Reviews film

[Bookademy] Review Sách &quotThe Sun Is Also A Star&quot – Câu Chuyện Của Những Điều Khác Biệt – YBOX

The sun is also a star movie review

Video The sun is also a star movie review

“tôi viết cuốn sách này cho bất cứ ai thiết tha đi tìm ý nghĩa. cho bất cứ ai luôn hoài nghi và ặt câu hỏi. cho cả những kẻ à ng ng ng mữ ng ng m >

The sun is also a star Natasha Và Daniel Trôi nổi Trên ường phố New York Với Ngôi Sao Của Chính Mình, Kiếm Tìm Manh Mối Của Tương lai, Tưởng như trai ngược nhưng lại ồng điện khôôôôô). câu chuyện của họ cũng là một lá thư tình gửi đến cho vũ trụ và những vì sao đã tạo nên khát vọng và mơ ước. tôi ọc cuốn Sách này cầm trong tay cả giấy note và bút lowr vì câu chuyện đó cũng chynh là một bài học vềc cuộc sống: làm mà – sự trùng hợp một cách ngẫu nhiên và hình thành nên cả tương lai của chúng ta?

carl sagan, bánh táo và vũ trụ

Nicola Yoon bắt ầu cuốn tiểu thuyết với carl Sagan và câu chuyện bánh táo của ông: “nếu bạn mUốn làm nên một cai bánh táo từ hư không, bại tạo tạo bạn nên bắt ầt ầt ầt ầt ion, Nguyên tử, hố đen, mặt trời, mặt trăng, thủy triều, dải ngân hà, trai ất, sự tiến Hóa, khủng long, sự tuyệt chủng, thú mỏ vịt, loài người,… bạn phải làm từ đầu. bạn phải phát hiện ra lửa. bạn cần nước và đất đai màu mỡ và hạt giống. bạn cần những with bò sữa và người vắt sữa và nhiều người hơn nữa để chế biên sữa thành bơ. bạn cần bột bánh và đường và cả những cây táo nữa. bạn cần hóa học và sinh học. Để cái bánh táo thật sự chất lượng, bạn cần nghệ thuật. Ể cái bánh táo ược lưu truyền qua các thế hệ mà không bị lãng quên, bạn cần ến ngành công nghiệp in ấn và cuộc cách mạng công ệp, hong ệp

Để làm một thứ đơn giản như cái bánh táo thôi, bạn phải tạo ra cả một thế giới khổng lồ.

và đy là cuốn sách chứng tỏ làm cách nào mà mỗi một người trong chúng ta ều gó phần, bất kể nhỏ bé hay trọng, vào câu Ỻ Ỻ ữ tìn tìn

hoài nghi is there mơ mộng?

natasha kingsley 17 tuổi, tin tưởng tuyệt đối vào khoa học, vào những thứ mà cô có thể đo đếm được. cô không tin vào số phận, định mệnh hay những ước mơ viển vông.

sự thật: cô là người Jamaica nhập cư trai phep vào mỹ cùng gia đình từ nĂm lên 8. cô pHải ối mặt với nguy cơ bịc xuất vềi lại jamaica, về quêng bản x đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đn. , vào 10 giờ tối nay, tất cả là do bố cô bị bắt giữ và kiểm tra lý lịch khi ella lái xe lúc ella đang uống rượu say. cô sợ hãi và tuyệt vọng, nhưng vẫn nỗ lực ến giây phút cuối cùng ể ngăn cản sựcc xuất: hẹn gặp can bộ ởc dân số và nhập cư hoa kì, nhờ ế ế thích của cô ở new york lần cuối cùng.

[Bookademy] Review Sách "The Sun Is Also A Star" - Câu Chuyện Của Những Điều Khác Biệt - YBOX

Daniel Jae Ho Bae, Hoàn toàn trai ngược, là một cậu thiếu niên 17 tậi tập tành làm thơ với niềm tin vào ịnh mệnh, tình yêu, vào những thứ ng ta không lượi ượng l.

thật: bố mẹ cậu, người hàn quốc nhập cư ấp ủ giấc mơ mỹ cho with cai mình, kì vọng cậu sẽ vào học yale – một Trong những trường Ivy League – ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể charlie – anh trai cậu đã phụ lòng tin của bố mẹ và bỏ học ở harvard sau một học kỳ. Cậu Giấu bố mẹ những bài thơ mình viết, giấu đi bản chất lãng mạn của mình, ể làm người with trai tốt, làm một cậu học trò giỏi – giống như chatie vậy. Daniel Eie Mình Vào Một Khuôn Mẫu đã ược ịnh đoạt trước bởi cảt thế hệ người nhập cư hàn ở mỹ: yale, trường and khoa, sự nghiệp Bac sĩ, kt hôn vớe mitc. bố mẹ, nghỉ hưu, viện dưỡng lão, cuối cùng là lễ tang. cậu không bao giờ là nhà thơ trước mặt bố mẹ, cho dù mẹ cậu cũng mang trong mình tình yêu với hội họa không được chấp nh; cậu không bao giờ là kẻ mộng mơ. nhưng cho đến khi daniel gặp natasha, mọi thứ thay đổi. Natasha ể lộ ra with người thật trong cậu, cai phần tínnh cach luôn tin tưởng và hi vọng vào những trùng hợp ngẫu nhiên, vào số pHận, vào điều mà ể -d đ “nhau”.

American dreams – những giấc mơ mỹ…

natasha dành những giờ phút cuối cùng ở new york không chút ý định để cho triết lí sống của mình bị thách thức; ella cũng không mong chờ mình sẽ bị xoay như chong chóng với nhịp tim cũng đập nhanh không kém. nhưng tình yêu và daniel đã xuất hiện, đường hoàng bước vào tâm trí của natasha, ấn tượng và mạnh mẽ như những thí nghiêm ấc. Daniel Và Natasha Lang Thang Quanh Thành Phố Cả Ngày ể Ăn Thức Ăn Hàn Quốc, Bắt Hai Tên Trộm Vặt, đi Hát Karaoke, Trò Chuyện Vũ Vũ Trụ Song, Concep

Daniel Và Natasha Cóch Suy NGHĩ Và lí tưởng Hoàn toàn khác biệt, nhưng họ chia sẻ với nhau những điểm chung ắt giá nhất cóc có của hai ng lg ười ạ ọ ọ nh ư nh ư ư nh ư nh ư nh ư nh ư nh ư nh ư nh ư nh ư nh ư nh ư nh ư nh ư nh ư nh ư nh ư nh ư nh ư nh ư nh ư nh ưnh. Tiên, chọn cach sống quay ngược hẳn 180 ộ then với cha mẹ – Sinh ra trên ất mỹ, hoàn toàn xa lại với những gì thuộc về qu qê hương bản xứ – thếng vẫn là ng va. được chấp nhận như một người mỹ chính gốc. she lại càng không ược chấp nhận như một người with của quê hương, không cảm ược văn hóa và ngôn ngữ mẹ ẻ ẻ ẻt. họ bị kẹt giữa lằn ranh giới: không đến từ thế giới cũ nhưng thế giới mới chưa sẵn sàng để chấp nhận, v. bảo

[Bookademy] Review Sách "The Sun Is Also A Star" - Câu Chuyện Của Những Điều Khác Biệt - YBOX

và tất nhiên, lạc lỗi, mắc kẹt đều đồng nghĩa với mặc cảm và sợ hãi. Charlie Ghét Bỏ ứa of her Em trai mình chỉ vìó gọi anh là “hyung” (một ại từ nhân xưng trong ngôn ngữ hàn quốc ểể gọi “anh”) Trước mặt những ng ng bạn mỹ của m. anh mặc cảm rằng minh không đến từ nơi đây, và nỗ lực hết minh để rút ngắn khoảng cách. charlie chơi thể thao giỏi, giành điểm số tốt, quẩy party, hẹn hò bạn gái xinh và là cool boy ở trường trung học. NHưNG ẩN SAU Vẻ NGOàI HONN HảO đÓ Là Mong MUốN ượC Hòa NHậP VớI CUộC SốNG THậT Sự NơI Xứ NGườI, MONG MUốN Rũ Bỏ CAI NGUồN GốC GIA đNH MV, CHO NGO NGO NGO NGO NGO NGO Ối với anh, tiếng hàn là những từ ngữ danh soch đen mà tốt hơn hết là không bao giờ ược nhắc ến, anh ca chal quê hương họ, về nơi mà họ thực sự thuộc về. charlie không nhận ra rằng anh mới là người yếu đuối nhất, mặc cảm và tự ti hơn cả em trai daniel của anh. Daniel quá bận rộn với vệc là chính mình, cậu không ể những ịnh kiến ​​vô nghĩa về người nhập cư làm cậu cảm thấy lep vế there are bịnh hưởng như đ đNg. with natasha, cô sợ hãi phải trở về quê hương của chính mình, sợ rằng ella mình không được chào đón, sợ mình quá khác biệt so với ng She cô không muốn bị chia tách khỏi bạn bè mình, không muốn chứng kiến ​​gia đình mình rạn nứt, she không muốn mất đi cơ hội ược học ở trường ại học mà c. vì she cô sinh ra ở đây, she cô thuộc về nơi đây, hợp chúng quốc hoa kỳ tự do và tráng lệ.

…không thành hiện thực

cha của Natasha sống một cuộc ời ầy nuối tiếc – về những gì ông đãc cr tể hoàn thành nếu như không gặp mẹ của natasha và cor với bà hai ứ gia đình đã chiếm mất thời gian và vị thế của nghiệp diễn viên trong ông. cố tình làm mình xao lãng khỏi hiện thực tồi tệ, vũng bùn thất bại và trì ho, mình đã sa vào, ông tự đán lừa bản ạn ạn thng ho mƱ. sắp đến rồi. Natasha chứng kiến ​​một giấc mơ mỹ, vở kịch ộc thoại của cha mình dần dần bịn ạp ổ trong cay ắng, và chẳng còn gì trong cônn một thứ gọi là ước mơ nữa. she cô chỉ còn nhìn thấy những số liệu thống kê, những sự thật có thể chứng minh và khối kiến ​​thức khoa học khổng lồ. mơ ước và đam mê không có chỗ trong thế giới của natasha – cô chỉ tin tưởng vào phương trình toán học và cơ sở lập luận hiển nhiên. nói cho cũng, dữ liệu chẳng thể làm tổn thương bạn nhiều như ước mơ có thể làm được.

[Bookademy] Review Sách "The Sun Is Also A Star" - Câu Chuyện Của Những Điều Khác Biệt - YBOX

cha mẹ của daniel nhập cư từ hàn quốc (theo lời khuyên của gia đình) và mở cửa hàng chăm sóc tóc (theo lời khuyên của gia đình). họ đã jue được sự thành công im lặng và không phô trương. theo lẽ tự nhiên, họ cũng mong ợi các con trai mình có sự ngoan ngoãn và tính cách thực tếng tự: làm bác sĩ và lập mộp gia đình y gớ cô cha daniel cho rằng đó là một giấc mơ mỹ điển hình và hoàn hảo. daniel nhìn thấy đó là một cuộc đời nhạt nhẽo và quá bình yên. cậu chỉ muốn làm thơ và tự quyết định tương lai của mình.

khi daniel nói rằng cậu là người hàn quốc, natasha đã hỏi lại: “làm sao mà cậu tự gọi mình là người hàn được? cậu sinh ra ở đây cơ mà?”

cậu trả lời: “chẳng quan trọng. mọi người luôn hỏi tớ từ đâu đến. tớ đã từng nói tớ là người ở đây, nhưng người ta lại hỏi tớ thực sự là người ở đâu thì tớ tớ trải tới là người hàn … tớ nói gì đu thành vấn ềề. mọi người nhìn tớ từ đầu đến chân và tin vào những gì họ muốn… bố mẹ thì nghĩ rằng tó không đủ chất hàn quốc. tất cả những người khác thì tin rằng tớ cũng chẳng có đủ chất hoa kỳ.”

vẫn là natasha, người theo chủ nghĩa duy lý, khẳng định rằng: “tớ không nghĩ rằng cậu nên nói cậu là người hàn quốc. vì điều đó không đúng. cậu ở đây, cậu là người mỹ. không phải lỗi của cậu khi mà người khác rập khuôn cậu như thế.”

“tình yêu từ cái nhìn thứ hai”

daniel tìm kiếm ý nghĩa và tính chất “định mệnh” trong từng khoảnh khắc. niềm hy vọng dai dẳng, cứng đầu của cậu dần dần lấn sân tính hoài nghi của natasha. Cảm nhận riqu ràng từng tiếng tích tắc của ồng hồ, Natasha cố gắng ịnh nghĩa of her tình yêu của mình bằng một lận thuyết tuyệt ẹp về tinh hhnh tượa that thai tán tán tán tán

khi người taii trai tim mueốn những gì mà nó muốn, họ đang nói về trai tim cảm xúc – trai tim của thi ca v à vọng, trai tim mà thể ổ vỡ cứ như ượ ượ . họ không nói đến trái tim thực sự, cái thứ mà cần chế độ ăn uống lành mạnh và nhưng bài tập thể dục aerobic ấy.

trái tim cảm xúc là thứ chúng ta không thể tin tưởng được. nó sẽ dẫn đường làm cậu lạc lối. nó sẽ bảo với cậu rằng tất cả những gì cậu cần là tình yêu và ước mơ. nó sẽ chẳng đả động gì đến thức ăn, nước uống, nhà cửa hay tiền bạc. Nó sẽ bảo với cậu rằng người này này, cai người ứng ngay trước mặt cậu đây này, ngươi mà đã thu hút cậu bất kể vì di do gì đi nữa … nó lại tìm ược một côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt côt cô trái tim cảm xúc chắc chắn không thể được tin tưởng khi ta nói đến những quyết định quan trọng của đời mình.

[Bookademy] Review Sách "The Sun Is Also A Star" - Câu Chuyện Của Những Điều Khác Biệt - YBOX

sự dằn vặt đè nặng lên trái tim cô khi 10 giờ càng ngày càng gần. những nỗ lực her cứu lấy her tương lai của mình trong tuyệt vọng của cô không được đền đáp. Vị Luật sư – hi vọng cuối cùng của cô – đã xao nhãng công việc và không thể ưa ra bất kì sự trợ giúp nào, trớ trớ tt ở ệ ệ ệ ế đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ new york cùng daniel – tình yêu. Natasha sẽ bắt ầu chuyến hành trình trở lại Jamaica trước lúc 10 giờ, nhân thức riqu ràng rằng her mình đã yêu daniel, mặc choc lý thnh và sự tin tưởng vào khoa học c c.

một cô gái nhập cư Jamaica và một chàng trai mỹc gốc hàn ược kết nối với nhau bằng những sợ dây Liên hệ nhỏ nhất – giống hệt như nguyên tử và neutron Trong Trong Học thu Kết quả cuối cùng là một vụ nổ big bang của một tình yêu đâm chồi và nở rộc rỡ trong vỏn vẹn 12 tiếng ồng hồ ở thành phố new york ầy hỗn ộn. câu chuyện của daniel và natasha là một điều khác biệt, không chỉ đơn giản như một chuyện tình vô nghĩa của các nàng teen da trắng.

The sun is also a star vặng nhằn tâm tiêu biểu của người nhập cư – “with lai” của hai nền văn hóa, và hơn hết, những câu chuyện xứng đáng đợc kể. tôi rất thích tính thisch thức ịnh kiến ​​xã hội trong câu chuyện của Nicola yoon – bà ểể cho daniel và natasha ảo ngược vị th – một cô gái da màu của chủa nghĩa li, li ,, khh ết một một m. mơ tin tưởng vào sự tồn tại của định mệnh. tôi thích cả cach thức tiết lộ từng khía cạnh cup sống của các nhân vật pHụ mượn lời của vũ quyn năNg: Irene cô gai bảo vệ an ninh, người đ ôn ông Cang. ,… yoon gắn kết những số phận, những mảnh ời và hàng triệu khả năng hỗn tạp khác nhau vào một tổng thể truyền cảa ngy cảm hứ

chi tiết bởi hồng nhung review – bookademy

theo dõi fanpage của bookademy để cập nhật những thông tin thú vị về sách tại link: https://www.facebook.com/bookademy.vn

tham gia cộng đồng bookademy để có cơ hội đọc và nhận những cuốn sách thú vị, đăng kí ctv tại link: https://goo.gl/forms/7pgl3eyeudj3jxie3

Related Articles

Back to top button