Tiểu sử thầy Thích Tâm Nguyên là ai? Tổng hợp những bài giảng pháp mới và hay nhất – Chia sẻ đạo phật

0
360
Thầy thích tâm nguyên bao nhiêu tuổi

Thầy thích tâm nguyên bao nhiêu tuổi

nghe âm thanh trên youtube

Anh là một nhà sư còn rất trẻ, nhưng nhiều Phật tử trong và ngoài nước đã biết đến anh từ lâu qua nhiều bài giảng và video đăng tải trên youtube với phong cách trò chuyện dí dỏm, hài hước. tuy nhiên, không có nhiều thông tin về tiểu sử của master thich tam nguyen. do đó, trong nội dung dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về vị sư trẻ này để hiểu tại sao ông lại được nhiều Phật tử yêu mến đến vậy!

** trong bài có quảng cáo tự động từ google, nếu bạn quan tâm vui lòng click ủng hộ website. Nếu bạn không phiền, xin vui lòng bỏ qua, xin lỗi vì sự bất tiện này.

ai là giáo viên yêu thích của bạn?

thầy thích tâm nguyên

bạn thích bộ óc nguyên tác hay đại đức thích bộ óc nguyên tác sinh năm 1985 tại huế? tu hành tại chùa hoàng pháp, xã tân hiệp, huyện hóc môn, thành phố Hồ Chí Minh.

Là một nhà sư trẻ, nhưng nhờ khả năng tu hành và thông thạo ngoại ngữ, ngay từ nhỏ, ông đã được cử đi tu ở nước ngoài trong nhiều năm. hiện tại, ông đang giữ chức vụ trụ trì thiền viện hạnh phúc, tọa lạc tại 4100 main st, anderson, năm 46013, Hoa Kỳ. uu.

Với kiến ​​thức vững chắc và sâu rộng có được từ nhiều năm tu học Phật pháp trong và ngoài nước, Thầy Thích Tâm Nguyện thường xuyên tham gia các buổi tọa đàm, chia sẻ những tâm tư, triết lý về đạo Phật đến đông đảo Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước. . Ngoại quốc.

cảm ơn thầy đã thường xuyên có mặt tại các khóa tu mùa hè dành cho học sinh, sinh viên để truyền đạt nhiều bài học, triết lý cuộc sống được đông đảo các bạn trẻ Phật tử biết đến và yêu thích. Trong các bài giảng và hội thoại của mình, thầy Thích tam nguyên đã sử dụng một cách nói rất gần gũi, rất trẻ trung.

thầy thích tâm nguyên

Đặc biệt, với cách nói chuyện lấy ví dụ từ những câu chuyện có thật, đan xen những tư tưởng Phật giáo nhưng lại sử dụng nhiều từ ngữ gần gũi, hóm hỉnh với giới trẻ hơn cả những bài học mà thầy giáo trẻ Phật tử cảm thấy vô cùng dễ hiểu. những câu chuyện rất đời, những tình huống rất thực được thầy đưa ra và phân tích để làm gương đã trở thành những hiểu biết và bài học quý giá cho các bạn trẻ Phật tử.

Hơn nữa, để hiểu rõ hơn về tâm tư của các bạn trẻ Phật tử, một vị thầy như tam nguyên cũng rất tích cực lên các trang mạng xã hội như facebook, youtube, hay gần đây cũng tạo tài khoản tik tok để câu khách. xu hướng của giới trẻ. những nội dung anh chia sẻ chủ đề Phật giáo, những video về gia đình, cha mẹ, tình yêu, cuộc sống… qua đó anh muốn lan tỏa tinh thần đạo Phật đến nhiều khán giả Phật tử. hơn thế nữa.

tổng hợp những bài pháp thoại hay và mới nhất của các bậc thầy như tam nguyên

 • Pháp thoại trong chùa thuyết giảng chánh pháp với chủ đề: “Tình yêu không có lỗi, lỗi ở…”

đây là buổi nói chuyện của thich tam nguyen trước 3000 thiền sinh đang tham gia khóa tu tại chùa. đại hội xoay quanh chủ đề tình yêu lãng mạn, tình yêu của tuổi trẻ, tuổi học trò … đặt câu hỏi và kể câu chuyện một cách rất tài tình, cô giáo thích giúp các bạn trẻ có được góc nhìn nhận thức a kinh nghiệm rất mới về tình yêu, tình cảm gắn bó, cách hồi phục sau mỗi lần cãi vã, chia tay … thời pháp thoại được diễn ra trong hơn 1 tiếng đồng hồ, nhưng với cách dùng từ trẻ trung, ví dụ như bài hát, bộ phim hay a. trào lưu mới của giới trẻ… đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên.

 • pháp thoại trong chùa thuyết giảng chánh pháp với chủ đề: “đừng để tuổi trẻ mãi trống trải”

Buổi pháp thoại này diễn ra trong khóa tu mùa hè năm 2019 tại chùa Pháp Hoa trước sự chứng kiến ​​của 3.000 thiền sinh. trong buổi pháp thoại này, thầy Thích Nhất Hạnh đưa ra chủ đề “tuổi trẻ của mọi người”. Đây cũng là chủ đề rất phổ biến thời bấy giờ cho đến tận bây giờ trong giới trẻ, những người phải đối mặt với sự trống trải và cô đơn khi chưa có thành tích nổi bật. nhưng bản thân chủ đề này cũng rất thời sự vì ngay cả những người đã trải qua tuổi thanh xuân và đạt được những thành tựu, nhưng khi nhìn lại tuổi trẻ của mình, họ lại có cảm giác tiếc nuối vì phải đánh đổi, mất mát.

Thầy rất thích cái tâm khi mở chủ đề này, thầy khuyến khích học sinh tham gia trò chơi đặt câu và khéo léo đưa ra nhiều ví dụ, nhiều câu chuyện đời thực để định hướng chủ đề. . Trong pháp thoại, thầy đã khéo léo đưa ra các câu hỏi: “tuổi trẻ của bạn màu gì?”, “Bạn có hạnh phúc và bình an không?”, “Những xu hướng trong xã hội ảnh hưởng đến bạn là gì?” … chủ đề được nêu ra . và được thầy giảng giải một cách tinh tế, sâu sắc nhưng rất gần gũi nên đã nhanh chóng giúp cho các Phật tử nghe giảng cảm thấy vỡ òa nhiều điều.

 • pháp thoại trong chùa thuyết giảng chánh pháp với chủ đề: “báo hiếu cha mẹ như thế nào”

Tuy tiếp cận chủ đề một cách gần gũi và hóm hỉnh nhưng trong buổi pháp thoại này, thầy tâm tình muốn chia sẻ với các Phật tử tham dự về ý nghĩa của việc thực hành đạo hiếu đối với cha mẹ. Làm thế nào để chuyển từ nhận thức sang hành động? tại sao con phải kính trọng cha mẹ trước? những quan niệm, nhận thức, hành động sai trái của nhiều người trong việc báo hiếu cha mẹ … những vấn đề, câu chuyện nêu ra trong tâm khảm của thầy Nguyên không chỉ mang tính thời sự trong cuộc sống mà cần được chấn chỉnh gấp. hiếu thảo với cha mẹ một cách đúng mực.

 • pháp thoại với chủ đề: “Tôi quên em bao lâu rồi? – Em về với anh ”, diễn ra trong một không gian yên tĩnh như một căn phòng thanh tịnh.

“em” ở đây là thể xác, là linh hồn bên trong của mỗi người. Vì mải mê làm ăn, mải mê chạy theo guồng quay của cuộc đời, những phù phiếm bên ngoài mà nhiều người đã vô tình bỏ quên, không quan tâm đúng mức đến thể xác và tâm hồn khiến bản thân luôn mệt mỏi, sa sút tinh thần mà không biết tại sao? Qua bài giảng này, thầy Thích Tâm Nguyện đã mang đến cho quý Phật tử nhiều bài học chiêm nghiệm về việc thực hành chăm sóc và yêu thương bản thân, cơ thể và tưới mát tâm hồn mỗi ngày. .

theo thầy, tâm và thân là vô thường. rất nhiều người biết nó là vô thường nên đã bỏ rơi nó, chỉ mải mê trang điểm, yêu thích vẻ bề ngoài. nhưng đó không phải là hành động yêu bản thân. Vậy yêu bản thân thì cần gì? Theo ông, chúng ta phải kết nối với trái tim của mình, trở về với nội tâm của mình, chăm sóc sức khỏe của mình, tưới nước cho tâm trí của mình để nó được bình yên và thư thái. Nếu biết yêu thương bản thân, thì người Phật tử sẽ biết cách tận hưởng cuộc sống đúng cách và biết yêu thương mọi người theo cách đúng đắn.

thầy thích tâm nguyên

một số video nổi tiếng khác của sư phụ tam nguyên:

 • pháp thoại với chủ đề: “làm sao để đứng vững giữa giông tố cuộc đời”.
 • Thích tam nguyên tham gia với chủ đề “lắng nghe như thế nào để trái tim không đau khổ? ”
 • bài pháp với chủ đề: “hạnh phúc phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận nó”
 • bài giảng với chủ đề: “bạn chấp nhận càng nhiều, năng lượng an lạc càng lớn”

Ngày nay, những giáo viên như tam nguyên có hàng trăm bài giảng với nhiều chủ đề cuộc sống thú vị. Quý phật tử quan tâm có thể tìm thấy rất dễ dàng trên các kênh youtube chùa hoàng pháp, kênh youtube tam nguyên, kênh youtube phật quang ….

Tôi hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về tiểu sử của thầy Thích Tâm Nguyện.

———————

bạn có thể quan tâm

 • tiểu sử của thầy pháp từ năm nào? cuộc sống và sự nghiệp đã có vợ con? cuộc đời và sự nghiệp bệnh gì? cô ấy có còn sống không?
 • tiểu sử của nữ tu, tên thật của cô ấy là gì? Bạn bao nhiêu tuổi và bạn sinh năm nào? ở chùa nào?
 • tiểu sử của sư phụ tên là chan quang bao nhiêu tuổi? ở chùa nào? những bài giảng pháp hay nhất
 • tiểu sử của thầy thích thiền – tác giả cuốn sách “thấu hiểu trái tim” là ai? cuộc đời và sự nghiệp của hòa thượng là ai? Tiểu sử của Thích tam nguyên là ai?
 • tiểu sử của Thích tam nguyên là ai? tổng hợp pháp hội mới hay hơn năm nào? tại sao? tiểu sử là ai?

chia sẻ những điều cơ bản của Phật giáo | bài 01: ngôn ngữ của phật

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here