Mọi thứ vẫn vậy, chỉ có quan điểm của chúng ta thay đổi và cuộc sống cũng vậy.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ học cách nhìn cuộc sống và chấp nhận nó!

Tôi thích nỗ lực hơn – bùng binh

Được đầu thai, chúng ta không có lựa chọn nào khác.

Đây là một số phận không thể kiểm soát.

nhưng chúng ta có thể tạo ra cuộc sống như vậy.

Đây là mục tiêu có thể được kiểm soát.

Cha mẹ bạn không thể cho bạn mọi thứ, nhưng bạn có thể cho mình mọi thứ bạn muốn. như một cơn gió, ảnh hưởng đến một cơn gió khác; làn sóng này, ảnh hưởng đến làn sóng khác; Một người ghét bản thân tất nhiên sẽ đầy bất mãn với thế giới, nhưng nếu bạn chọn sống một cuộc sống “thú vị”, thì hãy làm việc chăm chỉ hơn ngày hôm qua!

Cuốn sách là lời nhắn nhủ đầy yêu thương của tác giả gửi đến những bạn trẻ đang loay hoay trên đường đời rằng: “dù sao cũng cần phải có việc để sống một lần”, hãy sống sao cho xứng đáng với tuổi trẻ của chính mình. !

nhà sư bán ferrari – robin sharma

nhà sư bán xe ferrari không phải là một cuốn sách xa lạ, đây là một trong những cuốn sách cuộc sống hay nhất về chủ đề truyền cảm hứng, tìm kiếm lý tưởng và hướng đi cho một cuộc sống hạnh phúc. Đây cũng là cuốn sách đầu tiên được viết bởi tác giả kiêm diễn giả nổi tiếng thế giới Robin Sharma.

Cuốn sách đã thành công vang dội khi được xuất bản vào năm 1997 và bán được hơn 3 triệu bản vào năm 2013.

“Nhà sư bán chiếc xe lửa” là một câu chuyện đầy cảm hứng mang đến cho người đọc cách sống can đảm, cân bằng, dồi dào và nhiều niềm vui hơn.

Cuốn sách kể về Julian Manter, một luật sư thành đạt nhưng sâu thẳm trong lòng anh là một người đầy đau đớn và căng thẳng. Trong một vụ kiện, Julian bị đột quỵ và phải nhập viện. Ngay sau khi giải ngũ, Julian đột ngột … biến mất.

Vài năm sau, John, bạn của Julian và cũng là một luật sư, gặp một “vị khách bí ẩn”. Vị khách này không ai khác chính là Julian. Và qua cuộc trò chuyện với John, Julian dần hé lộ quá trình thay đổi tích cực và khám phá bản thân thông qua chuyến đi đến Ấn Độ để gặp Yogi Raman, thủ lĩnh của các nhà hiền triết Sivana.

hấp dẫn, lôi cuốn với nhiều bài học, “nhà sư bán xe lửa” là món quà dành cho những ai muốn chinh phục ước mơ của mình.

cuộc sống thực giữa cuộc sống thực dụng – trần tục

con người muốn trưởng thành phải trải qua ba lần lột xác “phá kén thành bướm”. lần đầu tiên là khi tôi nhận ra rằng mình không phải là trung tâm của thế giới. lần thứ hai là khi bạn phát hiện ra rằng dù bạn có cố gắng đến đâu thì vẫn có những điều khiến bạn cảm thấy vô cùng bất lực. lần thứ ba là khi bạn biết có những điều mình không thể làm được, nhưng bạn vẫn cố gắng chiến đấu đến cùng.

trưởng thành là khi chúng ta hiểu rằng chúng ta không thể sống quá trung thực, quá trong sáng trong cuộc sống đầy biến cố này. thay vì than thở “thế giới này thực dụng quá!”, tại sao không hỏi “thực tế có gì sai?” Ít nhất, thực tế sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn, can đảm hơn, nó dạy bạn vượt qua nghịch cảnh, thành thật với chính mình.

Khi bạn không đủ mạnh mẽ, ngay cả cơ hội nhỏ nhất cũng sẽ không đến với bạn. khi bạn đủ tài năng, bạn không thể không có hàng nghìn cơ hội đến với mình, mọi thứ bạn muốn chủ động đến với bạn.

Thế giới này không mang than vào những ngày tuyết rơi, nó chỉ dệt hoa trong gấm. Nếu bạn muốn người khác dệt hoa thành thổ cẩm, trước tiên bạn phải dệt thổ cẩm.

bài học cuộc sống – đô thị hal

những bài học cuộc sống có giá trị như một người thầy thông thái về kinh nghiệm sống cho hàng triệu độc giả trên khắp thế giới. Cuốn sách đưa ra 20 bài học sâu sắc, đúng đắn và có giá trị vĩnh hằng được đúc kết từ những kinh nghiệm sống thực tế của một con người luôn trăn trở, trăn trở trong cuộc sống. cuốn sách sẽ giúp chúng ta nhận ra những điều quan trọng nhất để tạo ra một cuộc sống thực sự có ý nghĩa.

Trong nhiều năm, cuốn sách liên tục đứng đầu danh sách bán chạy nhất và được yêu thích nhất của độc giả và được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. bài học cuộc sống quý giá này giúp cuộc sống của tôi hạnh phúc và thành công hơn.

chúng ta bắt đầu một cuộc sống mới, khi chúng ta nhận ra rằng chúng ta chỉ sống một lần – raphaëlle giordano

Cuốn sách đã bán được hơn hai triệu bản và đã được dịch ở hơn ba mươi quốc gia. bìa mềm đã liên tiếp nằm trong top 5 trong số 5 tác phẩm hàng đầu, một thành công chưa từng thấy kể từ sau code da vinci (2015).

Camille, ba mươi tám tuổi, có mọi thứ để sống hạnh phúc nhưng cô cảm thấy hạnh phúc đang tuột khỏi tay mình. cô ấy phải đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng gặp phải: cuộc sống gia đình và công việc nhàm chán, ngoại hình tự ti, xung đột với cha mẹ, chồng con và đồng nghiệp.

Cuộc đời của Camille rẽ sang hướng khác khi cô gặp Claude, một “bác sĩ trị liệu thói quen”, người đã giúp đỡ và đồng hành cùng cô trên con đường đến với hạnh phúc. Thông qua những trải nghiệm tuyệt vời, sáng tạo và ý nghĩa, Camille sẽ từng bước thay đổi mọi khía cạnh trong cuộc sống và chinh phục ước mơ ban đầu của mình.

với giọng văn hài hước, cách tiếp cận nhẹ nhàng, chúng tôi bắt đầu một cuộc sống mới, khi nhận ra rằng mình chỉ sống một lần, khiến người đọc cảm thấy như được nhìn thấy chính mình qua hình ảnh của camille. và nếu camille thành công, tại sao chúng ta không thử nó?

me, tuong lai va the gioi – nguyen phi van

bản thân, tương lai & amp; thế giới ra đời vào thời điểm cần thiết nhất cho Việt Nam. Môi trường sống của chúng ta, ngay cả ở Việt Nam, đang thay đổi với tốc độ chưa từng có do cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 mang lại. trong sự thay đổi đó, quy luật tiến hóa của vạn vật sẽ là mạng lưới chọn lọc những kẻ tồn tại. không phải là thông minh nhất, không phải là mạnh nhất, không phải là nhanh nhất, nhưng là người dễ thích nghi nhất.

Thông qua những trải nghiệm trong cuộc sống, tác giả Nguyễn Phi Vân giúp người đọc vượt thời gian và không gian để có được cái nhìn về những thay đổi hàng ngày của cuộc sống mai sau mà có thể người đọc chưa hình dung, từ đó rút ra những kinh nghiệm và bài học cuộc sống mà chúng ta phải chuẩn bị để không bị quy luật tiến hóa đào thải.

như nhà khoa học và chính trị gia benjamin Franklin đã từng nói: “nếu bạn không chuẩn bị, bạn đang chuẩn bị thất bại”. Tôi, tương lai & amp; thế giới nên là cuốn sách gối đầu giường để những người trẻ tuổi, các nhà giáo dục, thậm chí cả các doanh nhân và các nhà hoạch định chính sách chuẩn bị và sẵn sàng nắm bắt cơ hội khi cơn sóng thần của cuộc cách mạng công nghiệp ập đến. 4.0 tràn.

sống cuộc sống bạn muốn – pam grout

Hãy sống một cuộc sống mà bạn muốn, một trong những cuốn sách về cuộc sống phải đọc của pam grout sẽ dạy bạn cách thay đổi thái độ, áp dụng ý tưởng và phát triển tiềm năng bên trong để đạt được tiềm năng thành công. Bằng cách nghĩ lớn, ước mơ lớn và đặt những câu hỏi lớn, mỗi chúng ta sẽ tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của bản thân và những người xung quanh.

Chúng ta luôn tự hỏi mình câu hỏi, làm thế nào để sống cuộc sống mà chúng ta mơ ước? mà quên mất rằng mặc dù đau đớn về cuộc sống như vậy, chúng ta vẫn bị mắc kẹt trong những chương trình nghị sự hàng ngày, những công việc nhàm chán gần như làm tê liệt mong muốn chiến đấu để thoát ra khỏi nó. .

Chúng ta muốn sống khác đi, nhưng vẫn dành quá nhiều thời gian xem TV mỗi ngày, thưởng thức những bữa tiệc vui quên ngày tháng, vẫn đồng ý tiếp tục với công việc mình không yêu thích, v.v. Để có một cuộc sống mơ ước, bạn chỉ mong ước, thèm muốn và thực hiện một vài hành động thôi là chưa đủ, bởi để sống khác biệt, cần phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố.

sống cuộc sống mà bạn muốn sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin đầy đủ và đầy đủ từ các nguyên tắc sống vĩ đại, những tấm gương tốt về những người vĩ đại sống rất gần bạn, từ trẻ em khuyết tật hay mozart và picasso.

p >

Mỗi chương của cuốn sách tâm lý giáo dục này đều dành cho những câu hỏi và bài tập thực tế để người đọc có thể thực hành áp dụng nó vào cuộc sống của chính mình. Sống cuộc sống bạn muốn là cuốn sách hay đáng đọc nếu bạn muốn thay đổi tích cực, tìm thấy đam mê và theo đuổi đam mê của mình.

đừng chọn giải trí khi còn trẻ – cảnh thiên nhiên

Tuổi xuân xanh ngày ấy, bạn không dám mạo hiểm, không dám nỗ lực để giành học bổng, không chịu tìm tòi thử thách trong công việc, không phấn đấu để đạt được ước mơ của mình. bạn mơ ước sau khi hoàn thành công việc sẽ được vào một công ty nổi tiếng và được thăng chức trong một thời gian.

mơ thấy khởi nghiệp sẽ nhận ngay tiền đầu tư, giữ tiền đầu tư sẽ được niêm yết trên thị trường chứng khoán. mơ rằng những gì bạn muốn sẽ có, không cần tiền bạc hay tình yêu, tận hưởng những năm tháng êm đềm của cuộc đời. nhưng tại sao bạn lại nghĩ rằng bạn không cần phải nỗ lực, cuộc sống sẽ cho bạn tất cả những gì bạn muốn? Bạn cần hiểu rằng: Nóng vội muốn thành công nhanh chóng dễ dẫn chúng ta vào mê cung.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của cuộc đời, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. nếu bạn chọn thư giãn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải làm việc trong 50 năm để bù đắp. Nếu bạn làm việc chăm chỉ trong 10 năm, điều bạn chắc chắn sẽ nhận được là 50 năm hạnh phúc. thứ quý giá nhất không phải là tiền mà là tiền. Vì vậy, bạn của tôi, đừng chọn giải trí khi bạn còn trẻ.

cuộc sống rất giống cuộc đời – hoàng hải nguyễn

nếu bạn cảm thấy bế tắc trong cuộc sống, bạn cần một người vực dậy tinh thần để tiếp tục đấu tranh với cuộc sống, bạn nhất định không nên bỏ lỡ cuốn sách này. “Cuộc sống muôn hình muôn vẻ” sẽ mang đến cho bạn những tiếng cười sảng khoái và những phút giây thư giãn qua từng trang viết.

không tạo cảm giác ức chế, nhàm chán với những lối viết hay cũ. Giọng văn và cách kể của tác giả Hoàng Hải Nguyên có phần phóng khoáng, hóm hỉnh, cảm động và hơn hết là khả năng gây cười độc đáo. từng gây sốt cộng đồng mạng với những bài viết như “Đàn ông 40, mẫu thư gửi vợ, nhật ký của bố, giờ anh định làm gì?” ; từng chút một anh xây dựng một hướng đi riêng và ấn tượng với cá tính riêng của mình, cuốn sách là tập hợp tất cả những bài văn xuôi hay nhất mà anh sưu tầm được trong quãng thời gian “vật lộn với cuộc đời”.

Dưới góc nhìn của một người đàn ông ngoài 40 tuổi, đã có vợ và hai con, anh ta thấy ngã rẽ cuộc đời của một người có nhiều kinh nghiệm. “Có lẽ trên đời này tôi chưa bao giờ được ôm một sinh vật đẹp đẽ như vậy trong tay, cũng chưa thấy có sự gắn kết tình cảm ngay lần đầu gặp cô ấy, một tình yêu kỳ lạ được hình thành từ khi vợ tôi mang bầu và được viên mãn ở khoảnh khắc tôi nhìn thấy con gái mình, đó là tình phụ tử!

nhà giả kim – paulo coelho

tất cả những trải nghiệm trên hành trình theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp santiago hiểu được ý nghĩa sâu sắc nhất của hạnh phúc, sự hòa hợp với vũ trụ và con người.

tiểu thuyết nhà giả kim của paulo coelho giống như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân từ và thơ mộng, thấm nhuần trí tuệ huyền bí của phương đông. Khi được xuất bản lần đầu tiên ở Brazil vào năm 1988, cuốn sách chỉ bán được 900 bản. nhưng, với định mệnh đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã chạm đến hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể thay đổi cuộc đời người đọc.

“nhưng các nhà giả kim thuật không chú ý nhiều đến những thứ như vậy. ông đã thấy nhiều người đến và đi, trong khi ốc đảo và sa mạc vẫn là ốc đảo và sa mạc. anh đã nhìn thấy những vị vua và những người ăn xin đi qua biển cát này, một biển cát thường thay đổi hình dạng trong gió nhưng vẫn mãi là biển cát mà anh đã biết từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, từ trong đáy lòng, anh không khỏi vui mừng cho hạnh phúc của mỗi lữ khách, sau bao ngày chỉ có cát vàng và trời xanh, giờ đây anh đã có thể nhìn thấy những quả chà là xanh hiện ra trước mắt. “có lẽ chúa đã tạo ra sa mạc chỉ để mọi người đánh giá cao cây chà là”, anh nghĩ. “

kết luận

Với top 23 cuốn sách hay về cuộc sống trên đây, hy vọng bạn đọc sẽ có những lựa chọn tuyệt vời cho mình, để có thể tìm thấy những điều ý nghĩa hơn trong cuộc sống. thật nhiều màu sắc.

Nếu cần đọc cùng chủ đề, bạn có thể tham khảo bài viết ikigai sách và những bài văn xuôi hay về cuộc đời của những người nghiện sách.

Chúc bạn đọc luôn có những phút giây thư giãn thoải mái bên những cuốn sách về cuộc sống!

hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo về người nghiện sách!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here