Lấy Tủy Răng Có Đau Không? Một Câu Hỏi Đơn Giản Đòi Hỏi Một Câu Trả Lời Khá Phức Tạp

0
252
Lấy tủy răng có đau không

Lấy tủy răng có đau không

Video Lấy tủy răng có đau không

Làm cách nào để biết liệu tôi có cần lấy tủy răng để điều trị các vấn đề về răng miệng của mình hay không? Nhổ răng có đau không? Lấy tủy răng không gây đau đớn như mọi người vẫn thường tưởng tượng. Với sự hỗ trợ của thuốc tê, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề đau đớn. Bạn cần chăm sóc sức khỏe răng miệng thật tốt sau khi lấy tủy răng và bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu sau khi thực hiện, nhưng thuốc giảm đau không kê đơn có thể giúp ích cho bạn. bạn cũng nên tập trung chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách thay vì lo lắng và sợ hãi.

loại bỏ tủy răng để giúp điều trị đau răng

Lấy tủy răng có thể được thực hiện để điều trị các vấn đề về răng miệng của bạn. Tại Hoa Kỳ, phương pháp này giúp tiết kiệm khoảng 24 triệu chiếc răng mỗi năm. Nếu tủy răng (mô mềm có chứa các mạch máu và dây thần kinh của răng) bị nhiễm trùng hoặc bị tổn thương, thì cần phải lấy tủy răng để điều trị vấn đề. cảm giác lo sợ sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu hơn so với trải nghiệm thực hiện lấy tủy răng. dấu hiệu của tủy răng bị nhiễm trùng bao gồm sưng, đau và đau khi bạn cắn xuống hoặc dùng lưỡi đẩy răng.

Nếu mô bị ảnh hưởng được loại bỏ bởi bác sĩ nội nha (nha sĩ chuyên chẩn đoán, ngăn ngừa và điều trị tủy răng), bạn sẽ không phải lo lắng về cảm giác đau và khó chịu do nhiễm trùng tủy răng hoặc lo lắng về nhiễm trùng ngày càng nặng. Bạn vẫn có thể có được hàm răng tự nhiên của mình trong suốt quãng đời còn lại, miễn là bạn điều trị ngay tình trạng hư hỏng răng hoặc các vấn đề răng miệng khác. bột giấy bị hư hỏng được thay thế bằng một vật liệu giống như cao su gọi là gutta-percha. Khi quy trình hoàn tất, thường sau một hoặc hai lần khám răng, bạn có thể gặp nha sĩ để phục hồi chức năng của răng bằng mão hoặc miếng trám. bạn sẽ có thể tiếp tục các thói quen răng miệng hàng ngày của mình, chẳng hạn như nhai, mỉm cười, đánh răng và dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng.

gây mê và sử dụng dược phẩm

Theo Hiệp hội các bác sĩ nội nha Hoa Kỳ, hầu hết bệnh nhân thường ít hoặc không cảm thấy đau khi thực hiện lấy tủy răng. Trước khi thực hiện, răng và vùng xung quanh sẽ được gây tê để giảm đau. Trong một vài ngày sau khi điều trị, bạn có thể cảm thấy đau và nhạy cảm với một số kích ứng nhất định. Bác sĩ nội nha của bạn sẽ đề nghị một loại thuốc giảm đau không kê đơn, chẳng hạn như aspirin hoặc ibuprofen, hoặc kê đơn thuốc giảm đau để giảm bớt khó chịu tạm thời. Đau không cải thiện sau một vài ngày hoặc trở lại vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau khi điều trị là bất thường và có thể là dấu hiệu của một bệnh nhiễm trùng mới. nếu điều này xảy ra, hãy thông báo cho nha sĩ của bạn ngay lập tức.

Nhổ răng có đau không? Với gây tê tại chỗ, thủ tục thực tế không đau. tuy nhiên, việc lấy tủy răng có thể gây ra một số khó chịu. bạn nên dành thời gian để điều trị thay vì suy nghĩ và lo lắng về việc lấy tủy răng sẽ khiến bạn đau đớn và khó chịu như thế nào. Sau khi răng đã được điều trị, hãy chăm sóc nụ cười của bạn bằng cách thường xuyên đánh răng và dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng hàng ngày, cũng như đảm bảo bạn đi khám răng định kỳ. khoảng thời gian.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here