Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

0
463
Review sách tôi quyết định sống cho chính tôi

Review sách tôi quyết định sống cho chính tôi

Video Review sách tôi quyết định sống cho chính tôi

Mỗi người sinh ra đều có quyền tồn tại độc lập, nhưng mãi mãi bị mắc kẹt bởi dòng đời vội vã. Đôi khi cái “tôi” chân thật nhất bị giọng nói át đi khiến chúng ta không thể sống như chính mình. Ngày tuyệt vời nhất trong đời là ngày bạn gác lại cuộc sống xô bồ và quyết định sống cho chính mình. Hãy để cuốn sách “Tôi Quyết Sống Cho Chính Mình” giúp bạn thay đổi cuộc đời mình.

  • Sáu cuốn sách giúp người trẻ sống là chính mình
  • Những cuốn sách hay giúp bạn chữa bệnh
  • Đánh giá sách Sống như người Nhật

Tôi quyết định sống cho chính tôi

Mua tại tikiBuy tại fahasa Mua tại shopee

Giới thiệu về tác giả

kim suhyun là một nhà văn trẻ tràn đầy năng lượng tích cực, nhưng không mơ mộng hay viển vông. Cô ấy chưa bao giờ học trường nghệ thuật, nhưng đam mê vẽ đến nỗi cô ấy đã bỏ Đại học Ewha Womans để học chuyên ngành thiết kế tại Đại học Quốc gia Seoul . Hiện tại, cô vừa là một nhà thiết kế đồ họa, vừa là một nhà văn tài năng.

Giới thiệu sách

“Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Mình” đã được tái bản 100 lần ở Hàn Quốc kể từ lần xuất bản đầu tiên (2016). Năm 2017, tác phẩm này đã giành được giải thưởng “Sách của năm” của Hàn Quốc.

Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Mình gồm 6 phần, 232 trang khiêm tốn, những bài văn vô cùng nhẹ nhàng giúp bạn tôn trọng bản thân và sống một cuộc sống hạnh phúc bằng cách duy nhất và cách bạn có thể là tốt nhất của mình – sống cuộc sống của riêng bạn.

Tại sao cuốn sách này được chọn

Có rất nhiều sách văn xuôi dành cho thanh thiếu niên, nhưng “Tôi quyết định sống cho chính mình” là sách bạn nên có. Không phải ngẫu nhiên mà tác phẩm này giành được giải thưởng Sách của năm 2017 của Hàn Quốc. Bởi sự sâu sắc và phong phú của nội dung không chỉ là cách giúp bạn hiểu bản thân mà còn là khóa học để phát triển tâm hồn cao đẹp và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người. Tôi tin rằng cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn một liều thuốc “tinh thần” vô cùng hữu ích cho những linh hồn đã mất.

Lý do bạn nên chọn cuốn sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Mua tại tikiBuy tại fahasa Mua tại shopee

Đánh giá sách

Xóa số, bạn là ai?

Xã hội ngày nay vẫn đánh giá một người bằng những “con số” mà người khác có, chẳng hạn như cấp bậc hoặc mức lương. Có lẽ vì chúng ta luôn bị trôi trong đám đông, sợ khác biệt, sợ bị người khác chỉ trích nên chúng ta đã vô tình cho phép mình lựa chọn định nghĩa bản thân bằng những con số. Giá trị thực sự của một người không được đánh giá bởi những điều đó, đừng đánh mất bản thân vì những “giá trị ảo” đó. Hãy tự mình tìm ra lối đi, không gì khác hơn là một lối sống lương thiện, đừng so sánh hạnh phúc của mình với người khác. Chỉ cần trút bỏ mọi gánh nặng và căng thẳng về thành tích và bắt đầu sống con người thật của bạn.

Tôi sẽ không chấp nhận mọi điều tôi đã nói

“Học sinh giỏi là gì?” – có nhiều cách để định nghĩa nó

“Cuộc sống tốt đẹp là gì?” – có nhiều lựa chọn

Chúng tôi có quyền đưa ra câu trả lời của riêng mình

Chúng tôi không nhầm, chỉ đưa ra một câu trả lời khác.

Không có câu trả lời cố định nào trong cuộc sống này, hạnh phúc của mỗi người cũng vậy. Nếu bạn cứ đòi hỏi những tiêu chuẩn nhất định, bạn sẽ luôn sống cuộc sống của người khác. Mỗi chúng ta sẽ “khác biệt”, và đừng tự hào về những điểm khác biệt tạo nên tính cách của bạn. Hãy can đảm để sống cuộc sống của bạn theo cách của riêng bạn.

Đừng viết sai tập lệnh cho tương lai

Bầu trời của tâm trí rộng lớn và không tuân theo bất kỳ logic nào. Nếu không cẩn thận, bạn có thể tự tạo ra những rắc rối vô cớ, chỉ bằng cách lắng nghe những gì trái tim mình quan tâm, bạn mới có thể biết được nguồn gốc thực sự của nó. Loại bỏ những suy nghĩ thừa thãi, đơn giản hóa mọi việc và tập cho mình thói quen nhìn thẳng vào vấn đề thay vì lo lắng trước khó khăn. Đừng làm cho cuộc sống trở nên rối ren hơn bằng cách chọn viết sai kịch bản cho tương lai.

Cuộc sống là về sự mơ hồ

Trong cuộc sống này, không có gì là chắc chắn, vì vậy không ai có thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra với mình. Thay vì muốn kiểm soát, hãy chấp nhận sự mơ hồ của một tương lai mà bạn không thể thấy trước. Nếu bạn chấp nhận những điều tự nhiên, bạn sẽ tự nhiên cảm thấy thế giới dịu dàng hơn với bạn rất nhiều.

Những câu nói hay từ một cuốn sách

  • Lo lắng không làm mất đi nỗi buồn của ngày mai, nó chỉ lấy đi sức mạnh của ngày hôm nay. (10 Corey)
  • Hình thái xa của tổn thương:

Bạn đứng gần vết thương và bạn có thể thấy nó lớn như thế nào.

Khi bạn tránh xa nỗi đau, bạn nhận ra nó nhỏ bé đến nhường nào.

  • Để hạnh phúc hơn, chúng ta cần bình tĩnh và trao đổi ý kiến ​​rộng rãi hơn về những vấn đề thiết thực vẫn còn tồn tại trong cuộc sống, chẳng hạn như phúc lợi xã hội.
  • Không làm tổn thương người khác là một đức tính quan trọng, nhưng đó là quyền và trách nhiệm của mỗi người khi tự bảo vệ mình.
  • Vị cứu tinh của xã hội chúng ta là những cá nhân không đi lệch khỏi thực tế.
  • Rắc rối của bạn bắt nguồn từ việc bạn viết sai tập lệnh. Bạn bị ám ảnh bởi tương lai đến mức quên mất cuộc sống hiện tại?

Trích dẫn hay từ sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Mua tại tikiBuy tại fahasa Mua tại shopee

Kết luận

“Cuộc sống bất hạnh nhất là khi bạn luôn phải chứng tỏ rằng mình đang hạnh phúc”

Không có gì hạnh phúc hơn là được là chính mình và cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính mình” truyền cảm hứng cho những người trẻ sống theo cách họ muốn. Sở hữu, bù đắp những khiếm khuyết trong mối quan hệ giữa các cá nhân và làm cho cuộc sống trở nên cân bằng.

anybooks Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và hy vọng bài viết tiếp theo từ anybooks sẽ khiến bạn tiếp tục theo dõi và theo dõi.

Bình luận của Yang Ha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here