Reviews film

Review và giải thích phim The power of the dog: Bình lặng mà nguy hiểm

Movie review the power of the dog

thời lượng: 126 phút

Đạo diễn: jane campion

Coming: Benedict Cumberbatch, Jesse Plemons, Kodi Smit-McPhee, Kirsten Dunst

quốc gia: mỹ

thể loại: tâm lý, xã hội

khởi chiếu: 12/12/2021

Ghienreview - The power of the dog

the power of the dog là một trong những ứng cử viên nặng ký của giải oscar năm nay. Phim đã ượC PHÁT SONG TRên NềN TảNG PHIM TRựC TUYếN CủA NETFLIX NHưNG CÓ Vẻ KHÁ KÉN NGườI XEM Và NGAY Cả GHIềN REVIEW CũNG Bỏ Dở PHIM KHI MớI XIE X sự nặng nề tù túng và thiếu cao trào trong bối cảnh và tình tiết quả thật khiến khán giả cảm thấy khó chịu và nhàm chán. tuy nhiên nếu xem đến hết phim và chịu khó nghiền ngẫm về the power of the dog, có thể bạn sẽ cảm thấy phim “nguy hiểm” hơn so với vẻà bề c ngo. hãy cùng ghiền review và giải thích phim the power of the dog để tìm hiểu những điểm thú vị của phim các bạn nhé!

i. check phim

cốt Truyện: The power of the dog là câu chuyện kể về hai anh em phil bubank và george bubank có tíh cach cach trai ngược nhau và cùng quản lý nông trại rộng lớn ược thừa già một ngày nọ, người em george vô tình gặp và nhanh chóng đem lòng yêu rose – người phụ nữ trung niên góa chồng có một cậu con trai peter với má ưc. george cưới và đưa rose cùng con trai của cô về sống chung với anh và người anh trai from her. tuy nhiên phil lại rất ghét hai mẹ con rose và tìm mọi cách để hành hạ hai người. chuyện gì sẽ xảy ra tiếp với câu chuyện gia đình kể trên? xem phim để có câu trả lời các bạn nha..

nhìn chung, the power of the dog không phải là bộ phim dành cho mọi người. thay vào đó, phim sẽ mang đến những trải nghiệm xứng đáng và thú vị cho những ai kiên nhẫn xem hết phim. dù không có nhiều cao trào nhưng phim vẫn tạo ra ược sự tò mò và lôi cuốn khán giả xem ến những giây cuối c cuar. thế nhưng không phải dễ gì ể ể cảm nhận ược cai There is more power of the mang lại nếu không tập trung và ngẫm nghĩ về các tình tiết, hành ộng và biểu cảm củm củm củm củm củm củm củm hãy cùng ghiền review phân tích những điểm mạnh và điểm yếu để hiểu hơn về phim các bạn nhé.

Điểm cộng:

theo ghiền review điểm thú vị mà the power of the dog mang lại cho người xem chính là sự lập dị trong suy nghĩ, hành động và thái độ của các nhân vật. 4 nhân vật chynh của pHim cor vẻ gì đó rất kỳ lạ, không giống cac hình mẫu nhân vật mà chung ta thường thấy nên khán giả sẽ rất khó ồng cảm với bườt bườt bườt 4t 4. nhờ vậ Mối và sự vệc mà phim sẽ ưa ra ở những phân đoạn tiếp theo nên dù nhịp phim ngang pHè pHè nhưng người xem vẫn cố nán lại tới cuối cùng ể tìm ra câc

Ghienreview - The power of the dog

song song với điểm cộng nêu trên chính là khả năng diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên chính. nổi bật nhất chính là màn trình diễn của strange doctor – benedict cumberbatch trong vai ông phil khó tính và chàng trai có nét nữ tính peter do kodismit-mcphee đảm nhiệm. cả hai đều có màn hóa thân vào những nhân vật rất khó để thể hiện, lạnh lùng và có phần trầm lặng. tuy nhiên họ đã nhập vai vô cùng xuất sắc, cực kỳ tự nhiên và tương tác thực sự đỉnh, đặc biệt là trong ánh mẬa chtét chan. what?

the power of the dog mang đến cho khán giả nhiều thước phim với đại cảnh thảo nguyên ở montana hùng vĩ với màu phim trầm buồn. Phim sử dụng nhiều góc quay cận mặt ể lột tảt biểu cảm và suy nghĩ của nhân vật, ặc biệt một số phân đoạn của phimc fo ý nghĩa biểu tượng khá thou vị. Ẩn dưới phần hình ảnh rộng lớn đó là một câu chuyện có pHần ơn giản nhưng ược kể rất khéo léo và không dễ gìc có thể nhận ra ược cốt lõi củ phần âm nhạc kết hợp với phần nhìn và pHần nội dung tương ối tốt khi tạo ra ược không khí nguy hiểm và ngờc vực bao trùm xuyên suốt cả bộ phim.

Ghienreview - The power of the dog

tất nhiên với một tac pHẩm ược đánh Giá lài vật mùa Oscar sắp tới như The power of the dog, chắc hẳn pHần ý nghĩa mà phim muốn Truyền tải sẽt ược chú trọng. Lấy bối cảnh nước mỹ những năm 1925, phim lột tả ược những nổi tủi hổ mà người ồng tính pHải hứng chịu cũng như phan về sĩ sĩ diện hảo củt gồt gồt gã. phim cho chúng ta một góc nhìn khác về hình ảnh của những vaboy ngầu lòi hay thấy trên phim mà thay vào đó là sự dơ dáy, cục súc, Ích kỷ, xấu xí tính cách và y ồ ữ ườnh ườnhườnhmnhmnhmnhmnhmnhmnhmnhmnhmnhmnhmnhmnhmnhmnhmnhmnhmnhmnhmnhmnhmnhmnhmnhmnd ồnhmnd ồnhmnd ồnhmnd ồnm. nuôi gia suc. Phim còn ca ngợi về tình yêu, tình mẫu tử, tình em và khắc họa hình ảnh tội nghiệp của người pHụ nữ khi chịu ựng bạo hành gia đình và Thói x

Điểm trừ:

một viên ngọc quý thường ẩn trong lớp đất đá sần sùi khiến nhiều người bỏ qua và không để ý đến. tương tự với nhận ịnh trên, The Power of the Dog Cực Kỳ Kén Người Xem Do Có Quá Nhiều Tình Tiết Thừa, Lan Man, Dài Dòng Kèm Theo Cốt Truyện Thiếu Cao Trào Và Khó Hiểu, Quảt Thách đựng của người xem. thậm chí cho ến phút cuối cùng của the power of the dog, nhiều khán giả vẫn ngơ ngác không biết thực sự điều gì đy ra trong phim hoặc phim này m ởo hen? nếu như bạn có chung tâm trạng hậu xem phim như vậy thì hãy kéo xuống phần tiếp theo để có được một lời giải thích thỏa đán

Ghienreview - The power of the dog

thang điểm đánh giá:

  • imdb: 7.0/10 (55,000 cents)
  • google: 71/100
  • rotten tomatoes: 95/100 (cà chua tươi)
  • ghiền review: 7.0/10 (khá ghiền)

tóm lại, the power of the dog không phải là một bộ phim dễ xem đối với tất cả mọi người. phim quay ẹp, âm nhạc tốt, cốt truyện có sự nguy hiểm, diễn xuất ỉnh cao và chứa ựng nhiều thông điệp nên hoàn toàn xứng đáng là ứnviên tiề -ên hoàn toàn xứng đáng là ứnviên tiề -ên hoàn toàn xứng đáng là ứnviên ti ềp chat. tuy nhiên ối với các nhà pHê bình hàn lâm là thế nhưng ối với khán giả ại chung thì pHim lại khá khôn, bí bách và nhàn với crroBy ạn ửn ốn ốn ốn ốn ốn ốn ốn ốn ốn vì vậy đừng đặt quá nhiều kỳ vọng với the power of the dog, bạn sẽ thấy phim ổn hơn rất nhiều đó.

ii. giẢi thÍch phim

Để giúp các bạn cảm thấy the power of the dog hay hơn vẻ ngoài của nó, ghiền review sẽ giải thích phim theo cách hiểu của bản thân mình. do đó, phần này sẽ phải tiết lộ nội dung phim nên bạn nào chưa xem thì can nhắc đọc tiếp nha. nào, chúng ta cùng bắt đầu thôi.

phil burbank là một gã đàn ông đồng tính. Ông phát hiện ra việc mình có cảm tình với nam giới khi được huyền thoại cao bồi henry dạy cưỡi ngựa và đưa ông vào đời. tuy nhiên, nước mỹ thời bấy giờ lại cực kì kì thị người ồng tính nên phil pHải giấu kín chuyện ấy vào sâu bên bằng cach cố tể ra cục, nà chn ồ ồ ồ ườ ườ ườ ườ ườ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ n. ra sự bất thường trong ông. Phil Thường xuyên ra bờ sông, tưởng tượng ra những người đàn ông và thủ dâm với nhưng cuốn tạp chí khỏa thân nam ể thỏa mé dục vọng sâu thẳm bên namnh.

george burbank là em trai của phil, kiểm soát sổ sách kế toán và giao thương trong khi anh trai anh chỉ lo toan chuyện chăn nuôi gia súc. trái ngược với phil, george ăn mặc lịch thiệp, sạch sẽ với tính cách hòa nhã và biết quan tâm tới người khác. tuy nhiên sống cùng với người anh cục súc quá lâu nên george dường như bị chai sạn cảm xúc và khó để bộc lộ nó ra với ngưc. cho đến một ngày nọ, anh gặp rose và cảm thấy mọi thứ trong anh thay đổi. anh hạnh phúc vì ella không còn cảm thấy cô đơn và lạc lõng như những ngày qua nữa.

Ghienreview - The power of the dog

khi george cưới và rước rose về sống ở trang trại cùng anh trai, phil tỏ ra không thích vì cho rằng cô ấy chỉ muốn đào mỏ gia đình anh. hằng ngày anh tra tấn rose bằng những đòn tâm lý như ánh mắt nhìn xoi mói, những câu nói gây tổn thương và nặng tính đe dọa. phil phôn diễn kỹ năng đánh đàn ịa phương ể ể dìm hàng rosa khi cô đang tập đánh piano, gây áp lực khiến rosa không thể biểu diễn trong tiủ c.

Đỉnh cao của việc hành hạ tâm lý rose chính là khi con trai rose chuyển đến ở với cô. Phil cố tình kết thân với peter ể ể tách cậu ra khỏi mẹ of her, từ đó gây suy nhược tâm lý cho pink vì chồng thì đi công tc còn with thì mải chơi với người mà cô rất sợt sợ hãi. từ đó rose phải uống rượu để chìm vào giấc ngủ và quên những đày đọa khi ella ở trong ngôi nhà đầy tù túng và đay nghiệt này. phil lại càng mướn cớ đó để đổ lỗi cho rose. hắn vu khống nói bản chất cô là người nghiện rượu nên những người xung quanh (chồng trước) phải tự tử để kh cô>

NHữNG TưởNG Kế HOạCH CủA PHIL SắP thành công mỹ mé thì anh không ngờng rằng mình lại rơi vào lưới tình với peter – cậu trai mới lớn mà anh chê là ồng bong. phil luôn muốn ở gần peter và chỉ cho cậu ta rất nhiều điều. Đặc biệt khi bắt gặp ánh mắt đong tình của peter, phil gần như không thể kiềm chế được bản năng trong mình và tin tởng vàon peteràn. thế nhưng phil không ngờ rằng anh đã rơi vào bẫy của with trai rose.

Ghienreview - The power of the dog

peter vốn là một câu trai thông minh và hết mực yêu thương mẹ. cậu cho rằng him with gì là đàn ông nếu như he không thể bảo vệ người mà mình yêu thương. chính vì vậy, khi cha của cậu bạo hành đánh đập mẹ, cậu đã ra tay và ngụy tạo thành một vụ tự tử để giải thoát chon m. Khi chứng kiến ​​mẹnh về làm dâu nhà bubank và chịu sự dày vò của gã ồng tính phil, peter đã lập ra một kế vô vông bài bản và đ only với chuyên môn bĩn bận bậng

peter kết thân với phil để có được sự tin tưởng của hắn. khi ella biết phil là một gã đàn ông “thực thụ”, peter đã có những cử chỉ thân mật và đưa tình để làm phil mất cảnh giác. trong một lần tập cưỡi ngựa, peter phát hiện một con bò bị chết dọc đường vì bệnh than. cậu đã dùng dao tách phần da bò nhiễm bệnh để ngấm ngầm đầu độc phil. Peter Biết Phil Rất Kỹ Tinh Và Không Tiếp Xúc Với Những with Bò Bịnh Than, ồng thời cậu cũng ể ý ý ý bị thương ở tay khi bốc gỗt bắt ỏ ở cỉn cỉn cỉn cỉn cỉn cỉn cỉn cỉn cỉn cỉn cỉn cỉn cỉn cỉn cỉn cỉn cỉn cỉn cỉn cỉn c. là có thể giết chết vật chủ một cách âm thầm và kín kẽ.

Đúng lúc mẹ cậu bán hết đống da bò cho những người da đỏ khiến phil không thể bện thành công sợi dây cương ngựa, peter đã ngỏ ng. Vìla đã rơi vào lưới tình và tin tưởng peter nên phil không ể ý nguồn gốc của tấm da và nhanh chong ngâm vào nước rồi cắt thành khonc nhỏ ể ể ể ể với môi trường nước, trực khuẩn than dễ dàng xâm nhập vào phil và gây ra cái chết bất ngờ của ông ta ít lâu sau đó. kế hoạch của peter đã thành công mỹ mãn và cậu vui mừng khi ứng trên cao nhìn xuống mẹ và người cha dượng hạnh phúc khi những áp ỏc ực

Review và giải thích phim The power of the dog: Bình lặng mà nguy hiểm

trên đây là một số lý giải của ghiền review về nội dung phim the power of the dog (đây nguyên văn là một câu trong kinh thánh nhưng ý nghĩa vẫn khá). bạn có đồng ý với lý giải trên hay không? hãy để lại cho ghiền review ý kiến ​​​​ở phần bình luậnhé.

-batmanhcm-

còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

Related Articles

Back to top button