Linh vật SEA Games 22 và 31 có gì thay đổi?

0
655
Sau nhiều tranh luận, chúng ta cũng đã có linh vật đủ tiêu chuẩn thay thế linh vật của SEA Games 22 để đồng hành cùng các vận động viên trong suốt Đại hội.

Đại hội thể thao Đông Nam Á, đặc biệt là các linh vật Olympic luôn thu hút sự quan tâm rộng rãi của người hâm mộ trong và ngoài nước. Vậy bạn biết gì về những linh vật biểu tượng này? Hãy cùng CINEBOX tìm hiểu nhé! 

I. SEA Games 22

1. Linh vật SEA Games 22 là gì?

Vào năm 2003, Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức Đại hội thể thao lớn nhất khu vực là Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 22 và Trâu vàng được chọn là linh vật của Đại hội. Đây là thiết kế của họa sĩ Nguyễn Thái Hùng với hình ảnh người bạn quen thuộc trong nền văn minh lúa nước của Việt Nam và Đông Nam Á.

2. Vì sao lại chọn Trâu vàng?

Trâu vàng (Kim Ngưu) gắn liền với sự tích Hồ Tây, thủ đô Hà Nội. Hình ảnh này tượng trưng cho ước vọng mùa màng bội thu, thịnh vượng, hạnh phúc, sức mạnh và tinh thần thượng võ của Việt Nam. Chiếc khố đỏ thể hiện trang phục truyền thống dân tộc Việt Nam trong thời kỳ lập quốc.

II. Quá trình tìm linh vật SEA Games 31

1. Các cuộc thi tìm kiếm linh vật

Cuộc thi Sáng tác Linh vật, Biểu trưng, ​​Khẩu hiệu và Bài hát SEA Games 31 được tổ chức từ tháng 8/2019 đến tháng 11/2019, với hơn 1.000 bài dự thi từ các cá nhân và tổ chức trên thế giới. Cuối cùng, tác phẩm của họa sĩ Ngô Xuân Khôi chim bay – bàn tay hình chữ V và biểu tượng Sao la thể hiện niềm tự hào của vận động viên khi đặt tay lên ngực hướng về lá quốc kỳ đã được chọn.

unnamed 20

2. Tranh cãi xung quanh linh vật SEA Games 31

Tuy nhiên, sự bùng nổ của mạng xã hội cũng làm dấy lên cuộc tranh luận về linh vật của SEA Games 31. Từ cách chọn con vật, đến cách vẽ tranh, màu sắc, cách thể hiện,… Luôn có những tranh luận từ không gian mạng đến báo chí. Do những tranh cãi này, đoàn Việt Nam vẫn chưa thể giới thiệu biểu tượng, linh vật hay bài hát tại lễ đăng cai của SEA Games 31 diễn ra vào đêm bế mạc SEA Games 30 tại Philippines.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin về linh vật SEA Games 22 và SEA Games 31 nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here