Cách trồng và chăm sóc cây lộc vừng

Trồng lộc vừng trong chậu nước

Video Trồng lộc vừng trong chậu nước

Trồng lộc vừng không khó, nhưng chăm sóc để cây sống, phát triển và nở hoa trong chậu… thì không hề đơn giản chút nào. Ngoài làm cây cảnh, lộc vừng còn có thể trồng làm cây bóng mát

cay loc vung

<3 Để nước trong hố khô ráo, trồng xong chỉ cần đổ nước vào và ngâm, rễ cũ cẩu thả sẽ bị thối, rễ mới không mọc được khiến lá vàng, thân khô héo và chết. Hoặc cây lộc vừng trồng trong ao, bể, chậu lâu ngày không thoát nước được trong mùa mưa, sau mưa cây bị ngập úng nhiều ngày, thối rễ, héo lá. dần dần.Tôi không biết cách tiết kiệm thời gian. Cây cũng chết.

cay loc vung

Ngoài ra còn có hoa giấy, hoa trà, thu hải đường, lộc vừng,… Có nhiều loại khác nhau. Các loại lộc vừng gồm lá tròn, lá dài, hoa hồng, hoa rum, hoa vàng… cao khoảng 2 cây. Thời kỳ ra hoa của từng giống từ tháng 6 đến tháng 8 âm lịch. lịch (mùa mưa). Tuy nhiên, với cùng một phương pháp chăm sóc, cây lộc vừng lá tròn mà chúng ta thường sử dụng luôn nở sớm hơn, thời gian ra hoa dài hơn cây lộc vừng lá dài, thời gian ra hoa cũng dài hơn.

Trồng lộc vừng không khó, nhưng để làm cây cảnh cẩn thận, phát triển và nở hoa lâu tàn trong chậu thì không hề dễ chút nào…. Nhiều người cho rằng lộc vừng là cây ưa nước, được trồng ở bờ ao, đầm, xung quanh luôn ngập úng nhưng cây vẫn sinh trưởng và ra hoa đúng lúc nên không cần trồng ở bình. Tưới nước nên sau khi trồng mà tưới đẫm nước thì rễ cũ bị thối, rễ mới không mọc được khiến lá vàng, thân khô héo và chết. Hoặc cây trồng lâu năm trong ao, bồn, chậu hoa không thoát nước được vào mùa mưa, sau cơn mưa cây bị ngập úng nhiều ngày, đầu rễ cũng bị thối dẫn đến khô héo lá, nếu trồng cây lâu năm thì không được. biết cứu cây kịp thời. cũng chết.

Trước thực trạng trên, xin chia sẻ một số kinh nghiệm trồng và chăm sóc mè hoa trong ao, vèo, chậu… như sau:

tTăng trưởng trước:

ang, vại, chậu hoa… Mầm mè sống phải có lỗ thoát nước. Đất trồng mè tốt nhất là đất màu trộn với trấu, xỉ lò gạch xay nhỏ và một ít phân chuồng hoai mục. Tưới nước sau khi trồng để duy trì độ ẩm vừa phải để cây mọc rễ mới. Khi cây phát triển mạnh chứng tỏ bộ rễ bên dưới khỏe mạnh, ta có thể tưới thoải mái cho cây phát triển nhưng không được để cây tích nước. Não và rễ ngập trong nước, không thoát ra được không khí nên bị thối, chết từ rễ khiến cây khô héo và chết. Ngoài ra, nếu bạn muốn đặt một chậu lộc vừng vào ao, bồn, chậu… thì khi mới trồng vào ao, bồn, chậu… bạn phải lót gạch hoặc đá xung quanh chậu, tưới nước thường xuyên. để giữ ẩm, khi bộ rễ phát triển mạnh.Xung quanh bầu đất, cả bò ngoài khối xây, ta dỡ bỏ khối xây, bịt kín các lỗ thoát nước, ngâm rễ thoải mái trong nước, cây vẫn phát triển tốt khi ra hoa đúng mùa.

Giới thiệu về Điều dưỡng:

Tương tự như cách chăm sóc các loại cây cảnh khác. Kỹ thuật đảm bảo trồng và chăm sóc dễ dàng. Chỉ cần đặt bồn ở nơi thoáng đãng và cây sẽ phát triển đồng đều ở cả 4 phía. Chú ý tưới nước hàng ngày để giữ ẩm tối đa cho cây. Luôn sử dụng nhíp hoặc bình xịt để theo dõi sự tuyệt chủng của côn trùng. Tưới nước cho cây và rải đậu mỗi tháng một lần. Hai hoặc ba năm trồng lại một lần và thay đất cho cây để đảm bảo cây có đủ chất dinh dưỡng để phát triển và nở hoa đúng mùa.

Nếu cây lộc vừng trồng trong ao, trong bể, trong chậu… không đảm bảo kỹ thuật ngập úng dẫn đến khô héo lá thì phải khắc phục ngay: nếu là cây mới trồng thì phải được loại bỏ tất cả các lá. Khoan lỗ gần đáy để nước thoát nhanh, sau đó để đất khô khoảng 2-3 ngày rồi tưới nhẹ để giữ độ ẩm cần thiết cho cây phát triển. Trong trường hợp nhà máy đã lâu và hiện đang bị ngập nước, có hai cách để giải quyết. Một là loại bỏ hết lá và khoan lỗ như trên, sau đó xới đất và rễ xung quanh miệng chậu khoảng 10 cm (từ miệng chậu đến đáy), trộn đất, phân chuồng hoai mục và trấu vào thay thế mới. đất và rễ. Đào ra, tưới nhẹ khi thấy sóng ùa qua lỗ thoát. Phương pháp thứ hai là loại bỏ lá và làm bầu, khoan lại lỗ thoát nước cho cây thông, cắt bỏ rễ thối và rễ khô già, sau đó cho đất và phân bón mới vào, trồng lại theo phương pháp trên.

Trên đây là những cách trồng và chăm sóc thực tế mình đã thực hành nhiều năm và thấy rất hiệu quả, các bạn mới vào nghề svc tham khảo và thử nghiệm nhé. Cây lộc vừng cũng thường được trồng làm cây cảnh ngoài trời

Theo: nguyễn văn ngọ

Related Posts