Quảng cáo chui, Viện Thẩm mỹ La Ratio và Viện Kumho Asia bị xử phạt

0
272

Trong danh sách vi phạm vừa được Thanh tra Sở Y tế TP.HCM công bố, Viện Thẩm mỹ La Ratio và Viện Kumho Asia là hai cơ sở bị ‘trảm’ vì quảng cáo chui.

Điển hình trong danh sách vi phạm, Công ty TNHH Y tế La Ratio – Viện Thẩm mỹ La Ratio (số182 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3) và Công ty TNHH Thẩm mỹ Kumho Asia Medical – Viện Kumho Asia (số 402 An Dương Vương, phường 4, quận 5) là hai cơ sở bị “trảm” vì quảng cáo chui.

la ratioo
Viện Thẩm mỹ La Ratio (số182 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3).

Theo Thanh tra Sở Y tế, Viện Thẩm mỹ La Ratio đã có hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với vi phạm này, Viện Thẩm mỹ La Ratio bị xử phạt 45 triệu đồng. Ngoài nộp phạt, Viện Thẩm mỹ La Ratio phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Ghi nhận của PV, trên website https://laratio.vn của Viện Thẩm Mỹ La Ratio, đơn vị này quảng cáo có đội ngũ bác sỹ thẩm mỹ hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ và da liễu. Các bác sỹ được đào tạo chuyên sâu tại các trường danh tiếng trong và ngoài nước, không ngừng nâng cao kỹ thuật và trình độ chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ…

Thế nhưng, trong phần “đội ngũ bác sỹ” thì chỉ có thông tin giới thiệu duy nhất một bác sỹ Võ Thành Trung – Bác sỹ Chuyên khoa thẩm mỹ. Còn lại không tìm được bất cứ thông tin của một bác sỹ nào khác đang hoạt động tại đây như trong hình đã quảng cáo trên web.

Tương tự, Công ty TNHH Thẩm mỹ Kumho Asia Medical – Viện Kumho Asia cũng có hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; Ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở không đúng với hồ sơ được cấp phép.

Vi phạm này, Công ty TNHH Thẩm mỹ Kumho Asia Medical – Viện Kumho Asia bị phạt 49 triệu đồng và phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here