Hướng dẫn cách trình bày điểm mạnh điểm yếu của bản thân trong CV

0
170
Viết điểm yếu trong cv

Viết điểm yếu trong cv

Video Viết điểm yếu trong cv

Điểm mạnh và điểm yếu của chính bạn sẽ là một trong những điều bạn sẽ phải thể hiện qua đơn xin việc đ cv của mình . đây cũng có thể là một trong những câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ chọn để phỏng vấn bạn. Nếu bạn không chắc chắn về cách trả lời câu hỏi này, hãy làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây từ topcv .

cách trình bày điểm mạnh của bạn

Cần phải nêu rõ những điểm mạnh trong sơ yếu lý lịch của bạn. bạn nên đặt nội dung về điểm mạnh trước điểm yếu để giúp bản sơ yếu lý lịch logic và để lại ấn tượng tốt hơn cho nhà tuyển dụng.

với việc trình bày các điểm mạnh trong cv của bạn, bạn sẽ có thể học được nhiều điểm mạnh để đưa vào cv của mình thông qua internet. tuy nhiên, với việc tuyển dụng ngày càng khắt khe, những điểm mạnh đó thường không quá phù hợp vào thời điểm hiện tại.

Hướng dẫn cách trình bày điểm mạnh điểm yếu của bản thân trong CV

Hướng dẫn cách trình bày điểm mạnh điểm yếu của bản thân trong CV

Vì vậy, để phần CV của bạn được hiệu quả, ấn tượng hơn, bạn có thể trình bày các điểm mạnh như sau:

 • Điểm mạnh chuyên môn: Nhấn mạnh các kỹ năng bạn có để phục vụ bạn tốt nhất trong công việc. ví dụ: đối với vai trò tiếp thị nội dung, bạn sẽ có những điểm mạnh như phong cách đa dạng và linh hoạt, có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản, v.v.
 • điểm mạnh về kỹ năng mềm: ví dụ: bạn là một người biết lắng nghe, phân tích và giao tiếp. hoặc bạn cũng có thể để thế mạnh là người biết cách sắp xếp công việc, thời gian và cân bằng các yếu tố liên quan.
 • điểm mạnh liên quan đến tính cách: lưu ý, chỉ nên nêu những đặc điểm. đã làm việc. Ví dụ, đối với nhân viên kinh doanh, bạn có thể đánh giá các điểm mạnh về tính cách như hòa đồng, nhiệt tình, tâm huyết trong công việc,…

cách trình bày điểm yếu của bạn

tương tự như điểm mạnh, để điểm yếu tạo nên sự độc đáo nhưng vẫn đảm bảo tính trung thực, bạn có thể tham khảo nội dung sau:

 • Điểm yếu về chuyên môn: ví dụ như kinh nghiệm làm việc chưa thực sự nhiều, một số công cụ hữu ích cho công việc chưa thực sự thành thạo, kiến ​​thức chuyên môn chưa thực sự sâu,… có thể đưa ra thang điểm đánh giá thực tế hơn cho những điểm yếu này .
 • khiếm khuyết về kỹ năng: kỹ năng giao tiếp, sự tháo vát trong công việc chưa tốt, hoặc nếu có công việc quá áp lực có thể dẫn đến thiếu kiên nhẫn, thiếu tự tin, khả năng tổ chức công việc, thời gian làm việc chưa thực sự hiệu quả. .. </ li
 • đối với điểm yếu về tính cách: anh ấy có thể trình bày những điểm yếu như trong một số trường hợp có thể thiếu kiên nhẫn, trong quá trình làm việc có thể hơi ủ rũ nếu người khác làm phiền, ảnh hưởng đến công việc của anh ấy, …

Hướng dẫn cách trình bày điểm mạnh điểm yếu của bản thân trong CV

Cần đảm bảo tính trung thực cho nội dung điểm yếu trong bản CV

Lưu ý về điểm mạnh điểm yếu của bản thân trong CV

ngoài việc trình bày điểm mạnh và điểm yếu của nội dung trong cv. Người phỏng vấn có thể hỏi những câu hỏi liên quan đến điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong buổi phỏng vấn. vì vậy bạn cần lưu ý những vấn đề khác sau đây.

lưu ý khi trình bày trong cv

Ngoài những điều trên, bạn nên chú ý đến các khía cạnh sau:

 • Bạn cần kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả trước khi gửi cv cho nhà tuyển dụng.
 • Dù là nội dung nhỏ nhưng điểm mạnh và điểm yếu của bản thân vẫn khiến nhà tuyển dụng thích thú. vì nó sẽ thể hiện một phần năng lực của bạn, tính cách của bạn có phù hợp với công việc kinh doanh hay không.
 • đối với mỗi điểm mạnh và điểm yếu của bạn, bạn chỉ cần chọn từ 3-5 điểm / khía cạnh mà bạn cảm thấy phù hợp với vị trí ứng tuyển. Không đưa quá nhiều điểm mạnh và điểm yếu vào cv của bạn, điều đó có thể khiến cv dài dòng và nhàm chán.
 • không nêu điểm mạnh và điểm yếu của bạn quá chung chung. bạn nên nghiên cứu kỹ để đưa ra câu trả lời chính xác và trung thực hơn.
 • lưu ý về thiết kế điểm mạnh và điểm yếu khi trình bày trong cv. bạn chỉ nên dành 2-4 dòng để nói về vấn đề này, tránh làm cv quá dài và thừa với những nội dung không cần thiết.

& gt; & gt; xem thêm: tóm tắt cv tham khảo về nhóm công nghiệp bằng tiếng anh và tiếng việt

những lưu ý khi trả lời phỏng vấn

Bạn phải đảm bảo rằng câu trả lời về điểm mạnh và điểm yếu của bạn khớp với thông tin được trình bày trong sơ yếu lý lịch của bạn. Ngoài ra, trong quá trình phỏng vấn, bạn cũng cần lưu ý:

 • trả lời một cách tự tin nhưng khiêm tốn.
 • trung thực trong câu trả lời của bạn.
 • luôn lắng nghe khi người phỏng vấn đặt câu hỏi, chỉ sau khi đặt câu hỏi xong, bạn mới phải trả lời .
 • không ngắt lời khi người phỏng vấn đang nói và đặt câu hỏi.
 • khi trả lời câu hỏi, hãy đặt những câu hỏi liên quan đến điểm yếu, bổ sung cách bạn khắc phục những điểm yếu đó.
 • Đối với câu trả lời về điểm mạnh, bạn cũng không nên quá tự mãn. khiêm tốn trả lời và bổ sung những nội dung bạn còn đang học, làm những công việc khác để phát huy điểm mạnh của bạn tốt hơn.

Hướng dẫn cách trình bày điểm mạnh điểm yếu của bản thân trong CV

Khi trả lời phỏng vấn, nội dung cần trùng khớp với CV

Hy vọng với bài hướng dẫn ở trên, bạn đã có thể tự tin trả lời cũng như trình bày điểm mạnh điểm yếu của bản thân trong CV tốt hơn. Hơn hết, bạn nên lưu ý luôn trình bày các nội dung trong CV theo nguyên tắc, lưu ý đã được nhắc đến ở phần cuối của bài viết này.

& gt; & gt; tìm hiểu thêm về các mẫu cv chuẩn, độc đáo và kỳ lạ trên topcv tại đây

nguồn hình ảnh: bộ sưu tập

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here