Bạn đã biết cách viết tiêu đề CV xin việc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng từ giây đầu tiên? – Joboko

0
133
Tiêu đề đơn xin việc ấn tượng

Tiêu đề đơn xin việc ấn tượng

tiêu đề của sơ yếu lý lịch xin việc, thường được hiểu đơn giản là tên tệp của sơ yếu lý lịch. Tưởng chừng việc đặt tên cho file cv sẽ rất đơn giản nhưng trên thực tế, nhiều ứng viên vẫn làm sai bước này và vô tình bỏ lỡ cơ hội tuyển dụng của mình. Nếu bạn có thể đặt tên cho tiêu đề CV của mình một cách chính xác, thì bạn đã bước đầu tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Chỉ mục: i. tiêu đề của cv là gì? ii. cách viết tiêu đề cv để thu phục nhà tuyển dụng

ban da biet cach viet tieu de cv xin viec de gay an tuong voi nha tuyen dung tu giay dau tien

học cách viết tiêu đề cv gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

i. tiêu đề của cv là gì?

Tiêu đề CV được hiểu là tên của CV đó, giúp nhà tuyển dụng biết bạn là ai và bạn đang ứng tuyển vào vị trí nào. Đặt tiêu đề CV chính xác không chỉ mở ra sơ yếu lý lịch của bạn mà còn cho phép nhà tuyển dụng đánh giá sơ bộ về bạn, về tính chuyên nghiệp, chú ý đến từng chi tiết, cẩn thận, v.v. Nhiều ứng viên gửi CV đi khắp nơi dù đáp ứng được yêu cầu. trình độ và kỹ năng, cuối cùng tất cả đều “biến mất”, không nhà tuyển dụng nào hẹn phỏng vấn. cuối cùng, họ phát hiện ra rằng nguyên nhân là ở tiêu đề của cv; Họ nghĩ rằng đó là một vấn đề nhỏ, nhưng không phải vậy. Đặt tiêu đề cv không khó và không cần quá cầu kỳ, nhưng để làm đúng, bạn cần tuân thủ một số quy tắc.

đọc thêm: ứng viên nên biết: cách tạo cv hoàn hảo bằng cách tự trả lời các câu hỏi

ii. cách viết tiêu đề cv để thu phục nhà tuyển dụng

1. chứa từ khóa

Mặc dù tiêu đề CV của bạn thường rất ngắn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể đặt nó theo cách bạn muốn. Bao gồm các từ khóa quan trọng sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng phân loại sơ yếu lý lịch của bạn và lựa chọn nó. Về cơ bản, từ khóa này sẽ là tiêu đề của công việc. Ví dụ: nếu bạn đang ứng tuyển nhân viên bán hàng, chức danh của bạn nên bao gồm “nhân viên bán hàng” hoặc “nhân viên kinh doanh”. Đặc biệt, bạn cũng đừng nhầm lẫn, nếu bạn muốn ứng tuyển lập trình viên nhưng lại để CV là quản trị mạng hoặc bạn muốn ứng tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng nhưng CV lại là CV của người bán hàng thì điều đó gần như là chắc chắn. bạn sẽ bị loại ngay lập tức.

2. đặt tiêu đề cho từng công việc

như đã nói ở trên, khi bạn gửi cv để ứng tuyển, trước tiên bạn nên nói rõ mình đang ứng tuyển vị trí nào, sau đó đặt tiêu đề của cv cho chính xác hơn. Mỗi vị trí sẽ có những yêu cầu khác nhau nên việc điều chỉnh tiêu đề CV là vô cùng quan trọng. nếu có nhầm lẫn hoặc bạn quá “lười”, bỏ qua phần này sẽ là nhầm lẫn tai hại nhất. Ngoài ra, đừng quên đọc kỹ mô tả công việc của nhà tuyển dụng, đọc kỹ thông tin liên hệ. trong trường hợp họ có yêu cầu cụ thể về cấu trúc tiêu đề sơ yếu lý lịch thì bạn cần đáp ứng, nếu bạn làm khác đi, dù có đẹp đến đâu thì bạn cũng sẽ bị loại do cấu trúc sai ngay từ đầu.

3. không quá dài cũng không quá ngắn

một lưu ý nữa đối với tiêu đề của đơn xin cv là không nên dài quá vì trông sẽ “cồng kềnh”, cũng không ngắn quá sẽ khó hiểu, ví dụ chỉ cần ghi tên của bạn: cv-nguyen van a. Nhà tuyển dụng sẽ không biết bạn đang ứng tuyển vị trí nào và thường không dành nhiều thời gian hơn để mở sơ yếu lý lịch của bạn để tìm thông tin.

đọc thêm: cv kéo dài bao lâu?

ban da biet cach viet tieu de cv xin viec de gay an tuong voi nha tuyen dung tu giay dau tien 2

hướng dẫn cách viết tiêu đề sơ yếu lý lịch hấp dẫn, dễ dàng “chinh phục” nhà tuyển dụng

4. không có ký tự đặc biệt

Tiêu đề của CV thường đơn giản, ngắn gọn và đầy đủ thông tin. Việc đưa các ký tự đặc biệt vào phần này sẽ bị coi là lỗi chính tả, lỗi đánh máy – được cho là do thí sinh sơ suất, bất cẩn hoặc bạn bị cho là thiếu chuyên nghiệp, không lịch sự. đừng để 1 lá bài làm hỏng cơ hội việc làm của bạn!

5. bao gồm tên của bạn

cuối cùng, tiêu đề của sơ yếu lý lịch không thể thiếu họ tên của bạn: họ tên của bạn được sử dụng trên các văn bản chính thức, không phải tên nhà, biệt hiệu của bạn … điều này giúp nhà tuyển dụng phân biệt được giữa các ứng viên khác nhau. Nói chung, cấu trúc của tiêu đề cv sẽ là: cv-họ tên-vị trí ứng tuyển hoặc ngược lại nhưng đầy đủ thông tin. Ngay cả khi là CV tiếng Việt, thông thường bạn nên để tiêu đề CV không dấu, tuân thủ quy tắc viết hoa (tất cả các chữ cái viết hoa hoặc các chữ cái đầu tiên trong tên và chức danh của bạn). Tiêu đề của sơ yếu lý lịch thường là phần bị bỏ qua và bỏ qua nhiều nhất, tuy nhiên, nếu bạn dành một chút thời gian để quan tâm và chuẩn hóa phần này, bạn hoàn toàn có thể được mời phỏng vấn. Hãy nhớ chi tiết các quyết định thành công, bạn không biết điều gì quan trọng nhất đối với nhà tuyển dụng, vì vậy tốt hơn bạn nên đảm bảo mọi phần trong sơ yếu lý lịch của mình đều hoàn hảo. Hơn nữa, các ứng viên cũng nên tham khảo xem mình có nên sử dụng các mẫu CV viết tay để lấy lòng nhà tuyển dụng hay không. Tùy theo công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng, người tìm việc sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình cách viết CV chuẩn và đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình tìm việc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here