Tham khảo cách viết cv cho người chưa có kinh nghiệm chuẩn nhất

0
277
Mẫu cv xin việc cho người chưa có kinh nghiệm

Mẫu cv xin việc cho người chưa có kinh nghiệm

Video Mẫu cv xin việc cho người chưa có kinh nghiệm

Nếu bạn mới tốt nghiệp và chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, có thể bạn sẽ khá tự phê bình bản thân. Bạn thường cảm thấy lo lắng rằng với kinh nghiệm còn hạn chế đó, liệu bạn có tạo được một bản CV làm hài lòng nhà tuyển dụng hay không? Ngay sau đây newstimviec sẽ hướng dẫn bạn cách tạo sơ yếu lý lịch cho người chưa có kinh nghiệm có thể làm hài lòng bất kỳ nhà tuyển dụng nào.

cách viết cv cho người chưa có kinh nghiệm

không có kinh nghiệm, làm thế nào để viết một cv? Đây chắc hẳn là thắc mắc và băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ mới ra trường hiện nay. đừng lo lắng! chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo cv xin việc cho sinh viên chưa có kinh nghiệm ngay bây giờ!

phần giới thiệu

Trình bày bản thân trên cv là một phần không thể thiếu trong bất kỳ bản sơ yếu lý lịch nào. Bạn cần cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin cơ bản về bản thân như: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email… Một điều quan trọng nữa bạn cần chú ý đó là ảnh đại diện của bạn. Không bắt buộc phải xuất hiện trên CV nhưng nếu có ảnh, CV của bạn sẽ đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, đừng tự “xây dựng thương hiệu” với suy nghĩ cứng nhắc rằng ảnh được sử dụng cho sơ yếu lý lịch phải là ảnh nghiêm túc. thực tế, bức ảnh của bạn chỉ cần đảm bảo yếu tố lịch sự, không quá nghiêm túc. bạn hoàn toàn có thể thoải mái thể hiện cá tính của mình, tất nhiên là đừng làm quá!

mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là một phần tương đối quan trọng đối với ứng viên, đặc biệt là đối với những người chưa có kinh nghiệm và cần phải làm gì đó để giảm sự chú ý của nhà tuyển dụng vào sự thiếu hụt đó. Phần mục tiêu nghề nghiệp trên cv này có thể giúp bạn đánh lạc hướng sự chú ý của nhà tuyển dụng! họ sẽ đặc biệt chú ý đến những ứng viên có mục tiêu rõ ràng, cụ thể vì chỉ những người biết mình muốn gì và hoạch định con đường riêng mới có thể đóng góp tốt cho công ty.

đừng đặt cho mình những mục tiêu hời hợt như: “mục tiêu của tôi là có việc làm, lương cao …”. chúng chỉ khiến bạn để lại ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng và bị loại khỏi vòng “nộp hồ sơ”!

trình độ văn hóa

đối với phần trình độ học vấn trong cv , bạn phải chỉ định tên trường đại học, chuyên ngành đã theo học và năm tốt nghiệp của bạn. đặc biệt nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp, hãy ghi thành tích tốt nghiệp của bạn (khá, giỏi, xuất sắc …) nhé! đây sẽ là một “điểm cộng” để nhà tuyển dụng lưu ý!

kinh nghiệm làm việc

Phần kinh nghiệm làm việc là một trong những phần quan trọng nhất của sơ yếu lý lịch. Tất nhiên với những ứng viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc sẽ không có nhiều thông tin để viết vào phần này. mẹo ở đây là điền vào nơi bạn đã từng thực tập hoặc làm việc bán thời gian! vì vậy phần này sẽ không bị bỏ trống ngay cả khi bạn hầu như không có kinh nghiệm làm việc.

Điều tiếp theo cần xem xét là dòng thời gian. nếu bạn có thói quen liệt kê từ công việc lâu năm đến công việc hiện tại thì đó là cách làm sai lầm! trình tự đúng là thứ tự thời gian đảo ngược, có nghĩa là bạn nên liệt kê công việc gần đây nhất của mình trước, sau đó liệt kê lần lượt các công việc trước đó của bạn. và bạn phải nhớ không được viết vào công việc mà bạn làm dưới 6 tháng. Điều này khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn là một người “mau chán”, không thể ở lâu trong bất kỳ công việc nào.

Chỉ cần làm theo lời khuyên của chúng tôi và chắc chắn ngay cả khi nhà tuyển dụng đưa hồ sơ của bạn cho một người không có kinh nghiệm, họ vẫn sẽ hài lòng và cho bạn cơ hội phỏng vấn bạn!

kỹ năng

kỹ năng trên cv cũng quan trọng như kinh nghiệm. nếu bạn thiếu kinh nghiệm, bạn phải sử dụng những điểm mạnh khác để bù đắp sự thiếu hụt đó! Hãy liệt kê những kỹ năng nổi bật của bạn (có thể là ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm…), nếu chúng liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển thì càng tốt! Các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá cao một ứng viên có kỹ năng phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng.

thành tích và giải thưởng

Phần này cũng là cơ hội để bạn thể hiện bản thân và “cứu” kinh nghiệm làm việc đã mất của mình. lập danh sách những điều tốt mà bạn đã đạt được khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt nếu bạn đã giành được nhiều giải thưởng thì đừng quên ghi lại nhé! tuy nhiên, xin lưu ý rằng bạn chỉ nên đề cập đến các giải thưởng có liên quan hoặc hữu ích cho vị trí bạn đang ứng tuyển.

sở thích

Sở thích là một yếu tố cá nhân, nhưng chúng cũng thường được đưa vào sơ yếu lý lịch để nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu thêm về bạn. Bạn có thể liệt kê những sở thích chung chung và phổ biến, như đọc sách, câu cá, du lịch … hoặc bạn có thể liệt kê một số sở thích liên quan đến công việc mà bạn muốn ứng tuyển. tăng khả năng yêu thích của nhà tuyển dụng.

mẹo cần ghi nhớ khi viết cv cho người chưa có kinh nghiệm

qua phần i của bài viết, chắc hẳn bạn đã hiểu cách tạo cv cho người chưa có kinh nghiệm để nó hoạt động. tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã biết cách thực hiện, bạn cũng nên chú ý đến một số mẹo cực hay dưới đây. chúng sẽ giúp hồ sơ xin việc của bạn trở nên ấn tượng hơn, dễ lấy lòng nhà tuyển dụng hơn!

tập trung vào thành tích và giải thưởng

Như đã đề cập ở trên, sinh viên mới tốt nghiệp không có điểm mạnh về kinh nghiệm làm việc, nhưng họ có thể sử dụng thành tích và giải thưởng của mình để bù đắp! bạn có thể liệt kê một học bổng bạn đã giành được, một giải thưởng trong một cuộc thi chuyên nghiệp hoặc một chứng chỉ về một kỹ năng cụ thể …

đừng quên thể hiện điểm mạnh của bạn qua phần kỹ năng

bạn có thế mạnh về các kỹ năng mềm như: giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm không? Hay bạn nổi trội về các kỹ năng chuyên môn như: thiết kế website, viết mã …? vì vậy đừng che giấu tài năng của bạn, hãy ghi nó vào hồ sơ xin việc để nhà tuyển dụng biết bạn là viên kim cương đang chờ đợi để tỏa sáng!

sử dụng ngôn ngữ một cách chuyên nghiệp

Không sử dụng biệt ngữ hoặc các từ khó hiểu trong CV của bạn. Viết bằng tiếng Việt có dấu và giữ câu ngắn gọn, dễ hiểu. font cho cv thì nên chọn những font chuyên nghiệp như times new roman hoặc arial. Tuy chỉ là những việc rất nhỏ nhưng lại giúp bạn tạo được hình ảnh chỉn chu và chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng đó!

không nói dối hoặc bịa chuyện trong cv của bạn

Các nhà tuyển dụng đều là những người có tuổi trong nghề, vì vậy đừng nghĩ rằng bạn có thể “đánh bóng” bản thân bằng cách “vẽ” ra những điều không có thật về bản thân. họ có đủ can đảm để thấy rằng bạn đang nói dối và tất nhiên, họ sẽ không bao giờ chấp nhận việc một người nói dối trở thành nhân viên của công ty họ.

một số mẫu cv hay cho sinh viên đại học

Ví dụ về CV tiếng Việt dành cho sinh viên mới tốt nghiệp

Chúng tôi đã dạy bạn cách viết cv cho người mới bắt đầu và cung cấp một số mẹo hay để làm cho cv của bạn ấn tượng hơn. Dưới đây là một số ví dụ về cách thực hành CV để bạn tham khảo:

Tham khảo cách viết cv cho người chưa có kinh nghiệm chuẩn nhất - Ảnh 6

Tạo cv cho kỳ thực tập tại đây!

ví dụ về cv bằng tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm

Tùy thuộc vào vị trí bạn đang ứng tuyển, đôi khi bạn sẽ phải nộp CV bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi tạo CV tiếng Anh cho ứng viên, trong đó có phần CV cho người có kinh nghiệm .

lưu ý khi tạo cv bằng tiếng anh

– giữ từ ngữ ngắn gọn và đầy đủ thông tin, nhưng phải làm nổi bật sự khác biệt giữa bạn và những người khác.

– các câu đơn giản, ngắn gọn và súc tích, đi thẳng vào vấn đề.

– không sử dụng ngôi thứ nhất trong cv.

– trong phần kinh nghiệm làm việc, vì bạn là sinh viên mới tốt nghiệp nên rất khó để có nhiều kinh nghiệm làm việc. do đó, có thể liệt kê những công việc làm thêm trong thời sinh viên như: gia sư, bồi bàn, thực tập …

cv đơn xin việc cho sinh viên mới tốt nghiệp nên ngắn gọn, khoảng 1-2 trang a4, nếu có thể cô đọng thành 1 trang a4 thì càng tốt.

sơ yếu lý lịch

thông tin cá nhân

tên: bắt đầu vào ngày mai

Ngày sinh: 15 tháng 9 năm 1995

email: [email được bảo vệ]

số điện thoại: 0987.654.321

địa chỉ: hue, vietnam

mục tiêu nghề nghiệp

với vị trí quản lý nhà hàng chuyên nghiệp, tôi làm việc trong môi trường có nhịp độ nhanh với những cơ hội quý giá để thăng tiến trong nghề nghiệp

giáo dục

từ 2013 đến 2017: khoa khách sạn và du lịch, đại học Huế

bằng cử nhân về quản lý và điều hành du lịch

kinh nghiệm làm việc

+ thực hành

tháng 3 năm 2017 – tháng 5 năm 2017: công ty huetourist, thành phố Huế

 • đã giúp công ty liên kết với các đại lý du lịch khác nhau để cung cấp trải nghiệm toàn diện hơn cho khách du lịch
 • đã thực hiện một số chuyến tham quan hàng ngày (thành phố Huế, thành phố Đà Nẵng và Hội An) với tư cách là hướng dẫn viên chính cho các đoàn du lịch nước ngoài khác nhau
 • + quản lý nhà hàng

  • Tháng 6 năm 2013 – Tháng 10 năm 2015: Công ty gia đình thịnh vượng. ltd, thành phố Huế
  • tham gia vào các hoạt động vận hành hàng ngày của nhà hàng, bao gồm tiếp đón khách hàng, bàn chờ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng
  • bán các sản phẩm cho người nước ngoài và người Việt Nam tại nhà hàng
  • được quản lý nhà hàng đánh giá tích cực là chủ động và dễ thích nghi
  • kỹ năng

   • các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết trình,…
   • Kỹ năng giao tiếp: Kinh nghiệm trong công việc cũng như tổ chức các hoạt động bên ngoài đã nâng cao khả năng giao tiếp hiệu quả của tôi với mọi người. Nó cũng dạy tôi tầm quan trọng của việc lắng nghe, hỗ trợ và tôn trọng người khác.
   • kỹ năng máy tính: ms word, excel, powerpoint,…
   • kỹ năng ngôn ngữ: viết và nói thành thạo, thông thạo tiếng Việt và tiếng Anh
   • hoạt động

    + thành viên

    Tháng 4 năm 2015 – tháng 12 năm 2016: Câu lạc bộ tiếng Anh nar Academy

    • chủ động ham học tiếng Anh
    • tích cực thực hiện các hoạt động liên quan đến du lịch, chẳng hạn như tham gia vào các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh mà sự tự tin có được khi thuyết trình bằng tiếng Anh
    • Hiến máu tình nguyện 2 giai đoạn
    • sở thích

     đọc sách, xem phim, bơi lội, chơi cầu lông và đi du lịch

     tài liệu tham khảo

     cuộc thi tuyển tập trang

     điều hành viên du lịch tại công ty huetourist

     số điện thoại: 0986.123.456

     đề xuất địa chỉ để tạo cv cho những người không có kinh nghiệm?

     tạo cv cho sinh viên đại học , sinh viên mới tốt nghiệp hoặc xin việc làm thêm không còn là việc khó đối với ứng viên vì giờ đây họ có thể chọn đúng trang web hoặc công cụ để tạo cv đẹp và ấn tượng.

     Nếu có khả năng tự thiết kế và sáng tạo, bạn có thể chọn các phần mềm tạo cv như canva, adobe photoshop, adobe indesign, adobe illustrator, coreldraw … để tạo các mẫu cv cho riêng mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng là “chuyên gia” nên các website tìm việc – tuyển dụng có tính năng xây dựng cv là lựa chọn tốt nhất cho người tìm việc đặc biệt là những người chưa đi làm. nhiều kinh nghiệm làm việc.

     Bạn có thể truy cập các trang web tuyển dụng hàng đầu như cv.timviec.com.vn … để tạo cho mình những mẫu cv ưng ý, đảm bảo tính chuyên nghiệp và chắc chắn có thể làm hài lòng nhà tuyển dụng. Những sinh viên mới tốt nghiệp chắc chắn sẽ yêu thích trang web vì nó không chỉ cho phép họ thiết kế sơ yếu lý lịch của riêng mình mà họ còn có thể thoải mái tải xuống mẫu sơ yếu lý lịch mà tôi đã tự “thiết kế” trước đó để gửi cho nhà tuyển dụng. . điều đó không thuận tiện phải không?

     Trong suốt bài viết này, timviec news đã chỉ cho bạn cách tạo sơ yếu lý lịch cho người chưa có kinh nghiệm , cung cấp một số mẹo hay và mẫu cv tiếng Việt. – Tiếng Anh … Tôi hy vọng thông tin hữu ích này là những gì bạn đang tìm kiếm!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here