Reviews film

[Review] If I Stay – Nếu tôi ở lại… | Hanayuki

Movie review if i stay

If-I-Stay-1

tên phim:if I stay

nguyên gốc: tiểu thuyết if I stay của gayle forma

Đạo diễn: r. J. cutler

diễn viên: chloë grace moretz, mireille enos, jamie blackley, joshua leonard, stacy keach, aisha hinds,…

thời lượng: 106 phút

năm phát hành: 2014

what gia: hoa kì

sự lựa chọn

“Đôi khi con phải đưa ra những sự lựa chọn trong cuộc đời mình. nhưng cũng có lúc chính những sự lựa chọn sẽ tạo nên cuộc đời con.”

Screenshot_2015-08-19-23-50-14_Fotor_Collage

ở Tuổi 17, Mia Hall Có Một Gia đình Hạnh Phúc, Có tài năng âm nhạc xuất sắc, Co người bạn trai yêu thương côt mực,… tuy vậy, mia ời: Theo đuổi giấc mơ âm nhạc và theo học tại ngôi trường danh tiếng juilliard (New York) There are đi tteo ​​một with ường khác ể có thể ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở người cô yêu.

bi kịch bất ngờ đổ ập lên gia đình cô. trên đường đi nghỉ dưỡng, gia đình cô gặp tai nạn giao thông. từng thành viên trong gia đình mia lần lượt ra đi. lúc này, thể xác mia rơi vào tình trạng hôn mê sâu, còn linh hồn cô đã rời khỏi xác và chứng kiến ​​​​tất cả. mia ứng trước sự lựa chọn tỉnh lại there are rời khỏi cuộc ời, giành lại sựng sống there are buông xuôi tất cả, chọn ở lại với ông bà, hàng, bạn, ng ại ôi ôi ô đi ông bà, hàng, bạn, ng ại đi ông bà, họ hàng, b. bố mẹ và em trai…

tình yêu thương và sự hi sinh

“sự hi sinh, đó là điều chúng ta sẽ làm cho những người mà ta yêu thương.”

Screenshot_2015-08-19-23-50-14_Fotor_Collage1

khi hồn mia rời khỏi thân xác, những kí ức cứ liên tục ùa về. Đẹp đẽ, ấm áp, và ngọt ngào.

giống như lời adam nói với cô, mia có một gia đình vô cùng hạnh phúc. khi mia bắt đầu thích chơi cello, cả bố và mẹ cô đều không cấm đoán điều gì, trái lại, ella luôn ủng hộ con gái thực hiện ước m.ước m. bố mia đã rời khỏi ban nhạc rock của mình để dành nhiều thời gian hơn cho cô và teddy. bố cô cũng hi sinh bộ trống de ella yêu quý của mình để có tiền mua cây đàn cello đầu tiên tặng mia. mia còn có một người ông luôn khích lệ, động viên cô. Mia, ông công chấp nhận hi sin

mia là một người chị yêu quý em trai mình hết mực. trong kí ức của cô, teddy là một đứa em trai tinh nghịch, there are trêu đùa chị gái. nhưng cậu bé cũng là người ủng hộ, động viên, khích lệ mia thực hiện bài thu âm để xét tuyển vào trường juilliard. Ở Hiện tại, khi there is tin cả bố và mẹ mình đã ra đi, linh hồn mia chạy một mạch ến pHòng bệnh của teddy, thìm với em trai rằng: “giờ emà gia đình c chị, teddyy.

If-I-Stay-6

mia cũng có một người bạn thân vô cùng tuyệt vời. trong quá khứ, khi mia hỏi rằng, nếu phải chia tay với adam, liệu kim có ở đó nhặt nhữnh m ảnh vỡng. kim chỉ cười và bảo “sẽ ở lại để nhặt hết những mảnh vỡ”. khi mia nằm trong bệnh viện, kim đã đến, cầm tay mia và nói: “there is ở lại đi mia. cậu vẫn còn một gia đình mà” .

tumblr_nam1m2GVo41shkrwmo3_250 tumblr_nam1m2GVo41shkrwmo1_250

mia còn có một người bạn trai luôn hết lòng yêu thương cô. dù ella có bận đi diễn trong thời gian dài, adam không bao giờ queb gọi điện cho mia ở nh va à và d. một tình yêu tròn đầy. khi adam lao đến bệnh viện, nhân viên an ninh không cho anh vào phòng chăm sóc đặc biệt. adam và kim đã tìm cách dụ nhân viên an ninh ra ngoài để anh có thể vào với mia. dù el không bao giờ chịu viết một bài hát cho mia, bây giờ adam đã viết một bài hát và hát cho mia nghe trong bệnh viện. anh hứa rằng he sẽ chuyển đến new york cùng cô, sẽ làm mọi điều cô thích, chỉ cần cô ở lại với anh thôi. “hãy ở lại đi… mia”

tumblr_nbi11uCIFh1r5gmiko1_500

hãy ở lại đi, mia!

chứng kiến ​​​​những điều tuyệt vời bạn bè, gia đình, người yêu đã làm cho cô, linh hồn mia nhận ra rằng: “chết thì dễng”, s

tumblr_nafbroxG4M1txydcmo1_1280

if i stay được dựng trên một nền nhạc trầm ấm dễ đi vào lòng người. ca khúc chủ đề say something đủ sức làm người nghe thổn thức vì những nỗi đau ngọt ngào đến xé lòng như thế. DẫU CO NHữNG BI KịCH đau khổ, bộ phim vẫn khiến người xem cảm thấy ấm ap, bởi trong nghịch cảnh, hạnh phúc vẫn luôn hiện diện quanh đây. mia phải trải qua, liệu tôi sẽ lựa chọn như thế nào, ở lại hay rời đi? nhưng dù thế nào, hãy tin rằng cuộc đời là đáng sống, đáng trân trọng, đáng hi vọng và đáng đấu tranh để có được. dẫu trong hoàn cảnh khó khăn nhất, chúng ta vẫn luôn có những con người tuyệt vời sẵn sàng bên cạnh chúng ta và giúp ta tạo strongn></u di./</u di.

Ifistay

hanayuki

Related Articles

Back to top button