10 sự thật về “phim Strike Back” có thể bạn chưa biết

0
1208
10 sự thật về “phim Strike Back” có thể bạn chưa biết
10 sự thật về “phim Strike Back” có thể bạn chưa biết

Strike Back được coi là một trong những chương trình truyền hình Anh nổi tiếng nhất hiện nay. Trên thực tế, hầu hết mọi người đều coi đây là một nỗ lực chung giữa truyền hình Anh và Mỹ, vì nó được phát sóng trên Cinemax và liên quan đến một số nhà văn thường làm việc trên các chương trình của Mỹ.

Series phim Strike Back là một chương trình truyền hình dựa trên một phần bí mật của quân đội Anh bắt đầu quay vào năm 2009. Dưới đây là 10 điều thú vị mà bạn có thể chưa biết về chương trình.

10 sự thật về “phim Strike Back” có thể bạn chưa biết
10 sự thật về “phim Strike Back” có thể bạn chưa biết

1. Hầu hết các cảnh quay đều được thực hiện tại địa điểm

Đối với hầu hết các phần phim, quay phim không được thực hiện trên âm trường. Thay vào đó, nó được thực hiện tại địa điểm trong quốc gia Nam Phi. Cứ sau một thời gian, địa điểm sẽ thay đổi thành Hungary cho một số cảnh quay nhất định, nhưng cũng hiếm khi quay ngoài hai địa điểm này.

2. Diễn viên phải được đào tạo

Vì đây là một chương trình về quân đội, các diễn viên ​​sẽ cần biết các quân nhân sẽ phản ứng như thế nào trong một số tình huống nhất định. Do đó, phần lớn dàn diễn viên tham gia chương trình đều sẽ được đào tạo để trở nên phù hợp và hiểu rõ hơn về các chiến thuật quân sự.

3. Richard Armitage ban đầu là diễn viên chính

Trong suốt mùa đầu tiên của chương trình, Richard Armitage đã đóng vai chính. Tuy nhiên, anh ấy bận thực hiện một dự án khác khi sắp quay phần hai, nên cuối cùng vị trí của anh được thay thế bằng hai diễn viên Sullivan Stapleton và Philip Winchester.

4. Chương trình dựa trên một cuốn tiểu thuyết

Strike Back dựa trên cuốn tiểu thuyết được viết bởi Chris Ryan, một cựu binh sĩ Dịch vụ Không quân Đặc biệt (SAS), người từng tham gia vào một đơn vị bị bắt trong Chiến tranh Iraq. Trong toàn bộ đơn vị của mình, anh ta là cá nhân duy nhất trốn thoát, sau này viết một cuốn tiểu thuyết một phần dựa trên những trải nghiệm cá nhân. Bộ truyện dựa trên các sự kiện của chính cuốn tiểu thuyết.

5. Yêu cầu thể chất

Rõ ràng, chương trình về quân đội sẽ đòi hỏi thể chất cao hơn so với một loạt phim thông thường. Như vậy, các diễn viên sẽ cần phải trải qua thêm 10 tuần đào tạo bổ sung sau khi họ hoàn thành chương trình đào tạo chính, phần lớn là để giữ dáng để duy trì vai diễn của mình mà không liên tục bị hụt hơi. Ngoài ra, độ cao khiến không khí ở Nam Phi rất loãng, đồng nghĩa với việc họ phải rèn luyện cường độ cao hơn để có thể xử lý các yêu cầu thể chất khi quay phim ở đó.

6. Địa điểm quay đổi khi thay đổi

Trong mùa thứ hai, kế hoạch ban đầu là chuyển địa điểm quay phim từ Nam Phi sang Mozambique. Tuy nhiên, đã có rất nhiều cuộc tranh chấp nổ ra trong khu vực và những người làm phim đã quyết định tiếp tục quay phim tại Nam Phi.

7. Xếp hạng đặc biệt cao

Đây là chương trình đã thu hút rất nhiều sự quan tâm ngay từ đầu. Trên thực tế, lượng người xem các suất chiếu sớm đã lên đến con số đáng kinh ngạc 400.000, đây là điều mà rất ít chương trình làm được. Tuyệt vời hơn nữa, chương trình đã duy trì con số áp đảo trong các mùa được phát sóng.

8. Có sẵn trên DVD

Mặc dù toàn bộ loạt phim chưa có sẵn trên DVD, nhưng các phần từ một đến năm hiện có thể được tìm thấy hoặc dự kiến ​​phát hành trong tương lai gần.

9. Chương trình nhằm cạnh tranh với phim truyền hình Mỹ

Khi chương trình công chiếu, các nhà sản xuất phim truyền hình Anh muốn một thứ gì đó có thể cạnh tranh với phim truyền hình 24 của Mỹ. Đây là một trong những lý do chính tại sao chương trình được duyệt ngay từ đầu.

10. Kết nối với the X-files

Phần lớn các kịch bản cho mùa đầu tiên và một số kịch bản đầu cho mùa thứ hai được viết bởi Frank Spotnitz, người cũng có liên quan nhiều đến X-Files.

Trên đây là những sự thật thú vị về series truyền hình Strike Back, chúc bạn có những phút giây cuối ngày thư giãn.

Nguồn: Cinebox.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here