[Tóm Tắt Sách] &quotLuật Tâm Thức&quot: Cuốn Sách Thay Đổi Góc Nhìn Về Cuộc Sống – YBOX

Review sách luật tâm thức

Cuốn sách này rất đặc biệt, nó sẽ giúp bạn thay đổi sâu sắc quan điểm về cuộc sống.

Qua mỗi chương, bạn sẽ hiểu được những điều bạn chưa từng biết đã từng tồn tại và có cơ hội khám phá những nơi bạn chưa từng biết đã từng tồn tại.

i>

sẽ là những vùng đất kỳ lạ, tương tự như hành trình của alice trong xứ sở thần tiên. điều quan trọng là bạn có dám xuống hố thỏ để đến với thế giới thần tiên không?

bởi vì thông tin trong cuốn sách này sẽ rất khác với bất kỳ tài liệu hoặc cuốn sách nào khác mà bạn đã quen thuộc.

Cuốn sách này có 9 chương, tuy nhiên, tôi sẽ tóm tắt nó thành 3 phần chính: sự vận hành của vũ trụ, quy luật của vũ trụ và tâm trí con người.

1. hoạt động của vũ trụ

Bí mật của vũ trụ, hay nói chính xác hơn, bản chất của sự sống, sự sáng tạo là những gì con người hiện đại ngày nay vẫn đang tìm kiếm, nhưng không có câu trả lời thỏa đáng cho tất cả những câu hỏi này. vấn đề:

Sự khởi đầu và kết thúc của vũ trụ? ai đã tạo ra vũ trụ này?

Thần có thật hay không? Tôn giáo hay khoa học có đúng không?

Quy luật phát triển và vận hành của tự nhiên là gì? Chúng ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người như thế nào?

Những vấn đề của khoa học hiện đại như vật chất tối là gì? có tồn tại các hạt nhỏ nhất không? còn vật lý lượng tử thì sao?

trải nghiệm tâm linh mà con người không thể giải thích: du hành thời gian, dự đoán tương lai, nhớ lại tiền kiếp…

Nếu mọi người tiếp tục đóng khung suy nghĩ của mình theo hai trường phái duy vật và duy tâm, chúng ta sẽ luôn không thể trả lời được những câu hỏi trên.

Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu về vũ trụ, cấu trúc và hoạt động của các trường năng lượng và phong thủy. Ví dụ, núi được tạo ra bởi trường năng lượng tự nhiên của trái đất hoặc bởi hình dạng của kim tự tháp, mái vòm, ngũ giác… những khối kiến ​​trúc này sẽ tạo ra những dòng năng lượng xoáy vào bên trong. chúng giúp con người khỏe mạnh hơn và tinh thần tốt hơn.

1642583483414-bìa (8).png

Người xưa cho rằng, kết cấu ngôi nhà để có trường năng lượng tốt nhất nên tuân theo các mẫu hình học thiêng liêng, vì vậy chúng ta có thể thấy hầu như các công trình cổ đều là những mẫu hình kim tự tháp, các khối Cube, hình lục giác, ngũ giác, hình vòm cầu…Các khối công trình này sẽ tạo ra những dòng xoáy năng lượng chảy vào trong và giúp con người khỏe mạnh cũng như tinh thần tốt hơn.

Nhiều thí nghiệm đã chỉ ra rằng cây trồng trong kim tự tháp cao và khỏe hơn cây trồng ngoài trời. điều này có nghĩa là cấu trúc hình chóp giúp hút năng lượng từ môi trường bên ngoài, tạo ra trường năng lượng mạnh hơn, từ đó làm cho cây cối phát triển tốt hơn.

Đồng thời, tác giả cũng giải mã những hoa văn và biểu tượng đặc biệt có từ thời cổ đại và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, chẳng hạn như cơ thể bất thường trên mai rùa, da báo đốm và nhiều loài hoa. tác giả của viên đá sa thạch cũng nói về bản chất của thời gian, cũng như kiến ​​thức về các kích thước mà chúng ta có thể không bao giờ nghĩ đến.

2. luật vũ trụ

chắc hẳn chúng ta đều biết luật nhân quả, luật hấp dẫn, luật cân bằng hay khái niệm âm dương. cuốn sách này sẽ là nơi củng cố niềm tin đã từng khiến chúng ta hoang mang.

ngẫu nhiên không hẳn là ngẫu nhiên, mà đơn giản là vì chúng ta không thể cảm nhận được “kết quả” sẽ đến sau khi chúng ta gieo “nguyên nhân”. nếu chúng ta gieo nhân nào đó thì trong đường đời sẽ gặp quả báo tương ứng. may mắn hay xui xẻo ập đến với mỗi người đều có nguồn gốc từ một nguyên nhân nào đó trong quá khứ.

luật nhất quán: nghĩ – & gt; hành động – & gt; thói quen – & gt; tính cách = & gt; điểm đến

Để thay đổi cuộc sống của mình, bạn cần thay đổi thói quen và thói quen hành vi hiện tại của mình. Để thay đổi chúng, bạn cần thay đổi hệ thống niềm tin, suy nghĩ, đánh giá của bạn về mọi khía cạnh của cuộc sống. đây cũng là quá trình thay đổi tần số rung động – ý thức của bạn.

1642583523006-2 (3).png

Định luật hấp dẫn cho thấy rằng các vật có cùng năng lượng dao động sẽ hút nhau. nếu không, các vật thể có mức độ rung động khác nhau sẽ tách ra khỏi nhau.

Những người có tâm thức rung động thấp (tham lam, ghét bỏ, si mê) thường tương tác với nhau, tương tự như những người có tâm thức rung động cao. Các nhóm người trong xã hội cũng tương tác với nhau theo những quy luật tương tự: người giàu, người nghèo, người trí thức, người xã hội đen, người tử tế, người thích nhậu nhẹt, thích thể thao… mà tiêu biểu là gần gũi. quan hệ vợ chồng lâu dài.

Quy luật của các chu kỳ: chúng ta có các chu kỳ tương ứng trong cuộc sống, tốt hay xấu cũng theo chu kỳ.

trên trái đất, con người cũng có những chu kỳ khác nhau. nền văn minh của con người cũng có những chu kỳ phôi thai, phát triển, thịnh vượng, suy tàn và diệt vong. xã hội loài người cũng có những biến đổi theo chu kỳ với các triều đại khác nhau. nền kinh tế con người cũng theo chu kỳ tăng trưởng rồi suy giảm, điển hình là thị trường chứng khoán, nhà ở, hàng hóa, tiền tệ, …

Đối với mỗi con người, chúng ta có những vòng đời tương ứng. nhiều người thường gặp may mắn, hoặc xui xẻo vào những năm có cùng hàng, ví dụ như 2003, 2013, 2023. Mỗi người sẽ có những con số khác nhau và khoảng thời gian khác nhau trong năm, có người chu kỳ 5 năm, có người 7 năm, có người 10 năm

3. tâm trí con người

Có rất nhiều điều thú vị mà tôi đọc được trong phần này, ví dụ: giấc mơ là sự phản ánh các vấn đề tinh thần thông qua các hình ảnh ẩn dụ hoặc kết nối các trải nghiệm trong không gian và thời gian. một điều đặc biệt nữa là thông tin tác giả đưa ra về cái chết và thế giới linh hồn, những gì xảy ra sau khi con người chết và những kiếp sống khác.

hãy nhớ rằng, bạn không phải là cơ thể. thể xác chỉ là biểu hiện của linh hồn, linh hồn là một trường năng lượng có ý thức. về bản chất, bạn là ý thức thuần túy chỉ trải qua một khoảng thời gian nhất định.

1642583506358-1 (5).png

Hầu hết mọi người không nhận thức được điều này, do đó tạo ra ảo ảnh về cái chết trong tâm trí của họ, đó là ảo tưởng về một sự tồn tại hạn chế. điều đó trở thành niềm tin cốt lõi, tạo nên nỗi sợ hãi cái chết, căn nguyên của mọi nỗi sợ hãi khác trong cuộc sống.

nỗi sợ chết tạo ra nỗi sợ thiếu thốn, sợ cô đơn, sợ mất mát, sợ tương lai … những nỗi sợ này tạo ra của cải vật chất, lòng tham, quyền lực, vỏ bọc giả tạo để đảm bảo sự tồn tại của họ. đây là gốc rễ của mọi vấn đề của con người ngày nay. bằng cách hiểu bản chất của cái chết, nỗi sợ hãi về cái chết sẽ biến mất. chỉ có như vậy bạn mới có thể sống một cách trọn vẹn nhất, chứ không phải là một cái chết.

Cái chết không phải là kết thúc mà là sự khởi đầu của một chương thú vị hơn.

trong phần này, tác giả đưa ra những dẫn chứng thực tế, ví dụ như cho một số người cụ thể trải qua cảm giác cận kề cái chết, những gì họ nhìn thấy và những người họ gặp sẽ được tác giả kể chi tiết trong sách

Sự đánh giá cuộc sống này thường được các tôn giáo và thần thoại mô tả như sự phán xét của thần, sự phán xét của sao Diêm Vương hay sự cân bằng của thần anubis. hầu hết mọi người được dạy rằng dựa trên điều tốt – xấu đã làm trong cuộc sống, linh hồn sẽ bị đày xuống địa ngục hoặc tái sinh, sẽ lên thiên đàng.

Nếu bạn làm nhiều điều tốt khi còn sống, bạn sẽ có thể lên những cõi cao hơn như thiên đàng, thượng đế … hoặc thiên đàng. ngược lại, nếu làm nhiều điều sai trái, bạn sẽ phải sống trong các cấp độ như ngạ quỷ, súc sinh hoặc đọa vào địa ngục, để không được tái sinh trở lại. nhưng làm thế nào để đánh giá điều gì là tốt và điều gì là xấu? điều này lại phụ thuộc vào mức độ ý thức của mỗi linh hồn.

Nếu một người làm một việc tốt, chẳng hạn như một tổ chức từ thiện tích lũy công đức bằng cách chia sẻ tiền với người nghèo, điều đó sẽ giúp họ trong những thời điểm khó khăn nhất. nhưng khi mọi người làm điều được cho là tốt này một cách thường xuyên, nó lại khiến người nghèo bị lệ thuộc, khiến họ bị mắc kẹt trong nghèo đói. vậy công việc này còn tốt hay không? Vậy, người này sẽ lên thiên đường hay địa ngục?

Tương tự như vậy, nếu không có những hành động bị coi là tàn ác như Tổng thống Truman thả bom nguyên tử xuống Nhật Bản, thì hàng triệu thường dân nữa đã thiệt mạng do hậu quả của cuộc xâm lược của đội Mỹ của Quân đội Nhật Bản. vậy hành động của truman là tốt hay xấu? Bạn sẽ xuống địa ngục hay bạn sẽ lên thiên đường?

thì nếu nhận thức ở các mức độ khác nhau, thì sự phân biệt giữa thiện và ác, thiện và ác cũng khác nhau. ở một mức độ nhận thức thì điều này là tốt, ở mức độ khác thì nó là xấu. sự khác biệt này xảy ra khi nhận thức chỉ giới hạn ở một khía cạnh nhỏ trong tổng số trải nghiệm.

4. đánh giá cá nhân

Cuốn sách cung cấp nhiều kiến ​​thức về vũ trụ và cả những lý giải về nhiều hiện tượng diễn ra xung quanh chúng ta hàng ngày. Đồng thời, nó cũng mang đến cho người đọc một cái nhìn khác về vũ trụ, cả năng lượng và đời sống tinh thần của chúng ta. Ngay trang đầu tiên, tác giả cũng nói rằng cuốn sách này có thể thay đổi cách nhìn của bạn về thế giới. nhưng để đạt được điều đó, bạn cần vượt qua những rào cản của tâm trí, bạn cần một tâm hồn rộng mở và can đảm để vượt qua những niềm tin vốn có của mình

Tác giả cũng chỉ ra phương pháp đọc đúng và cũng nói rằng độc giả nên đọc đi đọc lại nhiều lần để hiểu rõ hơn về thông điệp. đó là bởi vì những giao diện này không làm cho tôi cảm thấy áp lực khi bỏ qua những phần tôi không thích, bởi vì tôi chỉ cần nghĩ rằng tôi chưa sẵn sàng chấp nhận điều này.

Cuốn sách này không dành cho những ai đã có định kiến ​​về tâm linh hoặc chưa chuẩn bị tìm hiểu quá sâu về những hiện tượng tâm linh mà ông bà ta hay những người xung quanh hay nói đến. phần chết chóc và thế giới linh hồn, tác giả lồng vào những đoạn hội thoại rất dài giữa tinh linh và một vị thầy nào đó, mình cảm thấy không hợp với mình, có thể nói mình là người không chuẩn bị, sẵn sàng tiếp thu những thông tin sâu hơn. về thế giới tâm linh, về những gì liên quan đến linh hồn hay cái chết. tuy nhiên, đó chỉ là cá nhân tôi và tôi chắc rằng nhiều người trong số các bạn tò mò về khía cạnh này, vì vậy cuốn sách này có thể là lý tưởng cho bạn.

đánh giá chi tiết bởi: nguyen minh tuyen – bookademy

hình ảnh: nguyen minh tuyen

Related Posts

Review sách câu lạc bộ 5 giờ sáng

Review sách câu lạc bộ 5 giờ sáng – Đánh Giá

Review sách câu lạc bộ 5 giờ sáng Dưới đây là danh sách Review sách câu lạc bộ 5 giờ sáng hay nhất được tổng hợp bởi…

Review sách nếu chỉ còn một ngày để sống

Review sách Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống

Review sách nếu chỉ còn một ngày để sống Nếu tôi chỉ còn một ngày để sống Tác giả: Nicola Yoon Giới thiệu về tác giả: Nicola…

Review sách destination

Review bộ sách Destination B2, C1 và C2 Grammar & Vocabulary

Review sách destination Trong quá trình ôn luyện ielts nói riêng và tiếng Anh nói chung, việc có một nền tảng ngữ pháp và từ vựng vững…

TOP 23 Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống Đáng Đọc Nhất 2022

TOP 23 Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống Đáng Đọc Nhất 2022

Review sách hay về cuộc sống sự hiện diện của chúng tôi ở đây đã là một món quà quý giá mà cuộc sống ban tặng. cuộc…

Review sách đắc nhân tâm

Review sách: Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Review sách đắc nhân tâm là cuốn sách mà bạn cần biết để chinh phục người đối diện khi giao tiếp. Vậy Dale Carnegie đã mang đến…

Review sách suối nguồn

Review Suối Nguồn – Bản hùng ca tôn vinh người sáng tạo

Review sách suối nguồn “spring” viết về một cuộc sống tôn vinh con người và dẫn đến một thế giới đúng như những lý tưởng của ayn…