Rip hunter là ai, gideon (waverider) – Viện Nghiên Cứu Văn Hóa

0
143

Rip hunter là ai

thợ săn rip được biết đến là một trong những siêu anh hùng du hành thời gian tuyệt vời nhất trong vũ trụ dc. Cũng giống như các anh hùng khác như flash hoặc giờ với các phương tiện du hành thời gian như máy chạy bộ vũ trụ hoặc tàu thời gian, thợ săn rip sở hữu quả cầu thời gian, phương tiện du hành thời gian mà siêu anh hùng này và đồng đội của anh ta, thành viên của những bậc thầy thời gian, những người đàn ông tuyến tính và sau đó là những anh hùng vô danh , đã từng du hành xuyên thời gian và không gian. quả cầu thời gian có khả năng đi đến bất kỳ điểm nào trên dòng thời gian trong nháy mắt.

bạn đang xem: rip hunter là ai, gideon (waverider)

quả cầu thời gian: phương tiện du hành thời gian của thợ săn rip

trong phạm vi thời gian, có khá nhiều thiết bị cho phép du hành thời gian, một số đồ chơi bên trong cỗ máy này có thể kể đến như bách khoa toàn thư về thời gian: bách khoa toàn thư về thời gian, bộ chọn thời gian (đồng hồ chọn thời gian thời gian và địa điểm để du hành xuyên thời gian), đồng hồ cát (đồng hồ cát bên trong động cơ của mặt số thời gian) và infini-tracker (thiết bị phát hiện tọa độ thời gian và không gian của một đối tượng cụ thể). khi khởi hành, quả cầu thời gian được bao quanh bởi những giọt năng lượng trước khi biến mất vào dòng thời gian.

Người ta nói rằng

quả cầu thời gian xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1959 trong loạt phim số 36 của jimmy olsen, bạn của siêu nhân. Câu chuyện kể về một lần Jimmy Olsen bắt đầu đến thành phố Metropolis để tìm việc, anh bất ngờ bắt gặp một quảng cáo về vị trí trợ lý giáo sư tên là Crane, một nhà phát minh ở Metropolis. Ngày hôm sau, Jimmy đến gặp Crane và họ mời anh dùng thử cỗ máy du hành thời gian của mình. Mặc dù anh ấy cho rằng đây là một thất bại vì anh ấy nghĩ rằng điều đó là không thể, nhưng Jimmy vẫn đồng ý thử. Anh ta bước vào cỗ máy sau khi Giáo sư Crane cảnh báo rằng anh ta có thể sẽ du hành đến một hành tinh khác do sự chuyển động không ngừng của hệ mặt trời. Con tàu đưa Jimmy đến Krypton trước khi hành tinh này nổ tung. Jimmy thoát khỏi hành tinh này nhờ con tàu du hành thời gian của Giáo sư Crane, nhưng khi trở về Trái đất, việc du hành xuyên thời gian khiến Jimmy bị mất trí nhớ, và Giáo sư Crane cũng chắc chắn rằng phát minh của mình là thất bại. con tàu sau đó được cho là trở thành nguyên mẫu cho quả cầu thời gian, phương tiện du hành thời gian của thợ săn rip.

xem thêm: tiểu sử nam diễn viên thanh tú và mối tình thầm kín với khương ngọc

quả cầu thời gian

nhưng trong truyện tranh dc giới thiệu # 37, nguồn gốc của cỗ máy mới được tiết lộ. Hunter từng cùng đồng nghiệp của mình, bậc thầy thời gian tên là Jeff Smith, nghiên cứu và chế tạo ra cỗ máy này khi họ vẫn đang học tiến sĩ. quả cầu thời gian được nạp lại bằng một mẫu nhiên liệu rắn do nghịch lý thời gian gây ra. Ít nhiều gì, trong quá trình hoàn thành quả cầu này, người thợ săn đã vô tình nhặt được mẫu vật rồi sao chép lại. bản sao này được đặt trong hình cầu lần thứ hai, đã bị bắt bởi đối thủ của thợ săn & amp; smith là một nhà khoa học tên james, người đã đánh cắp và du hành về quá khứ, bị rơi và rơi xuống đất. một mảnh nhiên liệu bay ra khỏi tàu và vô tình trở thành mẫu vật mà người thợ săn đã nhặt được ngay từ đầu.

booster gold, cha đẻ của rip hunter, cũng là một siêu anh hùng từ thế kỷ 25 với khả năng du hành xuyên thời gian. Vốn là một cầu thủ bóng bầu dục, một ngày nọ, anh ta lợi dụng những cảnh quay robot bên trong viện bảo tàng để đánh cắp một số bảo vật ở đây để trở về thế kỷ 20, trong đó có quả cầu thời gian. Nhờ vào quả cầu thời gian, hai cha con siêu anh hùng này đã du hành xuyên thời gian để điều tra và giải cứu vũ trụ nhiều lần, từ những sự kiện nhỏ cho đến những cuộc khủng hoảng lớn trong đa vũ trụ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here