Reviews film

Review Phim Get Out: Bước Đột Phá Đáng Nể Của Dòng Phim Kinh Dị – YBOX

Get out review movie

trong lúc dòng phim kinh dị đang đi vào lối mòn, đạo diễn jordan peele thổi luồng gió mới tới cho khán giả bằng tác phẩm thuộc hàng xuấc”. t mang”.

lịch sửc mỹ chứng kiến ​​nhiều mốc are chói lọi, nhưng cũng gắn liền với vấn nạn phân biệt chủng tộng khiến nhiều người mỹc gốc phi phảng nỗi sợi sợi sợi sợi sợi sợi sợi sợi sợi sợ tuy công ước quốc tế nhằm xóa bỏ điều đó ược thông qua từ năm 1965, nhưng sự kỳ thị về màu da vẫn là nỗi đau nhức nhối tại xứ sở cờ hoa tớn ngày hey.

điện ảnh hollywood hiện ại vẫn mang ến rất nhiều bộ phim chứa ựng thông điệp lên meme 2012). năm no, sal trở thành bước đột phá mới khi đưa vấn đề nóng bỏng vào một tác phẩm kinh dị.

http://static.ybox.vn/2018/2/27/0fdc3cdc-1b91-11e8-bfa6-2e995a9a3302.jpg

“go out” là bộ phim kinh dị do danh hài jordan peele làm đạo diễn.

trái với lo lắng ban đầu của chris, ba mẹ của cô gái hóa ra là những con người rất cởi mở, không hề phản đối mối quan hỺn song, khu vực hẻo lánh mà gia đình armitage sinh sống từng xảy ra nhiều vụ mất tích bí ẩn đối với người da màu. Chris dần dà cảm nhận thấy sự nguy hiểm ến từ gia đình của người ẹp mà anh đem lòng yêu bấy lâu nay.chàng Thanh nign người mỹc Phi Washington (Daniel Kaluuyam) Gái da Trắng xinh ẹp. tuy khá ngần ngại khi ella được rose mời về thăm gia đình cô vào dịp cuối tuần, nhưng chris rốt cuộc cũng nhận lời đồng ý.

vấn nạn phân biệt chủng tộc được khai thác tinh tế

jordan peele là một nửa của bộ đôi hài key & peele từng “gây bão” trên mạng xã hội youtube suốt nhiều năm qua. lần đầu tiên ngồi ghế đạo diễn một tác phẩm điện ảnh, anh áp dụng cách kể chuyện châm biếm cho come out. mạch phim lúc nhanh, lúc chậm, nhưng không bao giờ thiếu đi sự cuốn hút đối với người xem.

tác phẩm được khơi mở từ từ khiến nỗi sợ hãi tăng tiến dần theo thời gian, và được đẩy lên cao trào bằng nthtú Kết hợp với mạch phim hợp là thủ phap gây sợ hãi đánh mạnh vào tâm lý, ược trau chuốt kỹ lưỡng và dựa vào tình tiết thônn, that vì nh ữnh hảnh hố na-thmtm thmi ớ kinh dị.

yếu tố kinh dị của come out thực tế mang mục đích làm nổi bật vấn đề phân biệt chủng tộc. cách tiếp cận vấn đề gây nhức nhối xã hội nhờ đó cũng trở nên mới lạ hơn.

“outside” bao trùm nỗi sợ hãi đến từ vấn nạn phân biệt chủng tộc gây nhức nhối cho xã hội mỹ suốt bao năm qua.

nỗi sợ hãi mà come out mang lại còn là cảm giác lạc lõng, cô lập giữa xã hội gồm toàn những with người cùng chung giống loài. Kinh khủng nhất chynh là cach đám người da trắng giàu có, luôn tự hào về giá trịt ẹt ẹp của bản thn, lại nhìn nhận người da đen đ nhưng mono cách bà mẹ của rosa xét nét chuyện anh hút thuốc, hay những hỏi “đá xoáy” sự hiện củ ủ ở ở ệ ệ ệ ệ. ngoài sân vườn.

tình tiết ắt giá nhất ở leave chính là việc người da trắng t tựn mình vượt trội hơn người da đen, từt ết ẳn tư duy nghệttt, qua ặó ặó bảt. họ thoải mái cho rằng người da màu chỉ đơn thuần là công cụ giúp cho cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.

sự cuốn hút đến từ những diễn viên con ít tên tuổi

thành công của leaves ến từ pHần kịch bản chắc tay với các tuyến nhân vật ược pHân bổ chặt chẽ, dù thời lượng của tac pHẩm chỉ là 104 phút. daniel kaluuya đã thể hiện xuất sắc nhân vật chính chris washington.

tài tử 28 Tuổi người anh đã lăn lộn trong nghiệp diễn xuất hơn 10 năm qua, nhưng chưa ểể lại nhiều ấn tượng ngoại trừt tập tryền hình black mirror. với comes out, he yh lột tả thuyết phục diễn biến tâm lý của chris washington, từ ngập ngừng, lo lắng ến vui sướng rồi chuyển sang lo lộã ộã từng,

dàn diễn viên của “go out” không phải là những gương mặt quá quen thuộc. nhưng họ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

jordan peele chọn cho get out kết cục ngắn gọn, an toàn. Có lẽ nếu như các cảnh Mou me, ghê rợn trong phim ược khai thac kỹ càng và triệt ể hơn, tinh kinh dị sẽ trở nên tương xứng so với bầu không khíc Ando course hầu gái georgina. tuy xuất hiện khá ít ỏi, nhưng cô luôn là tâm điểm của những phân đoạn kinh dị với những biểu cảm kỳ dị, đáng sỪn gp.

go out là cú đánh mạnh vào vấn nạn phân biệt chủng tộc nhức nhối trong xã hội hiện đại nước mỹ. với kịch bản chỉn chu cùng cách kể chuyện tài tình của jordan peele, bộ phim thực sự là bước đột phá dành cho dòng phim kinh dị tại hollywood

theo news.zing.vn

Related Articles

Back to top button