Review sách: Tâm lý học tội phạm – Phác họa chân dung kẻ phạm tội

0
438
Review sách tâm lý học tội phạm

Review sách tâm lý học tội phạm

được viết bởi diep hong vu, một nhà tâm lý học, nhà văn nổi tiếng về khoa học tâm lý. đã sử dụng 36 trường hợp fbi kinh điển để cho chúng ta cái nhìn cụ thể nhất về tâm lý tội phạm cũng như những kiến ​​thức xoay quanh phương pháp vẽ chân dung tội phạm.

cái nhìn đúng đắn về tâm lý tội phạm và phác họa kẻ thủ ác

Hiện nay, tâm lý học nói chung và tâm lý học tội phạm nói riêng ngày càng được nhiều người biết đến. qua các bộ phim hay bộ phim trinh thám nổi tiếng áp dụng phân tích tâm lý tội phạm qua các cảnh quay, tang vật để phá án. tuy nhiên, phương pháp này đang trở nên siêu phàm vì không có lời giải thích đầy đủ từ các chuyên gia. do đó, cuốn sách này cung cấp một cái nhìn chi tiết về phương pháp luận, cũng như sự kết hợp của các yếu tố khác nhau trong từng trường hợp. Cuối mỗi câu chuyện sẽ có phần “chia sẻ từ chuyên gia tâm lý tội phạm” dẫn đến những kiến ​​thức xoay quanh lĩnh vực phá án, điều tra, tiền sử tội phạm và tâm lý tội phạm, từ đó đưa ra lời giải thích về quá trình Giải a trường hợp. Ngoài ra, bạn đọc có thể rèn luyện tư duy thông qua các vụ án, trổ tài phân tích hiện trường, vật chứng, nhân chứng của vụ án và mạch suy nghĩ của tên tội phạm qua lời dẫn sách đầy lôi cuốn của Diệp Hồng. >

reviewsach.net tam ly hoc toi pham

36 câu chuyện có thật nổi tiếng

cách kể ngắn gọn, trực tiếp và trung thực cho từng trường hợp. những câu chữ được chọn lọc kỹ càng giúp giảm bớt phần nào sự rùng rợn, rùng rợn nhưng vẫn giữ được chất riêng của các phiên tòa. mức độ man rợ của các vụ án sẽ tăng lên theo từng trang của cuốn sách. những vụ án đơn giản vì mục đích trả thù, lừa đảo tiền bạc hay tình dục sẽ dần biến thành những vụ thảm sát, giết người hàng loạt với số nạn nhân lên đến hơn 100 người. Điều khủng khiếp nhất là có những hung thủ dù cả chục năm vẫn chưa lộ diện, một cô bé 14 tuổi với gương mặt ngây thơ lại là thủ phạm đằng sau 3 mạng người, thậm chí là một người mẹ sẵn sàng giết con mình và ngụy tạo. . như một vụ bắt cóc. Nhưng cuối cùng, nhờ nỗ lực của cảnh sát kết hợp với các bài kiểm tra nói dối của các fbi, các nhà tâm lý học và sĩ quan đã đưa tội ác này ra ánh sáng, khiến những kẻ giết người đó phải ngồi yên trước tòa.

Có thể nói, sau mỗi vụ án, chúng tôi không chỉ rút ra được kiến ​​thức về tâm lý mà còn cả cách đối nhân xử thế, biết được hậu quả đằng sau những hành động mà mình cho là vô tình hay nhỏ nhặt.

Vậy điều gì đã khiến hung thủ ra tay dã man như vậy?

Sau khi bắt được thủ phạm, các chuyên gia sẽ đi vào tìm hiểu và phân tích suy nghĩ của chúng, nói năng, điều tra hoặc thôi miên để đi sâu vào tiềm thức tội phạm. Hầu hết nguyên nhân của những hành động điên rồ như uống máu nạn nhân, giết vợ, giết chồng, giam cầm, tra tấn, hành hạ hầu hết đều xuất phát từ bạo lực gia đình, đau lòng, ức hiếp, bạo hành từ thể xác đến tinh thần; phần còn lại là do lòng tham không đáy, lòng ham muốn bẩn thỉu, hoặc nhân cách đồi bại của những kẻ phạm tội.

diep hong vu đã đưa người đọc đi qua các cung bậc cảm xúc từ sợ hãi, hoang mang đến bất mãn, tức giận và cuối cùng là sự tiếc nuối, thương cảm xen lẫn căm ghét cho người đọc chỉ qua vài dòng kể về quá khứ đau thương với những suy nghĩ man rợ trong đầu. của những tội phạm đó. ngôn từ không quá chuyên ngành kết hợp với sự linh hoạt trong việc miêu tả quá khứ của hung thủ khiến người đọc khó có thể rời mắt khỏi trang.

một tác phẩm “nghẹt thở” cho đến trang cuối cùng.

Với ngôn từ lôi cuốn và lối dẫn dắt lôi cuốn của Diệp Hồng Vũ, độc giả sẽ bị cuốn vào một thế giới khác biệt với những mảng màu đen tối của 36 vụ án hấp dẫn. Đọc xong chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy tiếc nuối và hụt hẫng vì 36 trường hợp có thể không khiến họ hài lòng. 279 trang của cuốn sách không chỉ mang đến cho người đọc những giây phút tò mò mãnh liệt mà còn có cái nhìn tổng thể hơn về phương pháp vạch ra tâm lý tội phạm.

Đây được cho là tác phẩm ấn tượng nhất của Hồng Vũ, thông qua cuốn sách này, anh đã thể hiện được kiến ​​thức và hiểu biết sâu rộng của mình. Với những ai là tín đồ của sách, truyện cảnh sát hoặc có sở thích suy luận, muốn đặt mình vào vị trí của điều tra viên để suy nghĩ và khám phá sự thật đằng sau những vụ án “tâm lý tội phạm – phác họa chân dung tội phạm” là cuốn sách dành cho bạn.

liên kết mua sách:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here