Butylene Glycol – “tân binh” cấp ẩm liệu có thật sự an toàn?

0
348

Butylene glycol là gì

Tìm hiểu về Butylene Glycol

Nếu bạn là một tín đồ làm đẹp, chắc chắn bạn đã không còn xa lạ với butylene glycol khi đọc thành phần trên các sản phẩm mỹ phẩm. Tuy nhiên, ít người biết chi tiết về hợp chất này. Butylene glycol là gì?

Butylene glycol là một hợp chất lỏng có nguồn gốc từ dầu mỏ, với công thức hóa học là C4H10O2 (1,3-butanediol). Hợp chất này có khả năng giữ ẩm tuyệt vời và thường được sử dụng làm dung môi trong các sản phẩm chăm sóc da để tăng khả năng thẩm thấu và kiểm soát dầu nhờn trên da.

Nhiều người nhầm lẫn butylene glycol với ethylene glycol và propylene glycol. Tuy nhiên, cả hai hợp chất này đều có thể gây kích ứng và viêm da. Do nguồn gốc và tác dụng của butylene glycol, nhiều người còn đặt nghi vấn về an toàn của nó đối với người sử dụng. Vậy butylene glycol thực sự có nguy hiểm không?

Tại sao butylene glycol được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm làm đẹp?

Butylene glycol thường xuất hiện trong danh sách thành phần của nhiều sản phẩm làm đẹp, như mặt nạ, mascara, kem dưỡng da, kem che khuyết điểm, sản phẩm chăm sóc tóc,… Tất cả những sản phẩm này đều có vai trò cấp ẩm, dưỡng da và cải thiện cấu trúc da.

Ngoài ra, butylene glycol còn được sử dụng làm dung môi để chế biến mỹ phẩm, giúp duy trì độ đặc của sản phẩm và tăng khả năng thẩm thấu.

Butylene glycol có hại không? – Giải đáp nỗi lo của nhiều người

Để đảm bảo tính an toàn, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm butylene glycol. Kết quả cho thấy, hợp chất này an toàn không kém các nguyên liệu thiên nhiên khác trong mỹ phẩm. Butylene glycol đã được các tổ chức có thẩm quyền như FDA, US EPA và CTFA công nhận và phê duyệt.

Ngoài ra, một bảng cir công bố trên tạp chí của Hiệp hội Độc học Hoa Kỳ cũng đã xác nhận tính an toàn của butylene glycol đối với da nhạy cảm.

So sánh vai trò của butylene glycol và propylene glycol trong mỹ phẩm:

  • Mặc dù có cấu trúc và chức năng tương tự, nhưng butylene glycol có khả năng giữ nước tốt hơn.
  • Nó có thể thay thế các thành phần có hại như propylene glycol và ethylene glycol.
  • Butylene glycol có khả năng giữ ẩm và giữ nước cho da tuyệt vời.
  • Nó cũng là một thành phần an toàn được biết đến trong mỹ phẩm. Bạn có thể yên tâm!

Sử dụng butylene glycol đúng cách để bảo vệ làn da và sức khỏe

Mặc dù butylene glycol đã được kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn, chúng ta không nên chủ quan khi đánh giá các sản phẩm chứa hợp chất này. Butylene glycol nên được sử dụng với nồng độ 0,5% và trong dạng lỏng thích hợp.

Việc sử dụng sản phẩm chứa butylene glycol với hàm lượng cao trong thời gian dài có thể gây ra tác động phụ như kích ứng da, viêm da, phát ban, thậm chí trầm cảm.

Để đảm bảo việc sử dụng mỹ phẩm một cách an toàn, hãy lưu ý những điều sau:

  • Những người có da dễ kích ứng, da nhờn hoặc nhạy cảm không nên sử dụng mỹ phẩm chứa butylene glycol, vì nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và làm tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn.
  • Hạn chế sử dụng lâu dài các sản phẩm chứa butylene glycol để tránh làn da trở nên khô ráp và lão hóa sớm.
  • Tránh bôi trực tiếp sản phẩm chứa butylene glycol lên mắt và vết thương hở để đảm bảo sức khỏe.

Các lời khuyên trên áp dụng cho các sản phẩm có butylene glycol ở đầu danh sách thành phần. Nếu butylene glycol nằm ở cuối danh sách, bạn vẫn có thể sử dụng mà không lo lắng vì hàm lượng rất thấp.

Kiến thức về mỹ phẩm là rất quan trọng, hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Butylene glycol đã được thêm vào Mặt nạ giấy Dianthus với nhiều công dụng. Nếu bạn muốn mua mặt nạ giấy cẩm chướng chính hãng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua biểu mẫu ở góc trên bên phải màn hình hoặc gọi đến hotline 0981.884.496 để đặt hàng.